Bà bầu đi máy bay Jetstar cần chú ý những gì?

Bà bầu đi máy bay Jetstar cần chú ý những gì? Đây là nỗi băn khoăn của không ít chị em phụ nữ khi mang thai và có ý định di chuyển bằng máy bay. Để giải đáp thắc mắc ấy, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và tổng hợp trong bài viết dưới đây. Mời bạn hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Với những ưu thế vượt trội, hãng hàng không Jetstar luôn tự hào sánh vai cùng hành khách ở mọi chặng đường xa xôi trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn cho chị em phụ nữ đang mang thai, hãng đã đưa ra một số quy định riêng mang tính cần thiết và liên quan đến việc bảo vệ an nguy của họ. Vì thế, chị em nên đọc và “note” những điều quan trọng dưới đây cho hành trình của mình sắp tới.

Mẹ bầu mang thai có đi máy bay được không?

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mới mang thai có đi máy bay được không? Đây là những thắc mắc của những chị em phụ nữ đang mang thai và có ý định đi máy bay.

Thật ra, mang thai là một trong những điều vô cùng thiên liêng nhưng cùng khá vất vả đối với chị em phụ nữ. Lúc này, chị em sẽ có những sự thay đổi về tâm sinh lý, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi một cách rõ rệt. Vì thế nếu chị em không đủ sức khỏe mà tham gia hành trình bay thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Muốn biết: Mẹ bầu mang thai đi máy bay có được không? Trước tiên chị em cần thực hiện những điều sau:

- Khám sức khỏe định kỳ và xác định đúng số tuần tuổi của thai nhi.

- Kiểm tra sức khỏe của thai nhi ở thời điểm hiện tại có tốt không.

- Sức khỏe của mẹ bầu có đủ để di chuyển ở khoảng cách địa lý xa không.

- Nếu đi máy bay thì cần chú ý những gì? Có cần dịch vụ hỗ trợ hay không?

Hình 1 - Mẹ bầu trước khi lên máy bay cần thực hiện một số kiểm tra y tế

*** Lưu ý: Những hình thức khám và kiểm tra sức khỏe của phụ nữ mang thai phải được thực hiện ở cở y tế uy tín nhất để đảm bảo cho kết quả chính xác, không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong quá trình vận chuyển trên máy bay ở nội địa hay quốc tế. Khi đến sân bay thì chị em nên xuất trình giấy khám sức khỏe thai sản để có thể tham gia hành trình thuận lợi.

Một số quy định đi máy bay của hãng hàng không Jetstar đối với mẹ bầu

Để đảm bảo những quyền lợi cần thiết và độ an toàn cho chị em phụ nữ mang thai và có nhu cầu đi máy bay, hãng hàng không Jetstar đã đưa ra những quy định sau:

Chị em mang thai dưới 28 tuần:

Đối với trường hợp này, ngoài việc cung cấp những giấy tờ cơ bản như những hành khách bình thường thì chị em cần xuất trình giấy xác nhận sức khỏe để có thể đi máy bay. Từ đó chị em mới có thể nhận được sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên trên máy bay và có thể nhận được sự hỗ trợ nếu như gặp trục trặc.

Chị em mang thai từ 28 – 36 tuần:

Khi đặt vé máy bay và làm thủ tục check-in phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết, giấy xác nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của mẹ và bé hoặc giấy siêu âm thai được cơ quan y tế uy tín thực hiện. giấy báo kết quả siêu  

***Lưu ý: Những giấy chứng nhận trên phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay.

Chị em mang thai trên 36 tuần:

Trường hợp này hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay của Jetstar. Đối với những hành khách có biến chứng hoặc mang đa thai thì cần có chứng nhận của bác sĩ trước đó.

Hình 2 - Tùy vào từng trường hợp mang thai mà chị em có thể bay cùng Jetstar

Một số quy định liên quan đến độ dài của chuyến bay và giai đoạn của thai kỳ

Một số trường hợp chị em phụ nữ có thể tham gia hành trình bay của hãng hàng không Jetstar khi đảm bảo những quy định về độ dài chuyến bay và giai đoạn của thai kỳ, cụ thể như sau:

- Đối với chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ: Trường hợp này, bà bầu sẽ được tham gia hành trình bay khi mang thai đơn và trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ. Ngược lại, trường hợp chị em mang đa thai thì có thể thực hiện chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

- Đối với chuyến bay kéo dài trên 4 giờ: Chị em mang thai đơn sẽ được tham gia hành trình bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ. Ngược lại, nếu mang đa thai thì chị em sẽ được tham gia chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 32.

Với những hành khách bình thường thì việc di chuyển bằng máy bay rất đơn giản, cả về thủ tục cũng như sức khỏe. Thế nhưng đối với những đối tượng như: trẻ em, phụ nữ mang thai, người khiếm thị, người khuyết tật,… thì mọi thứ sẽ được kiểm tra một cách chặt chẽ và kỹ càng hơn.

Nguyên nhân hãng hàng không Jetstar luôn chú trong đến những quy định ấy là vì sự an toàn của hành khách trên chuyến bay, đảm bảo khi có sự cố thì sẽ được hỗ trợ kịp thời. Chính vì thế, mọi đối tượng hành khách, đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai khi tham gia chuyến bay của hãng hàng không Jetstar cần nắm rõ những quy định và thông tin trên để hành trình được suôn sẻ hơn.

 

Thanh Vân

Bình luận của bạn