Điểm danh 10 món ngon nên thử khi đến Toronto để không phải hối hận


Mải mê với cảnh đẹp thiên nhiên say lòng người nhưng bạn cũng đừng quên điểm danh 10 món ngon nên thử khi đến Toronto để không phải hối hận.

Thành phố Toronto nơi ẩn chứa của những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, những con người hiền hòa, hiếu khách. Hơn thế nữa, nơi đây không thiếu vắng những tên tuổi ẩm thực lớn, những món ngon làm nên tên tuổi văn hóa ẩm thực thành phố. Điểm danh 10 món ngon nên thử khi đến Toronto để không phải hối hận ngay nhé!

Súp đậu khô nghiền

Súp đậu khô nghiền là một món ăn ngon và độc đáo của thành phố Toronto. Tuy nhiên món ăn này có nguồn gốc từ Pháp. Món ăn này được các nhà thám hiểm phương Tây mang đến vùng đất này bởi trong những chuyến đi thám hiểm dài của mình họ chỉ có thể mang theo những thực phẩm khô dự trữ được. Vì thế họ thường mang theo đậu khô chế biến món đậu khô với thịt xông khói. Họ sử dụng đậu mang theo kết hợp với các loại rau củ  được trồng ở Canada và thịt xông khói thái nhỏ tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn.

Súp đậu khô nghiền ngon khó cưỡng

Họ đã tạo nên một món ăn mới góp phần làm phong phú nền ẩm thực Toronto. Món ăn này khá lạ miệng nhưng rất dễ ăn nên rất được ưa chuộng. Nó thường được dùng cho những bữa ăn nhẹ mà không quá cầu kỳ bởi gần như mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng món ăn này. Bất kể đó là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.

Bánh Tart bơ

10 món ngon nên thử khi đến Toronto không thể vắng mặt ứng cử viên sáng giá là bánh Tart bơ béo ngậy. Bánh Tart bơ là một món bánh được cả người dân và du khách thành phố Toronto yêu thích. Loại bánh này có phần vỏ ăn giòn rụm mà còn thơm ngọt. Riêng phần nhân thơm ngọt là sản phẩm từ hỗn hợp trứng, đường và bơ kết hợp lại với tỉ lệ phù hợp. Hơn hết đó là nhờ bàn tay khéo léo của những vị đầu bếp tại đây để tạo ra những chiếc bánh nhỏ xinh đáng yêu nhưng vị ngon thì khó cưỡng.

Bánh Tart bơ béo ngậy

Người dân Toronto xem đây là món ăn truyền thống, mang những tinh túy ẩm thực quê hương. Nó là đại diện cho ẩm thực nơi đây mỗi khi được du khách nhắc đến Toronto. Bánh Tart bơ thường được dùng vào buổi sáng và ăn kèm một ly cafe nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị ngon tuyệt của loại bánh này. Du khách có thể thưởng thức món ăn này tại hầu hết các quán cà phê hay các cửa hàng bánh ngọt  hoặc các nhà hàng Việt ở Toronto.

Thịt xông khói Canada

Tương tự như món súp đậu ngô, thịt xông khói Canada là một món ăn vô cùng phổ biến và đặc trưng của người dân thành phố Toronto. Thịt xông khói Canada được chế biến theo bí quyết lâu đời của địa phương, cụ thể họ sẽ lấy phần thịt nạc ở lưng để hạn chế tối đa thành phần không mong muốn đó là mỡ. Sau đó đem thịt đi ngâm với muối. Cuối cùng đem lăn qua một lớp bột bắp để mang đến hương vị đặc trưng thơm ngon của món ăn này.

Thịt xông khói Canada – món ngon khó cưỡng

Thưởng thức món thịt xông khói du khách không khỏi ngạc nhiên trước món ăn này. Bởi sau khi xông khói thịt không chỉ đậm đà hương vị mà còn mềm vô cung. Vừa cắn vào đến đầu lưỡi miếng thịt như tự tan chảy ra. Đó cũng là sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này mà thực khách khó có thể cưỡng lại.

Bánh Tourtière

Món bánh Tourtière độc đáo trong văn hóa ẩm thực thành phố Toronto chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực truyền thống Canada và ẩm thực Pháp. Cái tên bánh Tourtière được lấy từ tên một chiếc thuyền, nơi loại bánh này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1600. Bánh  Tourtière có hai thành phần chính đó là lớp vỏ bằng bột và lớp nhân thịt bên trong bánh.

Chiếc bánh Tourtière mang hương vị truyền thống

Nhân bánh có thể đa dạng lựa chọn các loại thịt bao gồm cả thịt bò, thịt cừu, thịt heo và cả thịt dê. Ngoài ra bên trong phân nhân còn được sử dụng các loại rau và gia vị để món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Lớp vỏ bánh được nhào nặn kỹ lưỡng rồi đem đi nướng cho giòn để khi ăn không thấy ngán. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút sốt tương cà để bánh được ngon hơn. Bạn có thể bắt gặp món ăn này tại đa phần các quán ăn hay nhà hàng ở thành phố Toronto. Hãy thưởng thức và cảm nhận vị ngon của món ăn này nhé!

Bloody Caesar

Bên cạnh những món ăn ngon, thì ở Toronto cũng có một loại thức uống nằm trong danh sách 10 món ngon nên thử khi đến Toronto, đó là thức uống có tên Bloody Caesar.  Bloody Caesar là một thức uống được giới thiệu vào năm 1969 bởi người quản lý Walter Chell. Từ khi được biết đến cho đến nay thì nó trở thành một loại thức uống phổ biến và rất được ưu chuộng đối với cả người dân địa phương và du khách thế giới khi đến thành phố Toronto. Hàng năm hãng sản xuất nước ép Bloody Caesar khẳng định có hơn cho ra hơn 350 triệu chai để phục vụ nhu cầu người sử dụng. Đây là con số không hề nhỏ với một loại nước uống.

Món cocktail Bloody Caesar lạ miệng

Bloody Caesar được biết đến là loại cocktail đặc biệt được chế biến từ công thức từ rượu Vodka, muối và sốt Worchester. Ngày nay, thì nhiều nhà hàng ở Toronto còn sáng tạo ra những công thức mới để tăng thêm độ hấp dẫn cho loại thức uống này. Trang trí thêm ít bánh, cam, chanh, và vài nguyên liệu khác cũng góp phần làm Bloody Caesar thêm bắt mắt. Ngoài ra, người ta còn có thể trang trí thêm một ít đồ ăn ngon bên trên, đó có thể là hot dog phô mai, bánh sô cô la, gà nướng nguyên con, bánh buger, thịt lợn dần mềm và rau hầm.

Ốc vòi voi

Không chỉ có cảnh đẹp mê hoặc lòng người, thành phố Toronto còn có những món đặc sản ngon hảo hạng. Một trong số đó là ốc vòi voi, một món ăn mà không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức. Bởi ốc vòi voi là một đặc sản của thành phố Toronto. Loại ốc này chỉ khi được đánh bắt ở vùng biển ngoài ngơi xa thuộc British Columbia thì mới là ngon nhất. Cũng vì thế mà nó trở nên quý và đặc trưng cho nơi này.

Ốc vòi voi không chỉ ngon mà còn nhiều dinh dưỡng

Sở dĩ mà ốc vòi voi là  trở thành đặc sản quý được nhiều người đề cao. Bởi đây không  chỉ là món ăn ngon mà nó còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe con người. Những con ốc vòi voi từ vùng biển British Columbia có phần thịt dày, chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như protein, sắt, đặc biệt nó có rất ít cholesteron. Khi ăn, ốc vòi voi có độ ngọt mà hơi giòn, cắn vào thấy sần sật và cảm nhận mùi thơm đặc trưng. Tùy vào sở thích, ốc vòi voi được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau để tạo nên sự phong phú cho ẩm thực các loài ốc vòi voi.

Slaw kiểu Singapore

Slaw kiểu Singapore được biết là một trong số 10 món ngon nên thử khi đến Toronto. Đây là  món ăn hàng đầu được tạo nên từ vị đầu bếp nổi tiếng: Susur Lee tại nhà hàng Lee. Đồng thời đây là một món ngon khi đến du lịch Mỹ tại thành phố Toronto bạn được khuyên là không nên bỏ qua. Slaw kiểu singapore là một món salad có hương vị lạ miệng. Slaw kiểu singapore được chế biến từ việc kết hợp 19 loại thực phẩm khác nhau cùng với đậu phộng và nước sốt mận muối đặc biệt. Nó tạo nên một hương vị món ăn tuyệt vời mà du khách khó mà chối từ. Cuối cùng trang trí món Slaw thật đẹp mắt để hấp dẫn thực khách hơn.

Bạn đừng quên thưởng thức Slaw kiểu Singapore trong chuyến du lịch Toronto

Bánh sandwich thịt xông khói Peameal

Thịt xông khói Peameal là một món ăn được yêu thích trong vô số những món ăn ở Toronto. Lần đầu tiên món ăn này xuất hiện là vào năm 1854. Từ khi ra đời cho đến nay thì đây là một món ăn phổ biến ở Toronto. Món ăn này gầ như phù hợp cho tất cả mọi người nên bất cứ ai cũng có thể ăn món ăn này. Nhất là món bánh sandwich thịt xông khói Peameal là món ăn đặc biệt ngon trong số những món ăn được chế biến từ thịt xông khói Peameal. Có rất nhiều cửa hàng tại Toronto bán món ăn này, nhưng nơi lý tưởng nhất là ở Carousel Bakery tại tọa lạc tại chợ St. Lawrence nổi tiếng.

Bánh sandwich thịt xông khói Peameal ăn một lần để nhớ mãi không quên

Bánh bơ đậu phộng việt quất

Được các thực khách đánh giá là món tuyệt vời cho buổi ăn nhẹ, bánh bơ đậu phộng việt quất mang đến cho bạn một hương vị hoàn hảo. Bánh bơ đậu phộng việt quất có sức hút đặc biệt đối với người dân địa phương và cả những thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Món ăn này nổi tiếng hơn cả là tại Mildred’s Temple Kitchen, vì thế những ngày thường quán khá đông khách, còn riêng vào ngày cuối tuần để thưởng thức món ăn này có khi thực khách phải xếp hàng dài chờ đợi. Hãy nhớ ghé qua quán ăn này để thưởng thức món bánh siêu ngon này và tận hưởng hương vị của nó nhé!

Bánh bơ đậu phộng việt quất ngon, lạ miệng

Taco cá Baja

Dạo quanh khu đại lộ Kensington để khám phá những món ăn ngon hay khung cảnh thiên nhiên bạn đừng bỏ qua món Taco cá Baja. Món ăn này đang được bán tại một quán rượu nhỏ có tên Seven Lives sẽ tìm thấy một quán rượu nhỏ với món bánh Taco ngon nhất trong vùng. Món Taco cá Baja được làm từ một miếng cá chiên ngon, ngọt mà lại giòn tan. Khi ăn bạn sẽ ăn cùng sốt Baja và bắp cải để món ăn không bị ngán mà vị đậm đà hơn.

Món Taco cá Baja hảo hạng không kém phần bắt mắt

Một lần thử 10 món ngon nên thử khi đến Toronto thì bạn mới có thể có được chuyến du lịch trọn vẹn nhất. Bởi những món ngon tại đây đã góp phần không nhỏ đưa ngành du lịch phát triển khắp thế giới. Đó không chỉ là bữa tiệc ẩm thực mà còn là bữa tiệc của những trải nghiệm bất ngờ và đầy thú vị.
 

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang