Làm thủ tục check in Vietnam Airline như thế nào?


Thủ tục check in máy bay đã trở thành một phần không thể thiếu với rất nhiều người trong mỗi chuyến đi. nhiều người vẫn còn thắc mắc làm thủ tục check in Vietnam Airlene là như nào? Thời gian làm thủ tục check in khoảng bao lâu,... Để hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về làm thủ tục check in tại Vietnam Airline nhé. Mong rằng bài viết dưới đây hữu ích với các bạn trong thời gian sắp tới.

Trực tuyến Vietnam Airline

Lưu ý với các hành khách về thời gian để làm thủ tục check in trực tuyến, các bạn chỉ có thể làm thủ tục lên máy bay trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành. Như vậy bạn sẽ phải tới sân bay sớm 2 tiếng, sau đấy mở điện thoại lên để chọn chỗ cho mình xong xuôi lúc này ta mới tới quầy của hãng Vietnam Airlines để mình lấy thẻ lên tàu bay. 

Hiện nay ở các sân bay lớn đều bố trí có Quầy làm thủ tục chỉ dành cho khách đã làm thủ tục trực tuyến như vậy việc làm thủ tục trực tuyến giờ đây không còn xa lạ với bạn nữa rồi.

 Hành khách làm thủ tục tại quầy

Theo công văn được đề ra từ năm 2015: kể từ ngày 25/6, tất cả hành khách sẽ được sử dụng thẻ lên tàu bay ( với 2 hình thức in trên giấy hay hiển thị trên màn hình điện thoại di động, hay máy tính bảng…) trước đó hành khách tự làm thủ tục qua những hệ thống sau: Web/Mobile/Kiosk check-in như vậy hành khách có thể đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách và không cần mất thời gian cho khâu phải vào quầy làm thủ tục của hãng ở cảng hàng không để xác nhận.

Tuy nhiên theo công văn, quy định trên chỉ được áp dụng đối với những hành khách không có hành lý ký gửi đồng thời đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ các điểm sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Quý khách có thể trực tiếp trao đổi với nhân viên tư vấn tại quầy

Quá tuyệt vời phải không các bạn, mình đã để ý thời gian trong chuyến đi trước của mình và thấy chỉ cần check-in trực tuyến xong là mình đã có thể chạy thẳng ra cửa để lên tàu bay luôn rồi (việc tìm cửa cũng rất nhanh bởi mình đã tìm cửa ra theo những hướng dẫn rất cụ thể ghi trên bảng điện tử). Theo mình tính thời gian thì hành khách chỉ cần đến trước giờ bay tầm 20 – 30 phút là vẫn bay được bình thường bởi  đâu cần tới quầy làm gì đâu.  Có điều theo mình các bạn vẫn nên đến sớm trước, không nên đến sát giờ quá vì nó khá rủi ro, nếu không may có vấn đề sẽ không thể xoay sở kịp, tốt nhất vẫn là bạn đến sân bay trước giờ bay 90 phút phòng trừ trường hợp ngoài ý muốn nhé.

Thủ tục trước khi lên máy bay Vietnam Airline

Để làm thủ tục trực tuyến các bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện từ hãng dưới đây:

Áp dụng khi Quý khách đã thông báo địa chỉ email ngay lúc mua vé và đặt chỗ, hãng Vietnam Airline đã cung cấp tiện ích mới giúp hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến, thời gian của Quý khách hàng được tiết kiện hơn đồng thời đã giảm hẳn các thao tác như trước đây trong quá trình làm thủ tục trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Để làm thủ tục được như vậy, khách hàng chú ý tại thời điểm 24 h trước giờ dự định khởi hành trong chuyến bay của quý khách, hành khách sẽ được nhận 1 đường dẫn trong email có nội dung mời làm thủ tục trực tuyến. Với đường dẫn đó, Quý khách chỉ cần thao tác nhấp chuột để hoàn tất quá trình làm thủ tục, với thao tác đơn giản quý khách không phải mất quá nhiều thời gian và cũng không phải cung cấp lại các thông tin hành trình.

Riêng trường hợp những Quý khách chưa thông báo địa chỉ email và không được nhận mail như vậy, hành khách vui lòng làm các thủ tục trực tuyến theo từng bước sau:

Một số lưu ý:

Với những quý khách đã hoàn thành xong phần  làm thủ tục trực tuyến của chính mình. Lúc này các bạn có thể tự đổi chỗ ngồi của mình bằng cách thực hiện lại từ Bước 1 đến Bước 5, và  thực hiện việc đổi chỗ tại Bước 4.

Ngoài ra về Quý khách chọn phương thức tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến có thể thực hiện bằng cách chọn in ra khổ giấy A4 như vậy toàn bộ các thông tin của Thẻ lên máy bay trực tuyến sẽ được hiển thị trong một trang giấy. Thường có thể Thẻ lên máy bay sẽ hiển thị ra khá nhiều trang, Quý khách chú ý mang đầy đủ các trang đó lên sân bay tránh thiếu sót lỡ chuyến bay nhé.

In thẻ lên máy bay trực tuyến 

Khi quý khách lựa chọn phương thức nhận Thẻ để lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hay dùng điện thoại đi động: hành khách sẽ đến quày và làm thủ tục trực tuyến tại sân bay và lấy thẻ lên tàu truyền thống.

Ngoài ra, với các chuyến bay nội địa có xuất phát từ Hà Nội, tp. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, trong trường hớp Quý khách không mang theo hành lý ký gửi thì có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu.

Một số lưu ý cho quý khách tại sân bay: Đối với quý khách đã hoàn thành xong công đoạn làm thủ tục trực tuyến hãy ghé lại Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines ngay tại sân bay và xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến nhé. Hành khách chú ý theo quy định bạn phải có mặt ở Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất  trong khoảng thời gian là 15 phút trước giờ đóng quầy vé đấy.

Nếu chẳng may, lúc ấy có sự cố gì xảy ra dẫn đến bạn đã không thực hiện việc xác nhận thẻ để lên máy bay trực tuyến tuân theo đúng thời gian quy định, nếu việc này xảy ra là lập tức hãng Vietnam Airlines huỷ bỏ hoàn toàn việc làm thủ tục trực tuyến của Quý khách vào trước đó. đây là điều nhiều hành khách đã gặp phải, có nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra, các bạn nên chú ý và cân nhắc về thời gian di chuyển và làm thủ tục của bản thân nhé.

Vấn đề thời gian trong khâu hoàn thành thủ tục trước khi bay là công đoạn rất quan trọng, liên quan đến nhiều hành khách khác. Do vậy các quy định từ hãng đưa ra để nhằm mục đích đem đến cho khách hàng lộ trình đúng dự kiến và thời gian nhất.

Kiosk check in Vietnam Airlines

Đôi nét về Dịch vụ kiosk check-in đó là KHÔNG áp dụng với tất cả những hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt hay hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc với những hành khách đi theo nhóm lớn hơn 9 người, các bạn chú ý điểm này nhé.

Các sân bay hiện nay đều đã cung cấp Dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động giúp tiện lợi cho hành khách rất nhiều, sử dụng dịch vụ kiosk check in Vietnam Airlines đã giúp cho hành khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm thủ tục di chuyển. Dưới đây là các tuyến hiện có dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động để các bạn tham khảo:

Đầu tiên sân bay quốc tế Nội Bài  tại Hà Nội, Việt Nam (với các chuyến bay quốc tế và nội địa)

Tiếp đến sân bay quốc tế Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam (với các chuyến bay nội địa)

Và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gồm các chuyến bay quốc tế và nội địa)

Lưu ý cho hành khách là các bạn đến làm thủ tục tại quầy dành riêng cho hành khách tự làm thủ tục trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 45 phút. Các bạn nhớ là làm trước thời gian dự định khởi hành của chuyến bay nội địa với các chuyến bay quốc tế nên làm trước 70 phút trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay bạn nhé.

Sau đó hành khách tự lựa chọn chỗ ngồi và làm in thẻ lên tàu của chuyến bay. Riêng những hành không có hành lý kí gửi, có thể đến thẳng khu vực an ninh để soi chiếu xuất/ nhập cảnh ngay sau khi hoàn thành việc làm thủ tục tại máy tự động nhé.

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat