Các loại máy bay Vietnam Airline hiện hành

Vietnam Airlines đang là hãng hàng không khai thác số đường bay nhiều nhất tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Các loại máy bay Vietnam Airline đang sử dụng hiện hành đều được hãng này đầu tư, chú trọng đặc biệt. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Các loại máy bay Vietnam Airline hiện hành hãy tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây nhé:

Số ghế trên máy bay Vietnam Airline

Số ghế trên máy bay Vietnam Airline là như nào, để có thể lựa chọn được vị trí ngồi trên máy bay như mong muốn thì ta phải làm sao, cần lắm những thông tin gì? Việc bạn quyết định lựa chọn di chuyển bằng hãng hàng không Vietnam Airlines thì quả thật việc nắm vững thông tin về sơ đồ ghế ngồi của hãng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc bạn lựa chọn được vị trí ngồi phù hợp với nhu cầu và mong muốn từ chính mình.

 Số ghế mô phỏng của máy bay A330

Sơ đồ ghế ngồi của hãng hàng không Vietnam Airlines chi tiết cho bạn:

  • Với hạng vé thương gia: gồm có thương gia đặc biệt, có thương gia linh hoạt và có thương gia tiết kiệm.
  • Với hạng vé phổ thông: bao gồm hạng phổ thông linh hoạt, có hạng phổ thông tiêu chuẩn và hạng phổ thông tiết kiệm.
  • Với hạng vé tiết kiệm: bao gồm hạng vé tiết kiệm đặc biệt và hạng vé siêu tiết kiệm.

Số ghế ngồi khác nhau trên máy bay còn dựa theo từng cấu trúc đó có thể còn do sự sắp xếp vị trí chỗ ngồi theo hạng có sự khác nhau. Hầu như những hàng ghế đầu tiên luôn có xu hướng dành cho hạng thương gia và những hàng ghế còn lại dành cho hạng phổ thông và hạng vé tiết kiệm.

Hầu hết, cấu trúc bố trí về sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airlines chi tiết sẽ tuân theo cấu trúc 3-3, 2-3 và 2-4-2.

Số ghế trên máy bay Vietnam Airline hạng phổ thông

Bạn có thể hình dung sơ đồ sắp xếp vị trí ghế ngồi đối với máy bay Airbus A321 đó là: Hạng ghế thương gia có 16 ghế mang màu nâu gạch (từ hàng ghế ngang 1 tới 4). Hạng ghế thương gia trên có bao gồm ở ba hạng thương gia đó là hạng ghế thương gia đặc biệt, ghế thương gia linh hoạt và hạng thương gia tiết kiệm. Ngoài ra, với trường hợp một số loại máy bay nhỏ hơn thì số ghế trên chỉ bao gồm 8 ghế ngồi những hàng đầu tiên.

Cấu trúc ghế ngồi trên máy bay cũng có nhiều điểm giống với cấu trúc ghế ngồi trên xe khách hay ô tô khách. Với những hạng ghế ngồi trên đầu sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và sử dụng nhiều dịch vụ tiện nghi hơn. Đồng thời với hàng ghế đầu hành khách sẽ giảm thiểu tối đa tiếng ồn phát ra từ động cơ, ít bị rung xóc và kế đó, hạn chế tối đa tình trạng say xe với nhiều người.

Hạng ghế phổ thông gồm có 162 ghế màu xanh bao gồm toàn bộ các số ghế còn lại. Nhiều máy bay sở hữu kích cỡ lớn hơn hạng ghế phổ thông sẽ giao động từ 168 tới 195 chỗ ngồi. Bình thường, hạng ghế này sẽ được chia làm 3 dãy ngang gồm số ghế ngồi nhất định nhằm tạo nên lối đi thông thoáng, tiện lợi cho khách hàng.

Số ghế trên máy bay Vietnam Airline hạng thương gia

Bên cạnh đó, bạn hãy tùy vào sở thích và nhu cầu của chính mình mà lựa chọn vị trí thích hợp. Có thể là lựa chọn ghế ngồi bên ngoài, hay ở giữa cho mình để thuận tiện cho đi lại, sắp xếp hành lý; hoặc họn ghế ngồi ngay cạnh cửa sổ để có thể ngắm nhìn phong cảnh. Những ghế ngồi phía trước bạn cũng nên cân nhắc để trải nghiệm những dịch vụ tiện nghi nhất cho mình nhé.

Lưu ý cho bạn là nên tìm hiểu và đặt vị trí chỗ ngồi càng sớm thì càng tốt nhé, có như vậy bạn mới có nhiều sự lựa chọn hơn về vị trí ghế ngồi của mình. Do đó, ngay khi bạn đặt mua vé máy bay trực tuyến hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn đặt vé cho mình nhé.

Thêm vào đó, bạn nên chú ý đặt trước vị trí chỗ sẽ được hãng áp dụng với các chuyến bay với khung thời gian đặt nhất định. Bạn có thể hiểu là chỉ được phép lựa chọn trên các chuyến bay quốc tế đồng thời phải đặt chỗ ít nhất trước 24h sau khi chuyến bay khởi hành diễn ra, bởi sau đó hãng bay sẽ không chấp nhận.

Airbus A330 Vietnam Airlines

Mới đây, sự ra mắt của các tàu bay thế hệ mới mang tên Airbus 350, Boeing 787 của hãng Vietnam Airlines dường như đã khuấy động thu hút hết toàn bộ sự chú ý của dư luận.

Đội bay A330 của hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác là A330-200, đây được đánh giá là loại tàu bay chở khách thân rộng và có khả năng bay tầm xa. Airbus A330-200 chính thức bay lần đầu tháng 11-1992 đồng thời được giới thiệu lần đầu tiên vào thời điểm tháng 1 năm 1994. Cho đến thời điểm hiện tại A330-200 đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

A330-300 chính thức bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 1993, đây là dòng máy được phát triển để thay thế cho A 300 trước đó. A330-300 được thiết kế và chế tạo dựa trên phần thân của A300-600 được kéo dài và với cánh thăng bằng, cánh chính và cả phần mền fly-by-wire mới.

A330-300 có thể chở được tối đa 295 hành khách với cabin được chia thành 3 hạng (335 nếu ở 2 hạng và 440 khi ở 1 hạng) và có thể đi quãng đường lên tới 10.500 km. Đây là động cơ có sức chứa hàng hóa lớn và có thể sánh được với những chiếc Boeing 747 thời đầu tiên. Với ưu điểm vượt trội như vậy, đã có hãng hàng không đã có chính sách thực hiện các chuyến bay vào ban đêm để chở hàng, còn vào ban ngày thì hãng phục vụ hành khách di chuyển.

Airbus A350 Vietnam Airlines

Thời gian vừa qua, Airbus A350 Vietnam Airlines nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Khi sự kiện chiếc máy bay thân rộng được chế tạo từ hãng Airbus - A350 đứng thứ 8 trong tổng số gồm 14 chiếc mà chính Vietnam Airlines mua được từ Pháp đã về đến sân bay Nội Bài vào chiều ngày 20/8/2017.

Ở vị trí khoang hạng phổ thông, mỗi dãy ghế bao gồm 9 ghế với đầu đủ hệ thống cáp bên dưới sàn, cửa sổ được thiết kế lớn hơn máy bay bình thường. Chỗ ngồi hành khách trong khoang rộng và có thể chứa đủ vali kép cho mỗi hành khách.

 Airbus A350 Vietnam Airlines nhận được nhiều sự quan tâm 

Máy bay được thiết kế sử dụng động cơ Trent XWB từ hãng Rolls Royce, đây là một trong những loại động cơ máy bay dân dụng cỡ lớn,và  hiệu quả cộng thêm điểm tiết kiệm nhiên liệu nhất ở thế giới hiện nay (với 25%).

A350 được đánh giá có khả năng mang 250 lên tới 350 hành khách gồm có 3 khoang ghế, đồng thời có thể phục vụ tối đa từ 440 tới 550 hành khách, tùy mỗi loại. A350 được ra đời kế thừa cho hai dòng A330 và dòng A340 với sứ mệnh trở thành đối thủ cạnh tranh của dòng Boeing 787 Dreamliner với dòng Boeing 777. vào năm 2004, với ý tưởng ban đầu của A350 đó là thiết kế một máy bay mới với những thiết kế động lực học kế hợp với động cơ nằm bên trong thân được thiết kế trên cơ sở của A330.

Theo thống kê, từ khi hãng  Vietnam Airlines  tiếp nhận chiếc Airbus A350-900 đầu tiên vào khoảng  tháng 7/2015, chỉ sau 2 năm, Vietnam Airlines hiện nay  đã sở hữu 8 chiếc đồng thời khai thác hơn 8.000 chuyến bay và vận chuyển trên 2,2 triệu lượt khách.

Vietnam Airlines  khai thác các chặng bay quốc tế với chiến binh  A350 bao gồm: chặng Hà Nội/TP.HCM – chặng Paris (Pháp), Hà Nội – chặng Seoul (Hàn Quốc), chặng  TP.HCM – chặng Thượng Hải (Trung Quốc), TP.HCM – chặng Osaka (Nhật Bản) và chặng Hà Nội - Haneda (Tokyo, Nhật Bản).

Dù ở chặng nào, ở thời điểm nào Vietnam Airlines luôn chú trọng đặc biệt tới chi phí, nhu cầu của khách hàng, từ đó có những chính sách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, với chi phí thấp nhất.

Bình luận của bạn