Thông tin về sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương còn được nhiều người gọi là sân bay Đà Lạt, là sân bay lớn nhất trong 3 sân bay ở khu vực Tây Nguyên. Đây là sân bay quan trọng để phục vụ các đường bay đưa khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam.  

Sân bay Liên Khương – Đà Lạt

Vị trí sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương tọa lạc ở thị trấn Liên Nghĩa, trên quốc lộ 20 thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Sân bay này cách trung tâm thành phố Đà Lạt 28km về phía Nam và trung tâm trị trấn Liên Nghĩa 2km về phía Bắc. Cách thành phố Bảo Lộc 90km và thành phố Hồ Chí Minh 270km theo quốc lộ 20.

Sân bay Liên Khương tiếp giáp phía Bắc với quốc lộ 27 đi Đắk Lắk, phía Đông Bắc giáp quốc lộ 20 đi thành phố Đà Lạt, phía Tây và Nam giáp với đồi núi và thung lũng trống. Sân bay Liên Khương cao 962 m so với mặt nước biển.

Dịch vụ khai thác của cảng hàng không Liên Khương

Sân bay Liên Khương – Sân bay Đà Lạt hiện có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jestar Pacific, và Vietjer Air đang khai thác chuyến bay thường lệ đi đến các tỉnh, thành phố sau.

Sân bay đi

Bay

Sân bay đến

 

Đà Lạt

(Sân bay Liên Khương)

 

 

DLI

ß-à

Hà Nội (sân bay quốc tế Nội Bài)

HAN

ß-à

TP. Hồ Chí Minh (Sân bay Tân Sơn Nhất)

SGN

ß-à

Đà Nẵng (Sân bay quốc tế Đà Nẵng)

DAD

ß-à

Vinh (sân bay quốc tế Vinh)

VII

 

Tổng số chuyến bay cất, hạ cánh mỗi ngày tại sân bay Liên Khương khoảng 20 chuyến. Vào mùa cao điểm hay các ngày lễ, các hãng hàng không sẽ có kế hoạch tăng lên 24 chuyến bay mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Khi du lịch Đà Lạt bằng đường hàng không, bạn phải chọn phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố. Ngoài 2 phương tiện taxi và xe bus, bạn có thể lựa chọn xe hợp đồng đón tiễn tại sân bay.

Thông tin về sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương có diện tích 337,1 ha. Tên gọi ban đầu là Liên Khàng được người Pháp xây dựng nào năm 1933 với đường băng dài 700m chủ yếu phục vụ mục đích quân sự. Sau đó được Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp quản và sử dụng cho mục đích quân sự, quốc phòng và kinh tế.

Năm 1997, sân bay Liên Khương được nâng cấp, xây dựng kéo dai đường băng từ 1.480m đến 2.340m, rộng 45m đạt theo tiêu chuẩn của ICAO (tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế).

Rất nhiều du khách đi và đến Đà Lạt thường chọn phương tiện bằng đường hàng không qua Cảng hàng không Liên Khương (DLI). Vì vậy, sân bay đã được đầu tư xây dựng một nhà ga mới đạt tiêu chuẩn quốc tế với kinh phí hơn 260 tỷ đồng. Cuối tháng 12/ 2009, nhà ga mới của sân bay chính thức được đưa vào khai thác, sân bay Đà Lạt trở thành một Cảng hàng không quốc nội có đường bay quốc tế. Sẵn sàng kết nối thành phố du lịch này với các tỉnh, thành phố trong nước cũng như các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Nhà ga Liên Khương

Nhà ga mới của sân bay Liên Khương có tổng diện tích sàn xây dựng là 12.400 m², có hai tầng với thiết kế theo hình ảnh hoa dã quỳnh, loài hoa đặc trưng của cao nguyên Lâm Đồng. Phần mái được thiết kế màu vàng, nhìn trên cao hay nhìn từ xa nhà ga này như một đóa hoa khổng lồ. Nhà ga được đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến. Công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm, có thể đảm bảo phục vụ hơn 800 hành khách/giờ cao điểm.

Nhà ga Liên Khương được đầu tư mới, sạch đẹp

Tầng trệt bao gồm: Khu phục vụ hành khách đến, khu xử lý hành lý nội địa và quốc tế, phòng chờ lấy hành lý, khu giải khát, dịch vụ…

Tầng 2 bao gồm: Khu vực làm thủ tục Check- in, phòng chờ ra máy bay, phòng VIP-C, các phòng chức năng, phòng hút thuốc, khu vực giải khát dịch vụ, khu vệ sinh…

Sắm vé máy bay đi Đà Lạt ở đâu?

Đà Lạt là điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích bởi không cảnh hữu tình và những địa danh vô cùng hấp dẫn. Nếu có nhu cầu đi Đà Lạt hay du lịch đến thành phố Tây Nguyên này hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giá vé rẻ nhất cho chuyến tham quan của mình.

Ngọc Yến

Bình luận của bạn