Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn hãng máy bay Vietjet Air


Hầu hết với những người lần đầu đi máy bay đều bỡ ngỡ và xa lạ với những thủ tục mà họ cần thực hiện để có thể lên được chuyến bay của Vietjet. Dù có được đi cùng với những người “kỳ cựu” đi máy bay nhưng khó mà khiến họ cảm thấy không căng thẳng được.

Vì vậy, trước mỗi chuyến bay, hãy tìm hiểu kỹ càng về thủ tục cũng như hỏi kinh nghiệm của những người thường xuyên đi máy bay của các hãng hàng không khác nhau để bổ sung kiến thức cho mình.

Những kinh nghiệm lần đầu đi máy bay Vietjer Air

Những thông tin về kinh nghiệm lần đầu đi máy bay Vietjet Air hữu ích sau đây sẽ giúp du khách đi máy bay Vietjet Air lần đầu tiên không còn bỡ ngỡ nữa, các bước làm thủ tục bay cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng như sau:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho chuyến bay

 • Vé máy bay hoặc bạn chỉ cần code vé máy bay – mã vé máy bay
 • Chứng minh nhân dân nếu đi trong nước hoặc hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 15 năm
 • Visa đối với những nước bạn đến yêu cầu cần có visa và hơn nữa, visa phải còn hiệu lực

Visa sẽ là thứ cần thiết nếu hành khách đi du lịch nước ngoài

 • Chuẩn bị tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi nước ngoài, số tiền chứng minh để bạn có thể nhập cảnh một số nước, tờ khai nhập cảnh… Trong khi mua vé máy bay, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết để bạn có chuyến bay thuận lợi
 • Bên cạnh đó là các đồ dùng mang theo trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi phải theo quy định của hãng Vietjet Air
 • Các trường hợp đặc biệt khi đi máy bay: phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, em bé, người tàn tật… đều được đáp ứng những nhu cầu từ hãng

Hướng dẫn làm thủ tục chuyến bay

Những thủ tục đi máy bay Vietjet ngay sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho hành khách:

 • Các chuyến bay nội địa: bạn phải có mặt để có thể làm thủ tục trước 2 tiếng so với giờ bay
 • Với các chuyến bay quốc tế: bạn phải có mặt để làm thủ tục trước 3 tiếng so với giờ bay
 • Mỗi hãng hàng không sẽ có một khu vực quầy check-in riêng, nếu hành khách bay Vietjet thì hãy đến quầy thủ tục của Vietjet để xếp hàng chờ làm thủ tục
 • Khi đến lượt, bạn chỉ cần đưa vé máy bay hoặc code mã vé hợp lệ, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước đối với người lớn, giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích nếu bạn đưa em bé đi cùng
 • Sau khi đã trình đủ các loại giấy tờ cần thiết, hành khách sẽ được cân hành lý và nhận thẻ lên máy bay (boarding pass) bao gồm các thông tin về: họ và tên người bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, giờ khởi hành, cửa ra máy bay… Sau đó, hành khách sẽ được làm thủ tục hải quan, vào phòng chờ và đợi nghe thông báo lên máy bay
 • Hành lý xách tay bạn nên đem theo bên người mang lên máy bay
 • Hành lý ký gửi thì làm thủ tục để ký gửi
 • Khi có thông báo, hành khách phải xếp hàng để xuất trình thẻ lên máy bay (boarding pass) và theo hướng dẫn của nhân viên để lên máy bay
 • Bạn nên xem kĩ trong tin vé có ghi số chỗ ngồi và đến đúng vị trí ghế ngồi của mình
 • Trước khi máy bay cất cánh, bạn được tiếp viên hàng không hướng dẫn một vài điều trên máy bay bằng 2 thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh

Xuống máy bay

 • Khi máy bay hạ cánh, hành khách xuống và lấy hành lý. Nếu là các chuyến bay đi nước ngoài, bạn làm thủ tục nhập cảnh
 • Nếu là các chuyến bay quá cảnh, bạn cũng tiến hành làm thủ tục check-in như ban đầu để chuyển sang chuyến bay mới

Hướng dẫn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Để có một quy trình làm thủ tục hoàn hảo và thành công, những lưu ý khi đi máy bay Vietjet ngay dưới đây sẽ giúp hành khách:

Trước tiên mỗi hành khách phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Với những chặng bay nội địa, hành khách chỉ cần mang theo chứng minh thư để chứng thực các thông tin trên vé máy bay. Một số giấy tờ khác có thể được thay thế chẳng hạn như: bằng lái xe, thẻ chiến sĩ… Còn với những hành khách đặc biệt sẽ phải cung cấp thêm một số giấy tờ đặc biệt khác kèm theo. Đối với những hành trình bay đi Quốc tế, bạn cần phải có thêm hộ chiếu và thẻ visa (nếu những nước mà bạn nhập cảnh yêu cầu).

Hãng hàng không Vietjet tiếp nhận đổi vé cho hành khách

Ngoài ra, để quy trình làm thủ tục thêm thuận lợi hơn, tốt nhất là hành khách nên nắm rõ được quy định về hành lý, bao gồm cả hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi của hãng. Cụ thể là về trọng lượng, kích cỡ đối với từng hạng ghế.

Vé máy bay

Có rất nhiều trường hợp hành khách khi mua vé máy bay xong mới phát hiện có những sai sót về thông tin in trên vé máy bay hoặc mua phải vé giả. Vì vậy, sau khi bạn sở hữu được tấm vé Vietjet Air, bạn nên kiểm tra những lưu ý khi đi máy bay, cũng như xác nhận lại tình trạng đặt vé, tránh gặp những rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay.

Check-in

Check-in là quy trình chính khi làm thủ tục đi máy bay. Thông thường tại sân bay sẽ được chia làm hai khu vực riêng là khu đi và khu đến. Tùy vào từng hành trình bạn sẽ đến với quầy tương ứng để làm thủ tục. Tại quầy làm thủ tục Vietjet Air, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay hoặc code đặt chỗ để bộ phận nhân viên xác minh. Bên cạnh đó, hành lý xách tay của bạn sẽ được cân và kiểm tra phù hợp với quy định mà hãng đưa ra. Nếu đúng với quy định, bạn tiếp tục với thủ tục xuất cảnh hay kiểm tra an ninh. Tốt nhất là hành khách nên xem những điều cần biết khi đi máy bay Vietjet để nắm rõ tất cả thông tin, nếu như hành lý của bạn rơi vào trường hợp quá cân thì sẽ phải chọn thêm mức hành lý ký gửi hoặc bỏ bớt hành lý lại.

Vào phòng chờ

Sau khi đã thực hiện xong các thủ tục trên, bạn sẽ được hướng dẫn lên phòng chờ cho tới giờ máy bay cất cánh.

Lên máy bay

Lên máy bay là bước cuối cùng trong quy trình làm thủ tục máy bay. Hành khách sẽ được nhân viên Vietjet Air hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách hạng sang sẽ được ưu tiên hơn.

Có được phép mang laptop lên máy bay Vietjet không?

Trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là đi công tác thì chiếc laptop sẽ là vật “bất ly thân” với nhiều người. Chính vì thế, câu hỏi được nhiều người thắc mắc chính là “Có được phép mang laptop lên máy bay Vietjet không?” Dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

Một số hãng hàng không thường sẽ có một quy định riêng về vấn đề này. Nhưng đối với hãng hàng không Vietjet thì bạn vẫn sẽ được phép mang theo laptop khi lên máy bay, tuy nhiên, laptop được tính chung với 7kg hành lý xách tay.

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để xem một số bộ phim, nghe nhạc có sẵn trong máy tính trên chuyến bay của bạn. Tuy nhiên, không được kết nối với bất kỳ mạng vệ tinh nào, hay hãng internet nào khi bước lên máy bay. Bên cạnh đó, cả điện thoại của bạn cũng được các tiếp viên yêu cầu để “chế độ máy bay” vì sóng điện thoại internet có thể ảnh hưởng đến đường truyền khi bay.

Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và hiệu quả nhé!

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat