Giới thiệu hãng hàng không Cebu Pacific của Philippines

Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ của Philippines. Hãng chuyên cung cấp các tuyến đường bay đến 28 thành phố khác nhau với mức giá tiết kiệm. Bên cạnh đó Cebu Pacific còn được tin dùng bởi những dịch vụ tiện ích được hãng cung cấp để mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho hành khách.

Tổng quan về hãng hàng không Cebu Pacific của Philippines

Cebu Pacific một hãng hàng không mới tại thị trường Việt Nam, do đó có nhiều hành khách Việt không biết Cebu Pacific của nước nào? Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ với các đường bay phí tổn thấp có trụ sở tại Manila, Philippines. Cebu Pacific bước vào ngành công nghiệp hàng không từ tháng 3 năm 1996 với các đường bay ở Đông Nam Á. Đây là hãng hàng không đi tiên phong trong chiến lược giá vé thấp nhưng có giá trị lớn ở Philippines. Cebu Pacific đã đồng hành cùng với hơn 100 triệu hành khách mỗi năm và số lượng này đang không ngừng tăng lên qua mỗi năm.

Cebu Pacific có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino. Ngoài ra, hãng hàng không Cebu Pacific còn có điểm trung chuyển quan trọng ở sân bay quốc tế Francisco Bangoy. Đây cũng là một trong số hãng hàng không quan trọng của ngành hàng không Philippines. Cebu Pacific cung cấp các dịch vụ chi phí thấp hơn 40 % so với các hãng hàng không khác. Cùng với đó là các điểm đến và các tuyến bay với tần suất bay cao hơn tất cả các hãng không tại Philippines. Cebu Pacific còn khai thác các chuyến bay đến ASEAN, Bắc Á, Trung Đông và Australia.

Cebu Pacific hãng hàng không giá rẻ uy tín của Philippines

Cebu Pacific cũng là một trong số các hãng hàng không được yêu thích và chiếm ưu thế ở Philippines. Hãng hàng không Cebu Pacific chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với giá cả cạnh tranh, nhanh chóng, linh hoạt và đơn giản để tạo nên mạng lưới đường bay rộng lớn để phục vụ cho tất cả hành khách của mình. Với phương châm hoạt động: mỗi chuyến bay là một hành trình trải nghiệm đầy niềm vui, Cebu Pacific luôn mong muốn mang đến cho hành khách những dịch vụ chất lượng nhất. Cebu Pacific không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường lượng vé máy bay giá rẻ đến với mọi hành khách.

Đội bay và mạng đường bay của hãng hàng không Cebu Pacific

Cebu Pacific hiện đang khai thác một đội bay với 55 chiếc máy bay, trong đó có 47 máy bay Airbus và 8 máy bay ATR 72-500. Riêng đối với máy bay Airbus, Cebu Pacific có đến 10 chiếc máy bay A319, 31 chiếc máy bay A320 và 6 chiếc máy bay A330. Đây được xem là một trong những đội máy bay hiện đại nhất trên thế giới.

Ngày nay Cebu Pacific đang khai thác rất nhiều đường bay khác nhau đến 28 thành phố của 18 quốc gia. Một số đường bay của Cebu Pacific có thể kể đến các chặng bay đến các thành phố của châu Á và châu Úc bao gồm vé máy bay đi Bali, vé máy bay đi Manila, vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Cebu vé máy bay Hồng Kông, Thương Hải,… Ở Việt Nam, Cebu Pacific hiện đang khai thác các tuyến đường bay từ Sài Gòn và Hà Nội đi Macao, Thượng Hải, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,...

Cebu Pacific sở hội đội bay hàng đầu khu vực và thế giới

Hầu hết các đường bay của Cebu Pacific đều được vận hành với mục tiêu giảm tối đa thời gian dưới mặt đất, đồng thời tăng cường thời gian bay trên không cũng như cắt giảm các cơ chế vận hành không cần thiết trong suốt quá trình bay để tiết kiệm tốt đa chi phí. Và cũng nhờ phương châm hoạt động hàng không giá rẻ này, Cebu Pacific đã mang lại nhiều dịch vụ giao thông hiện đại và thuận tiện đến với nhiều người.

Với những nỗ lực đó, Cebu Pacific đã vinh hạnh đón nhận nhiều giải thưởng quốc tế liền như:

 • Năm 2012, Cepu Pacific nhận được giải thưởng hãng hàng không giá rẻ nhất năm do Budgies and Travel Awards trao tặng.
 • Cebu Pacific vinh dự nhận giải thưởng Hãng hàng không tốt nhất năm về chất lượng máy bay do Digital Filipino Web Awards trao tặng vào năm 2011
 •  Cebu Pacific cũng là hãng hàng không đạt lợi nhuận cao nhất năm 2011 được Airport Transport World bình chọn.

Song song với việc cắt giảm các chi phí không cần thiết, Cebu Pacific còn cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội đi lại bằng đường hàng không hành khách ở khắp mọi nơi. Và tại việt nam, Cebu Pacific cũng đã thiết lập văn phòng đại diện và trực tiếp mở các tuyến đường bay đến và đi từ Việt Nam đến các nước khác trên thế giới. Do đó, bất kì khi nào bạn có nhu cầu đi lại trên các chuyến bay của Cebu Pacific, thì bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài Đại lý vé máy bay Cebu Pacific trên toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ.

Các hạng vé và điều kiện giá vé của Cebu Pacific

Khi hành khách mua vé máy bay của bất kỳ hãng hàng không nào thì hành khách cũng cần phải quan tâm hạng vé và điều kiện giá vé, và khi mua vé máy bay Cebu Pacific cũng thế. Dưới đây là một số thông tin về hạng vé và điều kiện giá vé Cebu Pacific:

Hạng vé

Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ quốc tế cung cấp những chuyến bay tiện nghi và có phong cách phục vụ riêng và ấn tượng đến với mọi hành khách. Hãng hàng không Cebu Pacific có hai hạng ghế riêng biệt để khách hàng có thể thể lựa chọn là hạng phổ thông và hạng đặc biệt. Với hai hạng ghế này hành khách có thể dễ dàng cảm nhận được dịch vụ, tiện ích cũng như chất lượng phục vụ của Cebu Pacific với mức giá tiết kiệm. Tuy nhiên Cebu Pacific vẫn mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng trong suốt chặng bay:

 • Hạng phổ thông: có lượng ghế chiếm phần trăm lớn trong mỗi chuyến là hướng khai thác cho hầu hết các hạng vé máy bay giá rẻ hãng Cebu Pacific. Đây cũng là hạng ghế chính là được cung cấp nhiều nhất trên các chuyến bay của Cebu Pacific.
 • Hạng thương gia: với thiết kế không gian riêng tư và sang trọng, mang đến cho hành khách lựa chọn tiện nghi và thoải mái khi có nhu cầu.

Quy định về hành lý của Cebu Pacific

Tùy thuộc vào các tuyến bay và hạng ghế khác nhau mà Cebu Pacific có các quy định về hành lý khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với hành lý xách tay của hành khách:

+ Trên các chuyến bay Airbus: Hành khách không được mang hành lý vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng trọng lượng của hành lý không được quá 7kg.

+ Trên các chuyến bay ATR: Hành khách không được mang hành lý vượt quá kích thước 56cm x 35cm x 20cm và trọng lượng của hành lý không được quá 7kg.

Tất cả các hành lý xách tay sẽ được ở khoang hành lý phía bên trên chỗ ngồi hoặc được đặt phía dưới trước chỗ ngồi của khách hàng. Hành lý xách tay phải được đặt vừa trong gầm ghế phía trước hoặc đựng vừa trong cabin trên khoang hành khách. Hành lý cồng kềnh, vượt quá kích thước hoặc cân nặng so với các quy định của Cebu Pacific không được mang lên khoang hành khách và bắt buộc phải gửi dưới hình thức hành lý kí gửi. Ngoài ra, các vật dụng cá nhân của hành khách như túi xách, máy ảnh, máy tính xách tay, máy quay phim và các mặt hàng miễn thuế sẽ không tính vào hành lý xách tay.

 • Đối với hàng ký gửi của hành khách:

+ Mỗi hành khách ở hạng ghế phổ thông được phép ký gửi tối đa 1 kiện hàng hóa không vượt quá 20kg.

+ Mỗi hành khách ở hạng thương gia được phép ký gửi tối đa 2 kiện hành lý không vượt quá 35kg.

Nếu hành lý ký gửi của hành khách vượt quá số trọng lượng cho phép, khách hàng có thể mua thêm số kg hành lý ký gửi thông qua các đại lý vé máy bay Cebu Pacific hoặc mua hành lý trực tiếp tại quầy check in.

Quy định hoàn/ đổi vé máy bay Cebu Pacific

Hành khách mua vé máy bay Cebu Pacific nhưng vì một số lý do cá nhân nên muốn hoàn/ đổi vé máy bay Cebu Pacific. Cebu Pacific  cho phép hành khách thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình bay và cả tuyến bay,…. Bên cạnh đó hành khách cũng có thể yêu cầu hoàn vé khi mua vé của hãng Cebu Pacific. Tuy nhiên để hoàn/ đổi vé máy bay Cebu Pacific hành khách cần lưu ý nên:

 • Yêu cầu đổi/ hoàn vé tại đại lý xuất vé hoặc các văn phòng vé máy bay Cebu Pacific.
 • Để hoàn/ đổi vé máy bay Cebu Pacific, hành khách phải chịu 1 khoản phí đổi/hoàn vé tùy theo hạng ghế và thời gian hoàn/ đổi vé.
 • Hành khách cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng và thông tin khi có yêu cầu hoàn/đổi vé.
 • Khi mua vé khuyến mãi hành khách cần chắc chắn mình có thể tham gia hành trình bay vì chính sách hoàn vé khuyến mãi thường bị hạn chế.

Dịch vụ chuyến bay của Cebu Pacific

Dịch vụ chuyến bay Cebu Pacific mang đến cho hành khách nhiều dịch vụ tiện ích để hành khách cảm thấy thoải mái và tiện nghi trong suốt hành trình bay có thể kể đến:

 Quà tặng dành cho bạn nhỏ

Đối với hành khách nhỏ tuổi, Cebu Pacific đã dành riêng những món quà đặc biệt đối với đối tượng hành khách này. Món quà đặc biệt đó là chiếc kẹp áo hình đôi cánh. Đây được xem là biểu tượng dành riêng cho những hành khách nhỏ tuổi của Cebu Pacific. Do vậy, nếu đi cùng trẻ nhỏ bạn đừng bỏ qua món quà ý nghĩa này nhé!

Cebu Pacific luôn có những món quà đặc biệt dành riêng cho bạn nhỏ - EFLY

Dịch vụ y tế

Dịch vụ y tế là điều cần thiết trên mỗi chuyến bay của hầu hết các hãng hàng hàng không, trong đó có Cebu Pacific. Hành khách có thể sử dụng các dịch vụ y tế trong trường hợp khẩn cấp hoặc cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Ngoài ra trên các chuyến bay còn có sẵn thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, bông băng, thuốc đỏ,.. Hành khách có thể dùng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Đồ ăn và nước uống

Trong tất cả các chuyến bay của Cebu Pacific đều có dịch vụ thức ăn và nước uống được cung cấp cho hành khách. Hành khách có thể yêu cầu phục vụ đồ ăn và thước theo thực đơn của Cebu Pacific.

Mua vé máy bay Cebu Pacific ở đâu?

Cebu Pacific là hãng hàng không có trụ sở chính ở Philippines, nhưng ở Việt Nam bạn cũng có thể đặt mua vé máy bay của hãng hàng không này thông qua các đại lý vé máy bay. Do đó để mua vé máy bay Cebu Pacific hành khách có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý vé máy bay Cebu Pacific để được tư vấn và chọn mua vé máy bay Cebu Pacific.

Hoài Trinh

Bình luận của bạn