Những món ăn đường phố nổi tiếng tại California

Để có trải nghiệm ẩm thực thực thụ tại tiểu bang California, bạn nên chọn các món ăn nổi bật nhất. Bởi đó chính là cách giúp bạn khám phá tận cùng hương vị độc đáo, cách chế biến khác biệt của người dân nơi đây. Nếu là một du khách có đam mê ăn uống, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố nổi tiếng tại California dưới đây.

Hot Fudge Sundae

Hot Fudge Sundae là một món bánh su kem cổ điển của người dân California. Món ăn này được làm với các thành phần như kem tươi, sô cô la nóng, các loại trái cây theo mùa, những loại hạt nướng. Món ăn đường phố này có từ những năm 1906, tại Los Angeles. Khi thưởng thức món Hot Fudge Sundae, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của trái cây, béo thơm của kem. Đây là món ăn độc đáo, được nhiều du khách yêu thích chọn thưởng thức tại California.

Cách trình bày của Hot Fudge Sundae cũng vô cùng bắt mắt khiến thực khách thích thú khi thưởng thức

Sự kết hợp giữa chocolate nóng nồng nàn, ấm áp trộn với kem đông lạnh và tan chảy một chút là hoàn toàn không thể cưỡng lại được. Tất nhiên, nếu bạn có sốt fudge tự làm và kem tự làm thì càng tuyệt hơn. Kem vani là tiêu chuẩn ở đây, nhưng hãy thoải mái sử dụng hương vị yêu thích của bạn hoặc kết hợp các hương vị. Và nếu bạn thích các loại hạt, bằng mọi cách hãy sử dụng chúng ở đây. Độ giòn thêm vào là tuyệt vời so với tất cả các kem béo ngậy.

California-Style Pizza

California-Style Pizza có từ năm 1980, bởi Ed LaDou – một đầu bếp nổi tiếng tại Chez Panisse. Loại bánh pizza này có lớp đế mỏng, bên trên là tôm, măng tây, cá hồi hun khói và các loại hải sản khác. Một số biến tấu cho món California-Style Pizza sẽ có thêm thịt gà, sốt đậu phộng, sốt thịt nướng, pho mát dê và dứa. Món ăn này thường được dùng kèm với bia hoặc rượu vang trắng.

California-Style Pizza là một món ăn phổ biến ở California

Pizza kiểu California được phát minh ra đồng thời vào năm 1980 bởi Ed LaDou, khi đó đang làm đầu bếp pizza cho Nhà hàng Spectrum Foods 'ở khu Cow Hollow của San Francisco, và bởi các đầu bếp pizza làm việc cho Alice Waters tại Chez Panisse Cafe ở Berkeley, California.LaDou đã học làm bánh pizza vào những năm 1970 khi còn là một thiếu niên tại Frankie, Johnnie & Luigi Too, một tiệm bánh pizza kiểu New York truyền thống ở Mountain View, California.

Mission Burrito

Mission Burrito có từ những năm 1961 và là một trong những món ăn quen thuộc của California. Món ăn này được làm với phần vỏ bằng bột mỳ, bên trong có đậu nướng, cơm, kem chua, salsa, rau diếp cắt nhỏ, ớt cay, guacamole,… Mission Burrito thường được phục vụ kèm các loại rau và nước sốt cà chua.

Những cư dân lâu năm của Mission District lần theo nguồn gốc của Mission burrito từ những năm 1960. Chủ sở hữu của "La Cumbre" Taqueria gần Valencia và 16 đã được coi là quán rượu đầu tiên bán burrito theo phong cách này. Việc tạo ra phong cách này được ghi công cho Raul và Micaela Duran, những người đã bán bánh burritos từ chợ thịt của họ, vào năm 1972, họ đã chuyển đổi thành La Cumbre Taqueria. Họ ghi ngày khai sinh của bánh burrito ở San Francisco là ngày 29 tháng 9 năm 1969.

