Thông tin về dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi du lịch một mình của Qatar Airways

Hãng hàng không Qatar Airways chấp nhận chuyên chở trẻ me đi máy bay một mình nếu hành khách tuân thủ nghiêm ngặt những quy định được hãng đưa ra một cách rõ ràng. Tham khảo ngay thông tin về dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi du lịch một mình của Qatar Airways để chuẩn bị tốt nhất khi có nhu cầu bạn nhé! Dịch vụ được Qatar Airways cung cấp cho hành khách từ 5 đến 15 tuổi không có người lớn đi cùng trên các chuyến bay mà hãng khai thác. Bên cạnh đó, Qatar Airways cung cấp dịch vụ hộ tống cho trẻ em đi một mình dành cho hành khách có nhu cầu.

1. Trẻ du lịch một mình/Trẻ vị thành niên không có người đi kèm (YST/UM)

Hãng hàng không Qatar Airways đã giới thiệu biểu mẫu và quy trình dành cho Khách du lịch một mình trẻ tuổi (YST) mang thương hiệu mới dành cho:

- Dịch vụ Trẻ em không có người đi cùng (UM/UMNR) dành cho khách du lịch một mình từ 5 đến 11 tuổi.

- Hành khách trẻ tuổi (YP) được yêu cầu Dịch vụ Gặp gỡ và Hỗ trợ. YP có độ tuổi từ 12 đến 15.

- Mẫu yêu cầu có thể xem trước và tải xuống tại trang web chính thức của Qatar Airwyas

Lưu ý

Trước khi điền vào biểu mẫu, hành khách vui lòng chuẩn bị sẵn thông tin chi tiết của những người sau:

- Người tiễn hành khách du lịch một mình trẻ tuổi khi khởi hành

- Người gặp hành khách du lịch một mình trẻ tuổi khi đến nơi

- Cha mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chịu trách nhiệm về hành khách du lịch một mình trẻ tuổi phải xác nhận rằng họ hiểu đầy đủ các điều khoản và điều kiện nêu trong biểu mẫu

- Bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng có thể dẫn đến việc ành khách du lịch một mình trẻ tuổi bị từ chối lên máy bay.

- Một thông báo qua email có biểu mẫu đính kèm dưới dạng pdf sẽ được gửi đến địa chỉ email đã thêm trong yêu cầu đặt chỗ sau khi gửi biểu mẫu.

Dịch vụ trẻ em đi một mình được Qatar Airways cung cấp trên các chuyến bay mà hãng khai thác

Yêu cầu dịch vụ ‘khách du lịch một mình trẻ tuổi’ (trẻ em đi du lịch một mình)

Nếu khách hàng đã xác nhận đặt chỗ và số vé bắt đầu bằng 157, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu ‘khách du lịch một mình trẻ tuổi’ thông qua các kênh kỹ thuật số của Qatar Airways. Để truy cập vào biểu mẫu khách du lịch một mình trẻ tuổi, khách hàng hãy truy xuất thông tin đặt chỗ của khách hàng bằng cách nhập họ và mã số đặt chỗ Qatar Airways của họ.

Sau đó, điền và gửi biểu mẫu được chia thành bốn phần khác nhau. Phần đầu tiên bao gồm thông tin chi tiết về YST, trong khi ba phần còn lại bao gồm thông tin chi tiết về những người được liệt kê ở trên

2. Đặt chỗ, báo giá và xuất vé

Thực tiễn hiện tại được áp dụng là thêm UMNR PTC dưới dạng (ID/UM10) và sau khi định giá giá vé, đại lý phải cập nhật thủ công cơ sở giá vé để thêm mã "CH" và điều này ảnh hưởng đến chỉ báo đảm bảo giá vé. Định dạng mới là thêm mã PTC là (U) theo sau là tuổi của hành khách.

Ví dụ: (U10) U= mã UMNR & 10= Tuổi

Quy định đặt chỗ, báo giá và xuất vé bao gồm:

- Đặt và phát hành tham chiếu đặt chỗ với các phần tử UMNR (SSR và PTC).

- Đặt và phát hành tài liệu tham khảo đặt chỗ với SK YNGP và SSR MAAS cho YP.

- Áp dụng 100% giá vé liên quan và các loại thuế, phí, lệ phí và phụ phí theo giá tự động.

3. Các mục đặt trước dịch vụ ‘hành khách trẻ tuổi’

Đối với tất cả đặt chỗ GDS - Thêm MAAS như sau: SRMAASQR -YNGP(Tuổi hành khách) dành cho QR và 1a Đại lý du lịchngoài SRMAASQR-YNGP (Tuổi của hành khách). Vui lòng thêm SKYNGPQR-YP

Ghi chú

- Tất cả các đặt phòng phải được xác nhận (HK)

- Số vé chỉ được bắt đầu bằng 157.

- Đối với vé hạng Phổ thông, YST không được ngồi ở tầng trên của máy bay A380

- YST chỉ có thể thực hiện các chuyến bay do Qatar Airways khai thác.

- YST không được phép thực hiện các chuyến bay do các hãng hàng không khác (đối tác liên danh và/hoặc đối tác liên hãng) khai thác.

- Đảm bảo rằng địa chỉ email của khách hàng được thêm vào trong đặt phòng

4. Dịch vụ người hộ tống (tiếp viên đi cùng)

Hãng hàng không Qatar Airways cung cấp dịch vụ hộ tống cho trẻ em đi một mình. Theo đó, một tiếp viên dành riêng cho mục đích này sẽ đồng hành cùng con bạn trong suốt hành trình.

Để sử dụng dịch vụ này, độ tuổi của trẻ phải từ 5 đến 15 tuổi (tối đa nhưng không bao gồm sinh nhật thứ 16). Dịch vụ hộ tống không được cung cấp cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Dịch vụ tiếp viên đi cùng sẽ có 1 tiếp viên của Qatar Airways hỗ trợ trẻ xuyên suốt chuyến bay

Qatar Airways sẽ tính phí vé khứ hồi cho đại diện hãng hàng không, người sẽ đóng vai trò hộ tống con bạn. Yêu cầu có người hộ tống phải được thực hiện ít nhất 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành và chỉ áp dụng trên các chuyến bay do QR khai thác.

Để yêu cầu dịch vụ người hộ tống hoặc dịch vụ hành khách trẻ vị thành niên/trẻ em không có người đi kèm (UMNR hoặc YP) cho con bạn đi du lịch một mình, vui lòng liên hệ với văn phòng hoặc đại diện bán hàng của Qatar Airways tại địa phương để được hỗ trợ thêm.

5.Thông tin trực tiếp cho cha/mẹ/người giám hộ/người được uỷ quyền

- Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành (cha/mẹ/người giám hộ/người được uỷ quyền) và trẻ em phải có mặt tại sân bay khởi hành trước ít nhất 2 giờ đồng hồ so với thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay

- Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ đến khi máy bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay

- Người đón trẻ em tại sân bay đến phải có mặt tại sân bay đó trước thời gian dự kiến hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút

- Người đưa/đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và đúng các thông tin đã đăng ký với Qatar Airways

- Nếu thông tin khai báo tại nơi tiếp nhận yêu cầu của hành khách như thông tin y tế, người đi cùng, thông tin khác…, không đúng với thực tế tại sân bay, hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển. Qatar Airways sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ chi phí nào phát sinh do việc từ chối vận chuyển này.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan đến dịch vụ trẻ em đi du lịch một mình của hãng hàng không Qatar Airways. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cần liên hệ trước với hãng để được tư vấn kỹ hơn về điều kiện vận chuyển, phí dịch vụ, biểu mẫu đăng ký dịch vụ… Lưu ý, phụ huynh của trẻ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quá trình làm thủ tục tại sân bay khởi hành cũng như khi đón trẻ tại sân bay đến được diễn ra suôn sẻ nhất.

Bình luận của bạn