Tất tần tật những điều cần biết về quy định hành lý của Thai Lion Air

Bạn đang chuẩn bị một chuyến bay dài với hãng hàng không Thai Lion Air. Nhưng lo lắng vì chưa nắm rõ các quy định về hành lý hay cách mua thêm hành lý ký gửi? Vậy hãy tham khảo ngay những thông tin về quy định hành lý của Thai Lion Air mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Thai Lion Air là một hãng hàng không liên doanh của công ty Lion Air (Indonesia) với các đối tác khác tại Thái Lan. Với chất lượng phục vụ tốt, Thai Lion Air hiện là một trong những hãng hàng không giá rẻ được nhiều khách hàng yêu mến và lựa chọn. Tuy nhiên, khi bay cùng Thai Lion Air để có một chuyến bay thuận lợi và suôn sẻ nhất việc nắm rõ các thông tin, quy định về hành lý của hãng hàng không này là điều hoàn toàn cần thiết dành cho bạn. Dưới đây là những quy định cơ bản về hành lý của Thai Lion Air mà bạn có thể tìm hiểu!

Quy định về hành lý của Thai Lion Air

Quy định về hành lý của hãng hàng không Thai Lion Air áp dụng cho các loại hành lý xách tay và hành lý ký gửi, cụ thể:

Đối với hành lý xách tay

Hành khách tham gia tất cả các chuyến bay của Thai Lion Air đều được mang theo miễn phí một kiện hành lý xách tay 07 kg, yêu cầu có kích thước tối đa 30 x 40 x 20 cm. Trong trường hợp hành lý vượt quá số lượng và trọng lượng theo quy định hành khách buộc phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi và để trong khoang hành lý thay vì xách lên máy bay.

Bên cạnh đó, cũng theo quy định về hành lý của Thai Lion Air, hãng nhận vận chuyển miễn phí xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, thiết bị di chuyển và khung đi bộ và không có phụ cấp hành lý cho trẻ sơ sinh. Riêng các thiết bị thể thao sẽ được hãng đồng ý vận chuyển miễn phí nếu trọng lượng của chúng không vượt quá 15kg. Theo đó hành khách sẽ phải ký vào bản giới hạn để xác nhận rằng sẽ không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào đối với hãng.

Hình 1 - Lượng hành lý có thể mang theo thay đổi tùy vào từng tuyến đường bay, điều kiện, điều khoản vé

Đối với hành lý ký gửi

Hãng hàng không Thai Lion Air quy định, lượng hành lý mà hành khách có thể mang theo thay đổi tùy vào từng tuyến đường bay, điều kiện, điều khoản vé.

Với hành lý ký gửi, hãng hàng không Thai Lion Air quy định mỗi hành khách khi tham gia các chuyến bay trong nước sẽ được miễn phí 15 kg hành lý ký gửi. Nếu vượt quá mức quy định hãng sẽ tính vào hành lý quá cước và hành khách phải trả thêm phí là 400 Baht tại quầy làm thủ tục lên chuyến bay.

Với những hành khách tham gia các chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ được miễn phí 20 kg hành lý ký gửi. Nếu lượng hành lý này vượt quá quy định sẽ bị tính vào hành lý quá cước và hành khách phải trả phí là 525 Baht theo quy định của Thai Lion Air.

Quy định về mua thêm hành lý ký gửi Thai Lion Air

Theo chính sách của hãng hàng không Thai Lion Air, hành khách có thể thực hiện mua thêm kg hành lý Thai LionAir theo các điều khoản và điều kiện có liên quan về hành lý của hãng. Cụ thể như sau:

 • Với những đoàn có từ 10 hành khách trở lên với điều kiện cùng điểm đến, cùng số chuyến bay và ngày khởi hành có thể mua hành lý Lion thông qua việc đặt vé nhóm với cùng một lượng hành lý, vượt quá cho tất cả các hành khách trong việc đặt PNR.
 • Các hành khách có thể thực hiện mua thêm trọng lượng hành lý vượt quá từ 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg và có thể được mua nhiều hơn, nhưng phải đảm bảo tổng trọng lượng hành lý ký gửi không được quá 32 kg/kiện dành cho các tuyến bay quốc tế và không quá 25kg/kiện đối với các tuyến bay nội địa.
 • Hành khách phải đặt mua hành lý ký gửi ít nhất là 4 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Hành lý này sẽ không thể chuyển sang hành khách nào khác và không được phép thay đổi tên.
 • Trọng lượng hành lý có thể được chia sẻ cho hành khách có cùng yêu cầu khi đặt mua thêm hành lý ký gửi Thai Lion Air với điều kiện hành khách phải xuất hiện cùng nhau tại quầy làm thủ tục.
 • Trong trường hợp hành khách quyết định sẽ check-in với trọng lượng nhiều hơn phụ cấp miễn phí cộng với số hành lý Lion thì hành khách sẽ phải trả thêm lệ phí hành lý quá cước tại sân bay.
 • Hành lý sẽ không được hoàn lại ngoại trừ các trường hợp như thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến bay bởi Thai Lion Air và hành lý của hành khách sẽ được chuyển đến một chuyến bay mới hoặc hành khách có thể yêu cầu được hoàn phí đầy đủ.
 • Nếu trong trường hợp có sự thay đổi tự nguyện (thay đổi hành khách) thì hành lý của bạn trên chuyến bay sẽ được chấp nhận trên chuyến bay mới mà bạn không cần phải mất thêm chi phí (với điều kiện cùng một điểm đến).
 • Hãng hàng không Thai Lion Air có quyền thay đổi giá, điều khoản và điều kiện của hành lý vào bất kỳ lúc nào mà không cần phải thông báo.

Hình 2 - Hành khách có thể thực hiện mua thêm kg hành lý Thai Lion Air theo các điều khoản và điều kiện có liên quan về hành lý của hãng

Dưới đây là một số mức phí cơ bản mà hành khách phải trả khi mua thêm hành lý Thai Lion Air mà hành khách có thể tham khảo thêm:

 

Chi phí hành lý ký gửi (Bath)

 

Trọng lượng hành lý mua thêm

(kilogram)

Trong nước

Quốc tế

+ 5 kg

250

500

+ 10 kg

350

800

+ 15 kg

520

1000

+ 20 kg

690

1200

+ 25 kg

870

1200

+ 30 kg

1000

 

+ 35 kg

1200

 

 

Danh sách hành lý không được mang theo lên máy bay

Khi thực hiện các chuyến bay với thai-lion-air viet-nam, hành khách cần lưu ý danh sách các đồ vật và hành lý không được mang theo lên máy bay sau đây!

Những vật phẩm tuyệt đối không được mang lên máy bay, bao gồm:

 • Các chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, dây cháy chậm, các loại chất nổ khác, đạn,…
 • Các loại chất có thể dễ cháy như: metal, butal, các khí đốt hóa lỏng, cồn, ... hoặc các loại chất lỏng có thể dễ cháy như: xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn,… hoặc các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy,…
 • Các loại chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (như axit, muối) hay các nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác.
 • Cặp túi, két bạc hay các đồ vật có gắn thiết bị báo động.
 • Tất cả các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của từng quốc gia và vùng lãnh thổ mà tàu bay sẽ bay đi, bay đến hoặc bay qua.
 • Bất kỳ một vật chất nào có thể gây ra một mối đe dọa cho các hành khách trên chuyến bay hoặc tàu bay.
 • Các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như: ván trượt điện, xe đẩy scooter,...

Những vật phẩm hạn chế mang theo đường hành lý xách tay, bao gồm:

 • Những vật dụng có thể được coi giống như vũ khí hoặc các vật dụng nguy hiểm, bao gồm: dao, gươm, kiếm, dùi cui, gậy tày hoặc bất kỳ một dụng cụ, vật dụng nào khác mà thông thường sẽ không được xem là nguy hiểm nhưng có thể sẽ nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng, chẳng hạn: dao cạo, kẹp đá, các loại kéo, búa kìm, kim khâu, gậy thể thao,...
 • Các loại pin ắc-quy, trừ trường hợp chúng sử dụng cho các thiết bị mang theo cá nhân như: đồng hồ, máy tính, máy ảnh, máy quay, điện thoại và các thiết bị tương tự. Đối với pin lithium hoặc lithium ion với công suất từ 100WH đến 160WH hành khách được mang đến 02 cái theo người hoặc để ở hành lý xách tay và các pin này phải đóng gói riêng đảm bảo không xảy ra đoản mạch.
 • Các loại vật chất bị hạn chế vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà tàu bay bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Những vật dụng bị hạn chế vận chuyển theo đường hành lý ký gửi, bao gồm:

 • Các vật dụng dễ vỡ như thủy tinh, chai đựng rượu,…
 • Các vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng.
 • Các vật phẩm tươi sống phải đảm bảo đã được đóng gói ngay với bao bì đóng gói phải chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.
 • Riêng các đồ tươi sống có đặc tính gây mùi khó chịu như mắm tôm, sầu riêng,… sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Nếu những vật phẩm này được đóng gói kỹ càng, đảm bảo không tỏa mùi sang các hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi nhưng không được vượt quá giới hạn tối đa 03 lít hoặc 03 kg nước mắm/chất lỏng có mùi khác và/hoặc 05 kg trái sầu riêng /đồ có mùi khác.
 • Các thiết bị điện tử như: máy ảnh, máy quay phim, máy tính điện thoại, laptop hoặc các thiết bị điện tử tương tự.
 • Vật phẩm có giá trị như: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc các giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán, tác phẩm nghệ thuật hay các mẫu vật khác.
 • Những loại vật chất khác bị hạn chế vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà tàu bay bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về quy định hành lý của Thai Lion Air mà bạn có thể tham khảo thêm. Hãy lưu ý để có chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất nhé!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn