Những điều cần biết dành cho hành khách mang theo thú cưng lên máy bay Qatar Airways

Nếu hành khách muốn mang theo thú cưng lên máy bay của hãng hàng không Qatar Airways, hành khách cần tuân thủ các điều kiện mà hãng quy định. Theo đó, hành khách chỉ có thể mang theo chim ưng hoặc chó hỗ trợ lên cùng trong khoang hành khách. Đối với một số giống chó và mèo nhất định, kể cả giống chó mũi hếch sẽ không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi trên máy bay của Qatar Airways. Bởi lẽ, chúng thường dễ có nguy cơ bị đột quỵ do nhiệt cao hơn. Sau đây là những điều cần biết dành cho hành khách mang theo thú cưng lên máy bay Qatar Airways mà bạn cần tham khảo.

1. Trường hợp Qatar Airways chấp nhận các loài động vật và chim cảnh trong khoang hành khách đi cùng hành khách

- Không có động vật nào khác ngoài chó được phép mang vào khoang hành khách với tư cách là động vật phục vụ hoặc động vật phục vụ bệnh tâm thần.

- Qatar Airways sẽ chỉ chấp nhận động vật phục vụ (SVAN) trên các chuyến bay do QR khai thác trên các tuyến đường được quy định để hỗ trợ hành khách khuyết tật, với tối đa 2 con chó cho mỗi hành khách. Động vật phục vụ là một con chó được huấn luyện riêng để làm công việc hoặc thực hiện các nhiệm vụ vì lợi ích của một cá nhân khuyết tật đủ tiêu chuẩn.

- Khách du lịch có trách nhiệm đảm bảo rằng mình có giấy tờ y tế và các giấy chứng nhận khác theo yêu cầu của quốc gia khởi hành và điểm đến. Ngoài ra, để đi đến/từ/qua Hoa Kỳ, khách du lịch phải hoàn thành bản cứng hoặc phiên bản điện tử của U.S. Mẫu Vận chuyển Động vật Hàng không của Bộ Dịch vụ Vận tải” cũng như Chứng nhận Cứu trợ Động vật của Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ” làm điều kiện vận chuyển (đối với các chuyến bay dài hơn 8 giờ).

- Tất cả các loại động vật khác sẽ được phép vận chuyển trong khoang máy bay (AVI) theo chính sách đã được lập thành văn bản áp dụng cho các dịch vụ phụ trợ có thu phí áp dụng thường xuyên.

- Đối với loài chim, chỉ chim ưng mới được phép vào khoang hành khách. Hạn chế quốc gia có thể được áp dụng. Do đó, vui lòng liên hệ với Qatar Airways, hãng luôn khuyến nghị kiểm tra TIMATIC

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển thú cưng trên khoang hành khách với điều kiện nhất định

2. Quy định riêng về việc mang chó dịch vụ/chim ưng lên máy bay

Chó Dịch vụ/Hỗ trợ (dành cho hành khách khuyết tật)

Qatar Airways chỉ cho phép vận chuyển miễn phí chó dịch vụ đi cùng khách hàng trong khoang hành khách trên các lộ trình chuyến bay sau:

- Các chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ

- Các chuyến bay đến/đi từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu; và các quốc gia không phải là thành viên EU nhưng đã áp dụng EC 261. Ví dụ: Georgia, Na Uy và Thụy Sĩ.

- Các chuyến bay thẳng của Qatar Airways giữa các điểm ở Hoa Kỳ hoặc Liên minh Châu Âu và Doha, theo cả hai hướng

- Các chuyến bay thẳng của Qatar Airways kết nối tại Doha, đến hoặc đi từ các chuyến bay của Qatar Airways giữa Hoa Kỳ hoặc Liên minh Châu Âu và Doha, theo cả hai hướng. Điều này bao gồm các chuyến bay liên danh của Qatar Airways/United Airlines

- Các chuyến bay thẳng của Qatar Airways giữa Hoa Kỳ và Doha, theo cả hai hướng, kết nối thông qua các hành trình từ/đến các thành phố ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nam Caribe và Trung Mỹ đến/từ các thành phố do Qatar Airways phục vụ các chuyến bay thẳng giữa Hoa Kỳ và Doha.

Lưu ý: Chó dịch vụ sẽ không được chấp nhận trên khoang hành khách trên bất kỳ chuyến bay nào khác của Qatar Airways.

Chim ưng

Điều kiện chấp nhận

- Hành khách muốn mang theo chim ưng trong khoang máy bay chỉ có thể thực hiện ở hạng phổ thông

- Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một con chim ưng trong khoang hạng Phổ thông

- Qatar Airways chỉ có thể chấp nhận tối đa 6 chim ưng (khoang hành khách - hạng phổ thông) trên bất kỳ chuyến bay nào của hãng

- Chim ưng phải luôn có mũ trùm đầu khi mang lên khoang hành khách

- Chúng phải kèm theo giấy chứng nhận sức khoẻ hợp lệ và giấy phép nhập cảnh theo yêu cầu của các quốc gia nhập cảnh hoặc quá cảnh, nếu có. Chim ưng sẽ được mang trong khoang hành khách với rủi ro của chủ sở hữu

- Một sợi dây phải được buộc vào chân của mỗi con chim. Đầu kia của dây xích hoặc dây phải được cố định chắc chắn vào người điều khiển để hạn chế chim bay khi ở trong cabin.

3. Điều cần lưu ý khi mang theo thú cưng lên máy bay

Thú cưng được chấp nhận vận chuyển trong hành lý ký gửi phải là vật nuôi vô hại, đã được thuần hóa. Động vật được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi để vận chuyển trong khoang máy bay phải được đựng trong thùng chứa phù hợp được thiết kế theo yêu cầu quy định trong Quy định về Động vật Sống của IATA.

Lưu ý

- Không phải tất cả các quốc gia đều cho phép động vật phục vụ được mang vào khoang hành khách của máy bay.

- Vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để xác minh mọi hạn chế có thể tồn tại đối với các quốc gia trong hành trình của bạn.

- Vui lòng đảm bảo mang theo tất cả giấy tờ/giấy chứng nhận của chó theo yêu cầu của luật pháp địa phương của nước ngoài, bạn có thể liên hệ với văn phòng Qatar Airways để biết thêm chi tiết.

- Bạn nên mang theo bên mình bằng chứng chứng minh con chó đó là chó dịch vụ, bằng chứng có thể ở dạng thẻ nhận dạng, tài liệu bằng văn bản khác, sự hiện diện của dây nịt và thẻ.

- Vui lòng mang theo đủ chất thấm hút hoặc vật liệu khác để chó có thể tự đi vệ sinh trên chuyến bay, điều này nhằm ngăn ngừa bất kỳ rủi ro nào về sức khỏe hoặc vệ sinh trên chuyến bay do chất thải của chó.

Qatar Airways Cargo sẽ vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi đối với một số đường bay nhất định

4. Một số hạn chế đối với động vật không được chấp nhận mang lên máy bay

- Không được chấp nhận những động vật nhỏ hơn tám tuần tuổi và/hoặc yếu ớt, cũng như "linh trưởng" được vận chuyển vì "MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU".

- Phụ nữ đang nuôi con nhỏ không được phép mang theo thú cưng/vật nuôi trừ khi có giấy chứng nhận thú y chứng minh rằng cả mẹ và con đều phù hợp để đi du lịch.

- Mèo và chó đang mang thai trên 6 tuần không được chấp nhận trừ khi có giấy chứng nhận thú y chứng nhận động vật phù hợp để đi du lịch. Bên cạnh đó, chúng phải đáp ứng điều kiện rằng chúng không có nguy cơ sinh con trong suốt hành trình.

- Một số giống chó và mèo nhất định, kể cả giống chó mũi hếch sẽ không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi trên máy bay của Qatar Airways, vì những loài động vật này thường dễ có nguy cơ bị đột quỵ do nhiệt cao hơn (khi bị căng thẳng hoặc nhiệt độ trên 210C).

- Hạn chế vận chuyển động vật đến và đi từ Úc hoặc New Zealand

- Do quy định của địa phương, Qatar Airways chỉ chấp nhận động vật đi đến/từ Úc hoặc New Zealand dưới dạng hàng hóa.

- Để biết thêm thông tin về chuyến đi từ Úc hoặc New Zealand, vui lòng liên hệ với Văn phòng Qatar Airways Cargo gần nhất

Nếu bạn sắp có chuyến bay cùng thú cưng của mình, bạn cần liên hệ trước với hãng hàng không Qatar Airways để xác nhận xem thú cưng của mình được phép mang lên khoang hành khách hay phải ký gửi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng nhận cần thiết cho thú cưng của mình để quá trình làm thủ tục được diễn ra suôn sẻ nhất. Lưu ý, đối với một số động vật nhất định và các đường bay cụ thể mà việc mang theo thú cưng lên máy bay sẽ bị hạn chế, hoặc không được Qatar Airways chấp nhận.

Bình luận của bạn