Các món ăn vặt hấp dẫn ở Singapore bạn không thể bỏ qua


Khi du lịch ở đảo quốc không chỉ được tham quan, ngắm cảnh, mua sắm mà còn được thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn ở Singapore.

Singapore được mệnh danh là thiên đường du lịch đáng mơ ước của Đông Nam Á khi sở hữu rất nhiều điểm vui chơi thú vị, vô số điểm du lịch nổi tiếng cùng các trung tâm mua sắm bật nhất Châu Á. Bên cạnh đó Singapore còn thu hút du khách nhiều hơn mỗi năm với nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và siêu phong phú đến từ các quốc gia khắp nơi trên thế giới như: Ấn Độ, trung Quốc, Malaysia, hay Indonesia…. Hãy khám phá tất tần tật ẩm thực của đảo quốc xinh đẹp với các món ăn vặt hấp dẫn ở Singapore dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

Ẩm thực của Singapore khá đa dạng và phong phú

Các món ăn vặt hấp dẫn ở Singapore

Chè đá bào Singapore

Nếu du lịch ở Singapore vào mùa hè nóng bức thì bạn đừng nên lo lắng vì đã có chè đá bào Singapore giải nhiệt giúp bạn. Món chè đá bào này khá phổ biến khi được bán khắ nơi trên các con đường phố của đảo quốc, nhưng được đánh giá nơi bán món chè này ngon nhất, hương vị độc đáo nhất là bạn nên ghé đến phố Liang Seah. Chè đáo bào có nhiều mùi vị khác nhau và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn người nhìn. Không giống với hương vị của món đá bào ở Việt Nam, chè đá bào Singapore rất mềm và mịn, hương vị đặc biệt và độc đáo khi thưởng thức giống như bạn đang ăn một loại kem nào đó. Bạn nên thưởng thức loại chè đặc biệt này khi đến Singapore nhé, vì nó có giá khá rẻ chỉ 5 -7$ một suất lớn đủ cho 2 người ăn thả ga đấy

Chè đá bào là món ăn vặt lý tưởng nếu bạn du lịch ở Singapore vào mùa hè

Bánh mỳ kaya Toast

Đây là món ăn sáng truyền thống duy nhất của đất nước Singapore. Được làm từ bánh nướng nhân mứt dừa kết hợp với trứng gà. Loại bánh mỳ này có hình chữ nhật, màu trắng độc đáo, đây là loại bánh mỳ truyền thống duy nhất của người dân Singapore. Bánh mỳ khi nướng xong được phết đều kaya (một loại mứt lỏng hay nước sốt có nguồn gốc từ nước Malaysia, thường làm từ dừa hoặc trứng) mặt trong của hai lát bánh, sau cùng là kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ trong khi bánh mỳ còn nóng. Đây là món ăn sáng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch ở đảo quốc xinh đẹp này, bạn cũng nên thử xem nó có hương vị như thế nào.

Bánh mỳ kaya là món ăn sáng truyền thống của đất nước Singapore

Otah – otah

Món Otah – otah được chế biến độc đáo khi kết hợp giữ các nguyên liệu đơn giản có sẵn có tại Singapore như bột cá thu, nghệ, gừng, canh và nước cốt dừa… tất cả được trộn đều với nhau theo một tỉ lệ nhất định, sau đó được gói vào một tàu lá chuối xanh hoặc lá dứa tùy theo vùng. Công đoạn cuối cùng là Otah – otah được nướng trên những bếp lửa than hồng cho đến khi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng khiến người nghe không thể cưỡng lại. Nếu có dịp du lịch ở Singapore thì nên ném qua món Otah – otah nhé, món này sẽ đem lại cho bạn hương vị khó quên đấy.

Nếu có dịp du lịch ở Singapore thì nên nếm qua món Otah – otah nhé

Chè cendol

Một món ăn vặt đặc sắc của Singapore trong những ngày hè nóng bức nữa đó là chè Cendol. Đây còn được xem là món tráng miệng truyền thống khá nổi tiếng của quốc đảo xinh đẹp. Món chè cendol này được bán khắp mọi nơi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở bất kỳ khu chợ, khu trung tâm mua sắm lớn nhỏ, hay thậm chí là trong những nhà hàng sang trọng ở các thành phố của Singapore. Nguyên liệu chính của món chè này là bánh lọt hương dứa kết hợp với nước cốt dừa, đem lại hương vị đặc biệt cho người ăn khi được ném thử nó. Món chè Cendol này đã nỗi tiếng từ những năm của thập niên 80 đến bây giờ vẩn khá phổ biến. Đây là món ăn giải nhiệt vào mùa hè lý tưởng, và cũng là một món tráng miệng tuyệt vời khi du lịch ở Singapore bạn không thể bỏ qua.

Chè cendol được làm từ bánh lọt dứa kết hợp với nước cốt dừa

Thịt xuyên nướng satay

Khi nhắc đến các món ăn vặt nổi tiếng của Singapore thì không thể bỏ qua món thịt nướng satay nổi tiếng này. Món thịt satay được làm từ thịt heo, thịt cừu hay thịt gà… tùy theo địa phương. Thịt sau khi được làm sạch thái nhỏ, tẩm ướp các gia vị đặc trưng của người Singapore, sau đó đem xiên lại thành que, và cuối cùng là nướng trên bếp than hồng để có mùi vị hấp dẫn hơn. Khi được thưởng thức món thịt nướng xuyên satay này bạn sẽ không thể cưỡng lại bởi mùi thơm quyến rũ từ thịt khi ăn kèm với đậu phộng, nước sốt đậm đà cùng vài lát dưa làm bạn không thể nào quên khi được ném qua hương vị này. Món thịt nướng xuyên satay được nhiều du khách đánh giá là món ăn vặt ngon nhất của Singapore, vì thế khi du lịch ở quốc đảo xinh đẹp bạn nên tìm kiếm và thưởng thức ngay nhé.

Nhớ thưởng thức món thịt xuyên nướng satay khi đến Singapore nhé

Sup tulang

Món Sup tulag hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là ốc tủy đỏ, món ăn này có màu đỏ nhìn rất hấp dẫn. Nguyên liệu chính của món Sup tulang là xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng. Sau khi vớt ra xương được tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi đem hầm với cà rốt rồi nêm nêm cho vừa ăn. Hương vị của món sup tulang rất đặc biệt, khi thưởng thức bạn sẽ hút hết phần tủy bên trong xương ống, hòa quyền với mùi cà rốt tạo nên một mùi vị thơm ngon hơn. Thường món ăn được du khách lựa chọn khi khám phá thành phố Singapore về đêm.

Nyonya Kuel

Đây đây cũng là món ăn vặt ở Singapore được yêu thích. Bánh nyonya kuel có kích thước nhỏ nhưng lại có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Bánh này được là từ những nguyên liệu đơn giản như: sữa dừa, sắn và nước đường. Các nguyên liệu này khá quen thuộc với người dân Đông Nam Á những khi kết hợp chúng lại và tạo thành bánh Nyonya kuel lại có đặc biệt thơm ngon. Kuel khiến du khách yêu thích khi có rất nhiều màu sắc và hương vị, đặc biệt là Ondeh ondeh với hương vị ngọt ngào được du khách thích thú nhất. Có quá nhiều loại Nyonya kuel để thưởng thức, chắc chắn món bánh nhỏ xinh này sẽ khiến bạn mê mệt đấy.

Bánh ngọt Nyonya Kuel được rất nhiều du khách yêu thích

Ice kachang

Cũng là một món ăn cho những ngày hè nóng bức ở Singapore mà bạn cũng không nên bỏ qua đó là món ice kachang. Món ăn này được chế biến rất độc đáo và hiện đại. Nguyên liệu chính của món ice kachang là thạch, đậu đỏ, bắp ngọt, và một số attap chee dùng để trang trí… bên cạnh đó còn có đá bào, sữa đặc và một ít nước siro để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Món ăn này còn có thể dùng với rượu cocktail trái cây, thạch lô hội hoặc trang trí thêm một ít chocolate và sầu riêng để thêm đẹp mắt. Nếu bạn là người sành ăn thì không thể bỏ qua món ăn đặc sắc của đất nước Singapore xinh đẹp này nhé.

Nếu bạn là người sành ăn thì không thể bỏ qua món ăn đặc sắc này

Bánh mì kẹp kem

Bánh mi kẹp kem là một món ăn vặt khá độc đáo được rất nhiều bạn trẻ của Singapore yêu thích. Cũng giống như món bánh mì kẹp kem của Việt Nam nhưng hương vị của món bánh mì kẹp kem của Singapore có hương vị rất đặc biệt. Nguyên liệu chính của món bánh này vẫn là bánh mì nhưng là bánh sandwich mềm, và kẹp một lát kem lạnh ở giữa. Khi thưởng thức bánh có vị ngọt và béo và mùi vị rất thơm, cùng miếng kem tang chảy trong miệng, mang đến cho bạn một cảm giác trãi nghiệm rất là tuyệt vời.

Tàu hũ

Tàu hũ là một món ăn vặt phổ biến có xuất sứ từ đất nước Trung Quốc những cũng khá nổi tiếng ở Singapore. Thành phần chính của món ăn này là tàu hũ non kết hợp với siro đường. Món ăn này không chỉ được du khách mà người dân địa phương cũng rất yêu thích món ăn này. Món tàu hũ truyền thống rất mền có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Món này rất dễ ăn nên có một số địa phương còn kết hợp với thạch hoặc sữa đậu nành để khiến hương vị của nó thêm độc đáo

Không chỉ du khách mà người dân địa phương cũng rất yêu thích món tàu hũ

Và hiện nay món tàu hũ này đã được chế biến độc đáo hơn khi cho thêm gelating vào để tăng độ mịn và dai hơn. Và có thêm nhiều hương vị để du khách lựa chọn như: xoài, dưa gang hoặc hạt vừng…

Popiah

Là một món gỏi cuốn đơn giản nhưng được chế biến theo kiểu khá đặc biệt, popiah được làm từ những cũ cải, củ sắn thái nhỏ kết hợp với một số loại rau trứng, đậu phộng và đậu phụ… tất cả các nguyên liệu khi làm món nêm này đều được thái nhỏ và cuộn cung trog một lá gói mỏng (làm từ gạo). Khi thưởng thức món gỏi Popiah thường chấm với một loại nước sốt ngọt hoặc đậu phộng và cho thêm một ít ớt bột để làm tăng hương vị đậm đà cho món gỏi này. Ngoài ra món gỏi Popiah còn được chế biến từ những loại thịt khác nhau như: thịt lợn, thịt cua hay tôm… tùy theo mỗi vùng sẽ có những cách kết hợp khách nhau. Bạn có thể tìm kiếm và thưởng thức món gỏi Popiah đặc biệt của Singapore để xem hương vị như thế nào nhé.

Thưởng thức món gỏi cuốn Popiah đặc biệt của Singapore nhé

Ngoài những địa danh tham quan nổi tiếng, khu vui chơi hấp dẫn và các khu trung tâm mua sắm bật nhất Đông Nam Á thì nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của Singapore cũng một phần nào đó thu hút du khách ghé đến đảo quốc ngày càng nhiều hơn. Nếu có dip tới đất nước này thì nhớ tìm kiếm và thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn của Singapore nhé. Chắn chắn khi khám phá nền ẩm thực của Singapore sẽ cho bạn những trãi nghiệm tuyệt vời và khó quên cho chuyến đi của mình đấy.

Nguyễn Nhi

Đánh giá bài viết:
3 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang