Giải đáp thắc mắc: Sân bay quốc tế Bắc Kinh có wifi không?


Tìm hiểu những thông tin cần thiết về sân bay mà bạn sắp hạ cánh trong các hành trình sắp tới là việc làm quan trọng, giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, sân bay quốc tế Bắc Kinh chính là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng bay uy tín trên toàn cầu. Sân bay này được xem là cửa ngõ giao thông huyết mạch trong sự phát triển về kinh tế, du lịch của thủ đô Bắc Kinh và các khu vực lân cận. Những hành khách lần đầu tiên hạ cánh tại đây không khỏi bị bở ngỡ, hãy tham khảo vài thông tin hữu ích về sân bây quốc tế ở Bắc Kinh cũng như thắc mắc Sân bay Bắc Kinh có wifi không sẽ được chia sẻ EFLY giải đáp dưới đây.

Sân bay quốc tế ở Thủ đô Bắc Kinh

Đôi nét về sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) nằm các thành phố khoảng 20 km về phía Đông Bắc. Đây là sân bay chính phục vụ cho thành phố Bắc Kinh và các khu vực lân cận. PEK là được đánh giá là sân bay bận rộn nhất tại Trung Quốc và cũng là một trong những sân bay có quy mô lớn nhất thế giới. Cụ thể là vào năm 2013, sân bay này đã phục vụ cho hơn 83 triệu lượt khách, trở thành sân bay thứ 2 thế giới về lượt khách thông qua, chỉ sau sân bay quốc tế Harstfield-Jackson Atlanta, Hoa Kỳ.

PEK là sân bay bận rộng nhất của đất nước Trung Quốc

Trải qua hơn 60 năm thành lập và phát triển, từ năm 1958, sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh luôn phát triển và nâng cấp không ngừng. Nhất là sau khi thực hiện chính sách mở cửa, sân bay này đã trở nên tối quan trọng trong các hoạt động về kinh tế, chính trị và du lịch,… Để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của hành khách, sân bay PEK đã thực hiện rất nhiều dự án mở rộng, tái thiết quy mô ngày càng lớn và hiện đại hơn. Hiện tại, sân bay này chính là cảng hàng không duy nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có đến 3 nhà ga, 3 đường băng và 2 toàn tháp đồng thời hoạt động.

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Trung Quốc, sân bay PEK đã có những bước tiến khá vượt trội. Giải thưởng “sân bay tốt thứ 3 ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” vào năm 2014 hay giải thưởng “sân bay tốt thứ 2 với lượng hành khách trên 40 triệu” do ACI cấp là những minh chứng cụ thể.

Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Bắc Kinh gồm 3 nhà ga đang sử dụng với cơ sở hạ tầng, thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho những chuyến bay trong nước và quốc tế.

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 có tổng diện tích hơn 60.000 m2, là nơi phục vụ chủ yếu cho các tuyến bay nội địa của hãng hàng không Hhai Airlines và các công ty con. Nhà ga này được khai trường vào ngày 1/1/1980 và được thay thế cho nhà ga cũ nhỏ hơn đã hoạt động từ năm 1958. Hiện tại, nhà ga số 1 có 16 cổng, ngoài Hhai Airlines thì nơi đây cũng có sự hoạt động của một số hãng bay khác như Garnd China Airlines, China Southern Airlines, Thiên Tân Airlines, Spring Airlines,…

Hệ thống nhà ga hiện đại của sân bay luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách

Nhà ga số 2

Nhà ga này mở cửa vào ngày 1/11/ 1999 với tổng diện tích phục vụ là 336.000 m2. Nhà ga số 2 được sử dụng để thay thế cho nhà ga số 1 khi nó được cải tạo. Tại đây, 12 máy bay có thể hoạt động cùng một lúc cho nên hầu hết các chuyến bay đều được khởi hành từ nhà ga số 2 này. Các hãng hàng không hiện đại hoạt động tại nhà ga số 2 bao gồm: China Airlines, China Southern Airlines, Hhai Airlines, Skyteam, OneWorld,…

Nhà ga số 3

Nhà ga này được xây dừng từ tháng 2/2004 và được mở của trong 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu thừ ngày 29/2/2008 với 7 hãng bay là: British Airlines, EL Isarel Airlines, Quantas, Qater Airways, Shangdong Airlines và Sichuan Airlines. Giao đoạn 2 mở cửa chính thức vào ngày 26/2/2008 và có đến 20 hãng hàng không đang sử dụng nhà ga này.

Nhà ga số 3 có tổng diện tích gần 989 nghìn m2, được chia làm nhà ga hành khách và 2 phòng vệ sinh. Tất cả đều có 5 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm, được đánh dấu bằng chữ C, D, E để không bị nhầm lẫn với nhà ga số 1 và số 2. Ban đầu chỉ có nhà ga 3C (phục vụ các chuyến bay nội địa) và nhà ga 3F ( phục vụ các chuyến bay quốc tế). Nhà ga 3D chính thức mở cửa vào ngày 18/4/2013.

Nhà ga số 3 là nơi phục vụ các chuyến bay quốc tế của nhiều hãng bay uy tín trên thế giới

Hiện tại, nhà ga số 3 của sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh là nhà ga hành khách sân bay lớn thứ 2 trên thế giới. Nhà ga 3D tạm thời chỉ được hãng bay Air China sử dụng cho một số tuyến bay nội địa. Nhà ga 3C và 3F được phần lớn các hãng bay nội địa và quốc tế khác đang sử dụng.

Sân bay quốc tế Bắc Kinh có wifi không?

