Hướng dẫn thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon


Nắm rõ cách làm thủ tục xuất/ nhập cảnh tại sân bay Incheon dưới đây bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.

Cũng như những sân bay khác, Sân bay quốc tế Incheon cũng có quy định về xuất/ nhập cảnh riêng. Để có thể có một chuyến đi thuận lợi nhất thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước hành trình du lịch của mình. Dưới đây EFLY sẽ hướng dẫn thủ tục xuất/ nhập cảnh tại sân bay Incheon. Du khách hãy tham khảo và lưu lại cho hành trình sắp tới của mình.

1. Một số thông tin chính về sân bay quốc tế Incheon

Nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 70km, Sân bay quốc tế Incheon được xây dựng vào năm 1995, trên tổng diện tích 54ha. Đây chính là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines, Polar Cargo. Sân bay Incheon xây dựng với quy mô khá lớn, với 5 tầng và được chia thành 3 khu vực chính. Ngoài hệ thống nhà ga, phòng chờ thì sân bay Incheon còn tích hợp các của hàng miễn thuế, khu ẩm thực, thư giãn, giải trí,…

Sân bay quốc tế Incheon là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay uy tín

Ở thời điểm này, Sân bay quốc tế Incheon là một trung tâm vận chuyện số lượng chuyến bay và hàng hóa lớn nhất của khu vực Đông Á. Sân bay này được Skytrax đánh giá là tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Năm 2017, sân bay này còn được vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới trong 12 năm liên tiếp.

Hiện nay, Sân bay quốc tế Incheon còn đang có kế hoạch trong việc nâng cấp đường bay, mở rộng nhà ga, tăng cường các dịch vụ tiện ích. Trong thời gian tới, sân bay này sẽ là nơi trọng điểm cho tất cả các hãng hàng không uy tín trên thế giới, tăng khả năng tiếp đón hành khách với số lượng lớn hơn. Đây chắc chắn sẽ là một nơi tuyệt vời để các hãng bay lựa chọn đồng hành.

2. Hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay Incheon

Cũng như các sân bay khác, sân bay Incheon cũng có những quy định về xuất/ nhập cảnh riêng. Để thuận lợi hơn trong hành trình của mình thì quý hành khách cũng nên tìm hiểu chi tiết về cách làm thủ tục tại sân bay này.

Quý hành khách tham gia chuyến bay từ sân bay Incheon thì chắc chắn sẽ phải thực hiện thủ tục xuất cảnh. Cụ thể các bước như sau:

Chuẩn bị giấy tờ

Khi làm thủ tục xuất cảnh thì quý hành khách cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ: vé máy bay của chuyến đi, visa, hộ chiếu. Cần tìm hiểu kỹ về số lượng hành lý xách tay và kí gửi của hãng bay đồng hành trước khi làm thủ tục xuất cảnh.

>>> Lưu ý:

+ Quý hành khách không nên bỏ những giấy tờ quan trọng vào bên trong hành lý ký gửi. Vì trong nhiều trường hợp rủi ro, hành lý của bạn sẽ bị thất lạc, bị mở khóa,… Vì thế hãy mang theo bên người khi lên máy bay.

+ Nhớ rõ những thông tin liên quan như địa chỉ liên lạc của công ty, nơi ở, một vài câu từ vựng phổ thông để làm thủ tục xuất/nhập cảnh thuận lợi.

Quý hành khách cần nắm rõ cách làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon

+ Quý hành khách tuyệt đối không được mang theo những hành lý nguy hiểm như ma túy, súng, chất gây cháy/ nổ, chất lỏng nguy hiểm,…. Tại khu vực kiểm tra hành lý bạn sẽ bị kiểm soát và phạt tiền nếu như bị phát hiện.

+ Hành lý phải được sắp xếp gọn gàng, tránh tình trạng rơi đổ ra ngoài. Hành lý xách tay cho phép miễn thuế với cân nặng không vượt quá 7kg và kích thước 3 chiều không quá 115cm.

Làm thủ tục cùng nhân viên hàng không

Sân bay Incheon sẽ được chia thành 2 khu tách biệt, đó chính là Arrival (khu đến), Departure (khu đi). Mỗi khu sẽ được chia thành hai khu vực nhỏ đó chính là Dometic (nội địa) và International (quốc tế). Hành khách làm thủ tục xuất cảnh thì sẽ đến khu vực Departura để thực hiện.

Tại quầy check-in

Tại đây quý hành khách vui lòng xếp hàng chờ, nộp hộ chiếu có dán visa, vé máy bay cho nhân viên của hãng làm thủ tục. Sau khi đối chiếu vé máy bay và hộ chiếu chính xác thì nhân viên sẽ yêu cầu bạn cân hành lý ký gửi và đưa hành lý lên băng chuyền vào khu vực soi chiếu. Nhân viên các hãng sẽ đưa giấy tờ cho bạn, bao gồm: thẻ lên tàu (Boarding Pass) và thẻ nhận hành lý ký gửi.

*** Lưu ý:

+ Trên thẻ Boarding Pass sẽ ghi cổng bạn lên máy bay, giờ lên máy bay, số ghế của bạn. Vì thế, trước giờ khởi hành khoảng 30 – 40 phút thì bạn nên đến cổng lên máy bay để chờ và tuyệt đối không được lên trước giờ quy định.

+ Khi bạn thực hiện chuyến bay có quá cảnh (transit) thì sẽ nhận được hai tấm thẻ Boarding Pass, trong đó một tấm là cho sân bay bạn đang có mặt và một tấm là ở sân bay quá cảnh.

Tại quầy xuất cảnh

Đến quầy xuất cảnh, bạn cần trình hộ chiếu, visa, thẻ lên tàu cho nhân viên. Tại đây bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi về mục đích của chuyến bay và nếu không có gì nghi ngờ thì bạn sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu.

Khu vực phòng chờ

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã được vào phòng chờ khu vực sân bay của mình. Chú ý những thông báo trên loa hoặc các bảng điện tử để lên máy bay cho đúng giờ nhé!

Lên máy bay

Khi đến giờ bay, các nhân viên hàng không sẽ có ở phòng đợi. Tại đây, bạn hãy đưa Boarding Pass, các nhân viên sẽ xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn. Trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang đến máy bay. Kiểm tra đúng hàng ghế và ký hiệu chữ cái hoặc hình vẽ tương ứng chỗ ngồi. Hành lý xách tay của bạn có thể để trên đầu hoặc dưới ghế ngồi của bạn đều được.

*** Lưu ý

+ Khi lên máy bay bạn nên tắt điện thoại khi máy bay sắp cất cánh, để sóng điện từ không ảnh hưởng đến máy bay.

+ Khi lên cao, áp suất máy bay thay đổi nên có thể khiến đau tại. Bạn nên nuốt hơi, nhai kẹo cao su để giảm bớt tình trạng này.

3. Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh

Khi thực hiện các chuyến bay đến sân bay Incheon, bạn cần thực hiện thủ tục nhập cảnh theo đúng quy trình. Cụ thể:

Điền thông tin nhập cảnh và tờ khai hàng hóa

Thông thường, trên máy bay hành khách sẽ được cung cấp 2 tờ đơn là Arrival Card (mẫu thẻ đến) và tờ khai hải quan. Hành khách cần điền tất cả các thông tin liên quan theo đúng yêu cầu trong các thẻ. Cần giữ thật cẩn thật để khi hạ cánh bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon.

Bạn cần điền thông tin đầy đủ vào tờ khai nhập cảnh

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

+ Xác định đúng khu vực nhập cảnh

Thông thường các hãng máy bay của Hàn Quốc sẽ trả hành khách tại tầng 2 của nhà ga hành khách (Passenger Terminal), bạn cần xuống khu vực tầng 1 để làm thủ tục nhập cảnh. Đối với các hãng hàng không quốc tế khác thì sẽ trả hành khách tại lầu 2 khu phòng chờ (Concourse), bạn cần xuống tầng B1 để đi Shuttle Train tới tầng 1 của nhà ga hành khách làm thủ tục nhập cảnh.

+ Thực hiện nhập cảnh

Quý hành khách cần xếp hàng tại bàn nhập cảnh, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như hộ chiếu, thẻ đến, tờ khai hải quan, tờ khai hàng hóa. Hành khách không nên sử dụng điện thoại trong lúc chờ, bỏ nón, mũ, kính đen xuống. Khi đến phiên mình thì hành khách cần xuất trình các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của nhân viên hải quan và làm theo hướng dẫn.

Nhận hành lý

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, quý hành khách hãy đi cầu thang cuốn đến khu vực nhận hành lý ở lầu 1. Kiểm tra bảng điện tử khu vực hành lý để biết được hành lý của mình đang nằm ở dãy nào. Hành khách nhận hành lý và tiến về cổng ra để nộp tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay. Sau khi khai báo hải quan xong thì hành khách nên đi đến khu vực sảnh đến để bắt taxi hoặc tàu điện ngầm để đến nơi mình cần đến.

*** Lưu ý: Trong trường hợp hành khách không thể tìm thấy hành lý, hành lý bị hư hỏng, thất lạc,… thì hành khách hãy vui lòng liên hệ với hãng hàng không đồng hành trước đó để tìm kiếm hành lý.

>>> Lưu ý:

Dịch vụ đóng gói hành lý: trong sân bay có dịch vụ đóng gói hành lý tiện dụng cho quý hành khách có nhu cầu. Tuy nhiên, hành khách cũng sẽ mất phí khi sử dụng dịch vụ này.

ATM/ quầy đổi tiền: tại sân bay, quý hành khách cũng có thể thực hiện đổi tiền, rút tiền từ các cây ATM để thuận lợi hơn cho hành trình của mình. Tại các nhà ga, phòng chờ, khu vực đỗ xe,… đều có sẵn những cây ATM kết nối nhiều ngân hàng khác nhau.

Dịch vụ mua sắm miễn thuế: Không thiếu các của hàng mua sắm miễn thuế tại đây. Bạn có thể mua cho mình mặt hàng lưu niệm, đặc sản, đồ cổ… tùy thích.

Nhà hàng ẩm thực: Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc thì ngay tại sân bay Incheon cũng có sẵn các quầy ẩm thực, nhà hàng nổi tiếng,,.. để bạn tha hồ mà trải nghiệm.

Ngoài ra còn có dịch vụ wifi/ internet miễn phí, khu giải trí dành cho trẻ nhỏ, dịch vụ y tế, dịch vụ spa, phòng chờ,… cực kỳ tiện dụng.

Sân bay này chính là nơi lý tưởng cho các chuyến bay đi Hàn Quốc của bạn. Nắm rõ những thông tin trên đây bạn nhất định sẽ có một hành trình viên mãn nhất. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch và cũng đến đó để trải nghiệm nhé!

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat