Du khách cần biết: thông tin sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ hay Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tên gọi trước đây là sân bay Trà Nóc, là một sân bay nằm tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Có mã giao dịch quốc tế là VAC. Đây là sân bay quan trọng, chủ chốt, là nơi tiếp nhận các hành trình bay từ miền Bắc vào khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ có vị trí rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng cho cả thành phố Cần Thơ và khu vực. Thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Vị trí sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ nằm ở 179B đường Lê Hồng Phong, Phường Trà An, kết nối với trung tâm thành phố Cần Thơ bằng đường Võ Văn Kiệt, Lê Hồng Phong theo quốc lộ 91. Cách trung tâm thành phố Cần Thơ 8 km về phía Tây Bắc.

Sân bay nằm dọc theo sông Hậu Giang, đầu phía đông cách sông Hậu Giang 700m, phía bắc cách rạch Trà Nóc 500m, phía Tây giáp với rạch Bà Lý. Với vị trí thuận lợi, từ sân bay quốc tế Cần Thơ, hành khách rất dễ dàng để di chuyển về trung tâm thành phố.

Dịch vụ khai thác của sân bay quốc tế Cần Thơ

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có các hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air  và Vasco đang khai thác. Với tổng số chuyến bay trong ngày khoảng 7 – 8 chuyến. Sân bay quốc tế Cần Thơ kết nối với các điểm đến sau:

 

Hãng hàng không

Điểm đến

Vietnam Airlines

Hà Nội , Phú Quốc

Vietjet Air

Hà Nội, Đà Nẵng

Vasco

Côn Đảo

 

Ngoài những điểm đến trên. Sân bay quốc tế Cần Thơ còn thực hiên các chuyến bay không thương xuyên đến Nha Trang và Đà Lạt.

Sân bay Cần Thơ đã có các chuyến bay với Đài Bắc vào trước và sau Tết nguyên đán năm 2010 và với Đài Bắc và Cao Hùng vào dịp trước và sau Tết nguyên đán các năm 2011, 2012,... đến nay. Và các chuyến bay không thường xuyên đến Bangkok. Trong tương lai, sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ mở rộng điểm đến tới cảnh tỉnh, thành phố: Huế, Vinh và Hải Phòng. Trong khu vực Đông Nam Á sẽ là Singapore.

Thông tin về Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ 

Sân bay quốc tế Cần Thơ được xây dựng lần đầu tiên nào những năm 1960 có đường hạ cất cánh là 1800m x 30m. Trước đây, từng là căn cứ không quân của chế độ cũ ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 1993, sân bay này được khai thác trở lại, thời điểm này, mỗi tuần sân bay đón khoảng 3 chuyến bay của Vietnam Airlines với tuyến bay TP.Hồ Chí Minh – Phú Quốc  – Cần Thơ – TP.Hồ Chí Minh bằng máy bay ATR 72.

Năm 2009, sân bay quốc tế Cần Thơ được đầu tư và nâng cấp trong giai đoạn 1 gồm các hạng mục: Xây dựng nhà ga diện tích 2.400 m2 có khả năng đáp ứng 500.000 lượt khách/năm. Cải tạo nâng cấp đường hạ cất cánh (tổng chiều dài 2400m, rộng 45m), đường lăn, sân đỗ máy bay, lề đường băng, dải hãm phanh… Có khả năng tiếp nhận các loại máy bay A320, A321 và tương đương, kết nối Cần Thơ với Hà Nội và các địa phương khác. 

Giai đoạn 2: xây dựng nhà ga hành khách quốc với đầy đủ hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống hỗ trợ hạ cánh chính xác ILS/DME CAT II, hệ thống đèn phục vụ hạ cất cánh ban đêm. Đủ khả năng tiếp thu các loại máy bay hạng nặng như B777-300ER, B747-400 và tương đương… Giai đoạn 2 được khánh thành vào ngày 01/01/2011, kết nối thành phố Cần Thơ với Hà Nội, các địa phương và quốc tế.

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được đầu tư trang thiết bị, thiết kế hiện đại với diện tích sàn xây dựng 20.750 m2, công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách/năm.

Kiến trúc bên trong sân bay quốc tế Cần Thơ

Kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ gồm 2 tầng, xuất phát từ ý tưởng chiếc xuồng ba lá của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mặt bằng nhà ga được bố trí thành 02 khu vực ở 2 phía nhà ga cho quốc nội và khách quốc tế, khoảng giữa là không gian trồng cây xanh thông tầng. Mặt tiền nhà ga có hệ giàn kính dạng Spider đẹp và hiện đại. Phía trước nhà ga bố trí hồ nước cảnh, có thể sử dụng nguồn nước này cho công tác PCCC khi cần thiết.

Sắm vé máy bay đi Cần Thơ ở đâu?

Để mua vé máy bay đi Cần Thơ, hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi bạn sẽ được cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn đặt vé với mức giá rẻ nhất và phù hợp nhất cho lịch trình chuyến đi của bạn. Với sự chu đáo, tận tình của nhân viên phòng vé bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ vượt trội trên cả mong đợi. 

Ngọc Yến

Bình luận của bạn