Tìm hiểu máy bay Vietnam Airline chở khách lớn nhất Việt Nam

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia hiện có hai trụ sở chính được đặt tại hai sân bay lớn ở Việt Nam đó là Sân bay Nội Bài và Sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày nay, hãng đang sử dụng 1 số tàu bay gồm : Boeing 787 ,  hay Boeing 777 , hoặc Airbus A350, Airbus A330 và Airbus A321. Dưới đây là 1 số thông tin về máy bay Vietnam Airline chở khách lớn nhất Việt Nam, sẽ là những thông tin thú vị dành cho bạn.

Máy bay Boeing 777 chở được bao nhiêu người?

Trong phần Tìm hiểu máy bay Vietnam Airline chở khách lớn nhất Việt Nam có lẽ Boeing 777 là cái tên không nên bở qua, Boeing 777 được chế tạo tại Hoa Kỳ. Đây là một dòng máy bay có hai động cơ thân rộng đã được hãng Boeing lên kế hoạch và chế tạo.

 Boeing 777  có tổng số ghế là 309 và tổng chiều dài là 73,9 m , Sải cánh: 64,8 m  với chiều cao: 18,76 m .  Boeing 777  có khoảng cách tối đa (km): 14.594 km , về vận tốc (km/h): 945 km/h , ngoài ra, nhiên liệu tối đa : 171.160 L  và độ cao bay vận hành là 13.135m.

Boeing 777 được chế tạo tại Hoa Kỳ

Đây là mẫu máy bay có thế chở được tối đa từ 301 đến 368 hành khách trong một cấu hình gồm 3 hạng ghế. Đồng thời Boeing 777 có tầm bay từ 5.210 đến 9.420 dặm ( tương đương 9.650 đến 17.450 km). một số đặc điểm nổi bật của Boeing 777 có thể kể đến bộ sáu bánh xe bên mỗi bộ truyền động hạ cánh chính , mặt cắt thân máy bay được thiết kế tròn trịa.

Dòng 777 được đánh giá là máy bay thương mại đầu tiên khi được thiết kế hoàn toàn trên máy tính. Không có mô hình nào đã được sản xuất trước đó tất cả mọi thứ được tạo ra từ khâu đầu tiên đến bước hoàn thành đều trên một hệ thống phần mềm CAD 3D hay còn được biết đến với tên gọi CATIA.

Boeing 777 có thiết kế sang trọng, lịch sự

Chính điểm này cho phép một chiếc 777 có thực được lắp ráp mô phỏng. Khâu kiểm tra các can thiệp và xác minh chính xác độ trùng khít với nhau của hàng ngàn linh kiện ngay trước khi các nguyên mẫu tốn kém được sản xuất.

Tốc độ máy bay Vietnam Airline

A350 XWB là dòng máy bay đang đượcVietnam Airlines khai thác. A350-900 XWB có tầm bay lên tới 8.500nm/15.580km, với thiết kế khí động học và công nghệ tiên tiến bậc nhất, có thể tiết kiệm được 25% nhiên liệu so với dòng máy bay Boeing 777 mà Vietnam Airlines hiện đang khai thác.

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới có quyết định chính thức đưa vào khai thác A350-XWB (chỉ đứng sau Qatar Airways) và đây là hãng đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương hoàn tất mua cùng lúc hai dòng máy bay hiện đại bậc nhất là Airbus A350 và Boeing 787.

A350 được trang bị có hệ thống cáp quang băng thông rộng với màn hình HD được tích hợp phương tiện chức năng giải trí thông minh tích hợp thiết kế sàn phẳng độc đáo có thể tối ưu hóa không gian cá nhân hành khách.

Máy bay chở khách hiện đại nhất Việt Nam

Mới đây cái tên “Siêu máy bay” đã trở thành chủ đề được nhiều hãng hàng không chú ý, đây được đánh giá là hiện tượng máy bay hiện đại nhất thế giới đã về tới Việt Nam.

Vào ngày 2/ 7.2015 chính tại nhà khách VIP A, tại sân bay quốc tế Nội Bài, hãng hàng không Vietnam Airlines đã diễn ra sự kiện tổ chức lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350 XWB.

Máy bay A350 của Airbus được đánh giá là chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới. A350 được tích hợp nhiều công nghệ hàng không hiện đại, tân tiến với tầm bay khoảng 12.472 km.

Vietnam Airlines quyết định sẽ đưa A350 XWB vào khai thác trên chặng đường bay nội địa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và kế đó là trên các đường bay dài của hãng như Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh - Paris hoặc  Hà Nội – Seoul.

A350 XWB được đánh giá là loại máy bay hiện đại nhất trong số tổ hợp máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường ở Airbus. Chiếc máy bay được tích hợp trang bị nhiều công nghệ hàng không tân tiến nhất có  tầm bay khoảng 12.472 km.

Airbus xác nhận: 53% thân máy bay A350 đã được làm từ vật liệu composite góp phần nhằm tăng hiệu suất hoạt động của máy bay đồng thời giảm tiêu hao nhiên liệu đến 25% so với những đối thủ máy bay tầm xa hiện nay.

A350 XWB đã nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ chính Cơ quan An toàn hàng không châu Âu

Chiếc A350 XWB với phần thân lớn còn được trang bị hai động cơ Trents XWB từ hãng Rolls Royce được biết đến với độ ồn rất thấp. Khoang chở hành khách của máy bay được chia làm hai hạng và gồm có tổng là 315 ghế.

A350 XWB đã nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ chính Cơ quan An toàn hàng không châu Âu vì độ tin cậy lẫn khả năng vận hành và đáp ứng các nhu cầu của hành khách.

Thân máy bay được làm từ sợi cacbon gia cố (CFRP) nhẹ hơn có thể giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và chi phí bảo hành, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường. đây quả thực rất xứng đáng để chúng ta tìm hiểu trong mục Tìm hiểu máy bay Vietnam Airline chở khách lớn nhất Việt Nam.

 Với sự tìm hiểu và đầu tư trang thiết bị hiện đại, hãng hàng không Vietnam Airline hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích và thuận lợi cho khách hàng trong thời gian tới. Có thể kể đến các mặt như: về giải trí, chi phí cũng như thời gian bay đều được hãng này chú trọng hơn.

Bình luận của bạn