Điểm qua những con phố ẩm thực nứt tiếng tại Singapore


Đa dạng, độc đáo, hấp dẫn,… đây là những gì mà nền ẩm thực Singapore mang lại cho mọi du khách. Hãy khám phá nhé!

Singapore được biết đến là một trong những đất nước hiện đại và phồn thịnh bật nhất tại Đông Nam Á. Chính vì vậy nó đã trở thành một điểm đến vô cùng quen thuộc của tất cả mọi du khách trên Thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, nền ẩm thực Singapore cũng tạo nên được “điểm nhấn” trong lòng mỗi vị khách khi có dịp dừng chân tại Quốc đảo này. Chính vì vậy, hãy cùng EFLY điểm qua những con phố ẩm thực nứt tiếng tại Singapore để thỏa mãn được vị giác của mọi thực khách nhé!

Singapore Food Trail

Mang đậm nét ẩm thực truyền thống của đất nước được mệnh danh là Quốc đảo Sư tử, Singapore Food Trail chính là con phố ẩm thực khiến biết bao thực khách phải mê mệt. Nơi đây khoác lên mình một màu sắc rất thú vị, những ngôi nhà bao trùm bởi không gian cổ kính cách đây tận 7 thập niên.

Đến với khu phố ẩm thực này để thưởng thức các món ăn được chế biến độc đáo nhất nhé

Đến với khu phố này, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng một thien đường ẩm thực “thập niên 60” vô cùng nổi tiếng với các món ăn được chế biến và bày trí theo phong cách xa xưa. Nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn sẽ di chuyển rất thuận lợi đấy! Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét hoài cổ, duyên dáng toát lên từ biểu tượng vòng quay nổi tiếng Singapore Flyer.

Thưởng thức các món ăn ngon chỉ có tại khu phố Singapore Food Trail này

Bên cạnh những món ăn truyền thống thì bạn còn được thưởng thức các món ăn dân dã mới lạ khác rất nổi tiếng tại Singapore. Ngoài ra còn có các món ăn vặt chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ khiến bạn khó cưỡng lại được rồi. Đến Singapore thì nhất định bạn phải “lạc bước” đến thiên đường ẩm thực này nhé! Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những món ăn với hương vị cổ xưa đậm đà nhất.

Rasapura Masters

Nếu bạn có số tiền “rủng rỉnh” hơn một tí thì có thể tìm đến với con phố Rasapura Masters này. Nơi đây sở hữu hàng loạt các nhà hàng nổi tiếng nhất tại Quốc đảo này. Tại khu phố này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn được chế biến theo phong cách độc đáo từ các quốc gia tại Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines,…

Khám phá nét ẩm thực độc đáo tại khu phố nổi tiếng Singapore này

Khu phố Rasapura Masters chính là nơi quy tụ những chuyên gia bậc thầy trong nền ẩm thực đường phố. Nơi đây cũng là điểm đến của các vị quan chức cấp cao của tất cả các nước lớn trên Thế giới tìm đến để thưởng thức nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Singapore. Tại khu phố này hội tụ rất nhiều các nhà hàng đẳn cấp “đỉnh cao” khác mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy dạo bước và tận hưởng nét đẹp về cuộc sống và ẩm thực của nơi này nhé!

Makansutra Gluttons Bay

Tọa lạc ngay bên cạnh nhà hát Esplanade – Treatres on the Bay, khu phố ẩm thực Makansutra Gluttons Bay chính là một trong những điểm đến rất được lòng mọi du khách. Một thiên đường ẩm thực được tổ chức ngoài trời, mang đến một không gian vô cùng thoáng đãng, một bầu không khí mát mẻ và trong lành.

Khu phố này luôn thu hút một lượng du khách đông đảo tìm đến mỗi đêm

Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn độc đáo dưới những chiếc ô rất lớn, ngắm nhìn phong cảnh tuyệt mĩ bao trùm lên vịnh Marina. Đến với các nhà hàng tại Makansutra Gluttons Bay, bạn sẽ được lựa chọn những món ăn địa phương phải gọi là “đặc sản độc nhất vô nhị”.

Những món ăn được chế biến vô cùng bắt mắt và hấp dẫn

Hơn nữa, các nguyên liệu để tạo nên các món ăn tại đây đã được các chuyên gia ẩm thực địa phương lựa chọn và kiểm định rất cẩn thận. Thời gian mở cửa của khu phố này là từ 5 giờ chiều đến khuya, bạn thỏa sức khám phá nét đẹp cuộc sống về đêm tại địa điểm này nhé!

Khu Takashimaya

Nằm trong trung tâm thương mại bậc nhất Singapore, Takashimaya chính là thiên đường ẩm thực ăn vặt “đốn tim” biết bao du khách, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Dù nằm tại khu tầng thấp nhất, tuy nhiên các quán ăn ở đây vẫn rất sạch sẽ và tiện nghi, ẩm thực ở đây pha lẫn nét bình dân và cao cấp, phù hợp với mọi đối tượng thực khách tìm đến để tận hưởng hương vị ẩm thực của khu phố này.

Khu ẩm thực làm điên đảo giới trẻ hiện nay tại Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều tuyệt vời nhất tại đây chính là bạn sẽ được thưởng thức những bữa tiệc ẩm thực pha lẫn từ nhiều miền của các Quốc gia lớn trên Thế giới như Thái Lan, Mã Mai, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Chính sự đa dạng về ăn hóa ẩm thực này đã tạo nên được sức hút mãnh liệt dành cho mọi du khách khi đã lạc bước đến khu phố này đấy!

Khu người Hoa – China Town

Khu người Hoa còn được gọi là China Town, tại đây các món ăn đường phố dĩ nhiên sẽ mang đậm sắc thái của nền ẩm thực Trung Hoa. Khi bạn đến với khu phố Tàu này vào buổi chiều tối, cảm giác đầu tiên là bạn sẽ như đang lạc vào một thiên đường với các dãy nhà xinh xinh nằm dọc hai bên đường, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc lấp lánh huyền ảo và vô cùng lãng mạn.

Khu người Hoa luôn mang cho mình một sắc màu cuộc sống tươi mới nhất

Ẩm thực văn hóa Trung Hoa khi du nhập và Singapore đã được dung hòa bởi văn hóa ẩm thực truyền thống nơi đây, cụ thể là các món ăn sẽ ít béo và ít ngấy hơn, pha lẫn với vị chua cay đậm đà của các mín ăn Ấn và Thái. Sẽ thật sự là một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ nhất cho bạn tại Singapore khi đã dừng chân tại khu phố này đấy!

Những món ăn đặc trưng tại các khu phố này mà bạn không nên bỏ qua

Cua sốt ớt cay – Chilli crab

Món cua sốt ớt này được tìm hiểu và chế biến vào năm 1950, đến nay vẫn còn rất nổi tiếng. Vào thời điểm đó, một vị đầu bếp người Singapore đã phát hiện ra được một cách chế biến cua mới, đó chính là luộc cua trong phần nước sốt ớt và cà chua. Lưu truyền mãi đến nay, món cua sốt ớt vì vậy mà mang đậm hương vị, hấp dẫn hơn so với việc luộc cua với nước và chấm với tương.

Cua sốt ớt cay chính là món ăn biểu tượng cho nền ẩm thực Singapore mà bạn nên thưởng thức

Cua sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao nóng, hai món này kết hợp với nhau thì phải gọi là “cực phẩm”. Bây giờ, món cua sốt ớt cay này đã vinh dự được công nhận là một trong những món ăn đại diện cho ẩm thực Singapore mỗi khi nhắc đến đất nước này. Nếu đã có dịp đến với Quốc đảo này rồi thì bạn nhất định phải thưởng thức bằng được món cua sốt ớt đậm đà này nhé!

Bánh mì nướng Kaya

Vẫn lọt top những món ăn đại diện cho nền ẩm thực của Singapore, bánh mì nướng Kaya đã mang đến cho mọi du khách nhiều sự bất ngờ khi thưởng thức món ăn này. Món ăn này được mệnh danh là “bữa sáng quốc dân” bởi nó thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng của người Singapore. Người ta thương ăn sáng bánh mì Kaya kèm với một cốc café hoặc cốc sữa nóng, thật sự hoàn hảo đấy!

Món điểm tâm sáng được nhiều người lựa chọn nhất khi đặt chân đến Singapore

Cơ bản, bánh mì nướng Kaya nó cũng tương tự như sandwich, tuy nhiên nó đã được biến tấu cho thêm trứng và sữa béo ở ngoài phần vỏ bánh, nhân bánh thì hòa quyện sóng sánh hương thơm của lá dứa. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được nét đặc trưng của sự kết hợp các nguyên liệu Á – Âu độc đáo.

Cơm gà

Vẫn là một món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, cơm gà khi được các chuyên gia ẩm thực Singapore chế biến đã mang một hương vị mới lạ hơn, nhất định sẽ khiến bạn khó quên. Món cơm gà Singapore này được chế biến bằng công thức chính là cơm sẽ được nấu với phần nước luộc gà sao cho hạt cơm thật tơi, béo ngậy.

Cơm gà thơm ngon và ít béo được chế biến rất công phu tại Quốc đảo Sư tử này chờ bạn đến thưởng thức

Thịt gà thì được luộc chín sao cho không dai và không bị bở. Tuy nhiên, ở Singapore thì thịt gà được chấm với phần tương ớt cay, mục đích là để giảm đi độ béo ngấy vốn có từ nét ẩm thực Trung Hoa trước đó. Cơm gà thường được du khách dùng trong bữa ăn trưa để cho chắt bụng và cảm nhận được hết vị thơm ngon của món ăn này.

Cháo ếch

Bất kể du khách nào khi đến Singapore cũng đều thích thú với món cháo ếch đậm đà này. Cháo ếch khi được mang ra đê bạn thưởng thức thường sẽ được bày trí vào hai chiếc nồi đất, một nồi là cháo trắng, mọt nồi là ếch đã được kho tộ lên màu sóng sánh giống như món cá đồng kho tộ vô cùng thơm ngon.

Cháo ếch Singapore không chỉ nổi tiếng về hương vị đậm đà mà cách bày trí cũng vô cùng độc đáo

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, cháo trắng nóng hổi được dùng kèm với món ếch kho tộ thơm nứt mùi dầu hào và cay nồng hương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu vào một buổi trời có mưa phùn, se se lạnh trên phố Singapore thì lý tưởng vô cùng.

Wanton Mee

Mỳ Wanton Mee chính là món ăn được kết hợp giữa ẩm thực Hồng Kong và ẩm thực Singapore. Người Singapore thường ăn mỳ “khô”, sau đó sẽ cho thêm phần nước sốt, một vài lát thịt heo nướng hoặc quay, sủi cảo nhồi thịt, tất cả hòa quyện vào với nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo đến khó cưỡng. Món mỳ Wanton Mee này thường được dùng cho các bữa ăn nhẹ vào sế chiều sẽ rất hợp. Đến với Singapore thì đừng quên thưởng thức món mỳ thơm ngon đúng điệu này nhé!

Đừng bỏ qua món ăn này khi đến Singapore nhé

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn đã giúp bạn điểm qua những con phố ẩm thực nứt tiếng tại Singapore trong cuốn “bí kíp” cẩm nang du lịch của mình rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch để tận hưởng một kỳ nghỉ với những sự trải nghiệm thú vị về đất nước Singapore này nữa.

Hoài Thương

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang