Chia sẻ thông tin hữu ích về sân bay quốc tế O'Hare Chicago, Illinois, Mỹ


Bạn đã lên kế hoạch ghé thăm Chicago, thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích sau đây về sân bay ở thành phố này - sân bay quốc tế O'Hare Chicago, Illinois, Mỹ.

Thời gian sắp tới đây bạn đang có nhu cầu di chuyển đến Chicago hoặc cần tới các vùng khác của Mỹ hay quốc gia có quá cảnh tại Chicago, nên bạn sẽ tới, đi ở sân bay trong khu vực của thành phố này, trong đó có sân bay quốc tế O'Hare Chicago, Illinois, Mỹ. Hãy tham khảo thông tin sau đây, chúng sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục, nghỉ ngơi tại sân bay dễ dàng và thuận lợi hơn đấy.

Tổng hợp thông tin về sân bay quốc tế O'Hare Chicago, Illinois, Mỹ

1. Lịch sử và vị trí tọa lạc của sân bay quốc tế O’Hare

Năm 1942- 1943, nơi đây được xây dựng để phục vụ cho Thế chiến II, và biết đến như sân bay không chính thức Douglas với 4 đường băng rộng 1,6km. Đến năm 1949, sân bay đổi tên thành sân bay quốc tế O’Hare (tiếng Anh: O’Hare International Airport - ORD) nhằm tôn vinh Edward O’Hare – hạm đội bay đầu tiên của hải quân Hoa Kỳ và Huân chương trong Thế chiến II.

Sân bay quốc tế O’Hare Chicago từng được dùng phục vụ cho Thế chiến II

O’Hare International Airport (thường được gọi là sân bay O’Hare hay sân bay Chicago O’Hare) bắt đầu hoạt động chuyên chở hành khách từ 1994. Sân bay tọa lạc ở phía Tây Bắc Chicago, bang Illinois, cách trung tâm khoảng 27 km và do Sở hàng không thành phố Chicago quản lý. Từ O’Hare Chicago có các chuyến bay thẳng đến 217 điểm đến tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Phi, châu Âu.

2. Một số thành tích nổi bật của sân bay O’Hare

 • Năm 2003 O’Hare International Airport được bầu chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ trong 6 năm liên tục ở nhóm đầu, bởi bạn đọc của báo U.S. Edition of Business Traveler Magazine.
 • Năm 2005, O’Hare xếp thứ 4 ở Mỹ về khách quốc tế, chỉ xếp sau: sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, sân bay quốc tế Los Angele và sân bay quốc tế Miami.
 • Năm 2014, O’Hare được đánh giá là sân bay bận rộn nhất thế giới với số lần cất cánh và hạ cánh.
 • Năm 2016, O’Hare xếp hạng sân bay bận rộn nhất tại Mỹ và hạng thứ 6 trên toàn thế giới về vận chuyển hành khách.
 • Tính đến tháng 1/2017, sân bay O’Hare Chicago đã phục vụ cho 208 điểm đến cùng với 153 điểm nội địa và 55 điểm quốc tế ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á và châu Âu – giúp cho sân bay trở thành cửa ngõ quốc tế quan trọng của Hoa Kỳ.
 • Năm 2017, O,Hare Chicago được xếp hạng sân bay lớn nhất nước Mỹ và thứ 4 quốc tế Megahub – tỷ lệ kết nối quốc tê và có khu vực phục vụ tốt ở sân bay. (theo đánh giá của OAG).
 • Nơi đây cũng là sân bay quốc tế có số lượng đường bay nhiều nhất và không có sân bay quốc tế nào sánh bằng.

3. Cơ sở hạ tầng và các nhà ga của sân bay quốc tế O’Hare

Tổng diện tích sân bay O’Hare Chicago là 3087 ha và có 8 đường băng phục vụ cho 201 chuyến bay đến và đi mỗi ngày. Hệ thống đường bay của O’Hare được nâng cấp để tránh những vấn đề hay thiệt hại có thể xảy ra do thời tiết xấu, va chạm gần.

Một khu vực bên trong sân bay O’Hare Chicago được thiết kế rất nghệ thuật

Hiện nay, sân bay quốc tế O’Hare, Chicago, Illinois, Mỹ có 4 nhà ga hành khách được đánh số và 9 cổng đánh dấu bằng chữ cái cùng tổng cộng 182 cửa. Ngoại trừ các điểm đến với thủ tục hải quan bảo vệ biên giới Hoa Kỳ, các chuyến bay quốc tế đều được hoạt động tại Terminal 5. Riêng một số hãng hàng không như United, Lufthansa có các chuyến bay đi từ Terminal 1, 3 thì hành khách sẽ xuống ở nhà ga số 5. Cụ thể là:

Nhà ga số 1 (Terminal 1)

Nhà ga số 1 được sử dụng cho chuyến bay của hãng United Airlines cùng các đối tác Star Alliance Lufthansa và All Nippon Airways. Khu vực này có 2 phòng chờ với tổng cộng 50 cổng: phòng chờ B (22 cổng) và phòng chờ C (28 cổng), trong đó 2 phòng chờ là 2 tòa nhà riêng biệt nằm song song với nhau. 

Phòng chờ B có 2 tầng:

 • Tầng trên: Có lối kết nối trực tiếp với đường đi và sảnh khởi hành. Tầng này cũng được kết nối trực tiếp với hệ thống Airport Transit System (ATS).
 • Tầng dưới: Có khu vực giao thông mặt đất Ground Transportation Area gồm Airport Express, cho thuê ô tô, taxi, xe limousine, taxi liên tỉnh, taxi riêng, xe bus thuê. Trung tâm Bus Shuttle Center cũng nằm tại tầng này.

Nhà ga số 2 (Terminal 2)

Terminal 2 xử lý các chuyến bay nội địa của hãng Air Canada, Delta Air Lines, Delta Connection cùng hầu hết các chuyến bay của United Express. Trạm này có 2 phòng chờ với 43 cổng: Phòng chờ E (17 cổng) và phòng chờ F (24 cổng).

Nhà ga số 2 này có các tầng sau:

 • Tầng lửng: (USO).
 • Tầng trên: Sảnh khởi hành và phòng chờ. Kết nối với nhà ga số 1, nhà ga số 3 và với Rotunda. Ngoài ra tầng này cũng kết nối trực tiếp với hệ thống Airport Transit System (ATS) và đường bộ.
 • Tầng dưới: Khu vực nhận hành lý (Baggage Claim) và khu vực giao thông mặt đất (Ground Transportation). Các phương tiện giao thông mặt đất có sẵn tại đây là: Airport Express, ô tô cho thuê, charter bus, taxi, Limousinee.

Nhà ga số 3 (Terminal 3)

Nhà ga số 3 xử lý tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Mỹ, cũng như là nơi khởi hành cho các chuyến bay của Oneworld, bao gồm Iberia và Japan Airlines, cùng với một số hãng hàng không giá rẻ khác. Terminal 3 có tổng cộng 80 cổng với 4 phòng chờ: Phòng chờ G (24 cổng), phòng chờ H (18 cổng), phòng chờ K (16 cổng) và phòng chờ L (22 cổng). T3 bao gồm các tầng sau:

 • Tầng trên: Sảnh khởi hành, Sảnh chính, Airport  Transit System, đường bộ.
 • Tầng dưới: Sảnh khách đến, Khu vực nhận hành lý, Giao thông mặt đất, các quầy vé. 
 • Tầng hầm dành cho người đi bộ kết nối T1 và T2. 

Nhà ga số 5 (Terminal 5)

Nhà ga số 5 phục vụ tất cả các chuyến bay quốc tế của O’Hare (trừ chuyến bay với American Airlines và United Airlines từ các điểm đến có sự kiểm soát của Mỹ). Terminal 5 có 21 cổng cùng 1 phòng chờ M. Các tầng của T5 gồm có:

 • Tầng hành lý: Đây là tầng của sảnh khách đến, khu vực nhận hành lý 3A-3. Và còn là khu vực ga tàu hỏa ATS. 
 • Tầng vé: Tại đây có sảnh khởi hành được phục vụ bởi các quầy vé 5B-5F. Từ tầng này, hành khách có thể tới phòng chờ M với các cổng: M10-M21 (bên trái) và M9-M11 (bên phải). Lưu ý rằng khoảng cách giữa các quầy check-in tại đây là khá xa, nên bạn cần đi bộ nhiều hơn.

4. Giờ mở cửa sân bay O’Hare

Sân bay quốc tế O’Hare mở cửa 24h. Bạn cần lưu ý rằng thời gian mở quầy check-in và nhận hành lý sẽ khác nhau tùy theo lịch bay của từng hãng hàng không. Vì thế bạn hãy liên hệ hãng hàng không thực hiện chuyến bay của bạn để được hỗ trợ.

Thời gian mở quầy check-n và nhận hành lý khác nhau tùy theo từng hãng bay

Dưới đây là thời gian hoạt động của các cổng kiểm tra an ninh tại sân bay:

 • Checkpoint 1 (T1): 3h45p - 22h45p.
 • Checkpoint 2 (T2): 4h15p - 19h45p.
 • Checkpoint 3 (T1): 4h15p - 19h45p.
 • Checkpoint 4 (T2): 4h15p - 20h15p.
 • Checkpoint 5 (T3): 4h45p - 18h45p.
 • Checkpoint 6 (T3): 3h45p - 8h15p.
 • Checkpoint 7 (T3): 4h15p - 22h45p.
 • Checkpoint 8 (T3): 4h45p - 20h30p.
 • Checkpoint 9 (T3): 4h - 7h45p.
 • Checkpoint 10 (T5): 24h.

5. Di chuyển giữa các nhà ga của sân bay quốc tế O’Hare Chicago, Illinois, Mỹ

Hành khách có thể di chuyển giữa các nhà ga sân bay bằng ATS (Airport Transportation System) - dịch vụ tàu tự động 24h. Tàu chạy liên tục, cứ 3phút/ chuyến trong giờ cao điểm và đi vòng qua các nhà ga, bãi đậu xe sân bay, trạm xe bus, điểm trả khách Kiss ‘N Fly  trong khoảng 9 phút. Tàu này cũng có thiết kế hỗ trợ phù hợp cho hành khách sử dụng xe lăn.

6. Di chuyển giữa sân bay O’Hare và trung tâm thành phố như thế nào?

Bên cạnh những thông tin về sân bay quốc tế O’Hare Chicago, Illinois, Mỹ thì bạn cần lưu ý di chuyển từ sân bay đến trung tâm để tránh bỡ ngỡ, thuận tiện đi lại trong thành phố hoặc khu vực lân cận đó. Các phương tiện giao thông tại Chicago gồm có:

Kết nối Amtrak

Taxi là lựa chọn tối ưu để di chuyển tới ga Amtrak từ sân bay, thời gian đi lại khoảng 40 phút.

Xe bus

Một số tuyến xe bus công cộng CTA phục vụ sân bay quốc tế O’Hare từ các điểm trên khắp thành phố Chicago. Ngoài ra, hệ thống xe bus công cộng ngoại ô PACE được sử dụng cho khu vực ngoại ô Chicago. 2 tuyến xe bus PACE phục vụ trực tiếp sân bay là tuyến 250 và 330. Các tuyến xe bus PACE khác kết nối với sân bay thông qua các điểm dừng tại ga tàu hỏa Blue Line. 

Sân bay O’Hare cũng được phục vụ bởi các công ty xe bus địa phương, vận chuyển hành khách giữa sân bay và các điểm đến ở Illinois, Wisconsin, Iowa và Indiana.

Tàu hỏa

Tuyến tàu hỏa CTA Blue Line hay tàu L cung cấp dịch vụ tàu hỏa 24h giữa ga O’Hare Blue Line và nhà ga Forest Park ở trung tâm thành phố Chicago. Ga O’Hare Blue Line nằm ở tầng dưới của Terminal 2 và có thể đi bộ đến, hoặc bằng ATS. Vé có thể mua tại các máy bán vé tự động bên ngoài nhà ga, chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Xe đưa đón chung

Go Airport Express cung cấp dịch vụ xe đi chung đưa đón hành khách giữa sân bay và khu vực đô thị Chicago cũng như sân bay Chicago Midway. Xe đưa đón chạy 15 phút/ chuyến, khởi hành từ sảnh khách đến và tầng dưới bên ngoài tất cả các nhà ga. Xe đưa đón cũng có tiện nghi dành cho hành khách đi xe lăn, tuy nhiên cần đặt chỗ trước.

Ngoài ra, xe Coach USA Tri State/ United Limo cũng cung cấp đưa đón hàng giờ giữa các sân bay quốc tế O’Hare và Midway. Tổng thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng đồng hồ. Xe khởi hành từ tầng 1 của bãi đậu xe chính.

Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí:  Hilton Chicago O'Hare Airport, Hampton Inn Chicago-O'Hare International Airport, Aloft Chicago O'Hare, Best Western at O'Hare, Candlewood Suites Chicago O'Hare, Crowne Plaza Chicago O'Hare, Holiday Inn & Suites Chicago O'Hare Rosemont, Doubletree Hotel Chicago O'Hare Airport - Rosemont, Embassy Suites by Hilton Chicago - O'Hare/Rosemont, Hilton Rosemont / Chicago O'Hare, Residence Inn Chicago O'Hare,...

Ngoài ra, hành khách cũng có thể lựa chọn taxi hoặc thuê xe ô tô để di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản và hữu ích về sân bay quốc tế O'Hare Chicago, Illinois, Mỹ. Nếu như bạn đang có dự định ghé thăm xứ sở cờ hoa và thành phố xinh đẹp, thân thiện này thì đừng quên bỏ túi những chia sẻ quan trọng trong bài viết của EFLY nhé. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ!

Phạm Thi

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat