Những thông tin cần biết về thủ tục Korean Air check in online

Thay vì check-in trực tiếp tại quầy thủ tục, giờ đây hành khách có thể thực hiện check-in online khi bay cùng Korean Air để tiết kiệm thời gian hơn!

Bạn chuẩn bị có một chuyến bay cùng hãng hàng không Korean Air và bạn muốn thực hiện check-in online để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ các thông tin liên quan về vấn đề này. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của EFLY để có thêm những thông tin hữu ích về làm thủ tục lên máy bay Korean Air trực tuyến để có chuyến bay thuận lợi hơn nhé!

Đôi nét giới thiệu về hãng hàng không Korean Air

Korean Air là hãng hàng không nước nào?

Korean Air là hãng hàng không lớn của Hàn Quốc và là một trong những hãng hàng không hàng đầu của châu Á. Hãng được thành lập từ năm 1962 với tên gọi là Korean Airlines bởi chính phủ Hàn Quốc. Đến năm 1969, tập đoàn vận tải Hanjin đã mua lại hãng hàng không này và đổi tên thành Korean Air. Từ đó, hãng hàng không Korean Air trở thành một tập đoàn tư nhân và hoạt động ngày càng lớn mạnh hơn. Bên cạnh đó, Korean Air cũng là một trong những thành viên sáng lập nên Liên minh hàng không toàn cầu Sky Team và là hãng bay luôn đi đầu về chất lượng cũng như dịch vụ trên các chuyến bay.

Korean Air là hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc

Với quá trình phát triển và cố gắng của mình, Korean Air đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn như: được độc giả tạp chí Time bình chọn là một trong những hàng hàng không tốt nhất châu Á; hai lần được nhận giải thưởng Mercury Award (giải thưởng Thủy Ngân) về cung cấp dịch vụ chuyến bay; giải thưởng Phoenix Award (giải thưởng Phượng Hoàng) bởi Air Transport World – Tổ chức Vận tải Hàng không thế giới vào năm 2005. Ngoài ra, Korean Air cũng đã vượt qua Lufthansa vào năm 2005 để trở thành đơn vị kinh doanh hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới, nhận danh hiệu một trong 30 hãng hàng không tốt nhất trên thế giới vào năm 2014.

Đội bay và mạng đường bay

Hãng hàng không Korean Air hiện đang sở hữu 158 chiếc máy bay được trang bị hiện đại, phục vụ cho các đường bay đến 129 thành phố thuộc hơn 45 quốc gia trên thế giới. Trong số đó có 12 thành phố lớn của Hàn Quốc. Đội bay của Korean Air bao gồm nhiều loại máy bay tiên tiến như: Airbus A330-300, Airbus A380-800, Boeing 777-200ER, Boeing 777-300ER, Boeing 737-800.

Korean Air là hãng hàng không chuyên thực hiện các chuyến bay quốc tế đến các khu vực Châu Âu, Châu Úc, Bắc Mỹ, Châu Phi. Ở Việt Nam, hãng hàng không này hiện đang khai thác nhiều chuyến bay đến các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Pháp, Ý, Úc, Mỹ, Đức.

Đội bay của Korean Air là nơi quy tụ các dòng máy bay hiện đại và chất lượng hiện nay

Hạng ghế và quy định hành lý

Khi tham gia các chuyến bay cùng hãng hàng không Korean Air, hành khách có thể lựa chọn 3 hạng ghế gồm: Hạng Nhất, Hạng Thương Gia, Hạng Phổ Thông. Mỗi hạng ghế của Korean Air đều được đảm bảo mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho hành khách trong suốt hành trình. Mỗi hạng ghế sẽ có mức giá cũng như các dịch vụ, ưu đãi đi kèm khác nhau.

Hành khách khi tham gia chuyến bay của Korean Air sẽ được đảm bảo sự thoải mái và thuận lợi nhất trong suốt hành trình

Về hành lý, hãng cũng có những quy định riêng về hành lý xách tay và hành lý ký gửi dành cho hành khách của mình:

+ Hành lý xách tay: Hành khách hạng Phổ Thông sẽ được mang theo một túi xách có tổng trọng lượng không quá 12kg, kích thước không quá 115cm. Hành khách Hạng Nhất và Hạng Thương Gia được phép mang theo 2 túi xách có tổng trọng lượng 18kg, kích thước không quá 115cm.

+ Hành lý ký gửi: Hành khách Hạng Phổ Thông và Hạng Thương Gia được phép mang theo tối đa 2 kiện hành lý, trọng lượng mỗi kiện không quá 32kg, kích thước không quá 158cm. Hành khách Hạng Nhất được mang theo tối đa 3 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không vượt quá 158cm.

Điều kiện để được check-in online khi bay cùng Korean Air

Giống như một số hãng hàng không khác, Korean Air cũng có dịch vụ check-in online nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho hành khách khi có các chuyến bay cùng hãng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không phải bất kỳ hành khách nào cũng có đủ điều kiện để được check-in trực tuyến. Cụ thể:

Những hành khách có thể thực hiện check-in online với Korean Air

Theo quy định của hãng hàng không Korean Air, những hành khách trên các chuyến bay có vé điện tử hợp lệ có thể làm thủ tục lên máy bay Korean Air qua trang web của hãng. Trong đó, đối với những chuyến bay nội địa thời gian làm thủ tục trực tuyến sẽ từ 48 giờ đến 40 phút trước giờ máy bay khởi hành, còn với những chuyến bay quốc tế là từ 48 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.

Đối với các chuyến bay đi Hoa Kỳ/Anh/Paris hành khách cần làm thủ tục check-in online từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ chuyến bay khởi hành.

Những hành khách không đủ điều kiện làm thủ tục check-in online Korean Air

Theo quy định check-in online của hãng hàng không Korean Air, những hành khách sau đây sẽ không đủ điều kiện để làm thủ tục lên máy bay qua trang web của hãng:

+ Hành khách bay trên những chuyến bay của các hãng hàng không khác

+ Hành khách bay trên những chuyến bay liên doanh do các hãng hàng không khác khai thác

+ Hành khách có vé đoàn

+ Hành khách bay trên các chuyến bay thuê riêng

+ Hành khách yêu cầu kiểm tra tính hợp lệ của vé điện tử, chẳng hạn: vé giảm giá, vé mua bằng thẻ tín dụng cần phải được xác nhận ở sân bay

+ Những hành khách bay đến Hoa Kỳ và có thẻ xanh

+ Các hành khách yêu cầu các dịch vụ sân bay bổ sung trên các chuyến bay nội địa Hàn Quốc, chẳng hạn: hành khách bay cùng động vật cảnh, trẻ nhỏ đi máy bay không có người đi kèm, yêu cầu trợ giúp xe lăn,...

+ Hành khách khởi hành từ các điểm: Đồn Khê, Mẫu Đan Giang, Urumqi, Hợp Phì, Quý Dương, Nam Ninh và Nha Trang. Nguyên nhân là do một số quy định tại sân bay sở tại nên hành khách sẽ không được làm thủ tục Korean Air check in online.

Hướng dẫn chi tiết cách check-in online với Korean Air

Để có thể làm thủ tục lên máy bay Korean Air trực tuyến, trước hết hành khách cần cung cấp thông tin hộ chiếu của mình một cách chính xác. Bởi bất kỳ một thông tin không chính xác nào cũng có thể khiến quá trình nhập cảnh tại sân bay của hành khách bị trì hoãn.

Hành khách mang theo thẻ lên máy bay in tại nhà hoặc thẻ lên máy bay trên điện thoại di động. Trong trường hợp hành khách nhận được phiếu đổi quà tặng thì sẽ phải đổi phiếu này để lấy thẻ lên máy bay chính thức ở sân bay.

Phiếu quà tặng sẽ được xuất khi

+ Hành khách đi trên các chuyến bay nội địa quá cảnh đặc biệt

+ Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ Busan đến sân bay Guam

+ Hành khách bay trên các chuyến bay quốc tế cùng với trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 12 tuổi

+ Hành khách có yêu cầu các dịch vụ sân bay bổ sung trên các chuyến bay quốc tế, ví dụ: bay cùng động vật cảnh, hỗ trợ xe lăn,...

+ Hành khách yêu cầu được cấp thị thực để nhập cảnh vào điểm đến

+ Hành khách sử dụng sân bay có yêu cầu cấp phiếu đổi quà tặng theo chính sách của cơ quan quản lý tại sân bay địa phương

Những sân bay quốc tế xuất thẻ lên máy bay qua web/di động

+ Khu vực Hàn Quốc bao gồm các sân bay: Incheon, Gimpo, Gimhae

+ Khu vực Nhật Bản bao gồm các sân bay: Narita, Haneda, Fukuoka, Osaka, Okayama, Okinawa

+ Khu vực Trung Quốc bao gồm các sân bay: Đài Bắc, Bắc Kinh (*), Thanh Đảo (*)

+ Khu vực châu Âu bao gồm các sân bay: Amsterdam, Barcelona, Paris, Frankfurt, Istanbul, London, Madrid, Milan, Prague, Tel Aviv, Vienna, Zurich

+ Khu vực Châu Đại Dương bao gồm các sân bay: Sydney, Auckland

+ Khu vực Đông Nam Á bao gồm các sân bay: Bangkok, Cebu, Kuala Lumpur, Phuket (*), Manila (*)

+ Khu vực Trung Đông: sân bay Dubai

Lưu ý: Những khu vực khác ngoại trừ các sân bay đã kể trên đều xuất phiếu đổi quà tặng. Riêng các sân bay có đánh dấu (*) chỉ chấp nhận việc xuất thẻ lên máy bay qua web, không chấp nhận thẻ lên máy bay qua các thiết bị di động.

Quy trình lên máy bay Korean Air tại sân bay

+ Những hành khách có thẻ lên máy bay và không có hành lý ký gửi sẽ không cần phải thực hiện các quy trình làm thủ tục lên chuyến bay bổ sung. Lúc này hành khách có thể đi thẳng đến cửa lên máy bay mà không cần phải truy cập vào trang web của hãng/quầy làm thủ tục lên máy bay qua thiết bị di động. Với thẻ lên máy bay, hành khách có thể đi qua cửa làm thủ tục tự động ở phía cửa đi bằng cách quét mã vạch trên thẻ lên máy bay của mình.

+ Nếu cần thiết phải ký gửi hành lý hành khách có thể thực hiện việc ký gửi.

+ Những hành khách có phiếu đổi quà tặng cần xuất trình giấy chứng minh thư (riêng các chuyến bay quốc tế thì hành khách cần xuất trình hộ chiếu của mình) cùng các giấy tờ thông hành khác trên trang web của hãng/quầy làm thủ tục lên máy bay qua thiết bị di động.

Lưu ý: Hành khách cần đảm bảo mình có đủ thời gian để thực hiện việc kiểm tra an ninh và hoàn thành các thủ tục khác. Cụ thể, hành khách cần phải hoàn thành tất cả các thủ tục 1 giờ trước khi máy bay khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế và 20 phút trước giờ khởi hành với các chuyến bay nội địa.

Thẻ lên máy bay in tại nhà

+ Những hành khách mua vé Hạng Nhất và Hạng Thương Gia của hãng hàng không Korean Air thì chỉ cần xuất trình thẻ lên máy bay in tại nhà để có thể đi vào phòng chờ.

+ Hành khách cần lưu ý, chỉ những bản in nguyên gốc mới có hiệu lực, còn các bản sao chép hoặc không còn lành lặn sẽ không được chấp nhận.

Trên đây là một số quy định về thủ tục Korean Air check-in online mà hành khách có thể tham khảo thêm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoăc cần đặt vé máy bay Korean Air, hãy liên hệ với đại lý của hãng gần nhất để được hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến bay thật thoải mái và thuận lợi với hãng hàng không Korean Air!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn