Điểm qua những món ăn truyền thống chỉ có ở Singapore


Ẩm thực là một chiếc cầu nối rất hữu hiệu gắn kết một đất nước nào đó với khách du lịch. Đến với Singapore, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà nhất.

Là một đất nước giao thoa giữa những nét độc đáo về văn hóa các quốc gia khác trên Thế giới. Chính vì vậy nền ẩm thực của Singapore cũng trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Những món ăn ở đây được chế biến với nhiều hương vị, kiểu cách pha với ẩm thực Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan,… Vậy hãy cùng EFLY điểm qua những món ăn truyền thống chỉ có ở Singapore nhé!

1. Súp xương sườn heo

Súp xương sườn heo ở Singapore còn được gọi với cái tên khác đó là Bak Kut Teh. Nghe tên thì bạn cũng đac đoán ra được nguyên liệu chính của món súp này chính là xường heo rồi phải không nào?

Ngon “nhức nách” với món súp xương sườn heo chỉ có ở Singapore

Để chế biến nên món ăn đậm đà hương vị này, bạn phải lựa chọn được loại xường heo non với nhiều thịt một chút. Thêm vào đó là nấm đông cô để tạo vị ngọt đậm đà cho súp. Xường heo phải được hầm thật kỹ qua nhiều giờ để cho ra phần nước súp nguyên chất ngọt thanh từ thịt. Món súp xường heo này mà được thưởng thức vào những ngày đông cuối năm với tiết trời se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

2. Wanton Mee – mì hoành thánh đặc biệt

Mì hoành thánh của đất nước Singapore kế thừa từ nền ẩm thực nổi tiếng ở Hồng Kong. Người dân Singapore thường ăn khô, kèm với đó là một số loại nước sốt đặc trưng, thêm một ít thịt xá xíu, sủi cảo lên trên là đã tạo nên được một món ăn khiến bạn phải ngất ngây rồi đấy!

Món mì hoành thánh được chế biến rất công phu qua bàn tay của những đầu bếp nổi tiếng ở Singapore

Bạn có thể thưởng thức món mì hoành thánh với hai vị là cay và không cay. Nếu bạn chọn kiểu cay thì sẽ được trộn thêm nước tương được chế biến khá cầu kỳ dành riêng cho món ăn này. Còn kiểu không cay thì sẽ dành cho trẻ nhỏ. Một số quán mì hoành thánh nổi tiếng tại Singapore bạn có thể tham khảo qua như: Fei Fei Wanton Mee ở địa chỉ 62 Joo Chiat Place; Kok Kee Wanton Mee ở 380 Jalan Besar,…

3. Bánh mì nướng Kaya trứng lòng đào

Một bữa ăn sáng tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến du lịch Singapore này bằng món bánh mì nướng Kaya trứng lòng đào này đấy! Bánh mì truyền thống tại đây là bánh mì dài hình chữ nhật được đem đi nướng trong lò. Sau đó sẽ phết đều một lớp kaya – một loại mứt dạng sốt làm từ dừa hoặc trứng gà vào mặt trong của lát bánh.

Một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch của mình

Sau khi phết đều lớp mứt này bánh mì sẽ được kẹp thêm một lớp bơ dày vào giữa để nó tan chảy từ từ hòa quyện vào lớp bánh. Đây chính là món ăn truyền thống cổ điển mà người dân Singapore vẫn thường thưởng thức mỗi sáng. Bên cạnh bánh mì hình chữ nhật này thì người ta còn có thể biến tấu thay đổi bằng bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn để thay đổi hương vị cho món ăn.

4. Bún nước Laksa

Một món ăn độc đáo tại Singapore được kết hợp bởi nền ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Ở đây có hai loại bún nước chính là Laksa cà ri và Laksa me chua. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món ăn này là bún, trứng gà, đậu hũ chiên giòn, sữa dừa, cá, tôm, sò huyết.

