Tìm chuyến bay cùng EFly !Tìm chuyến bay cùng EFly !

Một số thông tin nên biết về sân bay quốc tế Phú Bài

7 tháng 7, 2022
1,345390
Chia sẻ:
  • facebook
  • in
  • twitter
  • google-plus

Sân bay quốc tế Phú Bài còn được biết đến là sân bay Huế có tên tiếng Anh PhuBai International Airport (viết tắt PIA). Năm 2007, Cảng hàng không Phú Bài được phê duyệt trở thành là Cảng hàng không quốc tế thứ 4 của cả nước, là cầu nối giữa các miền trong nước và quốc tế. Năm 2015, sân bay này phục vụ 1,3 triệu lượt hành khách.

Cảnh hàng không quốc tế Phú Bài – Huế

Vị trí sân bay quốc tế Phú Bài

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có vị trí khá thuận lợi để di chuyển, sân bay này chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 13km (20 phút đi ô tô) về phía Đông Nam. Nằm ở ranh giới giữa thị xã Hương Thủy và thành phố Huế, từ sân bay du khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan, du lịch của thành phố. Mã của sân bay Phú Bài trong hệ thống du lịch IATA là HUI.

Dịch vụ khai thác của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Hiện nay, 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific đang khai thác chặng bay đi và đến thành phố Huế bằng tàu bay A320, A321 với 24 chuyến/ngày.

Hãng hàng không

Các điểm đến

Vietnam Airlines

TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội

Vietjet Air

TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội

Jestar Pacific

TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang

 

Do có vị trí khá thuận lợi, nên từ sân bay Huế, bạn có thể di chuyển về trung tâm thành phố bằng taxi (khoảng 190.000 đến 200.000 đồng), xe bus hoặc xe trung chuyển của sân bay. Trong thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ mở rộng đường bay thường xuyên đến các điểm dưới đây.

Nội địa: Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ), Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Sân bay Pleiku (Gia Lai).

Quốc tế: Sân bay quốc tế Angkor (Siêm Riệp), Sân bay quốc tế LuangPrabang (Lào), Sân bay quốc tế Macau (Trung Quốc), Sân bay Shizuoka (Nhật Bản).

Thông tin về sân bay quốc tế Phú Bài

Sân bay quốc tế Phú Bài, trước đây là sân bay Phú Bài được Pháp xây dựng từ năm 1940 với đường băng bằng đất nện, có kích thước 1280m x 40 m. Sau đó được nâng cấp, cải tạo thành đường băng bê tông nhựa kích thước 1800m x 40 m.

Ngày 26/3/1976 là thời điểm sân bay Phú bài được sử dụng chung cho cả quân sự và hàng không dân dụng. Năm 1994, sân bay này được nâng cấp cải tạo, kéo dài đường hạ - cất cánh Cảng hàng không Phú Bài về phía Đông thêm 900 m để có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm trung . Đến 2007, sân bay này được phê duyệt trở thành sân bay quốc tế với tên gọi Cảng hàng không quốc tế Phú bài.

Sân bay quốc tế Phú Bài hiện có đường băng rộng 45 m, dài 2700 m, có đèn chiếu sáng phục vụ các chuyến bay đêm. Đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4D theo phân cấp của ICAO. Sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung như  Boeing 747, Airbus A320.

Nhà ga hành khách

Đầu năm 2013, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư dự án sửa chữa đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Dự án đã được hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 9/2013.

Nhà ga hành khách ở sân bay Huế sau khi sửa chữa có tổng diện tích lên đến 6.500 m2, đạt cấp dịch vụ tiêu chuẩn mức C – theo phân mức phục vụ hành khách của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Công suất phục vụ của nhà ga đạt 1,5 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 800 hành khách và 03 máy bay A321/giờ cao điểm. Nhà ga sau khi được nâng cấp đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống băng chuyền hành lý, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống soi chiếu an ninh, hệ thống làm thủ tục hàng không. Đặc biệt là hệ thống hiển thị thông tin, hệ thống phát thanh… đáp ứng yêu cầu phục vụ hành khách chất lượng cao và đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động hàng không.

Sắm vé máy bay đi Huế ở đâu?

Cố đô Huế có rất nhiều di tích lịch sử, nhiều địa danh du lịch ấn tượng và bên cạnh đó Huế cũng sở hữu một nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu đi công tác hay du lịch Huế thì hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi. Địa chỉ tin cậy để bạn có vé máy bay đi Huế giá rẻ nhất.

Bình luận của bạn

phone-mobile