Du lịch Tây Ninh ăn gì ngon?

Du lịch Tây Ninh ăn gì ngon luôn là một câu hỏi cần lời giải đáp, nếu bạn cũng băn khoăn về điều này, hãy tham khảo ngay những món ngon mà EFLY gợi ý sau

Một trong những trải nghiệm luôn được đánh giá cao trong mỗi chuyến đi chính là thưởng thức đặc sản địa phương. Vì thế, sẽ không có gì tuyệt vời hơn khoảng thời gian ngồi nhâm nhi những món ngon Tây Ninh, sau hành trình khám phá cảnh đẹp nơi đây. Ẩm thực Tây Ninh rất đa dạng, và nếu chưa biết du lịch Tây Ninh ăn gì, thì dưới đây sẽ là những món ngon mà EFLY muốn gợi ý cho bạn.

  1. Bánh canh Trảng Bàng

Trảng Bàng là một điểm đến du lịch nổi bật ở Tây Ninh mà du khách nên ghé thăm. Và nơi đây cũng là địa điểm dừng chân được nhiều người yêu thích, bởi đây là nơi có một món ăn thực đặc biệt – bánh canhTrảng Bàng Tây Ninh. Món bánh canh ở nơi này nổi bật với những miếng giò heo thơm ngon, bên trong tô nước lèo trong veo, và những sợi bánh canh trắng ngà đẹp mắt.

Bánh canh Trảng Bàng là một món ngon khiến thực khách thòm thèm mãi không thôi

Hương vị bánh canh Trảng Bàng cũng rất nổi bật, ngọt đậm từ xương hầm, thơm hương từ gia vị, hành lá, và cay của một chút tiêu. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, dai ngon, kết hợp với nước dùng đậm vị, chỉ cần thưởng thức một lần thôi là sẽ nhớ mãi không quên. Bánh canh Trảng Bàng sẽ được ăn kèm với giá, một ít rau sống và một chén nước chấm thơm ngon. Nếu muốn thưởng thức món bánh canh này thì bạn có thể ghé đến quán bánh canh Cô Ba, đây được đánh giá là quán ăn ngon ở Trảng Bàng - Tây Ninh

Địa chỉ: Quán bánh canh Cô Ba: 300 – 301 Quốc lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh

Quán bánh canh Năm Dung: 90 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh

  1. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo

Đến Trảng Bàng, ngoài thưởng thức bánh canh, còn một món ngon khác mà thực khách không nên bỏ qua là bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo. Món ăn đặc sản này ngon bởi loại bánh tráng phơi sương được chế biến công phu của người dân Trảng Bàng. Nhiều vị khách còn chọn mua bánh tráng phơi sương này như một loại đặc sản Tây Ninh mua về làm quàcho mọi người sau chuyến đi.

Bánh tráng được làm từ loại gạo ‘Nàng Miên’ của Tây Ninh, xay nhỏ sau đó hòa với nước thành một hỗn hợp rồi đem tráng thành 2 lớp. Bánh sau khi chín phải đem phơi sương thì mới được sử dụng, bởi bánh sau khi phơi sẽ trở nên dẻo hơn, nhưng cũng không bị mất đi độ giòn vốn có. Khi ăn bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, phần thịt cũng được lựa chọn kỹ càng.

Món ăn ngon này cốt ở phần bánh tráng phơi sương và thịt heo đấy

Thịt để cuốn bánh là loại thịt chân giò, có phần da, mỡ và nạc, giúp cho lúc thưởng thức không bị ngán. Nước chấm cũng được chế biến vừa miệng, và phải ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon mới đúng chuẩn. Gói một miếng bánh cuốn với rau sống, thịt heo, và chấm trong chén nước chấm thơm ngon, đậm đà, rồi ăn thử một miếng, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị tuyệt ngon này.

Địa chỉ: Quán bánh canh Cô Ba: 300 – 301 Quốc lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh

              Quán bánh canh Út Huệ: 88 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh

  1. Bò tơ Củ Chi

Bò tơ là một trong những món ăn đặc sản Tây Ninh cực kỳ nổi tiếng mà thực khách nên thưởng thức một lần khi tới thăm vùng đất này. Những con bò sẽ được nuôi thả rông trên đồng cỏ tươi xanh ở Tây Ninh, đảm bảo không sử dụng các loại chất hóa học, nên hương vị thịt rất tuyệt vời. Miếng thịt bò khi cắt ra sẽ có thớ thịt chắc, dai, màu đỏ hồng, rồi chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Có rất nhiều món ngon được làm từ bò tơ Củ Chi như luộc, hấp, nướng, hay nấu lẩu. Trong đó, bò tơ nướng thơm hương, được ướp với gia vị vừa đủ là món ngon được thực khách khen ngợi nhiều nhất. Những miếng thịt bò tơ tươi ngon, được tẩm ướp với các loại gia vị, nướng chín trên than hồng, tỏa hương thơm phức. Ăn một miếng bò tơ nướng, chấm trong nước chấm đậm vị sẽ để lại hương vị khó quên trong lòng bạn.

Địa chỉ: Bò tơ Tây Ninh Năm Sánh: Dốc Hiệp Trường, Hòa Thành, Tây Ninh

              Bò tơ Trần Hiền: ĐT6, Hưng Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh

  1. Thằn lằn núi Bà Đen

Với nhiều người thằn lằn là một loại vật khó ưa, nhưng ở Tây Ninh đây lại là một nguyên liệu để tạo nên nhiều món ăn ngon có hương vị khó quên. Thằn lằn núi Bà Đen còn được ca tụng là ‘đệ nhất ẩm thực’, là món đặc sản Tây Ninh không nên bỏ lỡ. Thằn lằn ở núi Bà Đen thuộc họ tắc kè, được phân biệt nhờ vạch trắng ở lưng, và phần đuôi có màu nâu nhạt.

Loài thằn lằn ở vùng đất này ăn các loại sung chín, chuối và lá thuốc nam, nên phần thịt của chúng dai, thơm và bổ dưỡng. Vì thế, thằn lằn núi Bà Đen không chỉ là món ăn chơi, mà còn là một món ăn bồi bổ được nhiều người lựa chọn. Người dân Tây Ninh sử dụng thịt thằn lằn để chế biến nhiều món ăn thơm ngơn, như bằm nhỏ, xào với tiêu xanh, lá lốt và ăn cùng bánh tráng. Hay chiên giòn, ăn cùng với các loại rau sống, mắm me.

Địa chỉ: Khu ăn nhậu dọc bờ sông đường Gia Long, Tây Ninh là nơi có nhiều quán bán thằn lằn núi Bà Đen ngon nhất

  1. Ốc xu núi Bà

Những ngọn núi ở Tây Ninh dường như không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi tìm thấy nhiều loại đặc sản đặc trưng của vùng đất này. Như ở núi Bà, một món ăn ngon Tây Ninh được tìm thấy chính là ốc xu. Ốc xu núi Bà thường sống trong các hang động, hốc đá, nên rất khó tìm, vì thế nên món ngon này cực kỳ quý hiếm, và có giá thành tương đối cao. 

Ốc xu núi Bà là món ăn quý của người Tây Ninh

Nhưng bù lại, ốc xu lại là một loài vật có giá trị dinh dưỡng cao, khi ăn rất tốt cho sức khỏe. Ốc xu nhìn khá giống ốc bươu nhưng nhỏ và dẹp hơn, có nhiều vòng xoắn. Thức ăn của loài ốc này là những loại lá cây thảo dược mọc hoang trên núi, nên thịt ốc khi ăn rất thơm hương, và có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe. Những món ăn như ốc xu hấp sả, ốc xu nướng, ốc xu xào tỏi, ốc xu xào me,... đều là món ăn ngon Tây Ninh từ loại ốc xu núi Bà này mà thực khách có thể thưởng thức.

Địa chỉ: Đường Gia Long, Tây Ninh

  1. Nem bưởi Tây Ninh

Nem bưởi Tây Ninh là một món ăn ngon và đặc biệt ở chỗ, nó có thể dùng được cho cả người ăn chay lẫn ăn mặn. Đây là một trong những món ăn chơi phổ biến ở Tây Ninh được người dân địa phương lẫn khách du lịch Tây Ninh tự túc yêu thích. Và không chỉ có thể thưởng thức tại Tây Ninh, các vị khách còn có cơ hội mang món ngon này về nhà bằng cách mua chúng làm quà cho mọi người.

Nem bưởi Tây Ninh được làm từ vỏ bưởi, kết hợp với đu đủ bào nhuyễn phơi khô, và các phụ liệu khác. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một món nem đủ vị, có mặn, ngọt, cay và chút nhẫn đắng của bưởi. Nem khi chín thường có màu hồng đào đẹp mắt, nhìn vào rất giống những loại nem thông thường, nhưng chỉ cần thưởng thức thôi là bạn sẽ phải bất ngờ bởi hương vị lạ miệng của nem bưởi Tây Ninh. Nếu chưa biết du lịch Tây Ninh ăn gì thì Nem bưởi là ý tưởng tuyệt vời đấy.

Khi ăn nem bưởi bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau

Địa chỉ: Quán nem Sáu Tần: số 4, ấp Hiệp Nghĩa, Hiệp Ninh, Tây Ninh

Với những gợi ý của EFLY ở trên thì chắc hẳn du lịch Tây Ninh ăn gì ngon không còn là câu hỏi khó nữa đúng không? Nhớ lưu lại để khi có cơ hội đi Tây Ninh, không bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào ở đây nhé.

Thu Hiền

Bình luận của bạn