Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi mua vé Air Asia

Nếu bạn chuẩn bị có một hành trình di chuyển bằng máy bay với hãng hàng không Air Asia. Nhưng bạn vẫn còn rất nhiều thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp. Vậy hãy tham khảo nhanh các câu hỏi thường gặp khi mua vé Air Asia được EFLY tổng hợp sau đây!

Khi có ý định đi và đặt mua vé máy bay Air Asia, các hành khách thường sẽ có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc nhất định về các quy định, điều khoản, cách mua vé, thanh toán,…. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất có thể giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

  • AirAsia Asean pass là gì?

AirAsia Asean Pass chính là thẻ mua vé và cho phép khách hàng có thể giữ cố định giá vé cơ bản ở mức thấp bằng điểm và được đổi điểm thành chuyến bay đến 10 nước Asean. 10 nước này bao gồm: Malaysia, Brunei, Singapore, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Philippines.

Một số thông tin khác về AirAsia Asean Pass:

+ Một hành khách có thể mua được tối đa là 5 thẻ Asean Pass trong một lần.

+ Bạn cũng có thể mua thẻ Asean Pass này cho người khác. Tuy nhiên, thẻ Asean Pass sẽ được liệt kê trong Mã Định Danh hội viên Asean BIG Shot của bạn.

+ Sẽ không có lệ phí xử lý đối với bất kỳ việc quy đổi chuyến bay nào khi bạn dùng thẻ Asean Pass.

+ Với thẻ Asean Pass, hành khách vẫn có thể thay đổi thời gian chuyến bay của mình, nhưng lúc này các khoản lệ phí thay đổi chuyến bay và khoản chênh lệch tiền vé sẽ được áp dụng.

+ Trong trường hợp chuyến bay đã được quy đổi và số điểm đã bị trừ thì hành khách không thể hủy bỏ chuyến bay đã quy đổi này. Lúc này, hành khách chỉ có thể thay đổi chuyến bay sang một chuyến bay khác sau đó theo ý muốn.

Thẻ AirAsia Asean Pass giúp hành khách thuận tiện hơn khi tham gia các chuyến bay

  • Có các hình thức thanh toán nào được áp dụng khi mua vé Air Asia?

Air Asia có nhiều kênh thanh toán khác nhau ở hầu hết các loại tiền tệ để có thể phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Chẳng hạn khi thanh toán bằng Đô la Mỹ (USD), hành khách có thể thực hiện thanh toán qua các kênh:

Các kênh

Lưu ý

Có thể sử dụng

Thẻ tín dụng/ghi nợ

+ Visa

+ MasterCard

+ Amex (chỉ có thể đặt vé cho các chuyến bay của AirAsia (AK), Thai Air Asia (FD) và Indonesia AirAsia (QZ)

Tối đa trước 2 tiếng

Dịch vụ ngân hàng Internet

Napas

Tối đa trước 24 tiếng

Napas (Pay later)

 

Tối đa trước 1 ngày

Phiếu quà tặng điện tử (eGV)

Với eGV, hành khách có thể thanh toán vé máy bay và các dịch vụ tiện ích bằng mã phiếu duy nhất.

Tối đa trước 2 tiếng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng thẻ Visa, MasterCard, JCB hoặc American Express.

Air Asia có nhiều kênh thanh toán khác nhau ở hầu hết các loại tiền tệ

  • Có thể thanh toán trả sau Air Asia không?

Theo quy định, khi hành khách đã đặt vé máy bay của Air Asia thì cần phải trả tiền ngay trên mạng với hình thức thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ chỗ và thực hiện thanh toán trả sau Air Asia với thời gian là 2 tiếng sau đó.

Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong những trường hợp như:

+ Thấy vé quá rẻ nhưng thẻ Visa, Marter hoặc thẻ ATM đang hết tiền và chưa thể thanh toán

+ Đã nộp tiền vào tài khoản nhưng phải một lúc sau mới báo có

+ Đợi xác nhận chắc chắn có đi hay không

+ ….

  • Mẹo giữ chỗ vé Air Asia như thế nào?

Để giữ được chỗ bạn có thể thực hiện theo mẹo giữ chỗ vé Air Asia sau đây:

+ Trước hết bạn cần phải có tài khoản thành viên Air Asia.

+ Thực hiện đăng nhập vào tài khoản thành viên để có thể đặt vé. Bạn có thể thực hiện đăng nhập ngay từ đầu hoặc đăng nhập ở bước điền tên hành khách.

+ Tiến hành đặt vé máy bay với đầy đủ các bước, điền tên tuổi, hành trình. Khi đến bước thanh toán thì chọn loại tiền tệ là USD. Tiếp tục click vào Cổng thanh toán Smarlink.

+ Khi thấy web nhảy qua trang sau là việc giữ chỗ của bạn đã thành công. Lúc này mã vé sẽ ở ô Order.

Mẹo giữ chỗ vé Air Asia

+ Sau khi việc giữ chỗ vé máy bay Air Asia đã thành công, hãng sẽ cho phép bạn giữ chỗ này trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau quá 2 tiếng mà bạn không thanh toán, hệ thống sẽ tự động cancel mã vé của bạn.

+ Nếu muốn kiểm tra chỗ bạn đang giữ hoặc thanh toán vé, hãy đăng nhập vào tài khoản Air Asia rồi vào hồ sơ của bạn – My profile và chọn dòng Quản lý đặt chỗ – Manage Booking ở cột menu phía bên trái. Tiếp tục click chọn, code vé máy bay của bạn sẽ hiện ra.

+ Nếu vẫn không tìm thấy code vé của mình, hãy click vào xem mọi giao dịch – View other bookings, rồi chọn Link để đưa code vé về Quản lý đặt chỗ. Tiếp tục click vào sửa đổi – Edit để truy cập xem vé. Bây giờ bạn chọn tiếp vào Need Payment, các loại hình thanh toán sẽ hiện ra. Hãy chọn bất kỳ hình thức thanh toán nào phù hợp với mình.

Một điểm khá thuận tiện cho bạn là với Air Asia, khi giữ chỗ bạn chọn Smartlink nhưng lúc thanh toán bạn lại có thể chọn bất kỳ hình thức thanh toán nào miễn đúng và phù hợp.

Còn nếu bạn muốn giữ chỗ vé chờ thanh toán thì khi đến được bước nhập thông tin thanh toán, hãy tắt đi. Lúc này vé sẽ được tự động giữ chỗ trong 2 tiếng. Nếu muốn giữ tiếp 2 tiếng tiếp theo bạn vẫn có thể bằng cách khi truy cập vào phần Quản lý đặt vé – Manage Booking trong thời gian gần tới thời hạn của 2 tiếng đầu tiên, bạn thực hiện các bước thanh toán giống như bình thường và đến bước nhập thông tin thanh toán thì dừng lại. Tuy nhiên, khi bạn đã giữ được vé gần 4 tiếng với mẹo này thì vé sẽ chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Visa mà thôi nhé.

Trên đây là giải đáp nhanh một số câu hỏi thường gặp khi mua vé Air Asia. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác chưa rõ, hãy liên hệ với nhân viên book vé để được trả lời nhé!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn