Giới thiệu hãng hàng không Korean Airlines

Korean Airlines không chỉ là hãng hàng không lớn của Hàn Quốc mà còn là một trong những hãng bay tầm cỡ của châu Á được nhiều hành khách lựa chọn.

Là một trong những hãng hàng không lớn có tầm cỡ trong khu vực Châu Á, Korean Airlines hiện là hãng bay được nhiều hành khách đánh giá cao và lựa chọn là người bạn đồng hành trên nhiều chuyến bay của mình. Và nếu bạn đang có dự định đồng hành cùng Korean Air trong chuyến bay sắp tới những vẫn chưa nắm rõ các thông tin cơ bản về hãng thì hãy tham khảo thêm bài viết giới thiệu hãng hàng không Korean AirlinesEFLY sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Giới thiệu hãng hàng không Korean Airlines

Hãng hàng không Korean Air được thành lập từ năm 1962 với tên gọi là hãng hàng không Korean Airlines (KAL) và thuộc sở hữu của Chính phủ Hàn Quốc. Hãng hàng không này là hãng thay thế cho hãng hàng không cũ Korean National Airlines. Đến năm 1969, Korean Airlines đã được tập đoàn vận tải Hanjin mua lại và trở thành một công ty tư nhân. Từ đó cho đến nay, với sự cố gắng và nỗ lực của mình, Korean Air đã trở thành hãng bay lớn của Hàn Quốc và được nhiều hành khách yêu mến, lựa chọn.

Hiện tại, Korean Air là hãng hàng không Hàn Quốc lớn nhất có trụ sở đặt tại sân bay Incheon (ICN), thành phố Incheon Hàn Quốc, đồng thời là hãng hàng không lớn nhất của Châu Á. Bên cạnh đó hãng cũng là một trong những thành viên sáng lập của Skyteam, liên minh hàng không toàn cầu thành lập vào năm 2000.

Korean Air là hãng hàng không lớn của Hàn Quốc và Châu Á

Trong suốt quá trình hoạt động và phục vụ của mình, Korean Air luôn nỗ lực cải tiến mạnh mẽ để đạt được các tiêu chuẩn về an toàn bay cũng như nâng cao các chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách. Minh chứng là hãng hàng không lớn này đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật là các giải thưởng hàng không danh giá tầm cỡ quốc tế như:

+ Được Tổ chức Vận tải Hàng không Thế giới Air Transport World (ATW) trao tặng giải thưởng Phoenix Award – Phượng Hoàng vào năm 2005

+ Năm 2005 vượt qua Lufthansa và trở thành đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất trên thế giới

+ Vinh dự được độc giả của tạp chí Time bình chọn là một trong những hãng bay tốt nhất Châu Á cùng Giải thưởng Sao Thủy (Mercury Award) về cung cấp dịch vụ chuyến bay năm 2006

+ Được độc giả của Business Traveller bình chọn là hãng hàng không tốt nhất châu Á vào năm 2012

+ Là hãng hàng không duy nhất tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo không gian vũ trụ

+ Là 1 trong 30 hãng hàng không tốt nhất trên thế giới năm 2014

Đội bay và mạng đường bay Korean Air

Korean Air hiện đang sở hữu một đội bay hiện đại với gần 200 chiếc máy bay thuộc nhiều dòng máy bay tốt và chất lượng, như: Boeing 747-400, Boeing 777-200ER, Boeing 777-300ER, Boeing 737-800, Boeing 744-400F, Airbus 330-200, Airbus 380-800,...

Bên cạnh đó, mạng đường bay của Korean Air cũng rất rộng lớn. Hiện tại hãng đang khai thác các đường bay đến 125 thành phố thuộc 43 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó bao gồm 13 điểm đến nội địa và 112 điểm đến quốc tế thuộc 42 quốc gia ở khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Úc và Bắc Mỹ. Sân bay quốc tế Incheon, thành phố Incheon Hàn Quốc là trạm trung chuyển chính của hãng.

Riêng tại Việt Nam, hãng hàng không Korean Airlines hiện đang khai thác 20 chuyến bay mỗi ngày đến các thành phố lớn của Hàn Quốc và ngược lại. Trong đó có 7 chuyến bay thuộc đường bay Hà Nội – Incheon, 11 chuyến thuộc đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Incheon. Ngoài ra hãng còn khai thác nhiều đường bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay Cam Ranh với tần suất ít nhất là 2 chuyến/tuần.

Hạng ghế Korean Air

Hãng hàng không Korean Airlines hiện đang khai thác 3 hạng ghế trên mỗi chuyến bay. Mỗi hạng ghế Korean Air sẽ có mức giá cũng như các dịch vụ đi kèm khác nhau, mang đến cho hành khách sự thoải mái và dễ chịu nhất trên mỗi chuyến bay. Cụ thể:

+ Hạng Nhất: Là hạng vé cao nhất mà hãng đang khai thác, vì thế khi lựa chọn hạng ghế này trên các chuyến bay của Korean Air hành khách sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn trong một không gian riêng tư, rộng rãi và thoáng mát. Ghế hạng Nhất được sử dụng là loại ghế rộng 67,31 cm, chiều dài 2m, đảm bảo sự thoải mái tối đa cho hành khách. Đặc biệt hành khách còn được phục vụ các suất ăn đặc biệt đạt tiêu chuẩn của các nhà hàng 5 sao; được cung cấp Kit Service trong các chuyến bay dài bao gồm: kem mặt, kem tay, kem dưỡng da, son dưỡng môi, gel mắt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng,... Bên cạnh đó hành khách hạng Nhất khi đi trên máy bay A380 còn có cơ hội khám phá phòng chờ ước mơ và “Quầy bar trên không” độc đáo và hiện đại.

Khoang ghế hạng Nhất của hãng hàng không Korean Air

+ Hạng Thương Gia: Hạng ghế Thương Gia của Korean Air sử dụng ghế ngồi rộng 53,46 cm, khoảng cách giữa hai ghế là 152 cm, nhằm mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho hành khách trên mỗi chuyến bay. Hơn nữa, với hạng ghế Thương gia, hành khách còn có thể điều chỉnh chỗ ngồi của mình với các liên lạc bằng những nút điều khiển rất đơn giản. Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được cung cấp các dịch vụ bay tương tự như ghế hạng Nhất.

+ Hạng Phổ Thông: Trong ba hạng ghế, hạng Phổ Thông là hạng ghế giá vé rẻ mà Korean Air đang khai thác. Tuy nhiên, khi mua vé hạng ghế này hành khách vẫn sẽ nhận được sự thoải mái và tiện nghi nhất trên các chuyến bay. Ghế ngồi được sử dụng cho hạng Phổ Thông là loại ghế rộng 45,72 cm, độ ngả 118 độ, khoảng cách giữa hai hàng ghế là 83,36 cm và trang bị nhiều tiện nghi cá nhân mà hạng Phổ Thông của nhiều hãng hàng không khác không có được.

Hạng ghế Phổ Thông là hạng ghế giá vé rẻ được Korean Air khai thác hiện nay

Quy định Korean Air hành lý

Tương tự như những hãng hàng không khác, Korean Air cũng đưa ra các quy định riêng về hành lý cho khách hàng của mình. Sau đây là những quy định về Korean Air hành lý mà hành khách cần nắm rõ khi tham gia các chuyến bay cùng hãng.

Quy định về hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay của Korean Air sẽ có sự khác nhau tùy vào hạng ghế, cụ thể:

+ Hành khách khi lựa chọn hạng ghế Phổ Thông của hãng sẽ được phép mang theo 1 túi hành lý xách tay (carry-on baggate) với trọng lượng tối đa là 12kg/25lb, tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 115cm (15in).

+ Hành khách khi lựa chọn các hạng ghế hạng Nhất và hạng Thương Gia của hãng hàng không Korean Air sẽ được phép mang theo 2 túi xách với tổng trọng lượng 18kg và tổng kích thước không vượt quá 115cm.

Quy định về hành lý ký gửi

Số lượng cũng như trọng lượng hành lý ký gửi sẽ phụ thuộc vào hạng ghế mà hành khách lựa chọn cũng như từng điểm đến.

+ Hành khách hạng ghế Phổ Thông được phép ký gửi 2 kiện hành lý. Mỗi kiện có trọng lượng tối đa không quá 23kg và kích thước không quá 158cm.

+ Hành khách hạng ghế Thương Gia được phép ký gửi 2 kiện hành lý. Mỗi kiện có trọng lượng tối đa không quá 32kg và kích thước không được vượt quá 158cm.

+ Hành khách hạng Nhất sẽ được được miễn phí 3 kiện hành lý. Mỗi kiện có trọng lượng tối đa không quá 32kg và kích thước không vượt quá 158cm.

+ Đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi sẽ được phép mang thêm một xe đẩy có thể gấp lại được, một nôi xách tay hoặc một ghế ngồi có tổng kích thước nhỏ hơn 115cm, tổng trọng lượng tối đa là 10kg.

Một số dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của Korean Air

Dịch vụ hỗ trợ dành cho hành khách là người khiếm thị/khiếm thính

Hãng hàng không Korean Air sẽ hỗ trợ nhân viên trợ giúp cho các hành khách là người khiếm thị, khiếm thính di chuyển qua các sân bay. Nếu hành khách có thêm chó dẫn đường, hãng sẽ chấp nhận vận chuyển trên tàu bay mà không cần mất thêm phí.

Dịch vụ xe lăn dành cho hành khách là người khuyết tật

Đối với những hành khách là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh tật,... hãng hàng không Korean Air cũng cung cấp dịch vụ xe lăn từ giai đoạn làm thủ tục cho đến khi hành khách lên máy bay. Khi tới điểm dừng, nhân viên của hãng sẽ trợ giúp hành khách di chuyển đến khu vực đến.

Đối với những hành khách có xe lăn riêng, hãng sẽ chấp nhận vận chuyển và hỗ trợ xe lăn. Tuy nhiên xe lăn cá nhân của hành khách để được chấp nhận vận chuyển cần đảm bảo kích thước không vượt quá 112 x 84cm. Ngoài ra, với những hành khách sử dụng xe lăn chạy bằng pin cần thông báo với nhân viên của Korean Air tại thời điểm mua vé.

Chính sách dành cho phụ nữ mang thai và trẻ em đi máy bay

Đối với những hành khách là phụ nữ mang thai khi tham gia các chuyến bay của Korean Air sẽ được phục vụ đặc biệt với một bộ đồ dùng tiện nghi miễn phí như: các sản phầm chăm sóc da, các đồ dùng cần thiết khác.

Đối với hành khách là trẻ em, khi bay trên các chuyến bay của hãng sẽ được phục vụ bữa ăn theo độ tuổi, nôi dành cho em bé, ghế ngồi trên xe, thay tã, ghế dành cho trẻ em có dây đeo an toàn,...

Dịch vụ suất ăn trên máy bay

Để đảm bảo nhu cầu ăn uống của hành khách khi tham gia bay cùng Korean Air, hãng còn mang đến các suất ăn đặc biệt trên máy bay. Những suất ăn này được chế biến đa dạng, dễ phù hợp với khẩu vị của nhiều người như: suất ăn dành cho trẻ sơ sinh, suất ăn dành cho trẻ nhỏ, suất ăn dành cho người có chế độ ăn uống đặc biệt, người ăn chay, người theo đạo, những người bị dị ứng với đậu phộng,... cùng nhiều suất ăn khác.

Các suất ăn trên chuyến bay đều được Korean Air đặc biệt chú ý

Lưu ý: để được hưởng các dịch vụ đặc biệt của Korean Air hành khách cần liên hệ thông tin đến hãng ít nhất trước 48 giờ bay.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hãng hàng không Korean Airlines mà hành khách có thể tham khảo thêm. Với đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, đội bay hiện đại cùng nhiều dịch vụ bay chất lượng, Korean Air sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, mang đến cho hành khách những giờ bay thoải mái và thư giãn nhất!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn