Giải đáp thắc mắc đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiếng


Ngoài visa, hộ chiếu, hành lí,…thì thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng là điều nhiều du khách thắc mắc.

Dù là vì bất kì điều gì cũng không thể nào phủ nhận Hàn Quốc luôn là điểm đến thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thời tiết Hàn Quốc vô cùng dễ chịu, mỗi mùa lại có một nét đặc trưng riêng, hấp dẫn, thú vị riêng. Đến với du lịch Hàn Quốc bạn sẽ có dịp tham quan các phim trường lỗng lẫy, các cung điện nguy nga,..cùng nhiều món ăn hấp dẫn, nổi tiếng trên toàn thế giới. Và điều di khách Việt quan tâm hơn hết có lẽ là từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiếng? Cùng EFLY đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là tên gọi tắt của Đạị Hàn Dân Quốc là một trong nhuững điểm đén thu hút du khách của Đông Nam Á. Có muôn vàn điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua nếu có dịp du lịch đến đây như: đảo Jeju, đảo Nami, tháp Nam San, các cung điện cổ kính, công viên giải trí Everland, khu làng cổ Bukchon Hanok,…

Thời tiết Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, màu đông khô lạnh, mùa hè nóng ẩm, mùa thu, xuân khí hậu mát mẻ, nhiều ánh nắng hơn. Mùa xuân là dịp thời tiết dễ chịu nhất trong năm, nhiệt độ không quá gắt, lúc này cũng là dịp Hàn Quốc đón năm mới với muôn hoa đua nở, cùng nhiều lễ hội mùa xuân, bạn có thể du lịch vào thời điểm này. Mùa thu: du lịch Hàn Quốc vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng các khung cảnh lá đỏ, lá vàng vô cùng lãng mạn, và đây là mùa có nhiều lễ hội nhất trong năm.

Lễ hội hoa anh đào Jinhae nổi tiếng diễn ra vào mùa xuân hằng năm

Mùa hạ: lúc này là lúc nhiệt độ nóng nhất trong năm, nếu đến vào mùa này bạn nên chọn các chuyến trải nghiệm khám phá biển đảo, công viên nước, khu nghỉ dưỡng,…Mùa đông: trải nghiệm mùa đông khi du lịch Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm thú vị, tuy nhiên đó là với những ai có sức khỏe dẻo dai, chịu được lạnh. Mùa đông ở đây rất lạnh có khi dưới 0 độ, mặc dù vậy các hoạt động ngắm tuyết, câu cá trên băng, trượt tuyết,…vẫn thu hút rất đông du khách.

Thông tin các sân bay quốc tế Hàn Quốc

Hàn quốc có tất cả 4 sân bay quốc tế và 11 sân bay nội địa, trong đó sân bay quốc tế Incheon được coi là sân bay trọng điểm, là điểm đến và đi của hầu hết các hãng hàng không khai thác chuyến bay đến du lịch Hàn Quốc.

Sân bay quốc tế Incheon – cảng hàng không lớn nhất Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay quốc tế chính và lớn nhất Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Tây. Đây là một trong các cảng trung chuyển hàng không lớn nhất trên thế giới, đồng thời nó cũng là cửa ngõ quan trọng của Châu Á. Sân bay quốc tế Incheon là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không Korean Air, Palar Air Cargo và Asiana Airline, và nhiều hãng hàng không khác trên thế giới. Ở sân bay quốc tế Incheon có rất nhiều các tiện nghi phục vụ du khách trong thời gian chờ đợi xuất nhập cảnh: dịch vụ spa, phòng nghỉ cá nhân, các khu vườn, sòng bạc, khu giải trí, mua sắm, khu ăn uống,…

Sân bay quốc tế Gimpo hiện là sân bay lớn thứ 2 sau sân bay Inhcheon, cũng nằm ở phía Tây Seoul và là cảng trung chuyển của các hãng hàng không nội địa như: Air Busan, Asiana Airline, Korean Air, T’way Airline, Jeju Air, Jin Air, Eastar. Và các hãng hàng không quốc tế trong khu vực châu Á của các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan.  Sân bay quốc tế Jeju đứng thứ 3 sau sân bay Incheon và sân bay Gimpo, là điểm bay đến nội địa Hàn, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan. Sân bay quốc tế Gimhae cũng tương tự như sân bay Jeju nhưng có thêm Philippines, Thái Lan, Việt Nam.

Tổng thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiều tiếng?

Nhiều du khách đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc thắc mắc khoảng thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiếng? Thật ra không có câu trả lời chính xác cho khoảng thời gian đó vì mỗi chuyến bay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh như địa điểm đi, hãng hàng không nào. Hiện nay 3 sân bay quốc tế ở Việt Nam khai thác chuyến bay đi Seoul - Hàn Quốc là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh có thời gian bay lần lượt là 2 giờ 45 phút, 5 giờ 15 phút, 6 giờ 30 phút. Bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng 2 sân bay ở thủ đô Seoul và thành phố Busan.

Bên cạnh đó các các yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, các thủ tục check-in, thời gian quá cảnh,.. cùng ảnh hưởng đến thời gian bay. Một vài thông tin về các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc cho bạn tham khảo:

Nhập cảnh sân bay Seoul (Hàn Quốc) có thời gian lần lượt như sau:

Hà Nội

 • Asiana Airline: 4 giờ 10 phút
 • Jin Air: 4 giơ 30 phút
 • Korea Air: 4 giờ 15 phút
 • China Airline: 6 giờ 10 phút (quá cảnh ở Đài Bắc)
 • China Southern: 7 giờ (quá cảnh ở Quảng Châu)  

TP. Hồ Chí Minh

 • T’way Air: 5 giờ 30 phút
 • Vietnam Airline và Korea Air: 4 giờ 55 phút
 • Asiana Airline: 5 giờ
 • Air China: 8 giờ 55 phút (quá cảnh ở Bắc Kinh)
 • China Southern: 9 giờ 30 phút (quá cảnh ở Quảng Châu)

Đà Nẵng

 • Asiana  Airline: 4 giờ 15 phút
 • Jeju Air và Korea Air: 4 giờ 20 phút
 • T’way Air: 4 giờ 30 phút
 • Cathay Pacific: 7 giờ 35 phút (quá cảnh ở Hồng Kông)

Nha Trang

 • Korean Air: 4 giờ 40 phút
 • Vietnam Airline: 8 giờ 10 phút (quá cảnh ở TP.HCM)
 • China Suothern: 8 giờ 15 phút (quá cảnh Quảng Châu)
 • Air China: 21 giờ 40 phút (quá cảnh Trùng Khánh

Nhập cảnh sân bay Busan Hàn Quốc

 • Hãng hàng không Vietnam Airlines:  xuất phát từ Hà Nội khoảng 4 giờ; xuất phát từ Đà Nẵng khoảng 6 giờ 30 phút (quá cảnh TPHCM); xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh khoảng 4 giờ 45 phút.
 • Hãng hàng không Korean Air: xuất phát từ Hà Nội khoảng 5 giờ 10 phút ; xuất phát từ Đà Nẵng khoảng 5 giờ 25 phút; xuất phát TP. Hồ Chí Minh khoảng 7 giờ 50 phút. Cả 3 điểm xuất phát đều quá cảnh tại Seoul Incheon.
 • Hãng hàng không Thai Airways: xuất phát từ Hà Nội khoảng 6 giờ 30 phút; xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh khoảng 7 giờ. Cả 2 điểm xuất phát đều quá cảnh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok.

Điểm qua một vài yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bay

Điểm xuất phát

Ở Việt Nam có đến 4 sân bay: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Nha Trang có các chuyến bay bay đến Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu từ 4 sân bay này bay đến Incheon thì sẽ có sự khác biệt, gần nhất là Hà Nội, đến Đà Nẵng, Nha Trang và cuối cùng là TP. Hồ Chí Minh. Bởi vì sự khác biệt này là khoảng cách địa lí cũng như thời gian bay sẽ có sự thay đổi. Các chuyến  bay có kéo dài khoảng từ 4 giờ đến 6 giờ với các đường bay thẳng.

Thời gian quá cảnh

Tuy rằng ở Việt Nam có chuyến bay thẳng đến Seoul - Hàn Quốc những không phait hãng nào cùng bay thẳng. Nhìn trên danh sách các hãng bay và giờ bay ở trên bạn có thể thấy có một số hãng quá cảnh ở Đài Bắc, Quảng Châu, Trùng Khánh, Hồ Chó Minh, Hồng Kông,…Vì cần có thời gian quá cảnh nên chuyến bay du lịch Hàn Quốc của bạn sẽ kéo dài hơn một chút.

Tùy vào thời gian và địa điểm mỗi hãng sẽ có khoảng thời gian quá cảnh khác nhau, thông thường thời gian quá cảnh sẽ là 1,2 tiếng. Các hành khách sẽ được thông báo kễ hoạch cụ thể khi lên lịch trình cho chuyến đi của mình. Trường hợp bạn có công việc gấp hay chuyến công tác quan trọng thì nên cân nhắc khi lựa chọn chuyến bay nhé.

Thời tiết

Đa phần các chuyến bay nói chung và chuyến du lịch Hàn Quốc nói riêng, thời tiết chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến các chuyến bay. Nếu các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu: mưa lớn, bão,…thì chắc rằng chuyến bay đó sẽ phải hoãn lại và đợi đủ điều kiện mới được phép cất cánh. Hay trường hợp đang bay những gặp thời tiết xấu thì sẽ lập tức hạ cánh ở sân bay gần nhất để đảm bảo an toàn cho hành khách. Đây là một trong những yếu tố khách quan không lường trước được và có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bay.

Các điểm đến du lịch Hàn Quốc nổi tiếng

Cung điện Hàn Quốc

Thủ đo Seoul được mệnh danh là thành phố của những cung điện, nổi bật với 5 cung điện cổ. Gồm 5 cung là: Gyeongbokgung, Changdeokgung, Cheonggyeonggung, Deoksugung, Gyeunhuigung. Trong số đó Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất, nó còn được gọi là Cảnh Phúc Cung. Nó giống như một khu phức hợp tương tự nhủ Tử Cấm Thành của Trung Quốc.

Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất còn được gọi là Cảnh Phúc Cung

Tháp Namsan

Đây là điểm lí tưởng nhất để ngắm nhìn toàn thủ đô Seoul. Tháp Namsan không chỉ hấp dẫn du khách với các của hàng , bảo tàng mà bên dưới chân tháp còn có một khu vực dành riêng cho các cặp đôi yêu nhau. Tại đây họ sẽ treo những chiếc khóa tình yêu như minh chứng cho tình cảm của mình. Bạn có thể ghé đến đây chụp vài tấm hình kỉ niệm hay bấm một chiếc khóa tình yêu cho mình.

Đảo Jeju

Đảo Jeju chắc hẳn là cái tên được nhiều du khách nhắc đến khi du lịch Hàn Quốc. Jeju còn được mệnh danh là Hawai của Hàn Quốc, nhờ các khung cảnh tuyệt mỹ, hang động Manjangul, miệng núi lửa Sangumburi,…và nhiều bãi biển đẹp.

Làng Hanok

Là ngôi làng với với hơn 800 ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Hanok truyền thống. Du lịch tham quan các ngôi nhà truyền thống Hanok là một trong những trải nghiệm thú vị mà nhiều du khách yêu thích khi đến với du lịch Hàn Quốc.

Làng Hanok cổ trong trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia, điểm đến được yêu thích trong lịch trình du lịch của du khách trên toàn thế giới. Để có chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn hảo ngoài việc chuẩn bị về hành lí, giấy tờ, tiền tệ thì nắm vững các quy định, giờ bay, thời gian đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiếng cũng mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó bạn có thể lên cho mình một lịch trình đầy đủ, chi tiết nhất về thời gian tham quan, đi lại, nghỉ ngơi.

Thủy Nguyễn

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat