Điều kiện vé Qatar Airways đối với các trường hợp hoàn đổi vé

Điều kiện vé máy bay Qatar Airways đối với các trường hợp hoàn đổi cung cấp thông tin cần thiết về điều kiện, chi phí và cách thức hoàn đổi vé Qatar Airways.

Có rất nhiều trường hợp hành khách mua vé máy bay Qatar Airways nhưng vì các lý do cá nhân mà không thể tham gia chuyến bay. Vì thế Qatar Airways đã đưa ra điều kiện vé Qatar Airways đối với các trường hợp hoàn đổi vé như sau:

Các trường hợp hành khách có thể yêu cầu hoàn đổi vé Qatar Airways

Hành khách mua vé máy bay Qatar Airways đáp ứng các điều kiện hoàn đổi vé Qatar Airways sau đây thì sẽ được Qatar Airways chấp nhận hoàn đổi vé:

 • Hãng hủy chuyến bay mà hành khách đã đặt từ trước
 • Hãng không thực hiện đúngchuyến bay, đúng hành trình bay hoặc thay đổi điểm nối chuyến, điểm đến mà không thông báo trước.
 • Hãng làm lỡ cuộc hội hộp riêng rất quan trọng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành khách.
 • Hãng tự ý thay thế hạng vé của hành khách
 • Hãng không cung cấp đúng chỗ ngồi đã được xác nhận từ trước.
 • Đối với các trường hợp hành khách bị bệnh nặng thì Qatar Airways sẽ gia hạn vé đến ngày hành khách có thể đủ điều kiện để tham gia chuyến bay dưới sự xác nhận của bác sĩ. Và Qatar Airways chỉ thực hiện chuyến bay cho hành khách nếu chuyến bay đó còn chỗ trống.
 • Đối với trường hợp hành khách đột ngột qua đời trước khi chuyến bay khởi hành thì người thân phải thông báo cho Qatar Airways và làm các thủ tục hoàn tiền vé.

Hành khách được hoàn đổi vé Qatar Airways nếu vé còn giá trị sử dụng

Trường hợp đổi vé Qatar Airways

Đối với một số trường hợp bất khả kháng, hành khách mua vé máy bay Qatar Airways được phép thay đổi giờ bay, chuyến bay, hành trình bay, hạng vé và ngày bay.

Theo từng trường hợp riêng mà Qatar Airways sẽ có những quy định khác nhau về thời gian đổi vé máy bay. Tuy nhiên tốt nhất hành khách cần đổi vé ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay. Và hành khách chỉ được đổi vé nếu chuyến bay mà bạn muốn thay đổi còn chỗ trống. Vì vậy nếu có nhu cầu đổi vé máy bay Qatar Airways cần liên hệ sớm với Qatar Airways để thực hiện đổi vé.

Khi đổi vé máy bay Qatar Airways hành khách phải chịu một khoản phí đổi vé. Phí đổi vé được tính bằng phí đổi cố định cộng với phần chênh lệch giá nếu có. Đối với các hạng vé và thời gian đổi vé khác nhau thì phí đổi vé sẽ có sự thay đổi.

Trường hợp hoàn vé máy bay Qatar Airways

Nếu hành khách muốn hoàn vé máy bay Qatar Airways thì phải đảm bảo nằm trong các trường hợp Qatar Airways chấp nhận hoàn đổi vé được nêu ở trên. Đặc biệt vé hành khách muốn hoàn phải còn giá trị sử dụng và còn nguyên vẹn.

Để hoàn vé hành khách phải chịu phí hoàn vé máy bay Qatar Airways. Phí hoàn vé Qatar Airways được áp dụng những mức giá khác nhau cho từng trường hợp cu thể tùy theo hạng giá vé, thời gian hoàn vé, hành trình bay,.. Do đó khi có nhu cầu hoàn vé Qatar Airways hành khách cần liên hệ trực tiếp tới Qatar Airways hoặc các đại lý của hãng để biết thông tin chi tiết.

Các trường hợp đặc biệt

Kết hợp giá

 • Đối với các trường hợp hành khách mua vé máy bay siêu tiết  kiệm, hành khách chỉ có thể kết hợp các vé giá siêu tiết kiệm với nhau
 • Đối với các loại vé khác hành khách có thể kết hợp giá.

Thay đổi/ hoàn vé

 • Hành khách được phép thay đổi sang hành trình bay mới có mức giá cao hơn hoặc bằng tiền giá vé đã mua
 • Trường hợp hoàn vé đã sử dụng 1 phần vé: hành khách sẽ được nhận lại phần giá vé chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé chặng bay đã sử dụng. Tuy nhiên hành khách phải chịu phí hoàn vé.

Hành khách mua vé máy bay Qatar Airways có thể thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình bay

 Phí thay đổi

 • Khi hành khách thay đổi nhiều chặng bay, Qatar Airways sẽ áp dụng mức giá cao nhất của tất cả các chặng bay hành khách đã thay đổi.
 • Phí thay đổi vé sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Nâng hạng

 • Hành khách được nâng hạng ghế lên các hạng cao hơn nếu hạng ghế đó còn ghế trống
 • Hành khách phải chịu sự chênh lệch giá vé khi nâng hạng cũng như phí thay đổi vé.

Thông qua những thông tin hữu ích về việc hoàn đổi vé được đề cập ở trên. EFLY mong rằng quý khách có thể an tâm hơn khi book vé máy bay Qatar Airways.

Hoài Trinh

Bình luận của bạn