Bún nước Laksa chính là món ăn truyền thống đặc trưng của người dân Singapore

Tùy theo từng khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bạn có thể dặn chủ quán thêm hay bớt nguyên liệu nào trong bát bún của mình đấy! Gần đây có một kiểu bún nước Laksa mới tại Singapore mà bạn nên thưởng thức qua đó chính là bún Katong Laksa. Những sợi bún sẽ được cắt từng đoạn nhỏ và dừng thìa để thưởng thức chúng. Một số quán ăn nổi tiếng mà bạn nên biết đó là 328 Katong Laksa ở địa chỉ 51/53 East Coát Road hoặc Sungei Road Laksa ở Blk 27 Jahan Berseh,…

5. Bak Chor Mee – mì thịt bằm nổi tiếng

Là một món mì được chế biến từ các nguyên liệu như thịt heo bằm, thịt viên, gan heo, chả cá thái lát mỏng và giấm. Bak Chor Mee đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt trong lòng du khách khi khám phá ẩm thực của Singapore.

Đến Singapore mà không thưởng thức món mì thịt bằm này thì thật đáng tiếc đấy

Loại mì để chế biến nên món ăn này thường là mì dẹt hoặc là mì sợi nhỏ. Thực khách có thể lựa chọn nước sốt cà chua hay tương ớt để ăn kèm với mì cho hương vị được đậm đà hơn. Nhìn bát mì được mang ra với sự trang trí vô cùng bắt mắt nhất định sẽ khiến bạn phải mê mệt với món ăn nổi tiếng này.

6. Thịt nướng Satay

Được mệnh danh là một trong những món ăn vặt “đỉnh” nhất tại Singapore.Thịt nướng Satay sẽ cho bạn sự hưng phấn và hài lòng tuyệt đối về văn hóa ẩm thực truyền thống cuat Singapore đấy!

Món ăn vặt được nhiều người ưa thích nhất khi đến Singapore chính là thịt nướng Satay

Thịt nướng Satay bắt nguồn từ Indonesia và sau đó lan rộng ra các nước khác, trong đó có Singapore. Món ăn này thường xuất hiện trong những sạp bán hàng rong trên các con phố của đất nước này. Những loại thịt chính để dùng tạo nên món xiên nướng này chính là thịt lợn, thịt bò, thịt gà. Và thực phẩm ăn kèm với món thịt nướng Satay này không gì khác là hành tây, bánh gạo hay dưa chuột đấy! Nếu đã đến với Singapore thì nhất định phải thưởng thức qua món ăn này nhé!

7. Tào Phớ

Tào phớ hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là đậu hũ non. Tào phớ ở Singapore được chế biến theo phong cách truyền thống rất mềm mịn, nó thường được ăn lạnh hoặc nóng tùy vào sở thích của mỗi người. Một số hàng quán khác còn cho thêm vào tào phớ một ít sữa đậu nành hay thạch đen để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tào Phớ là món tráng miệng phổ biến nhất tại Singapore

Hiện nay, để đổi mới món ăn, tào phớ được cho thêm gelatin để được mềm mịn hơn, dai hơn. Thêm vào đó là các hương vị khác nhau như hạt vừng, dưa gang hay xoài, ổi,… Một số địa chỉ bán tào phớ thơm ngon nứt tiếng tại Singapore mà bạn nên dừng chân thưởng thức như Rochor Original Beancurd ở số 2 Short Street, Lao Ban Soya Beancurd ở 127 Old Airport Road Hawker,…

8. Bánh Roti Prata

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Roti Prata là món ăn điểm tân rất phổ biến ở Quốc đảo Sư tử này. Đây là một loại bánh được làm nên từ bột mì được cán lát mỏng rồi mang đi nướng. Thêm vào đó là bơ, trứng, hành tây, nấm để cho miếng bánh trở nên thơm mà hấp dẫn hơn.

Một chuyến du lịch Singapore thật sự ý nghĩa khi bạn được thưởng thức món bánh Roti Prata này đấy

Bột mì được nhào nặn rất nhiều lần để tạo nên một lớp bánh mỏng, sau đó mang đi nướng trên chiếc chảo nhỏ bằng kim loại. Món bánh Roti Prata này được ăn kèm với sốt cà ri cá hoặc cà ri gà. Đến Singapore mà không thưởng thức qua món ăn nổi tiếng này thì thật đáng tiếc đấy!

9. Salad trộn rau quả

Món ăn truyền thống với sự kết hợp tinh tế của ẩm thực Malaysia với ẩm thực Trung Quốc. Sald trộn rau quả này được làm từ đậu phụ chiên, dưa chuột, giá đỗ, đậu phộng rang và dứa. Những nguyên liệu này được trộn thật đều với nhau, thêm vào đó là một ít nước sốt sa tế để salad được đậm đà hơn.

Món ăn đặc biệt được kết hớp giữa nền ẩm thực Trung Quốc và ẩm thực Malaysia

Phần nước sốt này được làm từ tôm, đường, sốt ớt và chanh. Đây là món ăn hảo hạng kết hợp của 3 hương vị chua, cay và ngọt. Singapore chào đón bạn bằng nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng phải không nào? Nhanh chân đến với Singapore để tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn nhất nhé!

10. Cơm gà – món ăn truyền thống của Singapore

Món cơm gà này được du nhập từ vùng đảo Hải Nam của Trung Quốc và nay đã trở thành nét ẩm thực chiếm được thiện cảm của mọi du khách. Cơm ở đây sẽ được nấu cùng với thịt gà, tỏi, gừng và lá dứa để tăng thêm mùi vị. Ăn kèm với cơm là nước sốt ớt và tỏi để món ăn trở nên đậm đà hơn.

Món cơm gà được bày trí vô cùng bắt mắt trên một chiếc dĩa khiến bạn khó cưỡng lại được

Cách bày trí một dĩa cơm gà tại Singapore sẽ khiến bạn mê mẫn đấy, cơm được để gọn một góc trên dĩa, xung quanh là thịt gà chặt lát nhỏ và dưa leo. Kèm theo đó là chén nước sốt đậm đà khó cưỡng. Đích thị là một món ăn truyền thống có một không hai tại Singapore mà bạn nên thưởng thức khi du lịch tại quốc gia này.

11. Hủ tiếu xào

Được làm từ mì gạo xào cùng với nước tương đen và các loại hải sản tươi ngon bổ dưỡng như sò, tôm, mực. Hủ tiếu xào là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo sau khi thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng, xua tan đi sự mỏi mệt sau một ngày tham quan, mua sắm tại các địa điểm nổi tiếng ở Singapore đấy!

Thưởng thức món hủ tiếu xào này xong nhất định bạn sẽ phải mê mệt đấy

12. Cơm vịt

Bên cạnh món cơm gà truyền thống ở Singapore, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách thưởng thức món cơm vịt này. Món cơm vịt này nổi tiếng bởi được chế biến từ những lát thịt vịt quay Hồng Kong với màu vàng rất bắt mắt. Người ta sử dụng rượu vang đỏ hoặc rượu trắng để nướng vịt. Một cách chế biến khác cũng ngon không kém từ thịt vịt đó là bạn mang thịt vịt đi nướng với đậu phụ, lạc rang và trứng. Một hương vị lạ mà bạn sẽ rất hài lòng với sự quyết định thưởng thức món ăn mới này.

Thay đổi khẩu vị với món cơm vịt đậm đà

Bạn phải công nhận một sự thật rằng ẩm thực Singapore rất phong phú và đậm đà phải không nào. Sau khi điểm qua những món ăn truyền thống chỉ có ở Singapore vừa rồi chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình một kho tàng ẩm thực rồi nhỉ? Chúc bạn có một chuyến du lịch thật nhiều sự trải nghiệm thú vị tại Quốc đảo này nhé!

Hoài Thương

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang