Bánh tráng nướng – món ăn đường phố số 1 Đà Lạt


Bánh tráng nướng là món ăn mà ai đặt chân đến “thành phố hoa” đều phải thưởng thức cho bằng được. Món bánh tráng nướng Đà Lạt hay còn có tên gọi thân quen khác mà rất nhiều du khách đặt tên cho là “pizza Việt” trở thành món ăn chơi không thể thiếu của người dân và du khách khi đến phố núi. Nếu đã đặt chân đến thành phố ngàn hoa, bạn đừng quên thưởng thức món ăn dân dã ngon nức tiếng này.

Bánh tráng nướng Đà Lạt là món ăn đường phố đứng đầu bảng xếp hạng

Một chiếc bánh tráng nướng đúng chất Đà Lạt thì phần đế bánh cực mỏng, được làm từ một loại nguyên liệu rất thuần Việt là chiếc bánh tráng rất mỏng, dùng để gói nem, nó có hình tròn loại bản to. Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy, ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên bếp than hoa để nướng, sau đó phết một lớp mỏng trứng lên mặt bánh. Một tay quạt than cho hồng lên, một tay cho từng loại nguyên liệu vào như: hành xào huyết, mỡ hành đã phi thơm, một chút thịt rồi đến lớp trứng vàng ươm. Rồi bắt đầu tán đều khắp trên mặt bánh tráng, tất cả tạo thành một món ăn trông thật ngon mắt.

Chỉ cần chờ hơn 1 phút là bánh tráng chín và giòn; cũng là lúc trứng chín vàng ươm, thơm nức mũi. Bên trên bánh rải đều lên một lớp khô bò xé nhỏ và ít ớt bột. Chiếc bánh giòn tan hấp dẫy đầy màu sắc có màu vàng của trứng, xen lẫn màu đỏ của khô bò, màu xanh của hành lá. Cắn một miếng bánh tráng nướng để thưởng thức cái vị béo của trứng, hương thơm của hành, cái giòn rụm của bánh tráng nướng hòa trong vị cay cay đậm đà của tương ớt khiến người ăn thích mê khi thưởng thức.

Món ăn hấp dẫn này còn được biết đến với tên gọi “pizza Việt”

Ban đầu bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành. Sau đó để hấp dẫn người ăn và mang đến sự phong phú về chủng loại sở thích, dần có thêm bánh tráng nướng bò khô, phô mai, hay pa tê, thịt gà, xúc xích… tha hồ cho du khách lựa chọn. Lang thang trong cái se lạnh của phố núi Đà Lạt, dạo bước quanh Hồ Xuân Hương, khám phá chợ đêm rồi thưởng thức từng chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy khiến người ăn không thể cưỡng lại.

Người không ưa khám phá, chỉ chăm chăm đi theo lịch trình đặt trước sẽ khó có thể được thưởng thức thứ đặc sản đậm chất đường phố này. Món bánh tráng nướng ngon “xuất thần” không thể tìm thấy trong các nhà hàng sang trọng mà chỉ khi dạo bước quanh Hồ Xuân Hương, hay chịu khó thăm thú hẻm nhỏ, chợ đêm, mới có thể tìm ăn bánh tráng nướng Đà Lạt.

Cùng đám bạn thỏa sức nhâm nhi món bánh tráng nướng là điều tuyệt vời khi đến Đà Lạt

Để thưởng thức món ăn dân dã này khi có dịp du lịch Đà Lạt, bạn chỉ cần có từ 10k- 15k là có ngay một chiếc bánh, thêm phô mai, trứng và ruốc thịt.  Một số địa chỉ thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt: 33 Hoàng Diệu, 62 Nguyễn Văn Trỗi, chợ Đà Lạt, 56 Thông Thiên Học. Bạn hãy lưu ý về thời gian, bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ được mở bán sau 3 giờ chiều khi tiết trời đã lành lạnh, mờ sương - thời điểm thưởng thức trọn vị ngon đặc trưng của món ăn này.

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang