Tổng hợp những thành phố an toàn nhất nước Mỹ

Chọn một thành phố an toàn ở nước Mỹ là mong muốn của những ai đang có ý định du học, định cư hoặc du lịch tại đất nước này.

Tuy Mỹ là một đất nước khá phát triển về kinh tế, đa dạng văn hóa, tiềm năng du lịch cũng nằm ở bậc nhất thế giới nhưng sự phát triển này lại không đồng đều giữa các thành phố với nhau. Không ít du khách có ý định du lịch hoặc nhập cư tại đây thường băn khoăn: đâu là thành phố an toàn nhất nước Mỹ? Đâu là thành phố có điều kiện tốt nhất của Mỹ? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để chọn đúng nơi mà mình muốn đến.

Tổng hợp những thành phố an toàn nhất nước Mỹ

1. Sunnyvale, California

Nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon, Sunnyvale là thành phố an toàn nhất ở Mỹ. Tỷ lệ tội phạm bạo lực trong thành phố thấp hơn mức trung bình, nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà Sunnyvale an toàn đến thế. Thành phố này nằm ở Hạt Santa Clara, được Cơ quan Quản lý Giao thông Thung lũng phục vụ và có tỷ lệ tử vong xe cộ dưới một phần ba mức trung bình quốc gia. Đây là một trong những yếu tố cho thấy độ an toàn của thành phố này. Bên cạnh đó thì Sunnyvale cũng có một trong những tỷ lệ sử dụng ma túy thấp nhất của bất kỳ quận nào trong nước.

 

Không chỉ có thế, thành phố này còn sở hữu một đặc trưng khí hậu khá ôn hòa. Mùa đông không quá lạnh và mùa hạ thì cũng không quá nóng. Vì thế mà quan cảnh thiên nhiên ở đây khá đẹp với các vườn quốc gia, công viên, bãi biển đẹp,… thích hợp cho các hoạt động du lịch. Tại đây cũng là nơi có các trường đại học nổi tiếng thu hút đông đảo học viên Việt Nam sang du học.

2. Honolulu, Hawaii

Bạn sẽ có ngay một cuộc sống an toàn tại thành phố Honolulu. Thành phố này có tỷ lệ tội phạm bạo lực chỉ 230 mỗi 100.000 cư dân mỗi năm. Cư dân của thành phố cũng an toàn bằng cách tránh xa xe của họ. 12% đưa phương tiện giao thông công cộng đi làm, trong khi 11% khác đi bộ hoặc đi xe đạp. Chỉ có 56% lái xe để làm việc một mình. Chính vì thế mà đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất nức Mỹ.

Honolulu – thành phố ven biển thanh bình và nhẹ nhàng

Honolulu được xem là tiểu bang non trẻ nhất của Hoa Kỳ. Nhưng thành phố này lại nhanh chóng trở thành tâm điểm cho các hình thức định cư, du học và nghỉ dưỡng của nhiều du khách trên thế giới. Là một vùng đất giáp biển nên khí hậu mát mẻ quanh năm, hội tụ thiên nhiên văn hóa và các hoạt động thể thao nổi bật.

3. Bellevue, Washington

Nằm trên hồ Washington từ thành phố Seattle , Bellevue đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, thêm 14.000 cư dân mới từ năm 2010 đến năm 2014. Điều đó tương đương với tỷ lệ tăng dân số hàng năm là 2,7%, cao nhất ở Mỹ trong giai đoạn đó. Đó là loại tăng trưởng thể hiện những thách thức khi nói đến việc duy trì an toàn công cộng, nhưng Bellevue phần lớn không bị ảnh hưởng. Trong số 200 thành phố lớn nhất trong cả nước, tỷ lệ tội phạm bạo lực Bellevue là 22 nd thấp nhất. Và cũng chính điều này cũng đủ cho thấy Bellevue  là một thành phố an toàn và đáng sống nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, Thành phố Bellevue là một thành phố phát triển nhanh chóng trong khu vực Eastside của King County, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Bellevue là một điểm tham quan tuyệt vời dành cho du khách với hàng loạt những điểm du lịch tuyệt vời như bảo tàng nghệ thuật Bellevue, vườn bách thảo Bellevue, Công viên tự nhiên Mercer Slough và các điểm tham quan tuyệt vời khác. Đây còn là nơi tập hợp khá nhiều trường đại học nổi tiếng, chính vì thế cũng thu hút số lượng đông du học sinh từ Việt Nam đến để học tập và làm việc tại đây.

4. Cary, Bắc Carolina

Cary, Bắc Carolina cũng được xếp vào danh sách những thành phố an toàn và đáng sống nhất của nước Mỹ. Thành phố này có tỷ lệ tội phạm bạo lực ở Cary là thấp nhất thứ sáu của bất kỳ thành phố lớn của Mỹ, chỉ 84 tội phạm bạo lực trên 100.000 cư dân. So sánh điều đó với Charlotte, thành phố lớn nhất ở Bắc Carolina, nơi tỷ lệ tội phạm bạo lực là 648 trên 100.000 cư dân. Với khí hậu mát mẻ, không gian nhẹ nhàng thanh bình thì thành phố này khá thích hợp cho những hành trình nghỉ dưỡng. Quang cảnh thiên nhiên khá đẹp nên bạn cũng có thể thực hiện các cuộc dã ngoại, picnic cùng gia đình tại đây.

5. Alexandria, Virginia

Nằm dọc theo sông Potomac chỉ cách Washington, DC khoảng 1,6 km, Alexandria là thành phố an toàn thứ năm ở Mỹ được xem là nơi an toàn nhất. Đồng thơi cũng là nơi khó nền kinh tết khá phát triển. Trong khi nhiều cư dân của thành phố làm việc tại DC, chỉ 57% cư dân của thành phố có thể làm việc bằng lái xe một mình, mức thấp nhất thứ 14 của bất kỳ thành phố nào của Hoa Kỳ.Tỉ lệ người bị tệ nan rất thấp, và an ninh được thắt chặt nên mức độ an toàn có thể xem là tuyệt đối.

Alexandria một nơi đáng để sống và trải nghiệm nhất nước Mỹ

Alexandria là một phần của hệ thống tàu điện ngầm Washington, giúp dễ dàng đi lại bằng tàu hỏa. Hình thức này giúp việc đi lại trở nên an toàn hơn những phương tiện khác rất nhiều. Bên cạnh đó với giá cho tàu điện ngầm cực rẻ nên thường thường là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với lái xe và thực sự Alexandria có tỷ lệ tử vong xe cộ thấp nhất thứ chín trong cả nước.

6. San Jose, California

Trong số ba thành phố lớn nhất trong Vùng Vịnh, San Jose xếp hạng an toàn nhất với tỷ suất lợi nhuận khá lớn. Cả Oakland và San Francisco đều có tỷ lệ tội phạm bạo lực cao hơn tỷ lệ ở San Jose. Cả hai đều có tỷ lệ sử dụng ma túy cao hơn. Trong khi chỉ có 7,2 ca tử vong do ngộ độc thuốc trên 100.000 cư dân hàng năm trong khu vực San Jose, có hơn 20 người ở San Francisco và hơn 10 người ở khu vực Oakland. San Jose được xem là thành phố an toàn nhất của Mỹ mà bạn có thể lựa chọn trong hành trình định cư sắp tới của mình.

7. McAllen, Texas

Trong khi thị trấn biên giới thường được coi là nguy hiểm, trong trường hợp nhận thức McAllen không đáp ứng thực tế. Thành phố nằm ở Thung lũng Rio Grande ngay phía bắc Reynosa, Mexico. Nó có một trong những tỷ lệ tội phạm thấp nhất của bất kỳ thành phố nào ở Mỹ, với 122 tội phạm bạo lực trên 100.000 cư dân. Trong thực tế, chỉ có hai vụ giết người trong tất cả các McAllen vào năm 2013 và cho đến nay thì chưa có vụ nào đáng báo động. Độ an toàn của thành phố này khá cao, an nình được thắt chặt. Đối với những người dân nhập cư thì sẽ được bảo vệ như một người Mỹ bình thường. Chính vì thế bạn có thể liệt ngay thành phố McAllen này cho chuyến đi của mình sắp tới nhé!

8. Fremont, California

Fremont nằm ở phía bắc San Jose dọc theo bờ biển phía đông nam của Vịnh San Francisco. Nó nằm ở Quận Alameda , nơi có tỷ lệ tử vong xe cộ thấp nhất ở bất kỳ quận nào ở Hoa Kỳ chỉ với 5,88 trên 100.000 dân. Đó là ít hơn một phần ba mức trung bình quốc gia. Phố Fremont nằm ở trung tâm thành phố,  là khu vực dành cho người đi bộ có diện tích bằng năm khối nhà, nơi Vegas cổ kính gặp gỡ công nghệ hiện đại. Trên nền những biển hiệu neon của Thành phố, du khách sẽ bắt gặp những bản nhạc sống, những nghệ sĩ biểu diễn đường phố và một màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt.

Bên cạnh đó Fremont còn là con phố đầu tiên trong thành phố được lát gạch, Fremont từng là điểm thu hút du khách vào những năm 1950, với những sòng bạc nổi tiếng như Eldorado Club, Golden Nugget và Pioneer Club. Northern Club nằm ở 15 E. phố Fremont là sòng bạc đầu tiên được cấp phép đánh bạc của Nevada vào năm 1931, cũng là năm đầu tiên lắp đặt đèn giao thông tại Las Vegas. Phố Fremont cũng từng đóng góp trong phim Hollywood. Con phố này là bối cảnh của bộ phim “Viva Las Vegas” do Elvis đóng năm 1964 và "Điệp viên 007: Kim cương vĩnh cửu" năm 1971.

9. Salem, Oregon

Đây là thành phố có nền y tế khá phát triển về y tế nên bạn có thể an tâm về vấn đề bệnh tật. Cư dân của Salem, mặt khác hít thở một số không khí sạch sẽ được tìm thấy ở bất kỳ thành phố nào của Hoa Kỳ. Thủ đô Oregon có ô nhiễm không khí thấp thứ ba của bất kỳ thành phố lớn nào của Hoa Kỳ, theo chỉ số chất lượng không khí của EPA.

10. Frisco, Texas

Frisco là một thành phố của 145.000 cư dân nằm khoảng 30 dặm về phía bắc của Dallas. Nó có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp thứ tư của bất kỳ thành phố lớn nào của Hoa Kỳ chỉ với 80 tội phạm bạo lực trên 100.000 cư dân. Đây là thành phố an toàn tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang băn khoăn cho chuyến du lịch, định cư sắp tới thì cũng có thể liệt ngay thành phố này vào danh sách của mình nhé!

Frisco an toàn hơn bất cứ thành phố nào của nước Mỹ mà bạn có thể lựa chọn

Trên đây là tổng hợp những thành phố an toàn của nước Mỹ. Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ  để làm việc, định cư hoặc tham quan du lịch thì cũng có thể liệt ngay những gợi ý này cho chuyến đi của mình sắp tới. Mong rằng bạn sẽ có được một lựa chọn đúng đắn và một cuộc sống tốt nhất ở Mỹ. Hãy nhanh chóng liên hệ với văn phòng vé gần nhất để mua vé đi Mỹ để có các ưu đãi đặc biệt và tiết kiệm chí nhé!

Hoài Thương

Bình luận của bạn