Thông tin quan trọng về sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai là sân bay nằm giữa 2 tỉnh là Quảng Nam và Quảng Ngãi, nhưng nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam. Hoạt động bay tại cảng đã và đang gắn kết chặt chẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi với cả khu vực. Là nơi kết nối hành khách đến với các điểm du lịch nổi tiếng như: Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, đảo Cù Lao Chàm…

Cảng hàng không Chu Lai – Quảng Nam

Vị trí sân bây Chu Lai

Sân bay Chu Lai nằm trên địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ 27km. Sân bay nằm trên bờ vịnh Dung Quất, cách bờ biển 02 km.

            + Phía Đông giáp bờ biển Đông.

            + Phía Tây giáp đường quốc lộ 1A.

            + Phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi.

            + Phía Bắc giáp Khu kinh tế mở Chu Lai

Dịch vụ khai thác của sân bay Chu Lai

Hiện nay, Cảng hàng không Chu Lai có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific khai thác các đường bay Chu Lai – Hà Nội và Chu Lai – TP.Hồ Chí Minh với tần suất 34 lượt chuyến/tuần. Trong đó Vietnam Airlines khai thác 8 lượt chuyến trên đường bay Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội, Vietjet Air khai thác 14 lượt chuyến và Jetstar Pacific khai thác 12 lượt chuyến trên đường bay TP.Hồ Chí Minh – Chu Lai – TP.Hồ Chí Minh.

Thông tin về Sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai (VLC) trước kia là căn cứ không quân của quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi Chính Phủ Việt Nam thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai, Cục Hàng không dân dụng đã đầu tư Nhà ga hành khách với tổng diện tích sàn 2.700m2. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 22 tháng 2 năm 2004 nhằm phục vụ cho khai thác các chuyến bay đến sân bay Chu Lai.

Thời khắc lịch sử đến với sân bay Chu Lai vào ngày 22/3/2005, Vietnam Airlines đã chính thức đưa vào khai thác tuyến bay thương mại Chu Lai - TP Hồ chí Minh và ngược lại với tần suất 2 chuyến/ tuần vào các ngày thứ hai và thứ năm. Nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại của người dân tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng như du khách. Đồng thời góp phần tạo kết nối bằng đường hàng không giữa Quảng Nam, Quảng Ngãi với Hà Nội và TP. HCM.

Sân bay Quảng Nam có diện tích hơn 3000 ha. Là Cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động sân bay quân sự, được phép tiếp nhận các chuyến bay thường lệ, không thường lệ, các tàu bay tư nhân, hoạt động 12/24 giờ. Được đánh gia là sân bay cấp 4C với đường bay có chiều dài 3050m và chiều rộng 45m. Khả năng tiếp thu các loại tàu bay: B737, A321 và các loại tàu bay khác có tính năng kỹ thuật và trọng tải tương đương trở xuống.

Số lượng hàng khách thông qua Cảng hàng không Chu Lai tăng mạnh qua từng năm, Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015 có 83.062 lượt hành khách, đạt 188% kế hoạch, tăng hơn 2 lần so với cả năm 2014. Sản lượng hàng hóa - bưu kiện đạt 17 tấn, đạt 59% kế hoạch năm; số lần cất hạ cánh đạt 812 chuyến, đạt 91,3% kế hoạch năm.

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách sân bay Chu Lai có tổng diện tích 2.700m2, được đưa vào khai thác năm 2005. Với năng lực phục vụ khoảng 300 hành khách/giờ cao điểm và 500.000 hành khách/năm. Nhà ga sân bay gồm 2 tầng.

     + Tầng 1: khu vực công cộng, khu vực hạn chế bao gồm khu vực làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không, thủ tục vận chuyển hàng không. Khu vực khách đến chờ lấy hành lý, khu vực phòng chờ ra máy bay và các quầy dịch vụ phục vụ hành khách.

     + Tầng 2: Là khu vực văn phòng gồm các phòng làm việc của các bộ phận chuyên môn thuộc Cảng Hàng không, các phòng họp, các phòng làm việc của Đại diện Hãng Hàng không (được thiết kế sử dụng là khu vực phòng chờ hành khách lên tầu bay khi tần suất bay tăng).

Sắm vé máy bay đi Quảng Nam ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định tham quan những địa danh du lịch như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, hay đảo Cù Lao Chàm thì không gì thích hợp hơn việc sở hữu chiếc vé máy bay đi Quảng Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tấm vé với giá rẻ nhất và thời gian bay hợp lý nhất. 

Ngọc Yến

Bình luận của bạn