Trẻ em đi máy bay Jestar cần những giấy tờ gì?

Mùa hè là lúc các ông bố, bà mẹ lên kế hoạch để đưa con yêu của mình đi du lịch. Thế nhưng không ít cặp vợ chồng lại gặp trục trặc trong khâu chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho trẻ và đặt ra câu hỏi: Trẻ em đi máy bay Jetstar cần giấy tờ gì? Để giải đáp thắc mắc ấy, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây!

Bận bịu công việc nhưng hẳn các cặp vợ chồng của chúng ta cũng không quên cho “bọn trẻ” của họ một ngày hè vui chơi thú vị tại những địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Việc chuẩn bị cho một chuyến bay an toàn sẽ khiến họ không ít lần bối rối về những giấy tờ cần thiết cho trẻ. Thấu hiểu được điều ấy, ban tư vấn du lịch đã không ngừng cập nhật và tổng hợp thông qua bài viết “Trẻ em đi máy bay Jetstar cần giấy tờ gì?”. Hãy cùng đọc và ghi nhớ cho chuyến du lịch sắp tới của gia đình mình nhé!

1. Những giấy tờ cần thiết cho trẻ trong chuyến bay của hãng hàng không Jetstar

Trẻ em là một trong những đối tượng nằm trong danh mục hành khách đặc biệt của hãng hàng không Jetstar. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì hãng có đưa ra một số quy định về giấy tờ tuy thân khi lên máy bay để tiện cho công tác chăm sóc, giám sát và bảo vệ trẻ. Các bậc phụ huynh của chúng ta cần tham khảo và ghi nhớ những loại giấy tờ cần thiết dưới đây để chuẩn bị cho chuyến du lịch tốt nhất.

Đối với trẻ từ 7 – 30 ngày tuổi: Trường hợp này trẻ chưa có giấy khai sinh thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục lên máy bay. Trẻ có thể ngồi trên đùi bố/ mẹ hoặc người giám hộ và được miễn phí vé máy bay trên các hành trình nội địa ở Úc, Nhật Bản, New Zealand và một số các tuyến quốc tế giữa Úc và New Zealand.

Những điều cần lưu ý đối với trẻ em khi đi máy bay Jetstar

Đối với trẻ dưới 2 tuổi: Phụ huynh cần xuất trình giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục và có công chứng rõ ràng để làm thủ tục cho chuyến bay. (Lưu ý: Mỗi người lớn chỉ được phép đi cùng một em bé trên hành trình bay. Hãng hàng không Jetstar không nhận vận chuyển trẻ chưa được 48 giờ tuổi)

Đối với trẻ dưới 12 tuổi: Cần đi cũng với người lớn để đảm bảo an toàn và xuất trình giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao công chứng để làm thủ tục. Trẻ em trên 2 tuổi thì cần mua vé máy bay riêng.

Đối với trẻ em từ 12 đến 14 tuổi: trẻ có thể đi máy bay Jetstar không cùng bố mẹ. Tuy nhiên, để làm thủ tục thì cần xuất trình giấy khai sinh, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (các giấy tờ này có hiệu lực không quá 6 tháng kể từ ngày xác nhận) và một bản cam kết của người đại diện hợp pháp. (Lưu ý: làm thủ tục tại sân bay thì trẻ cần có người đại diện hợp pháp đứng làm việc tại quầy check-in).

Đối với trẻ trên 14 tuổi: Trẻ có thể đi máy bay một mình không cùng người thân nhưng phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh hợp pháp.

*** Một số lời khuyên bổ ích:

- Mọi giấy tờ và thủ tục của trẻ phải đảm bảo rõ ràng và hợp lệ để thực hiện chuyến bay một cách nhanh chóng.

- Hành khách nên nghiêm túc chấp hành những quy định chung của hãng hàng không để đảm bảo an toàn cho chặng bay.

- Đối với trẻ nhỏ thì bố/ mẹ hoặc người giám hộ cần đặc biệt quan tâm, giám sát và mang theo những vật dụng cần thiết cho trẻ khi cần.

- Đối với trẻ trên 2 tuổi có thể ngồi 1 mình thì nên thắt dây an toàn cho trẻ trong hành trình bay.

- Mang theo kẹo hoặc đồ ăn vặt để trẻ có thể ăn trên đường bay tránh mệt mỏi và giảm cảm giác ù tai.

2. Giải đáp vài thắc mắc liên quan.

Một vài thắc mắc: Trẻ em đi máy bay có mất tiền vé không? Trẻ em bao nhiêu tuổi thì phải mua vé máy bay? Mức chi phí vé máy bay cho trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi và quy định của mỗi hãng hãng không, có thể thấp hơn 15% - 75% so với giá vé của một người lớn.

Đối với hãng hàng không Jestar thì giá vé này khá rẻ, mức độ chênh lệch tương đối lớn so với giá vé người lớn. Muốn biết chi tiết bạn có thể liên hệ với nhân viên phòng vé để được các nhân viên tư vấn và trả lời cụ thể.

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình tham gia các chuyến bay nội địa và quốc tế tại hãng hàng không Jetstar. Trước hết cần tìm hiểu một vài thông tin cần thiết và các quy định chung về giấy tờ để công tác làm thủ tục diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Mọi thắc mắc bạn có thể vui lòng gọi đến cho văn phòng vé máy bay Jetstar để được các nhân viên tư vấn và giải đáp cụ thể. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch thật vui vẻ và thành công.

Thanh Vân

Bình luận của bạn