Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Tampa, Florida, Mỹ


Tham khảo những kinh nghiệm, hướng dẫn hay lưu ý khi hạ cánh tại bất kỳ một sân bay nào là điều rất cần thiết trước khi thực hiện chuyến bay.

Thành phố Tampa gần đây được biết đến như một thiên đường du lịch mơ ước ở Mỹ. Nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc mang tầm cỡ thế giới cùng nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Chính vì thế mà nhu cầu du lịch Tampa trong những năm gần đây tăng cao. Và đối du khách Việt Nam, để có được một hành trình du lịch đến thành phố này diễn ra một cách suôn sẻ nhất thì hãy lên kế hoạch thật kỹ cho chuyến đi này. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Tampa, Florida, Mỹ mà bạn không nên bỏ qua.

Sân bay quốc tế Tampa, Florida

Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Tampa, Florida, Mỹ

Chuần bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục xuất nhập cảnh

Từ khi hệ thống an ninh được đặc biệt chú trọng tại sân bay Tampa thì quá trình xuất nhập cảnh tại đây cũng trở nên khó khăn và nghiêm ngặt hơn. Chính vì thế để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, không xảy ra các trường hợp đáng tiếc hay sự cố khi xuất nhập cảnh, hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sua:

- Vé máy bay

- Hộ chiếu phải có giá trị sử dụng ít nhất là 06 tháng. Bạn nên giữ lại một bản photo hộ chiếu.

- Thẻ I-94: đây là thể màu trắng mà bạn sẽ được tiếp viên phát trên máy bay hoặc nhận tại sân bay. Lưu ý phải giữ thẻ I-94 cẩn thận vì thẻ này không thể thay thế khi bị mất.

Luôn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi hạ cánh

- Thẻ visa (không áp dụng với công dân nước Canada). Visa là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để bạn có thể xin nhập cảnh vào Mỹ. Vì thế mà bạn cần phải chú ý tới thời hạn của Visa cũng như đảm bảo nó phải được xin trước khi thực hiện chuyến bay đến Mỹ.

- Biên nhận phí SEVIS

- Tài liệu tài chính cùng một vài giấy tờ liên quan.

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tampa, Florida

Tất cả các chuyến bay quốc tế hạ cánh tại sân bay Tampa, Florida nói riêng hay toàn nước Mỹ nói chung, dù là quá cảnh hay đến trực tiếp thì mọi hành khách đều phải làm thủ tục xuất cảnh cũng như nhập cảnh như kiểm tra nhập cư, hải quan để vào nước Mỹ. Vì vậy, du khách khi tới đây bắt buộc phải có đủ điều kiện và tất cả các loại giấy tờ cần thiết để nhập cảnh.

Một điều cần lưu y là phải cần ít nhất 3 tiếng đồng hồ để có đủ thời gian cho các thủ tục tại sân bay Tampa. Vì thế, hành khách nên chú ý tới sân bay trước thời gian này. Và bạn cũng nên cất giữ giấy tờ cẩn thận, tránh trường hợp mất hộ chiếu cũng như các giấy tờ liên quan.

Xuất nhập cảnh là thủ tục bắt buộc tại bất cứ sân bay nào

Kiểm tra nhập cư

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tampa, hành khách sẽ được dẫn đến khu vực xuất nhập cảnh. Tại đây, bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn để nhân viên hải quan và bảo viên biên giới xem xét chuyến đi của bạn có hợp lệ hay không. Một số câu hỏi thường được hỏi tại đây như: Mục địch chuyến đi của bạn là gì? Bạn sẽ ở đây bao lâu? Nơi ở của bạn tại nước ngoài? Nơi bạn sẽ ở lại?,…

Sau khi nhận được các câu trả lời thỏa đáng, nhân viên CBP sẽ dán hộ chiếu của bạn và tờ khai hải quan, thể hiện thời hạn mà bạn được phép ở lại Mỹ. Ngoài ra, một biện pháp an ninh bổ sung US-VISIT sẽ được áp dụng cho bạn đó là lấy dấu vân tay và chụp hình chân dung.

Bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn tại khu vực hải quan

Kiểm tra Hải quan

Tất cả hành khách trên chuyến bay sẽ được phát một mẫu đơn hải quan và nó sẽ được sử dụng cho đến khi bạn sến trạm kiểm soát hải quan. Sau khi nhập cảnh thành công, hành khách sẽ đến khu vực hành lý để tiến hành nhận lại hành lý của mình và tiếp tục đến trạm kiểm tra hải quan. Tại đây, bạn sẽ nộp mẫu đơn này cho cảnh sát, sau đó họ sẽ dẫn bạn tới lối ra và có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường rồi cho phép bạn ra. Có một số trường hợp bạn cần tới khuc vực kiểm tra X-quang để kiểm tra hành lý. Quán trính này thường là các cuộc kiểm tra bất ngờ để chắc chắn bạn không mang theo vật dụng trái pháp hay nguy hiểm gì.

Sau khi nhập cảnh thành công thì bạn có thể đến khu vực hành lý để nhận hành lý

Sau hải quan

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, nếu sân bay đó là điểm dừng của bạn thì có thể đón xe về khách sạn là được. Còn nếu đó chỉ là sân bay quá cảnh thì bạn phải tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh để rời khỏi sân bay.Từ đó bạn tiếp tục điểm đến còn lại trong lịch trình. Các thủ tục kiểm tra tại sân bay có thể sẽ mất khá nhiều thời gian nên bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

*Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh và hải quan

- Thông tin mà bạn điền vào tờ khai phải thật chính xác và trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu. Đây chính là điều quan trọng nhất bạn phải nên chú ý khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai

- Hãy cẩn thận thực hiện tất cả các phần yêu cầu khai báo trên thờ khai bởi du có một khoảng trông không điền thông tin cũng có thể làm bạn bị trễ chuyến bay do phải khai thêm và mất thời gian vào việc xếp hàng lại để làm thủ tục. Điều này cũng sẽ khiến bạn bị các nhân viên chú ý. Đây là một điều thật không nên để xảy ra khi bạn đang ở một nước xa lạ.

Cần điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin trên thờ khai

- Luôn mang theo bút mực bên mình bởi không phải lúc nào cũng có sẵn bút tại quầy và khả năng mượn người khác cũng khá khó.

- Bạn cần phải điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Bởi nếu bị phát hiện thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn sẽ bị phạt hoặc bị thu giấy tờ, thậm chí có thể bị giam giữ. Để tránh những phiền phức không đáng có, tốt nhất bạn không đem theo các món đồ nằm trong danh mục cấm của hải quan Mỹ, có thể tham khảo điều này trên trang web của FDA.

 Một số lưu ý khác mà bạn cần biết

- Hãy chắc chắn rằng bạn rời khỏi nước Mỹ trước khi thời hạn lưu trú đã được chỉ định trong tờ mẫu I-94 hết hạn. Nếu bạn ở lại quá thời hạn hoặc vi phạm các điều khoản về xuất nhập cảnh thì sẽ không được công nhận nhập cư một cách hợp lệ. Trong trường hợp bạn ở lại quá thời gian dù bất cứ lý do gì, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước Mỹ ít nhất 3 năm hoặc năng hơn là vĩnh viễn.

- Trong hành lý khi đến Mỹ, hành khách không thể mang theo các loại rau quả tươi, thịt hay trái cây. Hầu hết các loại hành lý bị hạn chế hoặc cấm ở bất kỳ quốc gian nào đều được áp dụng tại Mỹ.

Tuyệt đối không được mang theo các món đồ nằm trong danh mục cấm của hải quan Mỹ

- Hành khách được phép mang theo các loại hành lý miễn thuế có giá trị từ 200USD trở lại, 1 hộp thuốc lá, 1 lít rượu. Đối với hàng hóa hoặc tiền mặt có giá trị hơn 10.000USD thì phải kê khai vào mẫu đơn hải quan và mẫu đơn đặc biệt khác.

- Trong trường hợp bạn có nhiều hành lý phải ký gửi thì nên làm thủ tục nhập cảnh trước và lấy hành lý ký gửi sau rồi check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Tại sân bay Tampa sẽ có xe đẩy hành lý giúp bạn và đừng quen gửi một ít tiền (3 – 5USD) cho nhân viên dịch vụ.

Một số dịch vụ tiện ích tại sân bay Tampa

Wifi/Internet miễn phí

Sân bay Tampa cung cấp dịch vụ wifi tốc độ cao và hoàn toàn miễn phí trên toàn bộ sân bay. Hành khách có thể dễ dàng truy cập internet để tìm kiếm thông tin, nghe nhạc thư giãn,…

Cửa hàng mua sắm miễn thuế

Tại sân bay Tampa có các cửa hàng mua sắm miễn thuế với đa dạng các loại mặt hàng như thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo, đồ lưu niệm,… Hành khách có thể thỏa sức mua sắm bởi giá cả tại đây khá rẻ so với ngoài thị trường.

Cửa hàng miễn thuế là nơi cung cấp nhiều mặt hàng với giá khá rẻ

Dịch vu ăn uống

Hạ cánh xuống sân bay Tampa, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt ngon với nhiều phong cách đa dạng tại khu vực ẩm của sân bay. Tất cả các nhà hàng hay quán cà phê tại đây khá sang trọng, không gian rộng rãi để bạn thỏa mái chọn chỗ ngoài, vừa thưởng thức đồ ăn, vừa tận hưởng những phút nghỉ ngơi, thư giãn.

Tại sân bay Tampa có khá nhiều nhà hàng, quán cà phê sang trọng với đầy đủ món ăn Á, Âu, Mỹ

Dịch vụ Y tế

Sân bay Tampa rất chú trọng vào dịch vụ y tế  với sự trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu, y bác sĩ,… để có thể giải quyết những trường hợp đau ốm, tai nạn khẩn cấp xảy ra trong sân bay. Ngoài ra, tại đây cũng bố trí một quầy thuốc hoạt động 24/24 để phục vụ quý hành khách có nhu cầu.

Dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay

Đây là một giải pháp mang đến nhiều sự tiện lợi cho hành khách khi hạ cánh xuống sân bay Tampa. Tại đây bạn có thể gửi hành lý tại các quầy và được đảm bảo an ninh tuyệt đối. Chi phí cho dịch vụ này không quá cao nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Dịch vụ tiện ích mà bạn có thể sử dụng

Khu vui chơi trẻ em

Thực hiện chuyến bay cùng trẻ nhỏ khi dừng chân tại sân bay Tampa, hành khách có thể đưa trẻ đến khi vui chơi dành cho trẻ em để thư giản. Ngoài ra, tại đây cũng có cung cấp dịch vụ ăn uống và chăm sóc trẻ như thay tả, bú sửa, tắm rửa,…

Trên đây là những hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Tampa, Florida, Mỹ mà bạn nên tham khảo để dễ dàng hơn khi thực hiện các quá trình hạ cánh tại đây. Hãy ghi nhớ những lưu ý để tránh gặp những sự cố đáng tiếc mà bạn có thể sẽ gặp phải. Chúc các bạn sẽ có hành trình khám phá thành phố Tampa xinh đẹp thật tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình nhé.

Thanh Tình

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat