Thông tin về sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân là cảng hàng không thứ trong 21 trong bản đồ các cảng hàng không ở Việt Nam. Năm 2013, sân bay này được đưa vào hoạt động. Giờ đây, những du khách muốn du lịch Thanh Hóa hay có nhu cầu di chuyển đến thành phố này đều có thể rút ngắn thời gian và công sức của mình bằng cách di chuyển bằng đường hàng không.

Cảng hàng không Thọ Xuân – Thanh Hóa

Vị trí sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân hay còn được gọi tọa lạc ở trị trấn Sao Vàng, huyện thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 40km di chuyển theo đường quốc lộ 47. Có tổng diện tích quy hoạch 654,8 ha.

Để nâng cao hạ tầng khu vực sân bay, tỉnh Thanh Hóa đã quy hoạch xây dựng tuyến đường nối từ sân bay Thọ Xuân đi quốc lộ 47 với quy mô 4 làn xe cơ giới. Sân bay Thọ Xuân là cầu nối giao thông hiện đại, phục vụ nhu cầu kết nối thương mại, du lịch, trao đổi văn hóa của tỉnh Thanh Hóa.

Dịch vụ khai thác của sân bay Thọ Xuân

Hiện tại, tại sân bay Thanh Hóa có đủ 3 hãng hàng không nội địa khai thác, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Hãng hàng không

Các điểm đến

Tần suất

Vietnam Airlines

TP. Hồ Chí Minh

14 chuyến/tuần

Vietjet Air

TP. Hồ Chí Minh

Cam Ranh

21-28 chuyến/tuần

4 chuyến/tuần

Jetstar Pacific

TP. Hồ Chí Minh

Buôn Mê Thuật

2 chuyến/ ngày

2 chuyến/tuần

 

Vào các ngày lễ, tết các hãng hàng không sẽ tăng cường các chuyến bay để phục vụ nhu cầu của hành khách. Trong tương lai gần các hãng hàng không cũng nâng số chuyến bay và khai thác các đường bay mới từ Thanh Hóa đến các tỉnh, thành phố để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Từ sân bay Thanh Hóa bạn có thể di chuyển bằng xe bus (khoảng 20.000 đồng) hoặc xe taxi để vào trung tâm thành phố.

Thông tin về sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân hay Cảng hàng không Thọ Xuân trước đây có tên gọi là sân bay Sao Vàng, cách 45 km về phía tây thành phố Thanh Hóa. Đây là một sân bay hỗn hợp quân sự - dân dụng ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân. Ngày 5/2/2013, chuyến bay đầu tiên giữa TP. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa đã hạ cánh đáp xuống sân bay Thọ Xuân đánh dấu một thời kỳ phát triển mới cho Cảng hàng không Thọ Xuân. Sự ra đời của dịch vụ hàng không dân dụng này đã kéo theo sự thay đổi tên gọi, từ Sân bay quân sự Sao Vàng thành Cảng hàng không Thọ Xuân.

Với chức năng và vai trò là cảng hàng không nội địa, sân bay Thọ Xuân được quy hoạch cấp 4E theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Tên giao dịch tiếng Việt của sân bay Thanh Hóa là Cảng hàng không Thọ Xuân và tiếng Anh là ThoXuan Airport. Sân bay Thọ Xuân có 1 đường băng dài 3.200 m, rộng 50 m, kí hiệu là 13/31. Năm 2013, sân bay Thọ Xuân phục vụ 90.929 lượt khách, năm 2015 phục vụ 570.713 lượt khách, tăng hơn 528% so với năm 2013.

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách sân bay Thọ Xuân được thiết kế đảm bảo đủ năng lực phục vụ cho các chuyến bay dân dụng. Với thiết kế này, nhà ga được trang bị đầy đủ các thiết bị khai thác hàng không và phi hàng không.

Theo đó, nhà ga sân bay Thanh Hóa được thiết kế 2 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng là 5.000 m2. Tầng 1 là khu vực làm thủ tục, quầy vé, khu phân loại hành lý,  và khu vực kiểm tra an ninh, khu băng chuyền hành lý. Tầng 2 sử dụng làm phòng chờ cho khách đi, phòng khách hạng thương gia và các khu vực dịch vụ thương mại như giải khát, ăn uống, quầy hàng lưu niệm. Nhà ga có năng lực phục vụ 600 hành khách trong giờ cao điểm, công suất thiết kế phục vụ 1,2 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng nâng công suất lên 2 triệu hành khách/năm.

Sắm vé máy bay đi Thanh Hóa ở đâu?

Để sở hữu vé máy bay đi Thanh Hóa với giá rẻ nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thứ liên quan đến giá vé cũng như quá trình bay sẽ được giải đáp nhanh chóng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về sân bay Thọ Xuân ở Thanh Hóa một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất để hành khách có thông tin hữu ích và kịp thời phục vụ cho chuyến bay của mình.

Ngọc Yến

Bình luận của bạn