Những đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju không thể bỏ qua

Đảo Jeju là một trong những hòn đảo thu hút hàng trăm lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Hãy cùng khám phá về nó ngay dưới đây nhé!

Đảo Jeju là thiên đường nghỉ dưỡng của Hàn Quốc, ngoài những bờ biển cát trắng mộng mơ, phong cảnh thanh bình thì ẩm thực trên đảo Jeju cũng khá độc đáo, và phong phú không kém gì nơi khác. Bài viết sau chắc chắn sẽ thay đổi ngay ấn tượng của bạn về hòn đảo Jeju Hàn Quốc đấy, nơi đây không chỉ đẹp và còn “ngon” nữa chứ!

Những đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju

Thịt heo đen

 Thịt heo đen là một trong những đặc sản nổi tiếng trên đảo Jeju

Một trong những đặc sản đảo Jeju không thể không kể đến chính là món thịt heo đen. Những người dân trên đảo thường chỉ chăn nuôi giống heo đen khác biệt, không giống như nhiều khu vực khác trong cả nước. Thịt heo đen được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng BBQ, hoặc nấu súp…

Quýt đường

Khi được hỏi về đặc sản đảo Jeju nổi tiếng nhất nhì, thì phần lớn câu trả lời chính là quýt Jeju. Đó là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo, và được thu hoạch vào mùa hè. Vì thế, khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè, một trong những loại trái cây đặc sản đảo Jeju mà du khách có thể lựa chọn chính là loại này đấy.

Du khách có thể giải khát với từng miếng quýt đường ngọt lịm. Trên đảo Jeju vào lúc này thì tràn ngập những khu vườn quýt căng mọng, vàng tươi. Ngoài ăn trực tiếp, người dân còn ép quýt đường làm nước trái cây giải khát nữa đó.

Hanchi Mulhwae

Đây là món canh được nấu bởi mực nang tươi xắt lát, sốt đậu tương, hạt tiêu đỏ, giá đỗ và rau. Vào những ngày hè nắng nóng thì Hanchi Mulhwae là món ăn giải nhiệt khá ngon được người dân địa phương vô cùng yêu thích. Một tô canh kèm theo cơm có giá bán khoảng tầm 8.000won.

Gweong (chim Trĩ)

Ngoài hải sản thì chim trĩ cũng là một loài động vật sinh sống khá nhiều trên đảo Jeju. Có một số nhà hàng chế biến các món ăn vô cùng ngon từ thịt loài chim này. Nếu không thích hải sản cho lắm, thì khách du lịch có thể thử món chim trĩ nướng ăn, với bánh bao hoặc mì kiều mạch thịt chim trĩ.

Jeon Bok Juk (cháo Bào Ngư)

Jeon Bok Juk là món cháo bào ngư khá mắc tiền tại đảo Jeju với giá khoảng 8.000 won. Những con bào ngư được luộc chín, xắt nhỏ với rong biển khô nằm nổi bật trên tô cháo màu trắng nghi ngút khói sẽ thu hút du khách về thị giác lẫn vị giác. Đối với người dân địa phương, đây còn là một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cá sống (Hwae)

Nếu du khách thường xuyên theo dõi về đất nước Hàn Quốc, đặc biệt là những bộ phim Hàn Quốc thì bạn sẽ không còn xa lạ gì về hình ảnh mọi người ngồi trên bãi biển gió thổi mát dịu, ăn hải sản, bạch tuộc tươi sống với nước chấm đặc biệt, và uống rượu Soju phải không nào?

Nếu đã đặt chân đến đảo Jeju rồi thì đừng ngại ngần gì mà không thử ngay món cá sống (Hwae). Món ăn này không chỉ đơn thuần là cá sống, mà được chế biến cùng nhiều nguyên liệu như bạch tuột, mực, bào ngư… kèm sốt nên hương vị món ăn rất đặc biệt. Tuy nhiên, mỗi phần Hwae giá khá chát, tầm 100.000 – 200.000 won, nhưng du khách đừng lo vì độ ngon, bổ dưỡng và chất lượng của món đặc sản này sẽ không làm cho du khách thất vọng vì quyết định của mình đâu nhé!

Cá Okdom nướng

Vì là vùng biển đảo nên có rất nhiều loại cá trên đảo Jeju. Trong số đó, có những con cá khá nổi tiếng để du khách có thể nếm thử, điển hình như cá Okdom. Đây là một loại cá nhỏ, màu đỏ và có hương vị khá ngon. Cá Okdom rất giàu chất béo, đặc biệt là axit béo omega-3, ăn một con có thể đủ dinh dưỡng cho cả một ngày thăm thú đảo Jeju rồi đấy.

Cá Okdom nướng vô cùng giàu chất béo và đầy dinh dưỡng cho du khách

Vì vậy, 12.000won cho một con cá Okdom đã nướng xong có thể khiến nhiều người “hoảng hốt” về độ mắc, nhưng thực tế lại vô cùng hợp lý. Ngoài cá Okdom, còn có cá bạc dài Galchi. Nó thường được chế biến bằng hình thức nướng, hoặc nấu canh với kim chi, đậu hũ trắng và rau củ.

Mực tươi nướng xì dầu

Món ăn này được bán trong một quầy hàng nhỏ, nằm dọc trên con đường đi bộ ra vách đá Jusangjeolli – một địa điểm tham quan kỳ thú do dung nham núi lửa tạo thành.

Bốn bề bao quanh là biển, du khách sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về độ tươi sống của mực đảo Jeju. Thậm chí được tận mắt chứng kiến cả đàn vẫn “tung tăng” trong bể nữa đấy. Mực được làm sạch cẩn thận, chia làm 2 phần: râu và thân. Chủ quán nhúng mực vào chảo gia vị đã chuẩn bị trước, phết xì dầu Hàn Quốc, xong đâu đấy đặt lên vỉ nướng lật qua lật lại. Đến khi những chú mực đã được nướng chín vàng, râu sẽ được cắt nhỏ để bỏ vào li giấy, thân xiên vào que tre.

 Mực tươi nướng xì dầu siêu ngon chỉ có tại đảo Jeju

Đối với người Việt Nam, món ăn này sẽ gợi ta nhớ đến đồ ăn đường phố nước mình, cũng nhanh nhanh chóng chóng nhận từ tay cô bán hàng, rồi xì xụp người đừng người ngồi “xử lí” tại chỗ luôn.

Ẩm thực trên đảo Jeju thật hấp dẫn phải không nào? Nếu có cơ hội du lịch đảo Jeju, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức những món ngon duy nhất chỉ có tại nơi đây thôi đấy!

Bình luận của bạn