Khám phá thế giới mứt đặc sản Đà Lạt


Mứt thường chỉ đường bày bán vào các dịp tết nhưng ở Đà Lạt thì không như thế, các loại mứt ở đây được bày bán quanh năm suốt tháng. Mứt ở Đà Lạt rất đang dạng và độc đáo mà chỉ Đà Lạt mới có và đây cũng là một đặc sản được nhiều người ưa thích. Khám phá thế giới mứt đặc sản Đà Lạt ngay sau đây nhé

Là một vùng đất được thiên nhiên ưa ái dành tặng những điều kiện để nhiều loại hoa quả đặc biệt có thể sinh sôi và phát triển. Đà Lạt còn làm phong phú thêm các loại đặc sản của mình thông qua các loại mứt đặc sản có một không hai được làm từ những loại trái cây được trồng tại vùng đất này.

Nghề làm mứt Đà lạt

Nghề làm mứt đặc sản ở Đà Lạt đã có từ lâu đời, nhưng để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại và năng động ngày này, các lò mứt đặc sản ở Đà Lạt không ngừng phát triển và làm phong phú thêm cho các đặc sản mứt. Hầu hết các loại mứt ở đây đều được làm từ các loại rau củ quả được trồng từ chính địa phương này.

Là một là một lò mứt Đà Lạt nổi tiếng và có truyền thống lâu đời, lò mức Kiều Giang chuyên cung cấp và sản xuất các loại mứt đặc sản ở Đà Lạt. Bên cạnh đó lò mứt này còn bán thêm một số loại thuốc quý hiếm khác. Lò mứt Kiều Giang luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo được niềm tin trong lòng của các tiểu thương cũng như du khách. Một lò mứt nổi tiếng khác ở Đà Lạt là lò mứt vườn dâu Phương Lan.

Các loại mứt đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt

Mứt hoa hồng

Đây là một loại mứt đặc sản chỉ duy nhất ở Đà lạt mới có. Nghe qua cái tên thì cứ tưởng loại mứt này được làm từ hoa hồng, nhưng không phải mức hoa hồng được làm từ cánh hoa Atiso. Không chỉ có vị chua thanh, giòn tan mang đến cho người ăn cảm giác lạ lẫm, vô cùng độc đáo, mứt hoa hồng còn có màu đỏ đậm vô cùng bắt bắt.

Mứt khoai lang sâm

mứt khoai lang sâm đặc sản đà lạt

Hình 1 - Mứt khoai lang sâm- đặc sản mứt ở Đà Lạt

Bên cạnh mức hoa hồng, thì mứt khoai lang sâm cũng là một đặc sản được nhiều người lựa chọn khi mua quà cho người thân. Khá giống với mứt khoai lang, nhưng mứt khoai lang sâm dẻo và thơm hơn. Mứt khoai lang sâm có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát và có chút bùi bùi của khoai lang.

Mứt mận

Để có những trái mứt mận ngon người ta phải chọn loại mận ngon nhất Đà Lạt đó chính là mận Trại Hầm. Mận được hái và đem chế biến theo nhiều khách khác nhau nên hương vị của nó cũng có khác biệt tuy nhiên chúng đều có vị chua thanh. Mứt mận có hai loại chính là mứt mận nguyên trái và mứt mận nhừ, riêng mức mận nhừ, có thể dùng làm bánh hoặc ăn với bánh mì.

Mứt cà chua bi

Là một đặc sản mứt mới của Đà Lạt, tuy nhiên mức cà chua bi cũng được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ có màu đỏ đậm đẹp mắt, mứt cà chua bi còn ngon, dai giòn và rất lạ miệng.

Mứt dâu tây

Là vùng đất nổi tiếng trồng dâu tây với rất nhiều khu vườn dâu tây, người dân Đà lạt đã tận dụng loài trái cây này để làm ra mứt dâu hảo hạng. Mứt được chế biến sao cho vẫn giữ được màu sắc của trái dâu nhưng mức vẫn có một hương vị riêng độc đáo. Địa chỉ mua mứt Đà Lạt

Mứt hồng dẻo

Cùng với mứt khoai lang sâm, và mứt hoa hồng, mứt hồng dẻo là một đặc sản của Đà Lạt. Tuy không có màu sắc đẹp như một số loại mức khác nhưng nhiều người vẫn thích mứt hồng dẻo bởi khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dai, mềm và hương vị riêng của vùng cao nguyên này.

mứt hồng dẻo đà lạt

Hình 2 - Mứt hồng dẻo – món mứt nổi tiếng ở Đà Lạt

Mứt dâu tằm

Bên cạnh dâu tây thì Đà Lạt còn trồng một loại dâu khác đó chính là dâu tằm. Không khác gì so với dâu tây, dâu tầm cũng được chọn làm nguyên liệu để làm mứt. Mứt dâu tằm có tác dụng hạ sốt, hạ huyết áp, sáng mắt,.. vì thế có nhiều người chọn mua mứt dâu tầm để làm quà.

Mứt kiwi

Kiwi là một loại trái cây thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Thế nên khi được tạo thành mứt, mứt kiwi cũng có hương vị lạ, khó quên. Mứt kiwi có màu xanh đặc trưng như những trái kiwi khi tươi. Mứt có vị chua thanh, chút ngòn ngọt nhưng lại có chút giòn giòn.

Mứt kiwi đà lạt

Hình 3 - Mứt kiwi có màu xanh đặc trưng rất đẹp mắt

Mua mứt Đà Lạt ở đâu và giá như thế nào?

Mua mứt Đà Lạt ở đâu ngon mà rẻ? Đà Lạt có hơn 200 gian hàng chuyên bán đặc sản mứt Đà Lạt tập trung đông nhất ở xung quanh khu chợ Đà Lạt. Các loại mứt ở đây rất đa dạng phong phú và có giá cả khác nhau tùy vào chất lượng. Ngoài ra, ở Đà Lạt cũng có một chuỗi cửa hàng mứt Đà Lạt L'angfarm chuyên bán các loại mứt đặc sản ở Đà Lạt. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng này còn cung cấp các mặt hàng rau củ quả sấy, các loại trà, cà phê đặc sản của Đà Lạt.

Dưới đây là giá đặt sản mứt Đà Lạt bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên vào từng khoảng thời gian khác nhau và chất lượng giá của chúng có thể thay đổi.

Khoai lang sâm: 120.000 – 140.000 đ/kg

Mứt dâu: 70.000 – 100.000 đ/kg

Mứt mận: 70.000 - 90.000 đ/kg

Mứt hồng dẻo: 160.000 – 200.000 đ/kg

Mứt hoa hồng: 140.000 – 170.000 đ/kg

Mứt kiwi: 150.000 – 190.000 đ/kg

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các loại mứt đặc sản ở Đà Lạt. EFLY chúc bạn có một chuyến đi du lịch Đà Lạt vui vẻ và thú vị tại thành phố mộng mơ này.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
5 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang