Bỏ túi thông tin cực hữu ích về sân bay quốc tế George Bush Houston


Nếu  thời gian tới bạn  có ý định ghé thăm thành phố Houston thì đừng quên bỏ túi" những thông tin cực hữu ích về sân bay quốc tế George Bush Houston.

Thành phố du lịch Houston thu hút khá đông du khách trên khắp thế giới với những điều mới mẻ và độc đáo. Không chỉ thế đây còn là thành phố lớn thứ 4 của xứ sở cờ hoa và lớn nhất của tiểu bang Texas. Vì thế việc bỏ túi thông tin cực hữu ích về sân bay quốc tế George Bush Houston sẽ giúp bạn thu thập cho mình vô vàn điều thú vị khi du lịch và thư giãn tại đây.

Giới thiệu chung về sân bay George Bush

Sân bay George Bush còn có tên gọi bằng tiếng Anh là George Bush Intercontinental Airport. Đây là một sân bay quốc tế hạng B và đồng thời là một sân bay liên lục địa  tại thành phố du lịch Houston đáng yêu, thuộc tiểu bang Texas, nước Mỹ. Sân bay quốc tế George Bush Houston nằm  về phía Bắc trung tâm thành phố khoảng 32 km.

Sân bay George Bush cách trung tâm thành phố Houston khoảng 32 km

Nhà ga hành khách sân bay George Bush

Quy mô hành khách tại sân bay George Bush không hề nhỏ vì thế các nhà ga của sân bay cũng phải đủ độ lớn để phục vụ được số lượng hành khách trên. Sân bay George Bush hiện tại cói 5 nhà ga hành khách nội địa và quốc tế.

Nhà ga A

Nhà ga A sân bay George Bush là nhà ga được sử dụng trong phục vụ các chuyến bay chặng ngắn đến/ đi từ sân bay Houston hoặc các chuyến bay nội địa. Những chuyến bay này được các hãng hàng không nội địa khai thác, ngoại trừ United. Ngoài ra, nhà ga này cũng phục vụ một số chuyến khởi hành quốc tế và nội địa của United Express.

Nhà ga A chính thức khai trương vào năm 1969. Đây là một trong những nhà ga đầu tiên được xây dựng và ra mắt phục vụ hành khách tại sân bay Houston. Hiện tại nhà ga này phục vụ hành khách với 4 tầng; Khu vực tàu điện ngầm ở tầng hầm, sảnh khách đến tại tầng 1, sảnh khởi hành và các quầy check-in tại tầng 2 và khu vực Skyway ở tầng 3.

Nhà ga B

Nhà ga B sân bay George Bush là nhà ga được sử dụng trong phục vụ các chuyến bay trong khu vực nội địa của các chuyến bay khởi hành quốc tế và của hãng hàng không United Express.

Là nhà ga còn lại cùng với nhà ga A là hai nhà ga lâu đời nhất của sân bay quốc tế George Bush Houston, nhà ga B cũng được khai trương trong năm 1969. Và cho đến hiện tại, dù đã có lịch sử lâu đời nhưng hầu như các thiết kế từ đó tới nay không có gì thay đổi.

Sân bay có 5 nhà ga hành khách

Tòa nhà ga B hiện đang có 2 khu vực chờ là phòng chờ Bắc và phòng chờ phía Nam. Hai nhà chờ này được chia thành 2 khu vực bên trong nhà ga với tổng cộng 4 tầng. Khu vực tàu điện ngầm nằm ở tầng hầm, sảnh khách đến ở tầng 1, sảnh khởi hành và các quầy check-in ở tầng 2, và cuối cùng là khu vực Skyway ở tầng 3.

Nhà ga C

Nhà ga C sân bay George Bush là nhà ga được sử dụng trong phục vụ các chuyến bay nội địa của một số hãng hàng không, bao gồm United Airlines, United Express. Bên cạnh đó, nhà ga sân bay này còn phục vụ một số chuyến bay khởi hành quốc tế. Nhà ga C còn được nhiều hành khách biết đến với cái tên khác là nhà ga Lewis W. Cutrer.

Tương tự như nhà ga B cũng C  được chia thành 2 khu vực là phía Bắc và phía Nam với tổng số cổng là 31. Nhà ga hành khách C có 4 tầng: khu vực tàu điện ngầm ở tầng hầm, sảnh khách đến ở tầng 1, sảnh khởi hành ở tầng 2 và khu vực Skyway ở tầng 3 tòa nhà.

Nhà ga D

Nhà ga D sân bay George Bush là nhà ga được sử dụng trong phục vụ các chuyến bay quốc tế từ các hãng hàng không, ngoại trừ một số chuyến quốc tế của United Express và các chuyến bay quốc tế của United và. Nhà ga hành khách này còn có tên là nhà ga Mickey LeLand.

Tòa nhà ga D bao gồm 5 tầng, trong đó có 2 sảnh khởi hành. Tàu điện ngầm nằm ở tầng hầm, tầng 1 là nơi có sảnh đến quốc tế cùng với các quầy check-in, nhà ga còn có một tầng lửng có phòng chờ Centurion Lounge của American Express, tầng 2 là một sảnh khởi hành khác, còn tầng 3 là địa chỉ của Skyway. Tuy nhiên, hiện tại nhà ga D đã tạm ngừng phục vụ hành khách cũng như các hãng hàng không để tiến hành sửa chữa, mở rộng. Dự án cải tạo nhà ga D sẽ được hoàn thành và mở cửa trở lại vào năm 2021. Trong thời gian này mọi hoạt động hàng không quốc tế của nhà ga D được chuyển sang nhà ga E xử lý.

Sân bay George Bush là nơi hạ cánh của nhiều hãng hàng kông khi đến Houston

Nhà ga E

Nhà ga E sân bay George Bush là nhà ga được sử dụng trong phục vụ các chuyến bay quốc tế chuyển sang từ nhà ga D. Nhà ga này nằm ở phía Đông của sân bay, ngay bên cạnh hai nhà ga C và D. Tương tự như các nhà ga còn lại nhà ga E có 4 tầng: tầng hầm là khu vực tàu điện ngầm, tầng 1 là sảnh đến quốc tế và tầng 2, tầng 3 lần lượt là sảnh khởi hành cùng với các quầy check-in và khu vực Skyway.

Các phương tiện giao thông của sân bay George Bush

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay

Thuận tiện hơn cho hành khách khi di chuyển giữa 5 nhà ga của sân bay George Bush, sân bay cung cấp  dịch vụ tàu điện ngầm subway và tàu cao tốc skyway. Nhờ đó hành khách có các chuyến bay đi/đến có nhà ga khác nhau sẽ không thấy quá phiền phức khi di chuyển giữa các nhà ga.

- Tàu cao tốc Skyway giúp kết nối hành khách di chuyển giữa tòa nhà đến quốc tế cho những ai tham gia chuyến bay nối chuyến tại các nhà ga hoặc giữa các nhà ga A, B, C, D, E. Dịch vụ tàu cao tốc hoàn toàn miễn phí và nó hoạt động xuyên suốt mỗi ngày.

- Tàu điện ngầm Subway cung cấp dịch vụ đưa đón giữa hành khách giữa các nhà ga. Tàu Subway khởi hành từ nhà ga A, B, C, D, E và khách sạn Marriott và ngược lại do đó việc đi từ nhà ga  này  đến  nhà ga  khác  vô cùng đơn giản. Khung giờ hoạt động của tàu Subway là  từ 3h30p - 12h30p sáng hôm sau, ngược lại trong thời gian từ 12h30p - 3h30p tàu không hoạt động.

Cả 5 nhà ga hành khách của sân bay quốc tế George Bush Houston đều được kết nối với nhau và kết nối với tàu cao tốc và tàu điện ngầm. Ga Skyway nằm ở tầng 3 của mỗi nhà ga, trong khi đó ga tàu điện ngầm được bố trí ở tầng hầm của tất cả các nhà ga.

Diện tích sân bay khá rộng lớn

Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Houston

- Dịch vụ xe bus Houston Metro: Sân bay George Bush cung cấp cho hành khách tuyến xe bus công cộng Houston Metro chạy giữa ga tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố và phía nam khu vực nhận hành lý baggage claim của nhà ga C. Dịch vụ xe bus Houston Metro có số 102.

- Xe đưa đón miễn phí của khách sạn: Một phần các khách sạn cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí từ khách sạn đến thành phố và ngược lại, đặc biệt là các khách sạn ở trung tâm. Hành khách vui lòng liên hệ trước với khách sạn đã đặt phòng để được hướng dẫn sử dụng dịch vụ này của khách sạn.

- Dịch vụ đi chung xe: SuperShuttle là dịch vụ đi chung xe khá nổi tiếng tại đây. Hành khách tại sân bay George Bush có thể sử dụng dịch vụ đi chung xe để tiết kiệm hơn chi phí di chuyển cũng như trải nghiệm dịch vụ mới lạ này. Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể thuê xe riêng trên hành trình giữa sân bay và một số điểm đến ở trung tâm thành phố Houston. Hành khách muốn sử dụng dịch vụ này có thể đặt trực tiếp tại quầy tiếp đón của SuperShuttle tại sân bay hoặc đặt xe thông qua điện thoại.

- Kết nối với ga Amtrak: Hành khách di chuyển từ sân bay đến ga Amtrak, có thể chọn đi bằng xe bus 102. Xe bus khởi hành từ nhà ga C của sân bay và dừng ở phố Milam St & Preston St. Từ đây bạn đi bộ thêm 10 phút nữa sẽ tới ga Amtrak. Thời gian di chuyển đến điểm cuối cùng là khoảng 54p với dãn cách các xe khởi hành khoảng 20p/ chuyến.

- Taxi và thuê xe ô tô: không chỉ có các phương tiện giao thông trên, hành khách còn có các sự lựa chọn khác. Đó là đi taxi hoặc thuê ô tô tự lái để di chuyển đến các điểm du lịch,khách sạn hay đơn giản là di chuyển giữa sân bay đến thành phố.

Các tiện nghi ở sân bay George Bush

WiFi/ Internet

Dịch vụ WiFi được sân bay cung cấp miễn phí ở hầu hết các khu vực, do đó trong thời gian chờ hành khách có thể sử dụng WiFi để giải trí, làm việc,.... Truy cập internet hành khách vui lòng kết nối vào Free Airport WIFI tại sân bay.

Cây rút tiền ATM

Cây rút tiền ATM có ở 5 điểm trong khu vực landside và 12 điểm trong khu vực chờ ra máy bay.

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ được cung cấp bởi chi nhánh International Currency Exchange với 6 địa điểm khác nhau. Nó nằm rải rác ở khắp các nhà ga B, C, D và E.

Mua sắm miễn thuế

Hầu hết tất cả nhà ga hành khách của sân bay đều có các cửa hàng miễn thuế, tuy nhiên ngoại trừ nhà ga C. Không chỉ có các cửa hàng bán lẻ ở sân bay còn có các máy bán hàng tự động có thể mua 24/24 với nhiều mặt hàng khác nhau.

Thực phẩm và đồ uống

Những cửa hàng thực phẩm và đồ uống ở sân bay có thời gian hoạt động khác nhau. Cửa hàng mở sớm nhất là vào 5h sáng và không có cửa hàng nào mở cửa 24/24.

Quầy thông tin sân bay

Có tổng cộng 4 quầy thông tin sân bay sẵn sàng hỗ trợ hành khách khi cần thiết. Cụ thể nó được đặt ở:

- Nhà ga hành khách A: khu vực nhận hành lý trong khu landside

- Nhà ga C: khu vực yêu cầu bồi thường hành lý trong khu khu landside

- Nhà ga D/ E: khu vực chờ ra máy bay trong sảnh đến quốc tế.

- Nhà ga E: sau trạm kiểm soát an ninh trong khu landside

Với những thông tin giới hạn nhưng vô cùng cần thiết về sân bay quốc tế George Bush Houston được Efly chia sẽ trên đây, tin rằng phần nào nó đã giúp bạn có đủ tự tin cho chuyến bay sắp tới của mình. Hãy tận hưởng chuyến đi lý tưởng với những món ngon và các điểm đến tuyệt vời.

Hoài Trinh

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat