Những loại đồ uống được xếp hạng phổ biến tại California

Để khám phá trọn vẹn ẩm thực California, bạn đừng chỉ tập trung vào các món ăn ngon mà hãy tìm thêm những đồ uống đặc trưng. Tại tiểu bang này, bạn có thể thưởng thức các loại rượu ngon, bia thủ công, cocktail, cà phê, nước ép,… với đủ các biến tấu khác nhau. Trong đó phải đặc biệt kể đến những loại đồ uống được xếp hạng phổ biến tại California dưới đây.

White Russian cocktail

White Russian cocktail là một loại cocktail có hương vị hấp dẫn, được kết hợp giữa rượu vodka, kem và cà phê. Để pha chế món uống này, cần có một chiếc ly tròn có đá, sau đó sẽ cho cà phê và rượu vodka vào trước, cuối cùng sẽ cho kem nổi ở trên.

Thức uống này có từ năm 1998, được phục vụ phổ biến ở nhiều quán bar khác nhau tại Mỹ. White Russian cocktail cũng là một trong những loại đồ uống thường góp mặt trong nhiều bộ phim của Mỹ.

White Russian cocktail – đồ uống được xếp hạng phổ biến tại California

Lemon Drop Martin

Không giống như những thức uống khác, Lemon Drop Martin rất dễ uống mà mang tính giải khát. Loại cocktail này được kết hợp giữa nước chanh tươi, rượu vodka. Hỗn hợp này sẽ được lắc đều trong đá để tạo độ hòa quyện và mát lạnh hơn. Lemon Drop Martin có nguồn gốc ở San Francisco từ những năm 1970 bởi Norman Jay Hobday. Món uống Lemon Drop Martin khá hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

California common

California common được biết đến là một loại bia thủ công, có xuất sứ ở California từ rất lâu. Loại bia này được ủ men rất lâu từ lúa mạch đen để có được hương vị hấp dẫn đặc trưng. California common cũng là một trong những loại bia được dùng trong nhiều nhà hàng, bởi hương vị hấp dẫn và dễ uống, phù hợp với nhiều đối tượng. California common được sản xuất vào năm 1970, bởi Anchor Brewing Company, một nhà máy bia nổi tiếng ở San Francisco.

Appletini

Một trong những loại đồ uống khá phổ biến ở California mà bạn nên chọn thưởng thức đó chính là Appletini. Thức uống này vốn là cocktail trái cây, kết hợp từ rượu vodka cùng với táo đỏ để có được màu sắc và hương vị đặc trưng.

Appletini có từ năm 1996, tại Los Angeles. Tên ban đầu của loại coaktail này đó là Apple Martini. Có khá nhiều biến thể khá nhau với sự thay đổi các loại trái cây hoặc rượu rum để có được sự khác biệt, thêm lựa chọn cho thực khách.

Tequila Sunrise

Tequila Sunrise chính là tên gọi của một loại cocktail cổ điển, thường tiêu thụ nhiều trong mùa hè. Hương vị cocktail Tequila Sunrise là sự kết hợp giữa 3 thành phần chính là rượu tequila, nước cam và siro Grenadine. Tequila Sunrise được phát minh vào năm 1930, bởi một cơ sở rượu Tequila nổi tiếng ở Sausalito, California.

Lâu dần, hương vị cocktail này cũng có sự biến thể khác nhau, để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đồng thời, các nhà hàng và quán bar cũng muốn tạo sự khác biệt, nên đã pha trộn một số nguyên liệu khác cho Tequila Sunrise.

Petite Sirah

Tại các nhà hàng hay quán bar ở California vẫn thường phục vụ loại rượu vang có tên là Petite Sirah. Đây là một loại rượu vang nho đặc trưng, được làm từ giống nho đỏ, trồng chủ yếu ở California. Loại nho này sẽ tạo nên cho rượu Petite Sirah có màu đỏ đậm, mạnh mẽ và có độ chua trung bình.

Đặc biệt, Petite Sirah được nhận xét là có hương thơm độc đáo và đa dạng, nhờ sự kết hợp với mận, việt quất, anh đào, cam thảo,… Petite Sirah có từ khá lâu và được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc và hương vị hấp dẫn. Đây cũng là loại rượu được nhiều du khách chọn mua làm quà khi đặt vé máy bay đi California du lịch.

American Pale Ale

American Pale Ale là một loại bia nhạt nổi tiếng khắp nước Mỹ, có nguồn gốc từ nhà máy bia Sierra ở California. Loại bia này thường có độ cồn cao hơn, với tỉ lệ khoảng 4,4 đến 6,0% ABV. American Pale Ale khi uống, sẽ mang lại cảm giác hơi cay nồng, hương cam quýt đặc trưng. Bia American Pale Ale thường có màu vàng đậm, đóng chai đẹp mắt và bán khá nhiều tại các trung tâm thương mại hoặc nhà hàng ẩm thực ở Mỹ.

American Pale Ale – một trong những loại bia hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy tại California

Zombie

Zombie thu hút thực khách bởi một cái tên có phần hơi rùng rợn một chút. Đây là loại cocktail nổi tiếng, được phát minh vào cuối những năm 1930, tại Los Angeles ở Donn Beach. Loại cocktail này được đặt tên như vậy bởi nó có nồng độ cồn cao, khi uống vào sẽ tạo cảm giác lâng lang. Zombie được pha chế từ các thành phần như rượu rum vàng, rượu rum đen, nước cốt chanh và một số thành phần khác. Trước khi uống, hỗn hợp này sẽ được lắc đều trong đá, tạo độ hòa quyện và bọt đẹp mắt.

Mai Tai

Mai Tai cũng nằm trong danh sách những loại đồ uống được xếp hạng phổ biến ở California. Loại đồ uống này được pha chế từ thành phần chính là rượu rum, kết hợp với cam, nước cốt chanh, siro orgeat,… Một số biến tấu khác, Mai Tai sẽ có thêm bưởi hoặc các hương vị trái cây tự nhiên đặc biệt.

Món uống Mai Tai thường sẽ được lắc mạnh cùng đá vài phút trước khi uống, được phục vụ trong chiếc ly cao kiểu truyền thống. Mai Tai có từ những năm 1944, tại Oakland và có đến nay đó là thức uống được khá nhiều người lựa chọn.

Shirley Temple

Nếu bạn muốn tìm một thức uống không cồn hấp dẫn tại California thì hãy nghĩ ngay đến Shirley Temple. Đây là một loại đồ uống không cồn, được pha chế từ grenadina, gừng và soda chanh.

Shirley Temple sẽ được phục vụ trong một chiếc ky hình trụ, cao và chứa đầy đá, sau đó sẽ phủ lên trên là gừng, chanh hoặc quả anh đào. Shirley Temple còn được biến tấu với hương vị cam hoặc quýt để có được hương vị hấp dẫn. Shirley Temple có thể dùng cho cả trẻ nhỏ bởi không hề có thành phần nào chứa cồn.

American amber

American amber có nguồn gốc từ California và Tây Bắc Thái Bình Dương từ những năm 1980. Loại bia này được mô phỏng dựa trên bia nhạt và bia mạnh, có hương vị khác biệt. American amber được ủ từ mạch nha pha lê, mang đến hương vị khá độc đáo.

Có hai loại American amber để bạn lựa chọn đó chính là American amber đỏ và American amber đồng. Loại bia này thường có vị nhạt, dễ uống, nồng độ cồn không quá cao và được nhiều thực khách lựa chọn tại các nhà hàng ẩm thực tại California.

Polar Bear

Polar Bear là một loại cocktail của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của crème de cacao và schnapps bạc hà, cũng có thể được thay thế bằng crème de menthe. Các tên thay thế cho loại cocktail này là Peppermint Paddy và After Eight. Polar Bear thường có hương vị hấp dẫn từ bạc hà, kẹo sô cô la. Loại cocktail này thường được phục vụ trong ly đá với hương vị thơm ngon, mát lạnh.

La Louisiane

La Louisiane còn được biết đến với tên gọi khác là À La Louisiane hoặc De La Louisiane. Đây là một loại cocktail cổ điển, kết hợp giữa rượu whisky lúa mạch đen, rượu vermouth ngọt, peychaud và một chút absinthe. La Louisiane thường được phục vụ sau khi đã lắc trong chiếc bình chứa đầy đá, trang trí thêm bên trên là một quả anh đào maraschino. Loại cocktail này có mặt lần đầu tiên năm 1937 bởi Stanley Clisby Arthur.

La Louisiane – hương vị cocktail cổ điển độc đáo và khác biệt ở California

Milk Punch

Milk Punch được biết đến là một loại cocktail kem, có nguồn gốc từ California. Nó được làm từ sự kết hợp giữa rượu bourbon, rượu rum, sữa, đường, vani và mọt số loại trái cây tùy chọn. Milk Punch thường được phục vụ khi đã lắc đều, cho thêm bên trên là nhục đậu khấu xay để có màu sắc hấp dẫn và hương thơm khác biệt. Milk Punch cũng là một thức uống cổ điển, được nhiều quán bar ở Mỹ chọn phục vụ cho thực khách.

American barley wine

American barley wine được biết đến là một loại bia nguyên bản, ủ với hương vị mạch nha mạnh. Thức uống này có mặt đầu tiên vào năm 1975, bởi Anchorr Brewing Co. American barley wine thường có màu đỏ đậm, thơm ngon và không hề gây đau đầu sau khi uống. Loại bia American barley wine cũng được dùng phổ biến ở nhiều nhà hàng khác nhau. Bởi, nó giúp tăng tiêu hóa, tốt cho sức khỏe và hương vị đặc trưng rất dễ uống.

Skip and Go Naked

Skip and Go Naked có hương vị nhẹ nhàng và tạo cảm giác dễ chịu cho người uống. Loại cocktail này được pha chế từ rượu vodka, chanh và bia thủ công. Để pha chế nó, đương nhiên sẽ không thể thiếu đi khâu lắc mạnh và đều. Skip and Go Naked thường được phục vụ trong một chiếc ly lớn chứa đầy đá. Ngoài ra, các nhà hàng hay quán bar cũng có thể biến tấu hương vị của loại coktail này bằng cam, quýt hay bất kỳ loại trái cây nào khác.

Up to Date

Thêm một loại cocktail hấp dẫn nữa ở California mà bạn nên chọn thưởng thức đó chính là Up to Date. Loại cocktail này được pha chế với sự kết hợp giữa lúa mạch đen và rượu sherry. Trong đó, lượng lúa mạch đen sẽ ít hơn, kèm theo đó là loại trái cây khác để giảm độ cồn và tạo hương vị hấp dẫn riêng. Up to Date thường khuấy nhẹ và làm lạnh bằng một ly đá cao. thức uống này có từ năm 1916 và trở nên phổ biến toàn nước Mỹ trong nhiều năm gần đây.

Brandy Old-Fashioned

Brandy Old-Fashioned là một biến thể độc đáo và khác biệt. Loại cocktail này được làm từ rượu whisky, đường, anh đào Maraschino, cam, soda club,… Khi thưởng thức sẽ được cho thêm chanh, soda chanh, khuấy đều và đổ vào ly đá để làm lạnh. Đây là một loại thức uống cổ điển, có vị chua nhẹ và thơm nồng. Brandy Old-Fashioned được dùng trong nhiều bữa ăn để kích thích vị giác và tạo cho thực khách sự hứng thú với các món ăn ngon.

Một chuyến du lịch California trọn vẹn không chỉ là tham quan hay ăn uống mà bạn còn có cơ hội để tham gia vào các sự kiện lễ hội, mua sắm, giải trí,… Để có thể trải nghiệm hết những điều thú vị này trong cùng một hành trình, bạn chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước là được. Và một phần quan trọng hơn nữa đó chính là bạn nên gọi đến tổng đài vé máy bay đi California ngay bây giờ để có chuyến bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Bình luận của bạn