Đặc sản rượu sim Phú Quốc bổ dưỡng

Không phải nơi đâu cũng có nhiều sim như vậy đâu, ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ có Phú Quốc là có cây sim, rừng sim Phú Quốc rất nhiều, đi đâu bạn cũng có thể gặp và người dân nơi đây rất thân thiện, họ không ngừng chia sẻ những điều thú vị trong công đoạn làm rượu sim với bạn.

Cây sim được chia thành 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, về hình thức chúng đều giống nhau là mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Song người dân nơi đây thường chọn hồng sim làm nguyên liệu đầu vào để làm rượu sim.

Rượu sim Phú Quốc có tác dụng gì?

Kích thích tiêu hóa: Hệ tiêu hóa là tác dụng lớn nhất mà rượu sim hướng đến, nhất là với nhưng ai thường xuyên trong tình trạng ăn không tiêu, hay những người hội họp nhiều thường ăn thức ăn nhiều đạm. để khắc phục tình trạng này, đơn giản lắm, bạn có thể dùng 1 chút lượng nhỏ của rượu Vang : 100ml , bạn sẽ cảm nhận được bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn, cơ thể không còn cảm giác khó chịu như vậy nữa. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chững mình khả năng trung hoà lượng chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn của rượu sim.

Cải thiện tuần hoàn máu: Trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay, khuyến cáo rằng rượu có hại với sức khỏe, nhưng riêng rượu sim, rượu vang thì không. Rượu vang/ rượu sim sẽ giúp tăng hàm lượng cholesterol có lợi cho cơ thể, với những người lớn tuổi việc sử dụng 1 chút rượu sim mỗi ngày với liều lượng tiêu chuẩn có thể ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu.

Rượu sim

Rượu sim

Chống lão hóa: Không chỉ tốt với cánh mày râu, nhiều chị em cũng được nghe kể về chất anthocyanin trong quả sim. Quả sim có màu hữu cơ thiên nhiên, thuộc nhóm flavonoid có màu đỏ, các nhà khoa học khẳng định tốt cho màu sắc đẹp, an toàn, có những hoạt tính sinh học tốt đối với con người. Theo nghiên cứu quả sim có khả năng giúp cơ thể chống ung thư và chống oxy hóa, chống tia tử ngoại, từ đây bạn có thể ngăn chặn việc lão hóa nếu biết sử dụng đúng cách. Để được như vậy chị em chúng ta nên uống một ly rượu sim cùng với bữa ăn để góp phần bảo vệ da, chống lão hóa da, giúp da ngày càng tươi trẻ.

Giá rượu sim

Rượu sim Phú Quốc có mức giá rất đa dạng trong khoảng từ 140.000-200.000 nghìn/ 1 chai, tùy từng cơ sở và từng dung tích mỗi chai. Giá rượu sim ở đây được đánh giá là mức giá phù hợp với khách hàng bạn nhé.

Bình luận của bạn