Những điều cần biết trước khi muốn mua vé máy bay giá rẻ

Ngày nay, các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jetstar,... đang tích cực đưa ra các chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn. Để có thể chớp được cơ hội “vàng” với tấm vé giá rẻ trong tay thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và một số mẹo nhỏ dưới đây. Cùng đọc và ghi nhớ nhé!

Bạn là người thường xuyên đi công tác, du lịch xa,… chắc chắn bạn luôn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình. Lời khuyên hữu ích nhất chúng tôi dành cho bạn đó chính là: Nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và một vài cách “săn đâu trúng đó” để mang về những tấm vé máy bay siêu rẻ.

1. Một số kiến thức cơ bản mà bạn cần biết

Mọi du khách khi muốn sở hữu một tấm vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet,… thì trước hết cần phải nắm một số quy định chung dưới đây:

Quy định về hoàn đổi vé khuyến mãi

Đối với vé máy bay giá rẻ và khuyến mãi đặc biệt của tất cả các hãng hàng không là loại vé không cho phép hành khách đổi tên, hủy hay hoàn vé trong tất cả các trường hợp. Tuy nhiên, bạn có thể đổi ngày bay bằng cách liên hệ với đại lý mà bạn mua trước đó để được hướng dẫn và chắc chắn rằng bạn sẽ phải trả thêm một khoảng phụ phí dựa theo thời điểm mua và đổi.

Thông thường, hành khách sẽ mua những tấm vé giá rẻ trên trang web chính của hãng và nhất định sẽ có những điều kiện kèm theo, vì thế bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt mua chúng.

Xem giờ bay và cân nhắc thật kỹ trước khi mua

Thông thường tất cả những tấm vé máy bay giá rẻ của Jetstar, Vietnam Airlines, Vietjet… đều có thời gian khởi hành chuyến bay vào nửa đêm hoặc sáng sớm. Vì thế bạn cần xem xét các dịch vụ, ưu đãi, chế độ trên máy bay có phù hợp với công việc và lộ trình của mình không.

Ngoài ra, đối với những hành trình bay vào sáng sớm hoặc nửa đêm là những cung giờ khá nhạy cảm, cho nên bạn phải xem mình có thể đến sân bay đúng hẹn không? Tránh tình trạng lỡ chuyến bay và phải làm thủ túc đổi ngày bay, giờ bay và tốn phí một cách không đáng.

Không được mua hành lý gộp chung

Để thủ tục mua vé máy bay giá rẻ có thể nhanh chóng thì bạn cần phải nắm được những quy định chung, trong đó có các quy định về hành lý sau:

Nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ cho một nhóm người thì tuyệt đối không nên mua hành lý gộp chung cho cả nhóm mà hãy mua tách biệt. Bởi vì, trong một vài trường hợp người đứng tên hành lý ấy vì lý do riêng mà bỏ chuyến thì sẽ mất luôn cả số hành ký mà bạn dự tính mua cho đoàn.

Để tránh tình trạng này thì bạn nên chờ đến gần ngày bay khoảng từ 1 đến 2 ngày rồi mới quyết định mua hành lý hay không. Vì lúc này bạn đã chắc chắn được số lượng người đi, hành lý kí gửi và sẽ không xảy ra bất cứ trục trặc ngoài ý muốn nào.

Hành lý cũng là một trong những vấn đề bạn cần chú ý tới

Không nên đặt mua vé máy bay giá rẻ cho nhiều người cùng một lúc

Vé máy bay khuyến mãi tại các hãng hàng không đều có giới hạn về số lượng, vì thế bạn không nên đặt mua cho quá nhiều người cùng một lúc vì sẽ rất tốn thời gian để bạn nhập thông tin, kiểm tra thông tin,.. và như thế thì bạn sẽ dễ bị mất cơ hội để sở hữu những tấm vé giá rẻ cho chuyến bay của mình.

Các thông tin liên hệ của bạn phải được cung cấp một cách chính xác

Khi đặt vé máy bay giá rẻ bạn cần cung cấp chính xác các thông tin như: Email, số điện thoại để kịp thời nhận được thông báo từ hãng một cách chính xác nhất. Trước ngày bay độ 3 – 5 ngày thì bạn nên truy cập vào trang web của hãng để kiểm tra lại toàn bộ thông tin về hành trình bay của mình và nếu có những thay đổi thì cũng sẽ không rơi vào tình trạng bị động.

Chú ý khi lựa chọn các mục mặc định trên trang web

Thông thường, trên trang web của hãng sẽ có những mục mặc định như: hành lý kí gửi, bảo hiểm, dịch vụ chọn chỗ ngồi, dịch vụ ăn uống,… bạn nên bỏ qua các mặc định này và đặt riêng từng hạng mục mà bạn đang cần, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Tránh mua phải những tấm vé máy bay giả

Không ít trường hợp những đại lý “ma”, những trang web rao vặt,… lạm dụng các chương trình khuyến mãi để tung ra những tấm vé giá rẻ cực sốc nhưng lại là giả mạo. Nhưng tấm vé này thường có mã thanh toán không hợp lệ (mã code), chưa được thanh toán một cách hợp lý và hành khách không thể sử dụng cho chuyến bay của mình.

Để tránh tình trạng này thì hành khách nên tìm đến những trang web chính của hãng hoặc những đại lý uy tín được sự ủy nhiệm của hãng hàng không để được tư vấn và đặt mua những tấm vé giá rẻ.

2. Một số mẹo vặt giúp bạn “săn đâu trúng đó”

Để có thể sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ thì chỉ “muốn” thôi vẫn không đủ, bạn cần có cho mình những bí quyết riêng để săn vé một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên tục cập nhật tin tức để nắm được thời điểm khuyến mãi của hãng hàng không

Hầu hết các hãng hàng không đều có giới hạn về những tấm vé khuyến mãi với thời gian kéo dài khoảng từ 5 – 10 phút. Vì thế bạn cần chớp đúng thời cơ để săn vé.

Tuy nhiên, nếu vô tình bỏ qua cơ hội 5 – 10 phút ấy thì cũng đừng nên nản vì thông thường khoảng 30 phút sau đó chương trình khuyến mãi sẽ quay lại với những tấm vé trước đó chưa được thanh toán. Nếu may mắn thì bạn vẫn là chủ nhân của tấm vé giá rẻ ấy.

Cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính cấu hình cao

Sở hữu một chiếc máy tính cấu hình cao chính là “vũ khí” số 1 để bạn nắm ngay cơ hội mang vé máy bay giá rẻ về cho mình. Quang trọng hơn hết chính là bạn phải thuần thục tất cả các thao tác cần thiết, hãy thực hiện “nháp” thao tác trước khi đến chương trình khuyến mãi.

Để hỗ trợ cho các thiết bị hoạt động nhanh thì bạn nên chọn ở những nơi có mạng wifi cực mạnh. Tiến hành khởi động máy và kiểm tra tốc độ nhanh chậm của các thao tác trong máy.

Điền thật nhanh và chính các mọi thông tin cần thiết

Mua vé mãy bay giá rẻ qua trang web thì buộc bạn phải điền thật nhanh những thông tin cần thiết để rút ngắn thời gian như: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của bạn, số CMND, điện thoại (di động là phải có), email (phải chính xác, vì sau này sẽ gửi vé về email). Lúc này được xem là thời khắc cao điểm để bạn trổ tài “săn” vé của mình, vì thế hãy bình tĩnh, tập trung và nhanh lên nhé!

Thanh toán nhanh chóng

Để là chủ nhân của những tấm vé giá rẻ thì bạn cần chuẩn bị thêm cho mình thẻ ngân hàng bên cạnh. Sau khi đã kiểm tra một cách chính xác và kĩ lưỡng mọi thông tin thì bạn hãy nhanh chóng nhập số tài khoản để hệ thống thanh toán và như thế thì tấm vé ấy chắc chắc thuộc về bạn.

Bạn muốn “săn” những tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines,… hay bất kỳ hãng hàng không nào khác, thì trước tiên cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và “thủ” các bí quyết để sở hữu những tấm vé ấy một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Thanh Vân

Bình luận của bạn