Bánh bèo Đà Lạt – món ăn mang tính chất “gây nghiện” ở xứ sở ngàn hoa


Nếu bạn hỏi những ai từng có kinh nghiệm du lịch Đà Lạt rằng xứ lạnh này có món gì ngon, thì nhất định câu trả lời không thể thiếu món bánh bèo “thần thánh”. Nhất là bánh bèo số 4 Đà Lạt. Nếu bạn tò mò loại bánh đơn giản này ở đây có gì đặc biệt thì hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn bạn sẽ phải “rạo rực”, muốn “phóng” ngay lên Đà Lạt để được thưởng thức đấy!

Bánh bèo số 4 Đà Lạt - cái tên nghe có vẻ bình dị, dân dã lại trở thành “thương hiệu”, mà mỗi khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt người ta đều nghĩ ngay đến nó. Món ăn thơm ngon cũng như đôi bàn tay khéo léo của Bà Hường - chủ quán sẽ khiến bạn vương vấn mãi về thành phố mộng mơ này!

Bảng hiệu đơn giản của quán bánh bèo số 4 nổi tiếng ở Đà Lạt

Bánh bèo là cái tên chẳng hề xa lạ đối với người Việt, nhưng bánh bèo Đà Lạt, đặc biệt là bánh bèo của bà Hường dường như có sức quyến rũ vô hạn với mọi thực khách. Nó mang trong mình một hương vị rất riêng, mà khi ăn rồi người ta sẽ nhớ mãi không thôi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn lên Đà Lạt thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Chỉ cần nếm thử một lần thôi, thì bạn cũng được xem như một “người nhà” của thành phố. Bởi, cái tên “bánh bèo số 4” Bà Hường đã được biết đến từ rất lâu đời.

Bà Hường tuy lớn tuổi nhưng vẫn rất khéo léo

Miếng bánh bèo thơm ngon có nhân tôm thịt đỏ sệt, bên trên được rưới lên chút hành phi, ăn kèm với vài miếng da heo chiên phồng giòn rụm, và một ít hành lá xanh xanh bắt mắt. Đều là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng khi kết hợp lại với nhau, cùng với cách chế biến tinh tế của người đầu bếp, những nguyên liệu này hòa quyện vào với nhau, tạo nên một hương vị rất đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Tô bánh bèo thơm ngon hấp dẫn

Mỗi dĩa chỉ có 4 miếng bánh, nhưng lớn và khá dày, chất lượng thì khỏi chê, mà lại có mức giá rất phù hợp. Trước kia bánh bèo của bà Hường được làm từ gạo ngon Tùng Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), sau này gạo Tùng Nghĩa “đứt bóng” bà Hường chuyển sang làm bằng gạo ngon miền Tây pha với chút bột gạo khô Sa Đéc. Nhân bánh được làm theo bí quyết riêng của bà Hường nên đảm bảo ăn không bao giờ lo bị ngấy. Đưa từng miếng bánh vào miệng, cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng lan tỏa trong cuống họng, bạn sẽ thấy chuyến đi của mình thật mỹ mãn biết bao.

Một dĩa bánh bèo chỉ có 4 miếng

Chủ quán ở đây rất chu đáo, sau khi ăn no nê rồi bạn còn được nhâm nhi một tách trà gừng ấm nóng để giải tan cái lạnh của Đà Lạt. Bạn sẽ khó mà tìm được một quán ăn dân dã nào có không gian bình dị mà ấm cúng như ở quán ăn này!

Vào những ngày đông khách, bạn đừng bất ngờ khi bà Hường phải “huy động nguồn nhân lực sẵn có”, là cô con dâu, con rể để phục vụ thực khách. Mỗi người trong số họ đều “đặc trách” một công việc riêng theo dây chuyền.

Điều thú vị là dù thời buổi hiện đại, bếp gas, bếp điện trở nên phổ biến rộng rãi, nhưng bánh bèo ở đây vẫn được hấp bằng bếp củi. Có lẽ đây chính là bí kíp giúp bánh bèo Số 4 trở nên hấp dẫn hơn, ngon hơn.

Phải nói rằng, mùi vị đặc trưng ở đây thực sự đã là một hương vị của ẩm thực Đà Lạt là một nét riêng xứ sở sương mù này. Bởi vậy mới nói, đến với Đà Lạt mà chưa từng thưởng thức qua món bánh bèo Đà Lạt ở số 4 – Bánh bèo bà Hường chính hiệu thì bạn mới khám phá một nửa Đà Lạt mà thôi!

Thanh Tâm

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang