Hướng dẫn mua vé máy bay Thai Air Asia X checkin online

Trước khi lên máy bay, hành khách sẽ phải thực hiện một số thủ tục cần thiết để đi được. Hãy cùng tìm hiểu về thủ tục check-in của Thai Air Asia X nhé!

Có nên check-in online Thai AirAsia hay không? Vậy cách check-in vé máy bay Thai AirAsia X như thế nào? Đây đều là những câu hỏi của hầu hết những hành khách đặt ra khi mua vé máy bay Thai AirAsia. Điều đó chứng tỏ rằng, Thai AirAsia X chiếm được sự một sự quan tâm khá lớn của mọi hành khách trên những chặng bay trong nước và quốc tế. Để giải đáp những vấn đề ấy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một vài thông tin hữu ích liên quan đến thủ tục Thai AirAsia X check-in online ngay dưới đây nhé!

Cách check-in online Thai AirAsia X nhanh chóng và thuận tiện

Thủ tục check-in online Thai Air Asia X chính là hình thức mà bạn có thể thực hiện những thủ tục trước khi đặt chân lên máy bay bằng các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, laptop… ở bất cứ nơi đâu, bất cứ vị trí nào mà không cần đến quầy check-in tại sân bay. Bạn hãy thực hiện các bước như sau để check-in thêm nhanh chóng:

 • Bước 1: Hành khách có thể sử dụng máy tính bảng, laptop, điện thoại di động… thông minh của mình để truy cập vào trang web của hãng hàng không Thai AirAsia X một cách thuận lợi và nhanh nhất.
 • Bước 2: Nhập tất cả những thông tin cần thiết theo hướng dẫn của hệ thống như: họ tên, nơi đi, số đặt vé… một cách chính xác nhất.Sau đó, chờ thông báo của hãng hàng không Thai AirAsia X gửi về SMS hoặc email của bạn để có thể xác nhận kết quả check-in đã thành công.
 • Bước 3: Tại sân bay, bạn nên ký gửi hành lý tại quầy hành lý, mang theo những giấy tờ cần thiết như: thẻ lên máy bay, hộ chiếu/CMND và thị thực (nếu có).

Hình 1 – Check-in online thông qua các phương tiện là một hình thức nhanh chóng và tiện lợi

Đối với hình thức check-in online này thì bạn có thể thay đổi các dịch vụ như món ăn, chỗ ngồi, tăng kích thước hành lý ký gửi cùng nhiều những tiện ích khác thông qua mục “quản lý đặt vé”. Đồng thời, bạn sẽ thanh toán cước phí trực tiếp và nhanh chóng nhất ngày trên hệ thống online của mình.

Một số trường hợp không thể check-in online mà bạn cần lưu ý

 • Hành khách là phụ nữ đang mang thai từ 35 tuần trở lên.
 • Hành khách mang theo trẻ sơ sinh.
 • Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế, người khiếm thị, khuyết tật và những hành khách có nhu cầu đặc biệt.
 • Hành khách dưới 16 tuổi tham gia chuyến bay chỉ một mình.
 • Những hành khách mắc các bệnh lý không thể di chuyển đường dài bằng máy bay.
 • Hành khách bay với số lượng đông trên 9 người cùng dùng Thai AirAsia X check-in trực tuyến.

Lưu ý

Những đối tượng này có thể thực hiện check-in ngay tại quầy thủ tục một cách bình thường và sẽ được nhân viên sân bay hướng dẫn chi tiết hơn.

Hầu hết những hành khách đều cho rằng, thủ tục check-in online Thai AirAsia X là một trong những hình thức hiện đại và tiện lợi nhất. Nhờ thủ tục nhanh chóng này mà họ không còn phải mất thời gian để xếp hàng chờ đợi hay vội vã đến trước quầy để chec-in mà vẫn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Hình thức check-in tại quầy

Ngoài ra, đối với những hành khách không có thiết bị hỗ trợ bên cạnh để check-in online thì có thể thực hiện thủ tục check-in tại quầy. Hành khách chỉ cần mang theo vé máy bay và một số giấy tờ liên quan đến và các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục nhanh chóng.

Hình 2 – Thực hiện check-in online tại quầy của hãng hàng không Thai AirAsia X

Lưu ý thời gian mở cửa của hãng để check-in:

 • Các chuyến bay nội địa: mở cửa 2h trước khi khởi hành và đóng cửa 45 phút trước khi khởi hành.
 • Các chuyến bay quốc tế: mở cửa 3h trước khi khởi hành và đóng cửa 1h trước khi khởi hành.

Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục check-in online của Thai AirAsia X, EFLY hi vọng sẽ giúp quý khách có thể dễ dàng thực hiện để tiện lợi cho công việc và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Mọi thông tin có thể liên hệ với đại lý vé máy bay Thai AirAsia X uy tín, gần nhất để được các nhân viên văn phòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bình luận của bạn