Cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc


Từ sân bay Taoyuan, bạn có thể đi về trung tâm thành phố Đài Bắc bằng vô số những loại phương tiện khác nhau như xe buýt sân bay, taxi…

Một trong những điều được hầu hết du khách quan tâm nhất khi có chuyến bay đến thành phố Đài Bắc là cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về trung tâm. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phương tiện di chuyển phù hợp, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố để bạn tham khảo.

Thành phố Đài Bắc hoa lệ về đêm

Hơn nữa, chúng tôi cũng chia sẻ thêm một số thông tin có liên quan để giúp bạn có thêm hành trang hữu ích. Và từ đó, sẽ phần nào giúp cho bạn có được chuyến đi thuận lợi hơn.

Đôi nét về sân bay quốc tế Taoyuan

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE), hay còn được gọi là sân bay Taoyuan, trước đây có tên gọi là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Sân bay Đào Viên được chính thức đi vào hoạt động từ năm 1979 và đã trở thành sân bay lớn nhất, nhộn nhịp nhất ở Đài Loan kể từ thời điểm đó.

Năm 2009, sân bay Đào Viên phục vụ hơn 21 triệu lượt khách di chuyển. Năm 2010, sân bay phục vụ hơn 25 triệu lượt khách và hơn 1,7 triệu tấn hàng hóa. Đến năm 2014, sân bay Đào Viên đã phục vụ cho hơn 38 triệu lượt khách và hơn 2 triệu tấn hàng hóa. Trong năm 2013, sân bay Đào Viên được xếp hạng thứ 15 toàn cầu về số lượng hành khách phục vụ, đứng thứ 10 về lưu lượng giao thông vận tải thế giới.

Sân bay Đào Viên đã trở thành sân bay lớn nhất, nhộn nhịp nhất ở Đài Loan

Hiện tại, sân bay quốc tế Đào Viên có 2 nhà. Các dự án xây dựng nhà ga (nhà ga 3 và nhà ga 4) mới tại sân bay đang được thực hiện để tăng công suất phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách khắp nơi. Trong đó nhà ga 3 dự kiến được hoàn thành vào năm 2020 hoặc năm 2021 với công suất dự kiến là 43 triệu khách/năm.

Nhà ga (T1)

Tòa nhà T1 gồm có 4 tầng, có 2 phòng chờ gồm: phòng chờ A ở phía Bắc và một phòng chờ B ở phía Nam.

- Tầng 1: Sảnh khách đến và khu vực phương tiện giao thông mặt đất.

- Tầng 2: Sảnh khách đến.

- Tầng 3: Sảnh khởi hành.

- Tầng 4: Sảnh khởi hành và khu vực VIP.

Nhà ga 2 (T2)

Nhà ga 2 tại sân bay Taoyuan

4 tầng của nhà ga gồm có:

- Tầng 1: Khu vực phương tiện giao thông mặt đất.

- Tầng 2: Sảnh khách đến.

- Tầng 3: Sảnh khởi hành.

- Tầng 4: Khu vực phòng chờ khách VIP.

Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Di chuyển bằng hệ thống MRT

Cách di chuyển nhanh nhất từ sân bay Taoyuan về trung tâm Đài Bắc là tàu điện ngầm MRT. Có hai line tàu đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm là: Express Train và Commuter Train. Giá vé MRT Airport là 160 NDT, tầm 9 đô cho tàu Express. Thời gian di chuyển là 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Tàu Express chuyên phục vụ hành khách tại sân bay. Nếu muốn đến sân bay tại Terminal 1, bạn sẽ đi đến trạm A12/Terminal 1. Nếu bạn đến tại Terminal 2 thì đi từ trạm A13/Terminal 2. Thời gian tàu Express di chuyển là 38 phút. Line tàu này có màu hồng tím và di chuyển trực tiếp không qua bất cứ trạm dừng nào nữa.

Lựa chọn di chuyển bằng tàu Commuter thì dừng ở nhiều trạm hơn nên thời gian đi cũng khác nhau,vì thế, bạn có thể đến trạm A12 nếu đến terminal 1 và trạm số 13, A13/ Terminal 2. Line tàu màu Blue này sẽ có thời gian di chuyển lâu hơn tàu Express, tầm 1 giờ 10 phút.

Ở Đài Loan có 4 loại card là: Easy Card, Happy Card, Icash và Ipass. Bạn nên mua thẻ Ess Card để tiện sử dụng khi đi MRT và xe buýt ở Đài Bắc.

Di chuyển bằng xe bus

Tại sân bay Taoyuan, bạn sẽ dễ dàng bắt được xe buýt để vào trung tâm thành phố Đài Bắc. Vé xe buýt sẽ từ 125 NDT, tương đương 4.16USD đến 145 NDT/ 5USD. Chuyến cuối cùng chính là nửa đêm.

Di chuyển bằng xe buýt sẽ giúp hành khách tiết kiệm được tiền cho chuyến du lịch

Trong trường hợp bạn đến sân bay sau nửa đêm, bạn có thể bắt Shuttle Bus 1819 của sân bay đến Taipei Main Station, và từ đây, bạn có thể bắt taxi đến khách sạn của mình vì hệ thống MRT chỉ hoạt động đến 12 giờ đêm. Nếu bạn ở gần ga tàu Songshan hoặc có chuyến bay đáp xuống sân bay Songshan thì đi Shuttle Bus 1840. Thời gian đi khoảng 55 phút và giá vé tầm 125 NDT/14USD. Mỗi chuyến cách nhau 15 – 20 phút và hoạt động 24 giờ. Bạn có thể mua vé ở bàn Travel Passenger Reception.

Di chuyển bằng taxi

Nếu bạn muốn đi taxi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc thì chi phí phải trả từ 1.000 NDT/ 33USD đến 1.300NDT/ 43 USD. Nếu đi nhóm 4 người thì chia ra cũng vừa phải. Trường hợp bạn travel 1 mình hay 2 người thì đây không phải là một cách tiết kiệm cho chuyến đi của bạn đâu đấy.

Thuê xe để di chuyển đến trung tâm thành phố

Thuê xe để di chuyển là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng

Nếu bạn đến Đài Loan tầm 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng, bạn chắn chắn sẽ bị nhỡ chuyến xe bus cuối cùng, cũng như tàu đi từ sân bay. Bạn có thể thuê xe ở đây trong trường hợp không có gì đi và không muốn ngủ lại sân bay. Giá thuê xe di chuyến đến Đài Bắc và trong thành phố là 299NDT/ 10 USD.

Đi HSR và xe buýt đưa đón từ trạm HSR Taoyuan Station

Vé HSR (tàu cao tốc) từ ga chính Đài Bắc đi HSR Taoyuan Station là 155 NDT. Từ trạm này, du khách đi xe bus tới sân bay. Sân bay quốc tế Taoyuan có một mạng lưới xe bus đưa đón giữa sân bay với trạm tàu cao tốc HSR Taoyuan Station. Loại xe đưa đón này khá thoải mái, thuận tiện, không tốn quá nhiều chi phí di chuyển.

Giá vé: giá vé khứ hồi NT $30, vé được bán tại quầy xe bus. Xe di chuyển trong 25 phút.

Từ 06: 15 – 21: 45 cứ 15 – 30 phút/ 1 chuyến khởi hành. Từ 21h45 – 22h50 thì cứ 20 – 40 phút/chuyến khởi hành.

Một số địa chỉ khách sạn ở trung tâm thành phố được lựa chọn nhiều nhất

Saual Keh Hotel

Tọa lạc ở quận Zhongzheng gần ngay trung tâm thành phố Đài Bắc, Sual Keh Hotel Đài Bắc sở hữu một vị trí rất gần với ga tàu điện ngầm Gutting chỉ mất tầm 10 phút đi bộ và cần khoảng 15 phút để đến sân bay Đào Viên. Và từ đây bạn có thể dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng gần đó như: Chùa Long Sơn, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai-Shek Memorial Hall), bảo tàng nghệ thuật đương đại Đài Bắc, khu mua sắm Ximending và chợ đêm Sida.

Saual Keh Hotel

Một điều quan trong tạo nên sự hấp dẫn của khách sạn Saual Keh Hotel là sự lôi cuốn trong thiết kế nghẹ thuật hiện đại Art Deco, khách sạn sở hữu đến tận 36 phòng nghỉ được phân thành 6 loại phòng phù hợp với từng nhu cầu riêng của du khách lưu trú như: Superior Double, Duluxe Room, Superior Duluxe Room, Executive Room, Tripple Room và Family Room.

Grand Hyatt Hotel

Grand Hyatt là một tỏng những khách sạn ở Đài Bắc có vị trí chiến lược, được coi như là một nơi có “địa lợi và nhân hòa”, nó nằm trong trung tâm thương mại sôi động nhất của thành phố, liền kề với tháp tài chính Taipei 101. Khách sạn cũng là nơi giao nhau giữa trung tâm thương mại thế giới Đài Bắc, trung tâm hội nghị quốc tế Đài Bắc và phong triển lãm. Du khách có thể đến khách sạn sang trọng này ở Đài Bắc từ sân bay bằng nhiều phương tiện, chẳng hạn như: xe limousine của khách sạn, tàu điện ngầm hoặc taxi.

Grand Hyatt Hotel

Grand Hyatt là một tỏng những khách sạn ở Đài Bắc có vị trí chiến lược, được coi như là một nơi có “địa lợi và nhân hòa”, nó nằm trong trung tâm thương mại sôi động nhất của thành phố, liền kề với tháp tài chính Taipei 101. Khách sạn cũng là nơi giao nhau giữa trung tâm thương mại thế giới Đài Bắc, trung tâm hội nghị quốc tế Đài Bắc và phong triển lãm. Du khách có thể đến khách sạn sang trọng này ở Đài Bắc từ sân bay bằng nhiều phương tiện, chẳng hạn như: xe limousine của khách sạn, tàu điện ngầm hoặc taxi.

Cavemen Hostel

Theo đánh giá thì khách sạn này vô cùng phù hợp cho những ai thích đi ‘bụi”. Do nằm ở vị trí trung tâm, nên bạn không cần phải lo nhiều về các nhà hàng quán ăn hay các shop quần áo đồ hiệu, cửa hàng tiện lợi xung quanh đó. Ngay cách khách sạn tầm vài ba bước chân là quán trà sữa House of Jin Teng ,rồi tiếp đến là một dãy các cửa hàng bán đồ ăn sáng với đủ loại để tiện cho bạn lựa chọn thưởng thức. Do nằm gần sân bay Đào Viên nên đi đâu cũng tiện lợi, đối diện thì lại là một cái Mall cực lớn là Shin Kong Mitsukoshi Taipei Station Store có tất cả mọi thứ bạn cần.

Cavemen Hostel vô cùng phù hợp cho những ai thích đi ‘bụi”

Cavemen Hostel có phòng sinh hoạt chung và có cả phòng riêng yên tĩnh. Phòng chung khá thích hợp cho những ai quảng giao thích chia sẻ. Thêm một điểm cộng nữa cho Cavemen Hostel là các phòng ngủ ở đây đều có dạng dorm (dormitory) gồm giường nhiều tầng nhưng rất tiện lợi , đẹp và đầy đủ đồ dùng. Mỗi vị khách đều có ngăn tủ với khóa riêng.

Dandy Hotel Daan

Với một không gian sạch sẽ, cùng với những thiết kế hiện đại, Dandy Hotel Daan là một khách sạn tuyệt vời mà nhiều hãng du lịch sẽ chọn cho những tour đi du lịch Đài Loan cho du khách, đây sẽ là một điểm dừng chân để nghỉ ngơi thư giãn sau hàng tiếng đồng hồ ngồi trên mát bay và sau những chuyễn trải nghiệm, khám phá Đài Bắc.

Dandy Hotel Daan

Đặc biệt từ khách sạn bạn có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển trong thành phố Đài Bắc.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã tìm được cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc thích hợp rồi đúng không? Chúc bạn có được nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ khi đi du lịch tại Đài Loan nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang