Một số thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Cát Bi


Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hay còn được gọi là sân bay quốc tế Cát Bi là một sân bay cấp III, thuộc thành phố Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Sân bay được xây dựng vào thời Pháp thuộc bởi chính quyền thực dân Pháp. Đây luôn là một trong những sân bay có mức độ tăng trưởng hành khách và hàng hoá nhanh nhất cả nước (luôn đạt trên 30%). Đặc biệt hiện tại sân bay này còn đảm nhiệm nhiệm vụ là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sân bay quốc tế Cát Bi cửa ngõ thông thương quan trọng của khu vực miền Bắc

Sơ lược về sân bay quốc tế Cát Bi

Là cảng hàng không có vị trí quan trọng ở vùng Đông Bắc đồng bằng Bắc bộ, nằm trên địa bàn Quận Hải An – thành phố Hải Phòng. Sân bay này hiện nằm trong quy hoạch tổng thể về giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt, đường hàng không... của cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Dự đón trong một tương lai không xa đây sẽ là cầu nối quan trọng giữa các thành phố lớn trong nước và khu vực Đông Nam Á, châu Á. Đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế thương mại, hợp tác đầu tư văn hoá và du lịch của cả nước.

Trước kia đây chính là sân bay quân sự phục vụ nhu cầu đi lại của thực dân Pháp. Sau chiến tranh nó cũng bị hư hỏng và phá hủy nặng, đến năm 1985, ngành hàng không đã phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tiến hành sửa chữa, cải tạo, đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ mục đích dân dụng. Và kể từ năm 1996 đến năm 2013 sân bay đã trải qua nhiều đợt trùng tu cải tạo và mở rộng nhằm đáp ứng nhu đi lại của người dân.

Đến ngày 5/5/ 2016, Cảng hàng không Cát Bi chính thức trở thành sân bay quốc tế Cát Bi, một trong những sân bay quốc tế quan trọng của Việt Nam.

Năm 2016 cảng hàng không quốc tế Cát Bi chính thức đi vào hoạt động

Khoảng cách của sân bay Cát Bi đến các vùng lân cận Hải Phòng

Nếu đây là lần đầu tiên đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ bằng đường hàng không thì bạn cần phải nắm rõ khoảng cách của sân bay Hải Phòng đến một số địa phương. Bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề đi lại thậm chí là tìm phương tiện đi cho phù hợp.

Khoảng cách từ sân bay quốc tế Cát Bi đến một số nơi ở Hải Phòng:

Từ sân bay đến các quận huyện                  

Khoảng cách (km)

Quận Dương Kinh

19

Quận Đồ Sơn

19.3

Quận hải An

2.2

Quận Hồng Bàng

7.6

Quận Kiến An

13.5

Quận Lê Chân

6.6

Quận Ngô Quyền

7.2

Huyện An Dương

13.8

Huyện An Lão

21.4

Huyện Cát Hải

52.8

Huyện Kiến Thụy

14.4

Huyện Tiên Lãng

25.6

Huyện Thủy Nguyên

16.6

Huyện Bạch Long Vỹ

127.6

 

Từ sân bay Cát Bi đến bãi biển Đồ Sơn cũng không quá xa

Hoạt động của các hãng bay ở sân bay Cát Bi

Hiện tại sân bay quốc tế Cát Bi đang khai thác 2 đường bay: gồm nội địa và quốc tế. Trong đó,

- Đường bay nội địa đang có 3 hãng hãng không lớn hoạt động đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Với tần suất mỗi ngày gần 20 chuyến (12 chuyến TP.HCM – Hải Phòng, 4 chuyến Đà Nẵng – Hải Phòng, và 1 chuyến Buôn Mê Thuột – Hải Phòng). Vào các dịp lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm các hãng sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

- Đường bay quốc tế: không chỉ là trung tâm hoạt động chính của 3 hãng bay nội địa sân bay Hải Phòng còn là nơi tập trung nhiều hãng bay quốc tế như Sichuan Airlines, Thai VietJet Air,… Bên cạnh đó, có nhiều đường bay quốc tế từ các đất nước Đông Nam Á có đường bay tới Hải Phòng như Macau – Hải Phòng; Bangkok – Hải Phòng; Singapore – Hải Phòng. Và Hải Phòng còn đón cả các đường bay quốc tế đến từ London, New York…

Thông tin về nhà ga của sân bay quốc tế Cát Bi

Khởi công mở rộng và tu sửa vào ngày 24/1/2015, với số vốn lên đến 1.450 tỷ đồng, nhà ga của sân bay Cát Bi đã hoàn tất và đưa vào sử dụng ngày 12/5/2016. Thiết kế nhà ga theo tiêu chuẩn Quốc tế, kiến trúc sáng tạo và gần gũi, gắn liền với hình ảnh đặc trưng của lễ hội chọi trâu tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Với diện tích  7.500m2 sân bay có thể đáp ứng hơn 1000 hành khách/giờ cao điểm, tương đương 2 triệu lượt khách/năm.

Một góc nhỏ ở khu vực check in của sân bay Cát Bi

Nhà ga có 2 tầng, tầng 1 là ga đến và tầng 2 là ga đi.

- Ở ga đi phía trước có sảnh lớn nối liền với hệ thống đường tầng và hai cửa vào dành cho khách quốc tế và quốc nội. Khu vực check in có tất cả 29 quầy làm thủ tục (quầy 1 đến quầy 16 phục vụ cho các tuyến bay quốc nội và quầy 17 đến quầy 29 là phục vụ các tuyến bay quốc tế). Nhà chờ ra máy bay ở ga đi cũng được chia làm hai khu quốc nội (từ cửa số 1 đến cửa số 4) và quốc tế (2 cửa 5 và 6. Từ 6 cửa ra máy bay, hành khách có thể qua 2 cầu ống lồng đôi hoặc 4 lối ra bằng xe bus để vào máy bay.

- Ở ga đến cũng dùng chung cho quốc nội và quốc tế. Tại đây có 3 đảo băng chuyền hành lý đến, trong đó 2 đảo dành cho khách quốc nội và 1 đảo dành cho khách quốc tế. Khu vực ga đến quốc tế có đầy đủ trang thiết bị soi chiếu, hải quan và khu vực chuyển tiếp cho hành khách.

Mua vé máy bay đi Hải Phòng

Hiện nay chuyện du lịch bằng đường hàng không đã trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là các thành phố lớn trong nước. Bởi 3 hãng hàng không nội địa thường hay tung ra hàng nghìn chiếc vé rẻ hấp dẫn, trong đó Hải Phòng cũng không ngoại lệ. Do đó, điều mà trước khi bạn đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ này để du lịch đó là hãy ghi nhớ thật kỹ các thông tin về sân bay mà chúng tôi cung cấp. còn về phần săn vé máy bay giá rẻ cứ để chúng tôi lo, bạn chỉ việc nhấc điện thoại lên thông báo cho chúng tôi thời gian dự định du lịch của bạn, lập tức bạn sẽ có những chuyến bay ưng ý nhất.

Kim Chi

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat