Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air


Dù cho bạn có đang mang thai, nhưng đủ sức khỏe và điều kiện cho phép thì vẫn có thể vi vu khắp chốn trong và ngoài nước bằng máy bay. Tuy nhiên, an toàn và cẩn thận vẫn là trên hết, hãy cùng tìm hiểu về những quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air để xem bạn có đủ điều kiện lên máy bay không nhé?

Những quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air đưa ra những quy định cụ thể đối với hành khách là phụ nữ đang mang thai như sau:

Hành khách đang có thai phải thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và các quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển hành khách có thai sẽ phụ thuộc vào các điều kiện như sau:

 • Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần, hãng có quyền yêu cầu hành khách cung cấp các bằng chứng xác định số tuần thai và giấy ký kết thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Mẹ bầu đi máy bay cần thực hiện một số kiểm tra thai nhi để đảm bảo an toàn

 • Trong trường hợp phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến thai 33 tuần đi máy bay cần:
 • Phải xuất trình các giấy xác nhận của bác sĩ
 • Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận đúng số tuần có thai và hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện được chuyến bay
 • Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày bắt đầu khởi hành chuyến bay
 • Phải làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để có thể miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó
 • Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Hãng từ chối vận chuyển

Hướng dẫn về thủ tục và giấy tờ khi bay hãng Vietjet Air

Đối với những hành khách mang thai dưới 28 tuần, khi đặt vé máy bay đi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hay bất cứ hành trình bay nào, khi làm các thủ tục check-in, ngoài việc cung cấp những giấy tờ tùy thân thì cần phải chuẩn bị thêm giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay Vietjet, sổ khám thai hay phiếu siêu âm, chứng minh rõ tuần tuổi của thai nhi. Sau đó, hành khách sẽ được tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Tùy vào từng trường hợp mà mẹ bầu có thể đồng hành cùng Vietjet thật thuận lợi

Hành khách là phụ nữ đang mang thai trong thai kỳ từ 28 tuần cho đến 36 tuần tuổi, khi tiến hành làm các thủ tục check-in, ngoài những giấy tờ tùy thân thì còn phải cung cấp sổ hoặc giấy khám thai, giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành. Đồng thời, hành khách sẽ phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay của hãng.

Lưu ý: hành khách không cần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ đủ điều kiện sức khỏe đi máy bay, mà các nhân viên của máy bay sẽ kiểm tra giấy khám thai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.

Do vậy, để có một hành trình bay thuận tiện nhất, những hành khách là phụ nữ đang mang thai nên đi khám sức khỏe và chắc chắn tình trạng sức khỏe của mình tốt để có thể di chuyển bằng máy bay. Đồng thời, bạn nên liên hệ với nhân viên của đại lý về tình trạng mang thai để được tư vấn kỹ hơn về các quy định.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì trên chuyến bay Vietjet Air?

Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay, hành khách là phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sổ khám thai, giấy khám sức khỏe… theo yêu cầu của hãng. Trên chuyến bay Vietjet để chăm sóc cho bản thân và bé, các mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

 • Do thường bị đau lưng, vì vậy khi đi máy bay nên mang theo gối tựa nhỏ để có thể ngồi thoải mái nhất trên suốt chuyến bay.
 • Mang theo những loại thuốc cần dùng trên chuyến bay hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể sơ cứu kịp thời.
 • Mang theo sữa, đồ ăn nhẹ yêu thích để có thể sử dụng lúc cần, bởi trên máy bay có khi không có món ăn hợp khẩu bị với bà bầu.
 • Thật thư giãn khi bay, tránh tình trạng căng thẳng, stress vì nếu như vậy sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Không nên mang vác những đồ quá nặng, mang nhiều hành lý cồng kềnh. Nếu mang thai, tốt nhất mẹ bầu nên đi cùng với người thân để có thể được chăm sóc và hỗ trợ những lúc cần thiết nhất.
 • Trên máy bay, nếu muốn trợ giúp những lúc cần thiết, mẹ bầu có thể nhờ tiếp viện của hãng giúp đỡ.

Hy vọng với những quy định bà bầu Vietjet trên đây, sẽ giúp cho hành khách có thể hiểu rõ hơn về những quy định, cũng như thông tin dành riêng cho bà bầu. Để có thể giúp cho mẹ bầu chuẩn bị tốt nhất và an toàn nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Đánh giá bài viết:
2 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat