Điểm danh những món ăn ngon nên thử khi đến Hội An

Phố cổ Hội An không chỉ là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, với khung cảnh nên thơ, công trình kiến trúc độc đáo và con người nồng hậu, mến khách, mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng nữa đấy. Bởi thế, bạn sẽ khó có thể thưởng thức hết những món ngon Hội An đâu nhé!

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mau cùng chúng tôi điểm danh những món ngon nên thử khi đến Hội An đã làm nên thương hiệu “ẩm thực phố Hội” và đánh dấu lại để sử dụng khi có dịp đến Hội An nhé!

Cơm gà nhà hàng Trung Bắc

Đã đến Hội An mà không thưởng thức món cơm gà thì quả là uổng phí đấy. Món cơm gà nổi tiếng ở nơi đây được rất nhiều hàng quán, nhà hàng từ bình dân cho đến cao cấp phục vụ. Trong đó, nhà hàng ngon ở Hội An chuyên cơm gà được nhiều du khách nhắc đến chính là món cơm gà ở nhà hàng Trung Bắc.

Thưởng thức món cơm gà Hội An tại nơi đây, du khách chắn chắn sẽ thích mê và trải nghiệm được cảm giác “chưa bao giờ được ăn đĩa cơm gà nào ngon đến thế” đâu đấy. Ngoài ra, cơm gà nhà hàng Trung Bắc còn phục vụ các món đặc sản Hội An khác cũng không kém phần hấp dẫn như: bánh vạc, cao lầu, hoành thánh, bánh xèo…

Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội nằm ở số 22 Phan Châu Trinh với hơn 50 năm tuổi và luôn tấp nập khách qua lại nhờ hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cơm gà Bà Buội là quán cơm vô cùng nổi tiếng ở Hội An

Cơm gà Bà Buội là quán cơm vô cùng nổi tiếng ở Hội An

Thành phần chính của cơm gà gồm: thịt gà luộc, gạo tẻ và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, gà ở đây là loại gà thả vườn nên thịt rất ngọt, chắc, dai và vô cùng đậm đà; còn gạo nấu cơm thì sử dụng loại gạo cũ, để từ một năm trở lên rồi đemnấu với nước luộc gà, mỡ gà. Ngoài ra, những loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó nên rất sạch và có mùi thơm đặc trưng.

Bánh mì Phượng

Nhắc đến bánh mỳ Hội An thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh mỳ Phượng nổi tiếng nằm ở số 2B Phan Châu Trinh, và từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi.

Bánh mì Phượng có vô số những loại nhân khác nhau và hết sức đa dạng như: lạp xưởng, chả, xúc xích, thịt xông khói, phô mai… và đặc biệt là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự tay chế biến. Bên cạnh đó, còn có thêm các loại rau ăn kèm như: ngò, quế, húng, dưa chuột… khiến cho thực khách ăn bánh mỳ không hề thấy ngán.

Thanh Cao Lầu

Nằm tại số 26 Thái Phiên, Thanh Cao Lầu là quán ăn nhỏ nhắn, và vô cùng giản dị như hàng cơm bình dân, nhưng lại có món cao lầu Hội An được đánh giá khá cao, giá chỉ từ 20.000 – 25.000đ/tô.

Một bát cao lầu thường có đầy đủ những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm mềm dai dai, miếng thịt được thái to mỏng, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán. Hơn nữa, món cao lầu thường ăn kèm với giá trụng nước sôi và rau sống được nhập từ làng rau truyền thống Trà Quế.

Khi ăn, cao lầu ở quán này mang cảm giác giòn sựt của sợi mỳ hòa quyện với vị ngọt của thịt, béo ngậy của tóp mỡ, mùi thơm của rau sống và các loại gia vị khác như: mắm, nước tương, bột thơm…

Nhà hàng hải sản Hội An

Địa chỉ: 64 Bạch Đằng, Hội An, Thị xã Quảng Nam

Nằm trên con phố Bạch Đằng gần khu du lịch của phố cổ Hội An, nhà hàng hải sản Hội An có mức giá rất phải chăng, chỉ 80.000đ – 140.000đ/người. Do đó, ở đây được rất nhiều du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích. Đây là một địa chỉ vô cùng thích hợp cho du khách khi muốn ăn hải sản ở Hội An khi có dịp đấy nhé!

Bánh đập, hến xào quán Bà Già, xã Cẩm Nam

Bánh đập, hến xào là một món ăn vặt Hội An cực kỳ dân dã và hấp dẫn, trong đó, nổi tiếng nhất là quán Bà Già, xã Cẩm Nam với miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào được nêm nếm khá vừa miệng.

Bánh đập, hến xào cực kỳ dân dã và hấp dẫn

 Bánh đập, hến xào cực kỳ dân dã và hấp dẫn

Bánh đập được tráng từ loại gạo dẻo thơm, một phần làm bánh tráng ướt, một phấn làm bánh tráng nướng, sau đó quét đậu xanh xay nhuyễn vào bánh ướt rồi đặt giữa 2 miếng bánh tráng nướng và dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại với nhau.

Khi bánh đập đã có độ mỏng hợp lý thì sẽ gấp được gấp đôi lại, sau đó ăn kèm với hến xào thơm ngọt và chấm nước mắm được pha chế từ hành phi, đường dứa băm nhuyễn, ớt sừng xanh và tỏi. Món bánh đập hến xào có giá từ 20.000 – 50.000đ/dĩa.

Hoành thánh quán Vạn Lộc

Hoành thánh vốn là món ăn của người Trung Hoa, nhưng tồn tại khá lâu ở Hội An nên nó cũng trở thành một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng.

Nếu du khách muốn thưởng thức món hoành thánh ngon đúng điệu thì nên ghé đến quán Vạn Lộc, nằm ở 27 Trần Phú – một trong những quán ngon ở Hội An có lịch sử hàng trăm năm. Hoành thánh ở đâu cũng rất đa dạng như: hoành thánh súp tôm, súp gà, hoành thánh chiên thịt heo, gà…

Hoành thánh được làm từ bột mì đánh cùng trứng gà, ủ lên men rồi cán mỏng và được cắt thành từng miếng nhỏ để làm vỏ bánh, còn phần nhân gồm có tôm giã nhuyễn và ướp gia vị vô cùng thơm ngon.

Món này thường được chan với nước dùng thơm mùi dứa, nấm rơm, cà chua và ăn kèm với rau cải xanh non có giá từ 40.000 -110.000/tô.

Bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng

Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản bánh bèo Hội An thì nên tìm đến các quán nằm trên phố Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng. Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá.

Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm ớt, nước mắm để tăng độ thơm ngon cho món ăn này.

Bánh bèo chén vô cùng độc đáo khiến nhiều du khách thích thú

Bánh bèo chén vô cùng độc đáo khiến nhiều du khách thích thú

Đặc biệt, bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng không ăn bằng thìa hay đĩa mà thay vào đó, được sử dụng dao tre – dụng cụ làm từ tre rồi vót thành hình lưỡi dao, vì vậy tạo sự mới lạ và tò mò của khá nhiều du khách khi đến đây.

Thịt xiên nướng tại công viên Kazik, đường Trần Phú, Hội An

Thịt xiên nướng công viên Kazik nằm trên đường Trần Phú là một địa chỉ ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hội An, với những xiên thịt nóng hổi và thơm phức khiến cho bất kỳ ai khi đi ngang qua cũng muốn dừng lại để có thể thưởng thức.

Đặc biệt, thịt xiên ở đây được nướng trên than hoa rồi quấn trong một lớp bánh ướt, bánh đa mỏng kèm thêm khế chua, dưa chuột, rau thơm và chấm cùng nước sốt được chế biến từ thịt băm ,tương ớt và đậu phộng rang.

Khi chín, thịt có màu đỏ au hòa quyện với vị chua của khế, ngọt của nước sốt, chát chát của rau sống và cay nồng của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Nếu có cơ hội ghé thăm Hội An, du khách đừng nên bỏ sót bất kỳ một món ăn đặc sản nào nơi đây tại những địa chỉ trên đây mà chúng tôi cung cấp. Ăn gì ở Hội An 2018 đây nào? Chắc bạn cũng biết câu trả lời rồi chứ nhỉ? Chúc du khách có một chuyến đi đầy kỷ niệm đẹp và ý nghĩa tại nơi này nhé!

Bình luận của bạn