Sân bay quốc tế Bắc Kinh có mạng lưới wifi tốc độ cao phủ sóng toàn sân bay. Hành khách sẽ được sử dụng dịch vụ này miễn phi mà không phải chi trải khoản phí nào. Hơn nữa, trong sân bay cũng có đặt các điểm truy cập internet miễn phí, phục vụ cho hành khách có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay giải trí,… Ngoài ra, các dịch vụ kinh doanh như đánh máy, gửi tài liệu, photocopy hay gửi fax đều được cung cấp tại đây. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này tại khu vực Business Center nằm ở khách sạn Transit tại Terminal 1 và 2.

Hướng dẫn sử dụng wifi tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

- Mở kết nối wifi, chọn mạng #Wifi@PEK

- Mở trình duyệt và chọn một website bất kì sau đó sẽ hiện ra trang đăng nhập.

- Có 2 sự lựa chọn kết nối, đó là “3 Hours Free Wi-Fi Access” và “24 Hours Free Wifi Access:.

- Cuối cùng là nhấm vào Log-in và sử dụng

Bạn hoàn toàn có thể truy cập internet miễn phí tại sân bay

Kết nối wifi qua điện thoại di động

- Nhập số điện thoại vào trang đăng nhập wifi để nhận mật khẩu một lần (one-time password) qua tin nhắn.

- Lấy mật khẩu qua tin nhắn và đăng nhập vào để kết nối

Notes: bạn cần có số điện thoại Trung Quốc hoặc số có sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) để nhận tin nhắn. Nếu muốn sử dụng wifi miễn phí 24 tiếng, bạn cần cài đặc ứng dụng Ichangi phiên bản mới nhất (chỉ tương thích với hệ điều hành IOS và Android).

Kết nối qua wifi password kiosk

Chỉ cần kết nối miễn phí trong vòng ba tiếng, bạn đã có thể lấy mật mã mới khi hết thời gian sử dụng.

- Quét hộ chiếu theo hướng dẫn ở wifi kiosk để lấy mật khẩu.

- Chọn “Visa Info Counter/Kiosk” ở trang đăng nhập và nhập mật khẩu có được thì trạm wifi để sử dụng

Sử dụng Internet tại các trạm Internet

Một trong những cách sử dụng internet miễn phí tại sân bay là bạn có thể sử dụng dịch vụ này ở các trạm internet được bố trí khắp sân bay. Với màn hình và bàn phím có sẵn, vượt truy cập mạng sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Các trạm Internet được bố trí khắp sân bay nhằm giúp hành khách dễ dàng truy cập Internet

Các dịch vụ khác tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Đổi ngoại tệ

Bên trong sân bay có bố trí rất nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của các ngân hàng lớn ở Trung Quốc. Dịch vụ này hoạt động 24/24 nên hành khách có thể đến đổi tiền bất cứ lúc nào. Tại nhà ga số 2, hành khách có thể đến phòng hành lý, tầng 1 khu vực công cộng hoặc khu vực cách ly tầng 2. Tại nhà ga số 3, các quầy đổi tiền đặt tại sảnh khởi hành tầng t3C, lối ra phía đông gần phòng nhân hành lý quốc tế.

Các quầy đổi ngoại tệ luôn hoạt động 24/24 để phục vụ hành khách

Ăn uống, mua sắm tại sân bay Bắc Kinh

Để phục vụ nhu cầu ăn uống và mua sắm của hành khách một các tốt nhất, sân bay quốc tế Bắc Kinh có sẵn một khu vực ăn uống và mua sắm riêng khá rộng lớn. Thực đơn những món ăn tại các điểm ăn uống tại đây khá đa dạng, từ các món châu Á kiểu Trung, Hàn, Nhật, Việt, Thái,… đến những món phương Tây. Nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế bày bán rất nhiều loại mặt hàng, từ quần áo, giày dép, mỹ phẫm, trang sức, đồ lưu niệm,…

Bên trong sân bay có rất nhiều khu vực ăn uống và mua sắm

Dịch vụ giải trí

Trong sân bay quốc tế Bắc Kinh có khu vực giải trí đa dạng dành cho tất các các đối tượng hành khách từ người già đến trẻ em. Hành khách có thể tham gia các trò chơi điện tử vui nhộn, đến tản bộ dưới những khu vườn trong lành, hay tập gym và trải nghiệm dịch vụ spa hoạt động 24/24,…

Khu giải trí tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Giao thông mặt đất tại sân bay

Có rất nhiều dịch vụ vận chuyển mặt đất tại sân bay quốc tế Bắc Kinh để đưa đón hành khách qua lại giữa sân bay – thành phố và các khu vực lận cận. Phổ biến nhất là phương tiện xe buýt của sân bay phục vụ miễn phí, liên tục. Cứ 10 phút/ chuyến, hoạt động từ 6h sáng đến 11 giờ tối. Bên cạnh đó, hành khách có thể lựa chọn taxi, xe lửa,… Airport Express Line là tuyến đường sắt phục vụ cho sân bay đến ga điện ngầm thành phố. Tuyến đường sắt này dài 28,1 km, từ nhà ga số 3 đến nhà ga số 2 rồi sau đó đến thành phố với các trạm dừng lại Sanyuanqiao và Dongzhimen.

Xe buýt là phương tiện di chuyển chủ yếu tại sân bay

Thắc mắc về vấn đề “sân bay quốc tế Bắc Kinh có wifi không” đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Hi vọng với những chia sẻ về sân bay này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để làm cẩm nang cho hành trình khám phá đất nước Trung Quốc sắp tới. Hãy lựa chọn cho mình một hãng bay uy tín để đồng hành và có những phút giây trải nghiệm thật tuyệt vời nhé.

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat