Danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loan

Đài Loan có rất nhiều sân bay quốc tế nổi tiếng đặt tại những địa danh du lịch độc đáo thu hút rất nhiều du khách.

Đài Loan đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách đến từ các nước Đông Nam Á, châu Á đặc biệt là Nhật Bản cùng các nước ở châu lục khác như Mỹ và Anh. Khi dặt chân đến Đài Loan, du khách có thể đáp xuống một trong 4 sân bay quốc tế nổi tiếng tại đây với chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng được đánh giá rất cao. Để biết thêm thông tin chi tiết thì bạn có thể cập nhật thêm danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loandưới đây.

1. Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan là một sân bay quốc tế ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong bốn sân bay quốc tế tại Đài Loan, và là sân bay quốc tế bận rộn nhất Đài Loan. Sân bay Đào Viên Đài Loan nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới về lượng hành khách và bận rộn thứ 6 về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế. Sân bay này là trung tâm hoạt động của hãng hàng không China Airlines và EVA Air.

Sân bay Đào Viên Đài Loan nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan có 2 nhà ga chính.

 Nhà ga số 1 được đưa vào hoạt động từ năm 1979, có 2 phòng chờ A và B. Thiết kế của tòa nhà dựa trên thiết kế chính của nhà ga sân bay quốc tế Washington Dulles. Terminal 1 gồm 22 cửa, một hàng 11 cửa nằm phía bắc của sân bay, 11 của còn lại nằm ở phía nam, tất cả được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính chứa các cửa kiểm tra và khu vực bồi thường hành lý, khu vực nhập cảnh hộ chiếu, các khu vực trạm kiểm soát an ninh, cùng nhau tạo thành chữ “H” khổng lồ.

Với công suất 12.000.000 đến 15.000.000 hành khách mỗi năm, tòa nhà này có 5 tầng, với diện tích 169.500m2: tầng 1 phục vụ khách đến và các phương tiện giao thông mặt đất, tầng 2 phục vụ khách đến, tầng 3 và 4 dành cho khách chuẩn bị khởi hành trong đó tầng 5 có các phòng chờ VIP. Tất cả các cổng đều trang bị jetways. Hiện nay, nhà ga số 1 đã được cải thiện thêm một số trang thiết bị hiện đại, cải tạo thêm nơi đến và khởi hành, xây dựng nhà để xe đậu xe mới, mở rộng các quầy thông tin, check-in,khu mua sắm.

 Nhà ga số 2 có kết cấu gần giống nhà ga số 1 được hoàn thành năm 2000 nhằm giảm ùn tắc cho nhà ga số 1. Bao gồm có 20 của với sức chứa 17.000.000 hành khách hằng năm. Hiện nay, sân bay đang tiếp tục trang bị và nâng cấp thêm cho 2 nhà ga này, đồng thời dự kiến sẽ xây dựng thêm nhà ga mới với sức chứa 43 triệu hành khách mỗi năm.

 Ngoài ra, sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích như wifi miễn phí, sân chơi trẻ em, khu nghỉ ngơi miễn phí cho hành khách qua đêm, điểm sạc cho các thiết bị điện tử, các cửa hàng ăn uống, mua sắm, cửa hàng lưu niệm, phòng chiếu phim, dịch vụ chăm sóc y tế, ATM,...nhằm đảm bảo mọi nhu cầu của các hành khách khi đến với sân bay này. Bên cạnh đó, còn có bảo tàng lịch sử quốc gia, cung điện quốc gia, phòng chờ có chủ đề,...để bạn có thể trải nghiệm thêm một số văn hóa tại nơi đây.

2. Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng là sân bay quốc tế lớn thứ 2 của Đài Loan nằm cách  trung tâm thành phố Cao Hùng khoảng 20km. hành khách có thể di chuyển đến sân bay một cách thuận tiện nhờ mạng lưới giao thông đầy đủ và chu đáo bao gồm taxi, xe bus, dịch vụ xe tuyến đường dài và hệ thống tàu điện ngầm MRT Cao Hùng. Sân bay này có một đường băng duy nhất có bề mặt bằng bê tông với chiều dài lên đến 10.335m.

Đây còn là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không như China Airlines, EVA Air, UNI Air, Mandarin Airlines, Tiger Air Taiwan, Far Eastern Air. Mỗi năm sân bay này đón tiếp 6.973.845 lượt khách, với số chuyến bay là 60.155 chuyến, cùng với 73.541,6 tấn hàng hóa. Sân bay quốc tế Cao hùng có 2 nhà ga chính là nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế được kết nối với nhau qua một đường hành lang rộng lớn. Nhà ga tại sân bay này cũng được mở rộng và trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại giúp chuyến bay của hành khách được tốt nhất.

 Nhà ga nội địa dùng để phục vụ các máy bay nhỏ mà không cần cầu tàu. Nhà ga này chỉ có 1 tầng duy nhất, được chia thành khu vực đến và khu vực khởi hành. Khu vực khởi hành: hành khách sẽ đi vào nhà ga, đến quầy check-in kiểm tra hành lý, trên đường đến cửa kiểm soát sẽ đi qua máy ATM, quầy thông tin, văn phòng du lịch, nhà hàng và bưu điện. Khu vực đến: hành khách sẽ đi đến khu vực nhận hành lý, đi đến khu vực chào đón, bàn thông tin, nhà hàng và máy ATM trên đường đi ra cửa ga.

Tất cả các cổng của nhà ga quốc tế đều có cầu tàu, nhà ga này phục vụ tất cả các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay tới sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan. Nhà ga quốc tế gồm có 2 tầng và 2 phòng chờ A,B. Tầng trệt là tầng khách đến với khu cơ quan xuất nhập cảnh, các quầy dịch vụ hàng không, thu đổi ngoại tệ, ATM, cửa hàng, có hành lang nối với ga nội địa. Tầng 1 là tầng khởi hành với 4 quầy check-in, xung quanh đó có bàn thông tin. Các cửa hàng, quán đồ ăn nhanh, phòng chăm sóc trẻ em,.... Phòng chờ A nằm ở bên phải nhà ga, phòng chờ B nằm ở bên trái nhà ga, 2 phòng chờ này nằm đối diện với nhau.

Có rất nhiều dịch vụ tiện ích tại sân bay cho hành khách trải nghiệm

Tại đây còn trang bị đầy đủ các dịch vụ tiện ích giúp đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách khi đáp xuống sân bay quốc tế Cao Hùng như thu đổi ngoại tệ, máy rút tiền ATM, các tiện nghi chăm sóc trẻ em, mua sắm miễn thuế, các cửa hàng tiện lợi chuyên phục vụ đồ ăn nhanh hoặc những nhà hàng 5 sao, phòng cầu nguyện, dịch vụ y tế, dịch vụ massage, dịch vụ lưu trữ hành lý và tủ khóa sân bay, dịch vụ đóng gói hành lý,...có thể dễ dàng tìm thấy tại tất cả các khu vực của sân bay này. Hành khách có thể tự do lựa chọn cho họ những dịch vụ phù hợp ngay tại sân bay.

3. Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay quốc tế Đài Trung là một sân bay thương mại tọa lạc tại Đài Trung, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía tây bắc và là sân bay quốc tế lớn thứ 3 tại Đài Loan, sau sân bay quốc tế Đào Viên và sân bay quốc tế Cao Hùng. Sân bay này được không lực Trung Hoa Dân Quốc dùng chung. Sân bay phục vụ hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm, có 1 đường băng với chiều dài 12.000m, bề mặt bằng concrete, tổng diện tích của sân bay là 88.445m2. Sân bay đang được mở rộng để có thể phục vụ với công suất 2,9 triệu lượt khách mỗi năm và vận chuyển 9.000 tấn hàng hóa.

Tại đây chủ yếu phục vụ các đường bay đến Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản,Phuket, Palau,… cùng với những tuyến nội địa đến các đảo ngoài khơi Đài Loan và đến Hualien, Macau là điểm đến tiếp theo được mở rộng trong thời gian tới. Các hãng hàng không hoạt động phổ biến tại sân bay gồm có Vietnam Airlines, Shenzhen Airlines, Korean Air, China Airlines,... Sân bay quốc tế Đài Trung có 2 nhà ga là nhà ga quốc tế và nhà ga nội địa.

Nhà ga nội địa với diện tích 10.054m2, được hình thành vào năm 2004. Ban đầu nhà ga nội địa phục vụ tất cả các chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế. Đến năm 2008, khi nhà ga quốc tế ra đời thì nhà ga nội địa chỉ phục vụ những chuyến bay nội địa. Nhà ga quốc tế với tổng diện tích 25.015m2, năm 2008 nhà ga được xây dựng và hoàn thành vào năm 2014, chịu trách nhiệm xử lý các chuyến bay quốc tế tại sân bay Đài Trung.

Tại sân bay hành khách có thể được nghỉ ngơi một cách thỏa mái nhất

Nhằm mục đích phục vụ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu của tất cả hành khách, tại sân bay cũng đã cung cấp một cách hoàn thiện nhất các dịch vụ như wifi miễn phí tại khu vực sảnh chờ của nhà ga quốc tế trên tầng 3, máy ATM, quầy đổi ngoại tệ, khu vui chơi trẻ em tại nhà ga quốc tế ở khu vực chờ ra máy bay,dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, mua sắm miễn thuế, nhà hàng được bố trí ở cả 2 nhà ga, cửa hàng đồ lưu niệm, quầy thông tin được đặt tại trung tâm tầng 1 của cả 2 nhà ga, dịch vụ đóng gói hành lý nằm tại sảnh khởi hành của nhà ga quốc tế, giữa nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế, khu vực đọc sách, đại lý du lịch,... nằm ở khắp sân bay để hành khách có thể thuận tiện sử dụng khi đến tại sân bay quốc tế Đài Trung.

Trên đây là những thông tin cần thiết về danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loan giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về những sân bay tại nơi để có thể có những lựa chọn hợp lý khi chuẩn bị cho chuyến bay đến với Đài Loan. Bạn hãy sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ của những hãng hàng không nổi tiếng và cùng trải nghiệm của sự phục vụ chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp của những sân bay quốc tế tại Đài Loan nhé!

Thanh Tình

                                                        

Bình luận của bạn