Giải đáp thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng

Giải đáp thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng là yếu tố quan trọng khi đặt vé máy bay đến bên kia nửa vòng trái đất.

New York được xem là một trong các điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam mua vé máy bay khám phá những nét độc đáo của thành phố này. Không chỉ thế đây còn là một trong những thành phố có nhiều người Việt định cư nhất trên đất nước Mỹ. Tuy nhiên nước Mỹ lại cách Việt Nam nửa vòng trái đất, chính vì thế để bay tới thành phố này, du khách cũng có rất nhiều điều cần quan tâm như hành lý, điều kiện thời tiết, thời gian bay,… Trong đó thời gian bay là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Vì thế hôm nay chúng tôi xin giải đáp thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng để hành khách có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay của mình.

Thành phố New York mang nhiều nét ấn tượng khó phai

New York một thành phố sôi động và náo nhiệt của Mỹ. Đồng thời đây cũng là thành phố đông dân nhất và là  một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Thành phố New York  ngày nay là một thành phố toàn cầu, nó có sự tác động mạnh mẽ về mọi mặt từ văn hóa, tài chính, thương mại, cho đến thời trang và giải trí. New York, thành phố nổi tiếng của nước Mỹ nằm về hướng Bắc của Hoa Kỳ ở và đồng thời thuộc bến cảng tự nhiên trên bờ biển Đại Tây Dương.

Trong danh sách các thành phố thuộc nước Mỹ thì New York chính là nơi nổi tiếng sử dụng các loại phương tiện công cộng nhiều nhất. Không chỉ thế đây cũng là một trong số các thành phố sử dụng ngôn ngữ đa dạng nhất nước Mỹ cũng như thế giới với khoảng 170 ngôn ngữ được sử dụng. Đặc biệt thành phố New York còn được biết đến với biệt danh là “thành phố không bao giờ ngủ”, hay là “Quả táo lớn”. Đó đều là những biệt danh nổi bật nhất mà mỗi khi nhắc đến chúng ta đều nhớ đến thành phố New York thân yêu.

Tham gia chuyến du lịch ở New York, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn, những địa chỉ nổi tiếng khắp thế giới mà ai ai cũng muốn một lần đặt chân đến đây. Những địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi du lịch thành phố này phải kể đến là phố Wall, Tượng Nữ thần Tự do, và nhiều rất nhiều tòa nhà nhà chọc trời nổi tiếng của thế giới. Nhất là khám phá những nét độc đáo về một thành phố New York đa văn hóa. Vì thế đi New York mãi không thấy chán, mỗi lần đến đây du khách lại có thêm nhiều niềm vui mới, nhiều điều mới biết về thành phố đặc biệt này.

Tại sao khi bay từ Việt Nam đi Yew York hành khách cần chú ý thời gian bay?

Thời gian bay là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm trong những chuyến bay đường dài. Bởi đây là yếu tố quan trọng mà bất cứ hành khách nào cũng đặc biệt chú ý, nhất là với các chuyến bay có thời gian kéo dài như chuyến bay từ Việt Nam sang New York. Nó quan trọng là do thời gian bay có ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

  • Nếu có thể biết trước thời gian bay sẽ giúp hành khách có thể lên lịch cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất và chu đáo nhất. Hơn thế nữa, với những chuyến bay có thời gian bay dài thì hành khách cần xác định cụ thể ngày đi ngày về dựa trên thời gian bay, thời gian kéo dài chuyến du lịch để chọn ngày phù hợp. Có như thế, khách du lịch mới có thể khám phá hết được những điểm du lịch thú vị và độc đáo tại thành phố New York.

Thời gian từ Việt Nam sang New York bay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

  • Biết được thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng có thể giúp hành khách chủ động chuẩn bị các loại đồ ăn thức uống cần thiết trong suốt thời gian bay.
  • Đa phần các chuyến bay từ Việt Nam đến New York thông thường đều phải quá cảnh ở ít nhất 1 – 2 điểm, điều này làm tiêu tốn thời gian của hành khách. Vì thế nếu nắm bắt thời gian bay cụ thể sẽ giúp hành khách chủ động trước những thời gian bay và đảm bảo không bị lỡ chuyến bay.
  • Khi biết trước được thời gian bay của mình sẽ giúp cho hành khách chuẩn bị lên lịch trình tốt hơn để có chuyến đi tuyệt vời nhất. Nếu thời gian chuyến bay quá dài thì hành khách cần xác định thời gian của chuyến du lịch để kịp thời khám phá được những món ăn ngon, những địa chỉ du lịch mới lạ ở thành phố New York.
  • Nắm bắt được thời gian bay rõ ràng cũng góp phần giúp hành khách chuẩn bị trang phục phù hợp cho chuyến đi để không bị khó chịu, mệt mỏi vì chuyến bay kéo dài.

Thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bay từ Việt Nam sang New York

Bên cạnh thời gian bay chính thức thì xung quanh đó có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng. Trong đó không chỉ có thời gian quá cảnh, thời gian hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ mà còn có các yếu tố về thời tiết, điểm khởi hành là Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh,… Đây đều là những yếu tố có ảnh hưởng không ít thì nhiều tới thời gian của một chuyến bay từ Việt Nam đến New York. Những tác động  cụ thể của những yếu tố này đến thời gian bay thông thường là:

Thời gian quá cảnh: Theo thống kê từ các chuyến bay của các hãng hàng không thì gần như không có một hãng hàng không nào có đường bay thẳng từ Việt Nam tới các thành phố của nước Mỹ. Vì thế, với các chuyến bay từ Việt Nam đi New York cũng không ngoại lệ. Hành khách sẽ phải quá cảnh ít nhất 1 cho tới 2 điểm. Thời gian quá cảnh tùy thuộc vào từng hãng hàng không cũng như số điểm quá cảnh sẽ có sự thay đổi. Quá cảnh nhanh có thể chỉ là 1 đến 2 tiếng, nhưng một số chuyến bay có thời gian quá cảnh kéo dài thậm chí có thể đến 1 ngày mới bay.  Chính vì thế, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thời gian chuyến bay từ Việt Nam đi New York rất nhiều.

Điểm khởi hành: Hiện nay tại Việt Nam có 4 sân bay lớn có chuyến bay đi Mỹ là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.Hồ Chí Minh) và cuối cùng là sân bay Nha Trang (Cam Ranh). Mỗi điểm khởi hành của những sân bay trên cũng như của những hãng hàng không khác nhau sẽ có từng thời gian bay tương ứng phù hợp với chuyến bay. Đặc biệt các chuyến bay từ Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thường sẽ có thời gian bay ít hơn so với khi xuất phát ở Nha Trang hay Đà Nẵng.

Yếu tố thời tiết: Trong nhiều trường hợp đặc biệt, khi thời tiết quá xấu làm chuyến bay không thể khởi hành đúng như dự kiến, chuyến bay sẽ bị trì hoãn do yếu tố thời tiết bất thường. Vì thế thời tiết cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tới thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng. Điều kiện thời tiết xấy có thể làm cho thời gian chuyến bay kéo dài, hoặc làm tăng thêm thời gian quá cảnh. Bên cạnh đó, thời gian diễn ra quá trình kiểm tra an ninh tại sân bay cũng gây ảnh hưởng một phần tới thời gian bay.

Thời gian bay từ Việt Nam sang New York

Thời gian bay trung bình của các chuyến bay đi từ Việt Nam sang New York thường kéo dài trong khoảng từ 19 – 40 giờ. Thời gian bay giữa các hãng hàng không hay giữa các chuyến bay sẽ có sự thay đổi dựa trên điểm xuất phát và thời gian quá cảnh. Dưới đây là thống kê chung thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng để bạn tham khảo.

Hãng hàng không

Khởi hành

Quá cảnh

Điểm đến

Thời gian bay

Korean Air

Tp.HCM

Seoul

New York

22g 35p

 

Đà Nẵng

20g 50p

Hà Nội

19g 35p

Nha Trang

21g 30p

Air China

Tp.HCM

Bắc Kinh

19g 40p

Nha Trang

Trùng Khánh, Bắc Kinh

35g 20

EVA Air

Tp.HCM

Đài Bắc

20g 15p

Hà Nội

 

21g 00p

Cathay Pacific

Tp.HCM

Hồng Kông

20g 00p

 

Đà Nẵng

28g 05p

 

Hà Nội

20g 40p

American Airlines

Tp.HCM

Tokyo

21g 00p

Etihad Airways

Đà Nẵng

Băng Kok

30g 35p

Delta

Đà Nẵng

Seoul

33g 10p

Nha Trang

21g 30p

Asiana Airlines

Đà Nẵng

Seoul

23g 45p

Hà Nội

Tokyo

29g 15p

China Airlines

Hà Nội

Đài Bắc

38g 15p

China Southern

Nha Trang

Quảng Châu

24g 15p

Vietnam Airlines

Nha Trang

Hồ Chí Minh, Đài Bắc

35g 05p

Lưu ý

  • Bảng trên là thống kê một chuyến bay của một số hãng hàng không thông dụng
  • Thời gian bay nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo
  • Những hãng hàng không có thể có thêm nhiều điểm quá cảnh khác cho từng chuyến bay cụ thể nên thời gian sẽ có sự thay đổi

Đa phần khách hàng Việt Nam có chuyến bay đi New York đều lựa chọn một trong số các hãng hàng không của châu Á để bay, bởi hầu hết những hãng bay này đều có thời gian quá cảnh ít hơn so với các hãng hàng không của Mỹ hay Châu Âu. Điều này sẽ giúp cho chuyến đi được thuận tiện, nhanh chóng và trọn vẹn hơn. Một số hãng hàng không Châu Á hành khách có thể ưu tiên lựa chọn có thể kể đến là Korean Air, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific, Air China,…

Korean Air thường xuyên có chuyến bay từ Việt Nam đi New York

Các hãng hàng không Châu Á nêu trên thường có thời gian bay từ Việt Nam sang New York ngắn hơn và có ít thời gian quá cảnh hơn. Đặc biệt đây đều là những hãng hàng không vốn đã quen thuộc với hành khách Việt Nam nên cũng được ưu tiên lựa chọn hơn.

Thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao nhiêu tiếng là câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Vì thế thời gian bay của đường bay này hành khách có thể dựa trên thời gian quá cảnh, thời gian bay được tư vấn bởi các nhân viên phòng vé để biết rõ hơn. Từ đó có thể sắp xếp lịch trình phù hợp đồng thời chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến bay.

Hoài Trinh

 

 

Bình luận của bạn