French Dip Sandwich

Món ăn đường phố hấp dẫn tiếp theo ở California mà bạn nên thưởng thức đó chính là French Dip Sandwich. Đây chính là món bánh mì kẹp thịt với hương vị truyền thống độc đáo. French Dip Sandwich được làm với vỏ bánh mì vuông, bên trong là thịt bò hoặc thịt lợn, hạt tiêu đen, mù tạt, cải ngựa,… Món ăn này sẽ được nướng vàng và nóng giòn trước khi ăn để tăng độ hấp dẫn tối đa.

Hai nhà hàng ở Los Angeles đã tuyên bố là nơi khai sinh ra món sandwich nhúng kiểu Pháp: Cole's Pacific Electric Buffet và Philippe the Original. Trang web của Philippe mô tả món ăn là "đặc sản của nhà", và dòng chữ "Home of the Original French Dip Sandwich" hiện diện trong logo của nhà hàng. Tại Phillippe's, cuộn được nhúng trong nước ép bò nóng trước khi kết hợp bánh sandwich, và được phục vụ "ướt", trong khi tại Cole's, nó được phục vụ với một bên nước ép thịt bò. Bánh sandwich cũng có thể được yêu cầu "nhúng hai lần", trong đó cả hai nửa của bánh sandwich được nhúng trước khi phục vụ, tại một trong hai cơ sở. Cả hai nhà hàng đều có nhãn hiệu mù tạt cay của riêng mình, theo truyền thống được khách hàng quen dùng để bổ sung cho món bánh mì sandwich.

Fortune Cookie

Trông có vẻ khá đơn giản nhưng Fortune Cookie thật sự là một món ăn đường phố cuốn hút tại California mà bạn nên chọn thưởng thức. Món bánh quy này được làm với vỏ bằng bột mỳ mềm, dầu mè, đường, hương vani. Bánh thường được làm thành hình tròn hơi dẹt và mang đi nướng chín. Món ăn này ngon nhất là khi ăn lúc nóng giòn, cùng với một tách cà phê hoặc nước ép trái cây.

Từ thế kỷ 19, một loại bánh quy có bề ngoài rất giống với bánh quy may mắn hiện đại đã được sản xuất ở Kyoto, Nhật Bản; và có một truyền thống đền thờ của Nhật Bản về những may mắn ngẫu nhiên, được gọi là omikuji. Phiên bản Nhật Bản của cookie khác nhau ở một số điểm: chúng lớn hơn một chút; được làm bằng bột nhào sẫm màu hơn; và bột của họ chứa vừng và miso hơn là vani và bơ. Chúng chứa đựng một gia tài; tuy nhiên, mảnh giấy nhỏ đã được nhét vào phần uốn cong của bánh quy chứ không phải đặt bên trong phần rỗng.

Cheeseburger

Thêm một món ăn đường phố truyền thống ở California mà bạn nên thưởng thức nữa đó chính là Cheeseburger. Món bánh mày được làm với phần nhân bên trong là thịt lợn hoặc thịt bò đã được nướng chín vàng, phủ thêm phô mai xanh, cà chua, pho mát và nước sốt thịt. Cheeseburger được bán khá nhiều tại các quầy hàng ven phố và là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây.

Cheeseburger – món ăn có hương vị hấp dẫn và bán nhiều ở các quầy hàng ven phố tại California

Vào cuối thế kỷ 19, những đồng cỏ rộng lớn của Great Plains đã được mở ra để chăn thả gia súc. Điều này khiến nhiều người Mỹ có thể tiêu thụ thịt bò gần như hàng ngày. Bánh hamburger vẫn là một trong những nguồn thịt bò rẻ nhất ở Mỹ. Thêm phô mai vào bánh hamburger trở nên phổ biến vào năm 1920. Có một số tuyên bố cạnh tranh về việc ai đã tạo ra món bánh mì kẹp phô mai đầu tiên. Lionel Sternberger được cho là đã giới thiệu món bánh mì kẹp phô mai vào năm 1924 khi mới 16 tuổi.

Avocado toast

Avocado toast chính là món bánh mì nướng bơ, đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn và rất dễ ăn. Món ăn này được kết hợp với vỏ bằng bánh mì nướng, bên trong là bơ nghiền, muối, tiêu, cá hồi, cà chua, hành tây, trứng, tỏi, pho mát, ớt đỏ. Nhiều người cho rằng món Avocado toast này có nguồn gốc từ Úc. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại món ăn này có nhiều tại Mỹ và phổ biến nhất tại California.

Bánh mì nướng bơ đã trở thành một xu hướng ẩm thực của những năm 2010. Nó đã xuất hiện trên menu quán cà phê ít nhất là từ những năm 1990. Sau khi món bánh mì nướng bơ được nâng lên thành xu hướng, hành động gọi món bánh mì nướng bơ tại một quán cà phê bị chỉ trích là biểu tượng của sự chi tiêu phù phiếm.

Carne asada burrito

Carne asada burrito – một mó bánh burrito với phong cách hoàn toàn khác, có nguồn gốc từ San Diego. Món ăn này được làm với vỏ bằng lớp bột mỳ cán mỏng, đã nướng chín, bên trong là các thành phần như thịt bò bít tết hoặc sườn bỏ, thêm nước cốt chanh, muối, hành tây, cà chua, ngò, bột tỏi, thì là, bơ,… Carne asada burrito có hương vị đậm đà, hấp dẫn nhờ các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Đây cũng là một trong những món ăn được du khách yêu thích chọn thưởng thức khi đặt vé máy bay đi California du lịch.

Burritos thường tương phản với các món ăn tương tự, chẳng hạn như tacos, trong đó một chiếc bánh tortilla nhỏ cỡ bàn tay được gấp đôi xung quanh các thành phần thay vì gói và niêm phong, hoặc với enchiladas, sử dụng bánh ngô masa ngô và được phủ trong nước sốt mặn, được ăn bằng nĩa và dao.

Chiffon Cake

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì đừng bỏ qua món Chiffon Cake siêu ngon này nhé! Đây là món ăn có sự kết hợp giữa hai thành phần chính là bơ và bột làm bánh bông lan. Chiffon Cake được làm với các thành phần như bột mỳ, đường, bột nở, muối, trứng, cốt chanh. Toàn bộ nguyên liệu này sẽ được đánh đều, đổ vào khuôn và mang đi nướng cho đến khi chín vàng và nở bung như bánh bông lan. Món ăn đườn phố này thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ ẩm thực.

Một chiếc bánh chiffon kết hợp các phương pháp được sử dụng với bánh bông lan và bánh bông lan thông thường. Nó bao gồm bột nở và dầu thực vật, nhưng trứng được tách ra và đánh lòng trắng trước khi được xếp vào bột, tạo ra hương vị đậm đà như bánh dầu nhưng có kết cấu nhẹ hơn giống như bánh bông lan. Chúng có thể được nướng trong chảo ống hoặc xếp lớp với nhân và phủ sương. Trong công thức ban đầu, hộp bánh không được lót hoặc bôi mỡ, giúp bột bánh bám vào thành chảo, giúp bánh nổi lên tốt hơn, cũng như hỗ trợ quá trình làm mát khi lật úp bánh. để giữ cho bọt khí ổn định.

Ẩm thực California thật sự rất cuốn hút và đang dạng. Điều này được tìm thấy qua các món ăn đường phố cùng nhiều lựa chọn hấp dẫn khác. Để có thể thưởng thức nhiều hơn các món ăn khác tại tiểu bang này, bạn hãy tìm hiểu và lên danh sách cụ thể. Đừng quên liên hệ phòng vé máy bay EVA Air đi California từ bây giờ để có vé giá rẻ cùng khung giờ thích hợp nhất!

Bình luận của bạn