Cước hành lý Vietnam Airline bạn đã biết?

Chuyến đi nào cũng có những đồ đạc kèm theo, hành lý cần mang tới và kí gửi, vậy cước hành lý Vietnam Airline bạn đã biết chưa? Có khi nào bạn rơi vào tình trạng quá nhiều hành lý kèm theo và đang lo lắng vì hành lý của mình có khối lượng vượt quá trọng lượng về hành lý được miễn cước của hãng hàng không Vietnam Airlines không?

 Hãy bình tĩnh và yên tâm nhé, bởi tôi cũng từng như bạn và quan trọng bắt đầu từ ngày hôm nay các bạn đã có thể tiếp tụ chuyến bay của mình với khối lượng hành lý như vậy bằng cách bạn sử dụng dịch vụ mua thêm hành lý và tính cước cho phần  trọng lượng đã vượt quá so với quy định.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục này, hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây, mong rằng những thông tin dưới đây hữu ích với bạn trong thời gian tới.

Hành lý ký gửi Vietnam Airline

Hành lý ký gửi Vietnam Airline là chủ đề chung nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách trước mỗi chuyến đi. Với mỗi người hành lý đi kèm với chuyến bay được coi là mối quan tâm đầu tiên trong hành trình đó:

Dưới đây là một số quy định về hành lý kí gửi của hãng VietNam Airline:

Trường hợp đầu tiên được nhắc đến là hành khách đi hạng vé Thương gia, hành khách sẽ được phép mang 02 kiện hành lý xách tay theo, riêng với những hành khách có ghế hạng Phổ thông sẽ được phép mang 01 kiện hành lý xách tay theo. Đồng thời hành lý xách tay ở mỗi kiện sẽ trọng lượng không vượt quá 7 kg cùng với đó chúng phải có tổng kích thước ba chiều ở mức không vượt quá 115cm (56 x 36 x 23 cm). các bạn nhớ lưu ý nhé.

Bên cạnh những quy định chung, mới đây hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam VietNam Airlinr sẽ được hưởng quy định mới về hành lý và được áp dụng như sau:

đặc biệt hơn cả ở quy định này có kèm theo sự thay đổi về định mức hành lý được miễn cước Vietnam Airlines trong tất cả các chặng bay đi tới ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Hành lý xách tay ở mỗi kiện sẽ trọng lượng không vượt quá 7 kg

Thông tin này được hãng VietNam Airline thông báo và bắt đầu đi vào áp dụng từ ngày 01/05/ 2015. Theo quy định, những hành khách thuộc nhóm hành lý ký gửi Vietnam Airlines được miễn cước mới đối với những hành lý có hành trình từ Việt Nam đến các điểm như Bangkok, hay Singapore, đến Kuala Lumpur và điểm Jakarta, cụ thể như sau:

- Với khoang phổ thông: khối lượng hành lý tăng từ 20kg thành 30 kg

- Với khoang hạng thương gia: khối lượng hành lý tăng từ 30kg lên đến 40 kg

Lưu ý: Với những hành lý  được miễn cước sẽ được tính tự động trên hệ thống.

Các quy định trên đã được áp dụng từ ngày 1/05/2015, tuy nhiên nhiều hành khách vẫn chưa nắm rõ mức hành lý, hãy cùng theo dõi bảng biểu dưới đây :

STT

Lộ trình đi

Hạng dịch vụ

Mức HLMC

1

Khu vực xung quanh nội địa Việt Nam

Thương gia

30kg

Phổ thông

20kg

2

Lộ trình, các điểm Lào/Cam-pu-chia/Hồng Kông/Trung Quốc/Đài Loan/Hàn Quốc – Việt Nam hoặc ngược lại

Lào/Cam-pu-chia – Việt nam – Myanmar /Hồng Kông/Trung Quốc/Đài Loan

Myanmar /Hồng Kông/Trung Quốc/Đài Loan /Hàn Quốc – Việt Nam – Vùng 3 (trừ Úc/New Zealand)

Thương gia

30kg

Phổ thông

20kg

3

Lộ trình Nhật Bản – Việt Nam hoặc ngược lại

Nhật Bản – Việt Nam – Vùng 3

Thương gia

60kg

Phổ thông

40kg

4

Hành trình vùng 2 – Vùng 3 hoặc ngược lại

Hành trình trong Vùng 3 khác

Thương gia/phổ thông đặc biệt

40kg

Phổ thông

30kg


Trong bảng trên:

  • Vùng 2 được bao gồm: khu vực Châu Âu, Châu Phi, và Trung Đông
  •  Vùng 3 có bao gồm: khu vực Đông Nam Á, Tiểu lục địa Ấn Độ, hay khu vực  Tiểu lục địa Nam Á, Nhật Bản/Triều Tiên, và Tây Nam Thái Bình Dương


Cách mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Theo quy định hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airlines có cho phép tất cả hành khách khi sử dụng dịch vụ mua vé của Vietnam Airlines (ngoại trừ những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi) các quý khách có thể mua thêm hành lý ký gửi trong thời gian tối thiểu 6 tiếng trước giờ du khách khởi hành hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đến để được hỗ trợ tư vấn ngay tại các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Quy trình vận chuyển hành lý theo hệ thống Vietnam Airlines

Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua thêm hành lý ký gửi ngay trong quá trình đặt chỗ hay là lúc ngay sau khi kết thúc quá trình thủ tục mua vé hoặc sau khi đã mua vé tại các phòng vé/đại lý. Hoặc các bạn có thể sử dụng mã số đặt chỗ của Vietnam Airlines đồng thời dùng email để đăng ký khi mua vé để mua hành lý trả trước trên các Website.

Gửi hàng qua Vietnam Airlines

Một số lưu ý khi bạn gửi hàng qua vietnam airlines:

- Hành lý bạn trả trước thông thường chỉ được áp dụng với các chuyến bay do Vietnam Airlines trực tiếp đi vào hoạt động và khai thác (có thể trừ một số đường bay nội địa khai thác bằng phương tiện tàu bay nhỏ ATR72).

- Ngoài ra bạn chỉ được phép trong phạm vi mua theo gói 5kg và theo quy tắc chỉ được mua tối đa 10 gói (tức 50kg).

- Riêng trường hợp với hành trình nội địa thì cước phí cho hành lý trả trước sẽ có giá từ 99.000 – 198.000 đồng, mức giá này áp dụng cho 1 gói 5 kg.

- Ngoài ra, với những hành trình đi quốc tế cước phí dành cho hành lý trả trước có mức giá từ 10 USD – 40 USD cho 1 gói 5 kg.

- theo quy định nhóm hành lý trả trước sẽ chỉ có giá trị với đúng chuyến bay đã đăng kí ban đầu và vé mà bạn đã mua; không được chuyển nhượng vé; cũng không được đổi hành trình; và đặc biệt không được chi hoàn; đồng thời không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc đổi sang vé hành khách.

Điều chú ý trên ngoại trừ các trường hợp sau:

- Nếu quý khách hàng mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines có bán kèm với vé có hành trình xuất phát đi từ Hàn Quốc và đồng thời hoàn toàn chưa sử dụng được phép chi hoàn.

- Với trường hợp trên có mức phí chi hoàn bằng 25% mức giá trị hành lý trả trước chưa được sử dụng.

- Trường hợp nếu các bạn thay đổi và đặt sang chuyến bay mới vẫn do Vietnam Airrlines khai thác trên cùng chặng bay đó, hành lý trả trước ở trường hợp này được phép chuyển sang chuyến bay mới đó. Bên cạnh đó, việc hành khách thay đổi phải được thực hiện trước đó 6 tiếng so với thời gian khởi hành của chặng bay đã mua đồng thời thực hiện trước 6 tiếng so với thời gian khởi hành của chặng bay mới.

- ngoài ra, khi bạn có hành trình đi/đến Mỹ hay Canada với hành lý miễn cước hệ kiện sẽ không được mua thêm hành lý khi ký gửi Vietnam Airlines cho phần hành lý đã vượt quá tiêu chuẩn được miễn cước trong bất kỳ trường hợp nào.

Hành lý đặc biệt

Hành lý đặc biệt là những hành lý hãng Vietnam Airline từ chối kí gửi đó là:

  • Các vật dụng bằng sản phẩm thủy tinh dễ vỡ hoặc các loại rượu dễ vỡ.
  •  Những vật phẩm tươi sống từ cá dễ hư hỏng, một số sản phẩm sau lá được cắt rời khỏi thân. Như vậy để mang được thực phẩm lên máy bay quý khách hàng chú ý đảm bảo sản phẩm được đóng gói trước đó và bao bì đóng gói cẩn thận tránh để ảnh hưởng đến hành lý của hành khách khác.
  • Những sản phẩm gây mùi khó chịu cũng sẽ không được vận chuyển cả trong hành lý ký gửi lẫn hành lý xách.

Một số lưu ý trên bạn nhớ thực hiện để có được chuyến bay trọn vẹn nhất nhé. Kế đó, với những khách hàng đi du lịch, các bạn nhớ lưu ý về việc đăng kí trước hành lý kí gửi trước khi về như vậy bạn sẽ được mức giá đăng kí hành lý kí gửi ưu đãi nhất.

Bình luận của bạn