Điểm danh những nhà hàng Việt Nam tại Los Angeles

Nếu bạn đến Los Angeles mà vẫn không biết nên nếm thử những hương vị quê hương tại đâu, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đặt vé máy bay đến Los Angeles, ngoài việc được nếm thử những món ăn Âu – Mỹ, du khách còn được thưởng thức hương vị ẩm thực quê hương tuyệt ngon trên miền đất xa xôi này. Los Angeles là một trong những thành phố tập trung cộng đồng người Việt ở hải ngoại đông nhất.

Ngay tại đây cũng đã hình thành thêm những nét văn hóa rất riêng của người Việt, được những người bản địa chào đón, trong đó tiêu biểu là ẩm thực, với những quán ăn hấp dẫn không chỉ với người Việt mà còn cả với dân bản địa. Nào, cùng điểm danh những nhà hàng Việt Nam tại Los Angeles thôi nhé!

Ghé thăm những hương vị Việt tại nhà hàng ở Los Angeles

Los Angeles là một trong những thành phố có nhiều nhà hàng phục vụ ẩm thực Việt nhất trên thế giới. Những nhà hàng này sẽ mang đến cho những người con xa quê, cũng như du khách nước ngoài có cơ hội được gần gũi với hương vị ẩm thực đặc trưng Việt Nam. Đến Los Angeles, du khách có thể đến những nhà hàng Việt nổi tiếng sau:

Phở Phorage

Phở Phorage là một điểm đến vô cùng thú vị, nơi đây thường xuyên tập trung rất đông các du khách và người dân địa phương. Nhà hàng này luôn nằm trong danh sách những điểm phục vụ món Việt ngon nhất tại Los Angeles. Đã từ lâu, Phở đã trở thành một món ăn được ưa thích, là đặc sản tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Bởi vậy, có vô vàn nhà hàng được mở trên khắp thế giới đã mang món ăn này đến với nhiều quốc gia khác nhau.

Hiện nay, ở thành phố Los Angeles có khá nhiều quán phở nhưng Phorage luôn được đánh giá cao nhất. Với cách nêm nếm gia vị rất đậm đà và tinh tế, món phở ở đây luôn chiều được lòng nhiều thực khách. Nhằm đem đến sự hài lòng cho thực khách, Phorage đã đưa nhiều loại thịt, thay vì đơn thuần là bò hay gà như ở Việt Nam.

Mỳ Việt Noodle Bar

Đến Los Angeles, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mỳ Việt thì không đâu bằng Việt Noodle Bar. Đây là một nhà hàng chuyên về mỳ, phục vụ nhu cầu cũng như khẩu vị của nhiều thực khách. Điểm đặc biệt khiến nhiều người thích ghé đến nhà hàng Việt Noodle Bar là sợi mỳ được làm ngay tại quán, chứ không hề được nhập từ nơi khác.

Ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh, thì những sợi mỳ tại nhà hàng này lại có độ dai rất đặc trưng và hiếm nơi nào có được. Nhiều du khách từng thưởng thức mỳ tại Việt Noodle Bar đều đánh giá cao về hương vị, cũng như cách phục vụ của nhà hàng này. Thịt mỏng, gia vị đậm đà, mùi thơm cuốn hút là những gì mà thực khách cảm nhận được ở quán ăn chuyên về mỳ tại Los Angeles này.

Nhà hàng Blossom

Tọa lạc ngay ở khu Silvelake, Blossom luôn là nhà hàng được đánh giá cao bởi sự đa dạng các món ăn tại Việt Nam. Ngoài các loại cơm mặn với bò, gà, heo quay… tại đây còn phục vụ cả đồ chay. Theo một số khảo sát thì thực khách phương Tây rất ấn tượng với loại thực phẩm này. Nhiều người đến đây ăn món chay để thỏa cơn tò mò của mình.

Không chỉ thế, đến Blossom, du khách còn có thể tìm thấy những món ăn tại quê hương quen thuộc của mình như: chả bò, giò heo, bún bò, phở gà… Blossom luôn có cách bài trí vô cùng bắt mắt, đem đến cho du khách sự thích thú khi thưởng thức. Gia vị mà các đầu bếp của Blossom sử dụng có pha chút Tây và ta, khiến cho du khách cảm thấy vừa gần gũi, thân quen, lại vừa độc đáo.

9021 Pho

9021 Pho nổi tiếng là nhà hàng món Việt có giá cả hợp lý hàng đầu tại Los Angeles. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ chu đáo nhất, với nhiều món ăn có giá cả phải chăng, trên dưới 10USD/suất. Vẫn là những món ăn đặc trưng của Việt Nam, từ đồ nước đến đồ khô như cơm rang, đồ chiên hay bánh mỳ kẹp… nhưng 9021 Pho còn sáng tạo, mang sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây.

9021 Pho mang đến cho du khách vô vàn sự lựa chọn món ăn ngon. Ngoài việc hài lòng với những món ăn, thực khách đến 9021 Pho cũng khá ấn tượng với cung cách phục vụ nhiệt tình của nhân viên.

Xoia Vietnamese Eats

Xoia Vietnamese Eats với sự phục vụ đa dạng các món ăn vô cùng hấp dẫn, từ phở bún, đồ cuốn cho đến cả bánh taco của Mexico. Sự khác biệt lớn nhất của Xoia Vietnamese Eats chính là nơi đây được phục vụ đồ ăn Việt Nam lẫn phương Tây đa dạng, đem đến cho thực khách những hương vị ẩm thực hòa lẫn, nhưng không hề hòa tan đâu đấy.

Xoia Vietnamese Eats phục vụ đồ ăn phương Tây lẫn Đông nên vô cùng phong phú

Hơn nữa, tại Xoia Vietnamese Eats, du khách còn có thể cảm nhận được sự thân quen của Việt Nam rõ nét nhất qua món bánh mỳ kẹp thịt đặc trưng. Với đủ loại nhân cùng nước sốt tự chọn, các loại bánh mỳ đã trở thành thứ “vũ khí” hữu hiệu để Xoia Vietnamese Eats lấy lòng được nhiều thực khách.

Những món ăn Việt Nam nổi tiếng không thể bỏ qua

Ngoài những nhà hàng Việt Nam nổi tiếng trên đây với những món ăn đặc trưng, một số món ăn cũng hấp dẫn không kém mà thực khách không thể bỏ qua đâu đấy:

Hủ tiếu

Hủ tiếu tuy là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng suốt bao nhiêu thập kỷ qua, món ăn này đã dần ngấm ngầm vào trong “máu ẩm thực” của người Việt Nam, tuy nhiên với sự biến tấu hết sức riêng biệt. Thành phần chính của món hủ tiếu này bao gồm: lòng heo, tôm, thịt heo cắt lát mỏng và thịt heo được băm nhuyễn, xương heo… Tùy vào cách chế biến của từng vùng miền, mà món ăn này có khi được thêm cả trứng cút, mực, gan heo…

Hủ tiếu với hương thơm khó cưỡng

Nhưng đặc trưng nhất của món ăn này chính là hương vị thơm nồng của tỏi phi. Nhờ có thành phần hết sức nhỏ mà quan trọng vô cùng ấy đã tạo nên một tô hủ tiếu có vị ngon khó cưỡng, thật khó có thể tìm thấy tại bất kỳ món ăn nào khác.

Bánh xèo

Vào năm 2013, Helen Clark và Karryn Miller là hai cây bút chuyên về ẩm thực nổi tiếng trên trang báo CNN đã có một bài viết về món ăn này. Trong bài viết, Helen và Karryn đã diễn tả món bánh xèo một cách cụ thể như sau: “Một chếc bánh xèo ngon là phải thật giòn, lớp vỏ ngoài vàng ươm và nở phồng lên với nhân tôm, thịt heo, giá đỗ và được ăn kèm cùng với các loại rau thơm hết sức thú vị.

Để thưởng thức món bánh độc đáo này như một người địa phương, bạn hãy cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa miệng, sau đó cuộn cùng với các loại rau thơm trong miếng bánh tráng trắng đục. Cuối cùng là phải chấn với món nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cực kỳ vừa miệng”.

Cà phê trứng

Cà phê trứng luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng những món cà phê nên uống khi du lịch

Đầu tháng 11 năm nay, món cà phê trứng của Việt Nam đã được đứng đầu trong bảng xếp hạng 17 món cà phê nên uống khi du ngoạn khắp thế giới. Theo như ông Buzzfeed miêu tả, thì món cà phê trứng đặc biệt của Việt Nam được làm từ lòng đỏ trứng gà, sữa đặc cao cấp, đường và cà phê thơm, pha trộn với nhau. Đặc biệt, trang báo này còn miêu tả vị của món cà phê trứng Việt Nam tương tự như món bánh Tiramisu quyến rũ, với vị ngọt, đắng nhẹ và béo ngậy.

Bún bò Huế

Cách đây không lâu, trong tập mới nhất của bộ phim “Anthony Bourdain: Parts Unknown” của kênh truyền hình CNN, đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain đã phải thốt lên rằng: “Bún bò Huế được xem là một trong những món soup ngon nhất trên thế giới”. Theo ông, món ăn này có hương vị khá đặc biệt và rất đậm đà. Toàn bộ vị ngọt của nước dùng được chiết xuất hoàn toàn từ xương bò, xương heo và nó còn thoang thoáng mùi thơm của mộc và các loại rau thơm ăn kèm.

Bún chả

Bún chả là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng và salad

Bún chả tại Việt Nam hiện đang xếp thứ 10 trong 10 món ăn ngon nhất vào mùa hè do CNN bình chọn. Theo mô tả từ CNN, món bún chả là sự kết hợp hoàn hảo của hai món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè, đó là: thịt nướng và salad. Đặc biệt, món ăn này được dùng kèm với loại nước sốt mang hương vị tươi mát của mùa hè với vị chua, ngọt dịu, cay và hết sức mặn nồng.

Gỏi cuốn

Có thể nói, trong nền ẩm thực Việt Nam, có lẽ sẽ không có món ăn nào “dễ chịu” và “hấp dẫn” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no cũng không lo bị ngấy.

Gỏi cuốn tôm chính là món ăn vô cùng phổ biến, đơn giản, dễ làm và dễ ăn. Các cuốn sẽ được gói khéo léo nhất nhằm phô bày được những nguyên liệu màu sắc nổi bật và hấp dẫn bên trong chẳng hạn như: màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau và màu trắng của bún.

Gỏi cuốn không biết tự bao giờ, nó được xem như một món ăn quan trọng trong thực đơn của các nhà hàng Việt Nam tại phương trời Tây. Người Pháp gọi gỏi cuốn Việt với cái tên quen thuộc là “Rouleaux de Printemps” – những cuốn gỏi đặc trưng cho mùa xuân. Chắc có lẽ bởi sự kết hợp  màu sắc khá bắt mắt của các cuốn gỏi. Chỉ cần cắn một miếng gỏi cuốn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai dai của bánh tráng, vị beo béo của thịt ba rọi, trộn lẫn với vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà và đậm đà của nước chấm, cái mát lạnh, hương cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống, tất cả chúng hợp thành một bản hòa tấu, làm dậy lên những cung bậc vị giác tuyệt hảo.

Gỏi cuốn với sự kết hợp màu sắc đầy thú vị

Gỏi cuốn từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng Việt tại trời Tây. Người Pháp thì gọi gỏi cuốn là “Rouleaux de Printemps” – những cuốn gỏi của mùa xuân. Có lẽ là do sự kết hợp sắc màu thú vị của gỏi cuốn. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba rọi trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

Cao lầu

Món ăn này chính là đặc sản nổi tiếng của Hội An. Cao lầu được khá nhiều người xem là món ăn của sự giao thoa văn hóa, bởi những sợi mỳ dày tương tự như mì Udon của Nhật bản, phần bánh đa giòn rụm và thịt lớn có phần giống như món ăn của Trung Hoa, trong khi nước dùng và rau sống mang đậm nét Việt Nam. Điểm đặc biệt nhất chính là món cao lầu chính hiệu phải được làm từ nước lấy từ giếng nước Ba Le tại Hội An. Hãy thưởng thức món ăn này ngay nhé!

Những món ăn trên đây thật hấp dẫn phải không nào? Và còn chờ đợi gì nữa mà không mau đặt chân đến Los Angeles để thưởng thức tại những nhà hàng Việt Nam thôi!

Bình luận của bạn