Giới thiệu về hãng hàng không Vietjet Air

Lịch sử hình thành và phát triển của hãng Vietjet Air

Vẫn có nhiều người đang có chung một thắc mắc: “Hãng hàng không Vietjet Air của ai?” Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tham gia vào thị trường vận tải hàng không có trụ sở tại Việt Nam, được cấp phép hoạt động từ tháng 12 năm 2007. Sau những bước được chuẩn bị vô cùng thận trọng, hãng hàng không Vietjet Air đã mở bán vé máy bay đợt đầu tiên vào ngày 05/12/2011 và bắt đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào ngày 25/12/2011.

Nhân viên Vietjet Air với sự tận tình và chu đáo khiến du khách hài lòng về chuyến bay

Tháng 06/2013, hãng Vietjet Air mở đường bay quốc tế đầu tiên đến Bangkok và thành lập liên doanh cùng hàng không Thai Vietjet Air nhằm chinh phục những thị trường quốc tế thông qua hình thức hợp tác này.

Vào tháng 09/2013, hãng Vietjet Air cũng đã ký kết hợp đồng đặt hàng khoảng 100 tàu bay dành cho Vietjet Air với hãng sản xuất máy bay Airbus. Còn tháng 11 và tháng 12/2014, Vietjet Air đã lần lượt được nhận 2 máy bay trong hợp đồng trên, nâng đội bay lên đến 20 chiếc.

Ngày 23/10/2014, Vietjet Air vinh dự được tạp chí du lịch danh tiếng Smart Travel Asia xếp hạng Top 10 hãng hàng không giá rẻ nhất Châu Á.

Ngày 31/01/2015, trong lịch sử hình thành Vietjet Air chỉ sau hơn 3 năm cất cánh, hãng đã vui mừng chào đón hành khách thứ 10 triệu tin dùng hãng. Sau 3 năm phục vụ hành khách chu đáo và nhiệt tình, Vietjet Air đã khẳng định được vị thế của hãng hàng không giá rẻ thế hệ mới, được yêu thích nhất trong nước và khu vực.

Mạng đường bay của hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air hiện nay đang khai thác 14 điểm bay nội địa trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam và 5 điểm đến phổ biến trong khu vực Châu Á chính là Bangkok, Singapore, Siêm Riệp, Seoul và Đài Bắc.

Mạng đường bay của hãng hàng không Vietjet Air được liên kết vô cùng rộng lớn

Theo thông tin về Vietjet Air, vào tháng 07/2014, hãng đã gia nhập hệ thống phân phối toàn cầu, kết nối với hơn 446 hãng hàng không nhằm mở rộng mạng lưới bay trên toàn cầu.

Thông tin hành lý của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air

Hành lý xách tay theo quy định của Vietjet Air

Mỗi hành khách trên chuyến bay Vietjet Air được cấp phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính không quá 07kg, và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ như túi xách, sách, tạp chí, máy ảnh hay laptop… Nếu trọng lượng, kích thước kiện hành lý vượt quá mức cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu làm thủ tục ký gửi.

Hành lý ký gửi theo quy định của Vietjet Air

Hành khách đặt mua vé máy bay Vietjet nếu có nhu cầu, có thể mua thêm hành lý ký gửi với mức giới hạn tối thiểu là 15kg và tối đa là 32kg, kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm.

Hành lý đặc biệt

Những hành lý là xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng trên chuyến bay Vietjet Air sẽ được vận chuyển miễn phí.

Dụng cụ thể thao được chấp nhận vận chuyển trên khoang hàng hóa của máy bay Vietjet Air, tuy nhiên hành khách được yêu cầu thanh toán phí hành lý và mọi thiệt hại nếu có xảy ra sẽ tự chịu.

Nhạc cụ có trọng lượng dưới 75kg, Vietjet Air chấp nhận vận chuyển trong khoang hành khách, tuy nhiên, hành khách cần mua thêm chỗ ngồi để nhạc cụ và thanh toán cước vận chuyển.

Hành lý bị từ chối vận chuyển trên các chuyến bay Vietjet Air

Đối với những kiện hành lý, hàng hóa nguy hiểm, hàng dễ vỡ, thực phẩm tươi sống, súng đạn, chất nổ, vũ khí hoặc vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách, hãng Vietjet có quyền từ chối vận chuyển.

Dịch vụ cho các chuyến bay Vietjet Air

Trên các chuyến bay của Vietjet, hành khách có cơ hội mua sắm những món đồ lưu niệm xinh xắn như: mô hình máy bay Vietjet Air, nón, túi xách, gấu bông… có logo của Vietjet Air. Ngoài ra, các suất ăn, uống phục vụ trên chuyến bay cũng được các đầu bếp giỏi chế biến giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn hợp khẩu vị của mình với mức giá hợp lý.

Dịch vụ cho các chuyến bay Vietjer Air vô cùng chu đáo và hợp lý

Dịch vụ ưu tiên theo quy định của hãng máy bay Vietjet Air

Các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên của Vietjet Air có thể đặt dịch vụ đặc biệt để được hỗ trợ làm thủ tục lên máy bay và trong suốt hành trình.

Dịch vụ chọn chỗ ngồi

Để đảm bảo có được chỗ ngồi phía trước, có chỗ để chân rộng, thuận tiện, đặc biệt là với nhóm hành khách >2 người muốn được ngồi gần nhau, Vietjet Air cung cấp dịch vụ đặt mua chỗ ngồi trước với mức phí 60.000đ/chiều/hành khách.

Những giải thưởng mà Vietjet Air nhận được

Phát triển trên nền tảng giá trị cốt lõi theo tiêu chí: An toàn – Vui vẻ - Giá rẻ - Đúng giờ luôn được quý khách hàng đón nhận

Trong suốt chặng đường 5 năm phát triển, Vietjet Air đã vinh dự nhận được 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng quốc tế.

Hãng hàng không đã được ghi nhận không ít những giải thưởng cao quý

Năm 2015, Vietjet Air được bình chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Châu Á” theo đánh giá của TTG Travel Awards. Còn vào năm 2016, hãng đã may mắn được lọt vào “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á”, “Hãng hàng không có dịch vụ vận chuyển an toàn và các chương trình khuyến mãi tốt nhất Việt Nam”.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet Air còn được ghi nhận với nhiều danh hiệu cao quý như: “Hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam”, “Nơi làm việc tốt nhất” và “Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất Châu Á”. Vinh dự được nhận bằng khen, cờ thi đua của thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp xuất sắc của hãng cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Bình luận của bạn