Tìm hiểu về thủ tục check-in online AirAsia

Trước khi lên máy bay hành khách phải thực hiện một số thủ tục cần thiết và điều này gây không ít khó khăn cho họ, đặc biệt là những người đi máy bay lần đầu. Hiểu được điều đó, AirAsia đã đưa ra hình thức check-in online vô cùng tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu về thủ tục check-in này nhé.

­Có nên check-in online AirAsia hay không? Cách check-in vé máy bay AirAsia là như thế nào? Đây là những câu hỏi được đông đảo hành khách đặt ra khi mua vé máy bay AirAsia. Điều đó chứng tỏ rằng, AirAsia chiếm được sự quan tâm khá lớn của mọi hành khách trên những chặn bay trong nước và quốc tế. Giải đáp các thắc mắc ấy, chúng tôi đã tiến hành tổng hợp và đưa ra các thông tin hữu ích liên quan đến thủ tục check-in online AirAsia ngay dưới đây.

1. Cách check-in online AirAsia nhanh chóng và tiện lợi

Thủ tục check-in online AirAsia tiện lợi chính là hình thức mà bạn có thể thực hiện các thủ tục trước khi lên máy bay bằng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bàn, máy tính bảng,… ở bất cứ nơi đâu, bất cưc vị trí nào, mà không cần đến tại quầy check-in của sân bay. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Hành khách có thể sử dụng máy tính bảng, laptop, điện thoại di động,… thông minh của mình để truy cập vào trang web của hãng hàng không AirAsia một cách nhanh chóng.

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của hệ thống như: họ tên, nơi đi, số đặt vé,… một cách chính xác nhất. Sau đó chờ thông báo của hãng hàng không AirAsia gửi về SMS hoặc email của bạn để xác nhận kết quả check-in đã thành công.

Bước 3: Tại sân bay bạn nên ký gửi hành lý tại quầy hành lý, mang theo những giấy tờ cần thiết như: thẻ lên máy bay, Hộ chiếu/ CMND và thị thực (nếu có).

Đối với hình thức check-in online này thì bạn có thể thay đổi các dịch vụ như món ăn, chỗ ngồi, tăng kích thước hành lý ký gửi và nhiều tiện ích khác thông qua mục “quản lý đặt vé”. Đồng thời thanh toán cước phí trực tiếp và nhanh chóng ngay trên hệ thống online của mình.

*** Thời gian check-in online AirAsia

AirAsia: Thời gian thực hiện check-in online trước chuyến bay khoảng 1 giờ.

AirAsia X: Thời gian thực hiện check-in online trước chuyến bay 4 giờ.

Số lượng hành khách check-in: 50 người đối với check-in trực tuyến và 9 người đối với check-in di động.

2. Một số trường hợp không thể check-in online mà bạn cần lưu ý

- Hành khách là chị em phụ nữ đang mang thai.

- Hành khách đi chuyến bay với trẻ sơ sinh.

- Hành khách có khả năng di chuyển hạn chế, người khiếm thị, khuyết tật và những hành khách có nhu cầu đặc biệt.

- Hành khách dưới 16 tuổi và tham gia chuyến bay một mình.

- Những hành khách mắc các bệnh lý không thể di chuyển đường dài bằng máy bay.

- Các chuyến bay khởi hành dưới 1 giờ đối với AirAsia và dưới 4 giờ đối với AirAsia X.

- Hành khách bay với số lượng đông trên 9 người cùng check-in online.

>>> Lưu ý: Những đối tượng này có thể thực hiện check-in ngay tại quầy thủ tục một cách bình thường và sẽ được nhân viên sân bay hướng dẫn chi tiết hơn.

Theo kinh nghiệm check-in online AirAsia của những hành khách trước đó họ đều cho rằng đây là một trong các hình thức hiện đại và tiện lợi nhất. Nhờ thủ tục nhanh chóng này mà họ không còn phải mất thời gian, xếp hàng chờ đợi hay vội vã đến trước quầy để check-in mà có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

3. Hình thức check-in tại quầy

Ngoài ra, đối với những quý hành khách không có những thiết bị hỗ trợ check-in online thì có thể thực hiện thủ tục check-in tại quầy. Hành khách chỉ cần mang theo vé máy bay và một số giấy tờ liên quan đến và các nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn để bạn thực hiện thủ tục nhanh chóng.

Thực hiện check-in ngay tại sân bay của hãng hàng không AirAsia

>>>Lưu ý thời gian mở cửa của quầy:

- Các chuyến bay nội địa: mở cửa 2 giờ trước khi khởi hành và đóng cửa 45 phút trước khi khởi hành.

- Các chuyến bay quốc tế: mở cửa 3 giờ trước khi khởi hành và đóng cửa 1 giờ trước khi khởi hành.

- Thời hạn check-in có thể thay đổi ở các sân bay khác, hành khách có thể xếp hàng hơi lâu nên cách tốt nhất là hãy sắp xếp thời gian để đến sân bay check-in sớm và tới ngay cửa khởi hành.

Trước mỗi chuyến bay, ngoài việc check-in thì bạn cũng cần kiểm tra vé máy bay AirAsia một cách kỹ lưỡng để đảm bảo cho hành trình bay của mình diễn ra một cách thuận lợi và đúng kế hoạch hơn. Hay truy cập vào trang web của hãng và nhập những thông tin cần thiết cùng với mã code để được hệ thống kiểm tra một cách nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn check-in online AirAsia và một vài thông tin liên quan. Quý hành khách có thể tham khảo và thực hiện làm thủ tục bằng hình thức này để có thể tiện lợi cho công việc và không tốn quá nhiều thời gian. Mọi thông tin có thể liên hệ với đại lý vé máy bay AirAsia uy tín gần nhất để được các nhân viên văn phòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Thanh Vân

Bình luận của bạn